อ่านละครดอกไม้ใต้เมฆ ตอนที่ 5 วันที่ 2 ม.ค. 59

อ่านละครดอกไม้ใต้เมฆ ตอนที่ 5 วันที่ 2 ม.ค. 59

คืนนี้ ธาวินเจอเหมยที่ลานหน้าห้องนอน เขาถามเธอว่าถ่ายเอ็มวีวันนี้เหนื่อยไหม เหมยไม่ตอบแต่ถามว่าทำไมเขาถึงกลับมาก่อน ธาวินบอกว่ากลับมาซ้อมขึ้นเสา เหมยถามอีกว่าแทนไม่อยู่ทำไมเขาต้องซ้อมคนเดียว

“ถึงพี่แทนไม่อยู่ ผมก็ต้องซ้อม เรากำลังจะได้ไปเล่นที่เวียงพะเนิน”

เหมยถามว่าคราวก่อนก็เวียงพะเนิน เขามีอะไรกับเวียงพะเนินนักหนา ธาวินไม่ตอบ เหมยระแวงว่าเขามีความลับกับตนอีก ถามว่าไหนเคยบอกว่าชอบคุยกับตน หรือว่ามีคนที่คุยสนุกกว่าตนแล้ว เหมยเปิดประตูห้องเข้าไปเลย ธาวินคอตก ล้วงสร้อยสิงโตคู่ออกจากกระเป๋ากางเกงพึมพำ “ใจผมมีแต่คุณนะเหมย” แล้วเก็บสร้อยใส่กระเป๋าเดินไปเหมยเข้าห้องแหวกม่านดู เห็นธาวินเดินออกก็ปิดม่านลงอย่างน้อยใจ

วันนี้ขณะเหมยคุยอยู่กับอาหยางนั้น หมิงวิ่งหน้าตั้งมาบอกว่าลีโอมา เหมยให้บอกว่าตนไม่อยู่ ตนไม่อยากเจอ หมิงว่าไม่ทันแล้ว อาหยางจึงอาสาว่าเฮียไปจัดการเอง แต่พอไปบอกลีโอว่าเหมยไม่อยู่ ลีโอไม่เชื่อเดินลุยเข้ามา

เหมยวิ่งไปที่ห้องเก็บหัวสิงโตเจอธาวินบอกว่าลีโอมาตนไม่อยากพบแล้ววิ่งไปดึงผ้าคลุมตัวเองจนมิด

ธาวินเดินไปคว้าไม้กวาดมาถือไว้ พอลีโอเข้ามาก็กวาดพื้นจนฝุ่นฟุ้ง ลีโอยิ่งเดินเข้ามาก็ยิ่งกวาด ซ้ำยังจามใส่ลีโอแล้วทำเป็นขอโทษ จนสุดท้ายลีโอทนไม่ได้ถอยกลับไป

แต่ลีโอไม่ยอมแพ้ ถือกล่องอาหารหลายกล่องไปที่คอนโดเหมยบอกพนักงานว่าให้แจ้งเมญ่าด้วยว่าพี่เอกเอื้อสั่งให้เอาอาหารมาส่ง พนักงานบอกว่าไม่ได้จริงๆ เพราะเมญ่าสั่งไว้ว่าไม่ให้ใครรบกวน ให้ลีโอติดต่อเมญ่าเองก่อน

ขณะลีโอออกไป ไข่มุกแอบถ่ายรูปไว้ให้เห็นหน้าลีโอชัดเจน พึมพำสะใจว่า

“เป็นไงเล่า คิดไว้ไม่มีผิด มีขึ้นคอนโดด้วย คราวนี้น้องแอ๊บแตกจะแก้ตัวยังไงฮ้า...”

แล้วไข่มุกก็ไปออกรายการแฉว่าลีโอขึ้นคอนโด เมญ่าโดยมีภาพประกอบหลายภาพ พอดีธาวิน อาหยางและจำปาดูอยู่ อาหยางด่าว่ารายการนี้มันมโนข่าวชัดๆ ไม่มีทางที่เหมยจะให้ลีโอขึ้นคอนโดและหมิงก็อยู่กับเหมยตลอด

“แบบนี้เหมยจะเดือดร้อน” ธาวินเป็นห่วง

ฝ่ายเกรียงเพชรหัวเราะสะใจเมื่อได้ดูข่าวนี้ บอกว่าอยากเห็นเสี่ยอ๊อดไมเกรนขึ้น ลันตาเลขาคู่ใจก็บอกว่า

“อุตส่าห์ปั้นภาพลักษณ์ศิลปินใสๆ ทีนี้จะแก้ปัญหายังไง กู๊ดเกิร์ลเจอแบดบอย”

เหมยบอกเอกเอื้อกับเสี่ยอ๊อดว่าลีโอไม่ได้มาหาตนที่คอนโด เอกเอื้อก็ถามพนักงานที่คอนโดแล้ว พนักงานบอกว่าลีโออ้างชื่อตนแต่เขาไม่ได้ปล่อยให้ขึ้นไป เสี่ยอ๊อดถามเอกเอื้อว่าทีนี้จะทำอย่างไรดี

“ข่าวเมญ่ากับลีโอมันมาถี่ขนาดนี้ จากที่ไม่เชื่อคนเขาก็เริ่มเชื่อบ้างแล้วล่ะหนู” เอกเอื้อกังวล

“แต่เหมยอยู่เฉยๆ ไม่ได้ทำผิดอะไรนะคะ” เหมยหงุดหงิดจนน้ำตาคลอ

เฮียโชคโมโหมากบอกเหมยให้เรียกลีโอมาคุยกับตน ก็พอดีลีโอมา เฮียโชคบอกเหมยไม่ต้องออกไป ป๊าไปจัดการเอง แล้วเฮียโชคก็ไปบอกลีโอว่าอย่ามายุ่งกับเหมยอีกเด็ดขาด ไล่ให้กลับไปเสีย ลีโอยังตื๊อ เฮียโชคถามว่าจะออกไปดีๆ หรือไปแบบมีคนหามไป ลีโอจึงรีบถอยไป

ooooooo

ลีโอถูกสัมภาษณ์ในงานอีเวนต์ต่างๆ ถึงเรื่องขึ้นคอนโดเมญ่า ลีโอปฏิเสธไปตามแบบฉบับที่ดารานักแสดงตอบว่า เชื่อเถอะวันไหนตนกับเมญ่าพร้อมเปิดเผยความสัมพันธ์ ผู้ใหญ่ไฟเขียว รับรองตนไม่ปิดพี่ๆนักข่าวอยู่แล้ว

ส่วนเอกเอื้ออยากให้เหมยออกไปแก้ข่าวคู่กับลีโอในรายการโอ้วว้าวของไข่มุก บอกว่ายิ่งบ่ายเบี่ยงมันจะยิ่งไม่จบ เหมยบอกว่าตนไม่มีอารมณ์แอ๊บร่าเริงกับลีโอ เอกเอื้อกล่อมว่ามันเป็นอาชีพ เราต้องทำให้ได้ อีกทั้งหมิงกับอาหยางก็เห็นด้วยบอกว่านี่เป็นทางออกที่ดีที่สุด เหมยจำต้องรับชะตากรรม ซึ่งทุกคนก็มองอย่างเห็นใจ

คืนนี้ เหมยดูกระทู้ในไอแพดเกี่ยวกับเรื่องนี้ บ้างไม่เชื่อ บ้างแสดงความผิดหวัง เมญ่าก็ยิ่งเครียด ในภาวะนี้เอง ธาวินเอาดอกไม้สีขาวมาให้บอกว่า

“ที่บ้านผม เดือนสิบเป็นเดือนที่ดอกไม้หอมที่สุด เราจะเก็บดอกไม้มาให้กับคนที่เรา...ห่วงใย”

ธาวินมอบดอกไม้ให้ พอเหมยรับไป เขาก็หยิบสร้อยสิงโตคู่ออกมาบอกว่า

“ผมเห็นสร้อยเส้นนี้ ผมชอบมากเพราะสิงโตสองตัวอยู่คู่กัน เดินไปพร้อมกัน” แล้วเขาก็เดินอ้อมมาสวมสร้อยให้เหมย พลางพูด “ผมได้มาอยู่ในคณะสิงโตมีความหมายกับชีวิตผม เฮียโชคกับเหมยดีกับผมทั้งๆที่ไม่รู้ว่าผมเป็นใคร”

ธาวินขออนุญาตให้สร้อยเส้นนี้แทนคำขอบคุณ เหมยว่ามันแพงเกินไป

“ผมไม่เคยตีค่าทุกอย่างด้วยเงิน...สำหรับผม หัวใจเป็นสิ่งที่ต้องใช้หัวใจแลกมาเท่านั้น เหมยครับ ผมขอให้สิงโตคู่นี้อยู่ใกล้หัวใจที่เข้มแข็งของคุณ” เหมยขอบใจ แม้ไม่รู้ว่าเขาเป็นใครแต่ทุกครั้งที่ผ่านมาเขามีน้ำใจและให้กำลังใจตนเสมอ ธาวินขอว่า “อย่าถอดสร้อยเส้นนี้ได้ไหมครับเหมย ใส่ไว้จนกว่าวันที่ผมจะไม่ได้อยู่ที่นี่”

เหมยตกใจถามว่าเขาจะไปไหน มาวินบอกว่า บอกไม่ได้จนกว่าเขาจะทำความฝันให้เป็นจริงก่อน

“เธอต้องได้ไปเชิดสิงโตที่เวียงพะเนิน” เหมยมั่นใจ

“ถ้าผมไปเวียงพะเนิน ผมขอให้เหมยไปกับผมด้วยได้ไหม” เหมยยิ้ม ทั้งสองยิ้มให้กันอย่างให้ความหวัง

เหมยใส่สร้อยสิงโตคู่มองตัวเองอย่างมีความสุข หมิงถามใครให้ก็ไม่ยอมบอกแต่หมิงก็เดาจนถูกว่าวินให้มา หมิงกลัวเฮียโชครู้ เหมยยืนยันว่าเราเป็นเพื่อนกันเท่านั้นและธาวินก็คอยให้กำลังใจให้กล้าต่อสู้เพื่อสิ่งที่ตนรัก

“เค้ารู้จักตัว รู้จักเฮียโชค แต่เค้าไม่รู้จักวิน ระวังตัวระวังใจไว้บ้าง เค้าไม่อยากเห็นตัวเสียใจเพราะมองโลกในแง่ดีเกินไป” หมิงเตือน เหมยขอบใจที่หมิงเป็นห่วง

ooooooo

แทนกลับมาแล้ว พร้อมข่าวมาบอกว่าเจ้าสัตยาน่าจะถูกคุมขังอยู่ใต้วังเมฆ ธาวินว่าถ้าช่วยพ่อเราต้องฝ่าทหารเข้าไป

แทนบอกว่าถ้าสู้กันกำลังเราน้อยกว่า นายพลภูผาก็อาจถือเป็นข้ออ้างทำให้เกิดการจลาจล ธาวินถามว่านายพลกามินคิดจะใช้วิธีไหน

“ลอบส่งคนของเราแทรกซึมเข้าไป รู้ที่คุมเจ้าเหนือหัวสัตยาให้แน่ชัด แผนนี้ต้องใช้เวลาอีกสักหน่อย แต่คนของเราปลอมตัว ปกปิดฐานะ หาทางเข้าไปในวังใต้เมฆให้แนบเนียนที่สุดแล้วครับ”

“บอกนายพลกาวินว่า เราจะใช้หัวสิงโตลอบเข้าเวียงพะเนินอีกทาง ถึงตอนนั้นเป็นโอกาสดีที่สุด เราจะบุกเข้าไปช่วยท่านพ่อด้วย”

แทนก้มหัวรับคำ ธาวินมองไปข้างหน้าอย่างมีความหวัง

ooooooo

ลีโอทำตัวเจ้าชู้ไก่แจ้เจอสาวที่ไหนเป็นป้อหาไม่เลือกหน้า จนมาเจอเหมยก็อ้อนว่าตนรักเหมยจริง เห็นสร้อยสิงโตคู่ก็ถามว่าธาวินซื้อให้ใช่ไหม เหมยไม่แคร์บอกว่าใครซื้อให้ก็เรื่องของตน

หมิงกระซิบว่าให้ถอดเสียเถอะ เหมยไม่ถอดถ้าไม่มีเหตุผลที่ดีกว่ากลัวคนอื่นเห็น ส่วนลีโอก็ยิ่งแค้นธาวินอาฆาตว่า

“ไอ้วิน แกกล้าฉกคนของฉัน แล้วยังมีสร้อยแทนใจกันอีก”

ฝ่ายไข่มุกได้รูปแล้วก็ไปออกรายการโจมตีเหมย

อย่างหนัก จนเอกเอื้อต้องให้ลีโอกับเมญ่าแถลงข่าวในรายการโอ้วว้าวของไข่มุก แต่ไข่มุกก็ไม่สามารถต้อนลีโอกับเมญ่าให้จนมุมได้ ในที่สุดไข่มุกก็ยิ่งแค้นที่ไม่สามารถคว่ำเมญ่าได้

ลีโอกัดธาวินไม่ปล่อย จ้างให้สุ่นขโมยของมีค่าของเฮียโชคแล้วป้ายสีให้ธาวิน สุ่นขโมยหยกล้อมเพชรแล้วเข้าไปในห้องธาวินเห็นกล่องที่ธาวินใส่ผ้าสองผืนไว้อย่างหวงแหนก็ถือโอกาสยิงกระสุนนัดเดียวได้นกสองตัว คือเอาแหวนใส่ไว้ในกล่องและเอาผ้าของรักของหวงของมาวินมาเผาเสีย

แต่มันทำพลาดไฟลุกลามไปถูกที่นอน ถูกไฟช็อตระเบิด เลยยิ่งลุกลาม สุ่นวิ่งไปร้องให้คนช่วยดับไฟ คนงานช่วยกันหิ้วน้ำดับไฟ ธาวินตัดสินใจวิ่งเข้าไปคว้าถังดับเพลิงมาดับไฟจึงดับไฟได้สำเร็จ เมื่อดับไฟได้แล้ว ธาวินหากล่องไม้ไม่เจอ แทนเชื่อว่าคงตกอยู่แถวนั้น

“อยู่กันยังไงให้ไฟไหม้” เฮียโชคมาโวยวาย

สุ่นสะดุ้งใส่ไฟทันทีว่าไฟไหม้ที่ที่นอนธาวิน อาหยางบอกว่าสุ่นเห็นเป็นคนแรก แล้วจู่ๆลีโอก็ถือ

ช่อดอกไม้เข้ามา เหมยถามว่ามาได้ยังไง ลีโอทำหน้าตายถามว่ามีอะไรกัน เฮียโชคที่เคยประกาศไม่ให้ลีโอมาที่นี่อีกไล่ตะเพิดทันที แต่ลีโอยังทำเฉย จนกระทั่งลูกน้องคนหนึ่งเอากล่องมาให้เฮียโชคบอกว่าเจอตรงที่ไฟไหม้

ธาวินดีใจมากลุกขึ้นทันทีที่เห็นหล่อง เฮียโชคถามว่ากล่องของเขาหรือ ธาวินบอกว่าใช่พลางขอคืน

เฮียโชคเปิดกล่องดูเห็นแหวนหยกล้อมเพชรของตนอยู่ในนั้น เหมยเห็นก็ตกใจ เฮียโชคตวาดลั่น

“หมายความว่าไง ไอ้แทน ไอ้วิน” แล้วก็สั่งเหมยให้โทร.เรียกตำรวจ

จำปาโวยวายว่าวินถูกใส่ร้าย วินกับแทนไม่ใช่ขโมย เหมยเองก็พยายามเตือนสติเฮียโชค ก็ถูกตวาดให้หยุด บอกว่าเรื่องนี้เหมยไม่เกี่ยว ธาวินบอกว่าตนไม่เคยขโมยของของใคร และขอดูกล่อง เฮียโชคโมโหปากล่องลงพื้น ธาวินกับแทนรีบหยิบกล่องขึ้นมา เห็นแต่กล่องเปล่าธาวินร้องเสียงแทบขาดใจ

“ของของผมหายไป”

ลีโอยืนดูอยู่ตลอดเวลาทำเป็นยืนนิ่งแต่แอบยิ้มสะใจ

เฮียโชคสั่งสุ่นให้เรียกตำรวจ เหมยออกรับแทน บอกว่าแหวนนั่นตนคงทำหล่น เพราะตนหยิบมาลองใส่เล่นตอนที่เอาของกินไปให้ธาวิน ถามนำธาวินกับแทนว่า ที่จริงมันอยู่ที่พื้นใช่ไหมแล้วเขาสองคนเอาใส่กล่อง

เฮียโชคกับลีโอตะลึงที่เหมยออกรับแทน เฮียโชคถามอย่างเจ็บปวดว่า “เหมยทำไมต้องช่วยมัน”

“เหมยเชื่อว่าวินไม่ใช่คนขี้ขโมย เหมยอยากให้ป๊าใจเย็นอย่าเพิ่งปรักปรำใคร ถ้าวินคิดจะขโมยของป๊าจริง ทำไมต้องมีเรื่องไฟไหม้ ให้คนไปเจอแหวนนี่ด้วย”

อาหยางให้เอาตำรวจมาหาคนผิด เหมยแย้งว่าเราจะลงโทษคนเพราะแค่สงสัยไม่ได้ เฮียโชคโกรธจนตัวสั่นไล่ทุกคนให้กลับห้อง เก็บของทำความสะอาด ห้ามใครออกนอกคณะ ใครหายไปจะถือว่าสมรู้ร่วมคิดกับโจร จะลากเข้าตะรางติดคุกหัวโตไปเลย หันปรามธาวินกับแทนว่า “ลื้อสองคนอย่าหนีเด็ดขาด”

“เราจะไม่หนี เพราะไม่ใช่ขโมย” แทนบอก

อาหยางบอกลีโอให้รีบกลับไปเสีย นี่เป็นเรื่องในคณะเรา ลีโอบอกว่าตนจะให้กำลังใจป๊าจับโจรให้ได้ แต่ก็ถูกกันไปจนได้

เมื่อทุกคนออกไปหมดแล้ว เฮียโชคหันไปพูดกับเหมยด้วยความผิดหวัง เจ็บปวดว่า

“เหม่ยเหมย ลูกทำอะไรลงไป รู้ตัวหรือเปล่า ทำไมต้องออกรับช่วยเด็กในคณะอย่างไอ้วิน”

ooooooo

ที่บันไดทางขึ้นห้องพัก ธาวินบอกแทนว่าเราต้องไปหาของในกล่อง จำปาถามว่าอะไรหายตนจะไปช่วยหา แทนรีบบอกว่าไม่ต้องถาม อาหยางก็จะช่วยหา ธาวินบอกว่าเราจัดการกันเองได้ ขอแค่เชื่อว่าเราไม่ใช่ขโมยเท่านั้น

“ฉันไม่รู้หรอกว่านายกับพี่แทนขโมยหรือเปล่า แต่ตอนนี้เหมยกำลังเดือดร้อนเพราะช่วยนาย” หมิงไม่พอใจธาวินฟังแล้วเครียด

เฮียโชคตัดพ้อเหมยว่า ทำไมทำให้ตนอายได้ขนาดนี้ เหมยบอกว่าธาวินไม่ผิด เฮียโชคหาว่าเหมยฉีกหน้าตนปกป้องธาวิน เหมยบอกว่าตนจะให้ทุกคนเข้าใจธาวินผิดไม่ได้ ตนไม่ได้ทำผิดอะไร

เฮียโชคว่าตนอาย เพราะมีลูกสาวคนเดียว ก็เป็นข่าวเรื่องผู้ชายไม่เว้นแต่ละวัน คนพากันหัวเราะเยาะนินทากันสนุกปาก เหมยชี้แจงว่าเรื่องกับลีโอไม่ได้เป็นอย่างในข่าว

จะเป็นอย่างในข่าวหรือไม่เฮียโชคไม่สนใจ แต่เมื่อมีข่าวออกมาแล้วก็ทำให้เสียหาย อับอาย เฮียโชคจะไม่ให้เหมยเป็นนักร้องอีกเพราะเป็นห่วง เหมยรู้ว่าป๊าเป็นห่วงแต่ก็ไม่อยากให้ป๊าทำผิดในสายตาลูกน้อง ชี้ให้เห็นว่า

“เราก็เห็นกันอยู่ว่า เรื่องไฟไหม้ ขโมยแหวน มันแปลกๆ เหมือนทุกอย่างจงใจให้เป็นความผิดของวิน”

“ไอ้วินอีกแล้ว ตั้งแต่มันมา เหม่ยเหมยเปลี่ยนไป รู้ตัวหรือเปล่า” เหมยบอกว่าอย่าโทษวินเลย “ไม่โทษมันแล้วจะโทษใคร มันเป็นผู้ชายคนเดียวที่เหมยถึงกับยอมเสียชื่อเสียง ฉีกหน้าป๊า ไอ้วินมีอะไรดี มันจนเป็นผู้ชายไม่มีหัวนอนปลายเท้า เราเชื่อใจมันไม่ได้”

“ทำไมป๊าตัดสินคนที่ฐานะล่ะคะ ความจนไม่ได้ตัดสินว่าคนเราดีหรือเลว ป๊าลืมไปแล้วเหรอคะ ว่าแต่ก่อนเราก็เคยจน จนมากขนาดที่ป๊าก็เคยต้องยืมเงินเพื่อนมาซื้อข้าวให้เหมยกับแม่กิน พอวันนี้ป๊ารวย ทำไมป๊าถึงลืมอดีตของตัวเอง”

เฮียโชคโมโหตบหน้าเหมยตวาดว่าอย่างเถียงป๊า เหมยตกตะลึง อุทาน “ป๊าไม่เคยตบเหมย”

“เพราะเหมยปกป้องไอ้วิน ป๊าทนไม่ได้”

“เหมยปกป้องป๊าค่ะ ไม่ใช่วิน เหมยไม่อยากให้ป๊าลงโทษลูกน้องด้วยอำนาจ ทุกคนต้องยกย่อง นับถือว่าเฮียโชคคือหัวหน้าคณะที่มีเมตตา มีความยุติธรรมที่สุด”

เหมยหันหลังวิ่งไปด้วยความเสียใจเป็นที่สุด เฮียโชคมองมือที่ตบลูกแล้วก็กำมือทุบผนังอย่างเสียใจ

ooooooo

ธาวินกับแทนช่วยกันหาของที่หาย มองไปในพงหญ้าเห็นแว้บๆ ทั้งสองรีบวิ่งไปแหวกพงหญ้าดู ดีใจสุดชีวิตเมื่อเห็นเป็นผ้าสองผืนนั้นจริงๆ แต่ก็เสียใจสุดซึ้งที่ปลายผ้าไหม้ทั้งสองผืน

ธาวินบรรจงพับผ้าทั้งสองผืนให้อยู่ในสภาพเดิม แทนคำราม...

“มันตั้งใจหาเรื่อง เผาผ้า ใส่ร้ายเราว่าขโมยแหวน มันต้องตาย”

แล้วสุ่นก็ถูกทั้งธาวินและแทนเข้าไปทำร้ายในห้องน้ำ มันร้องก็เอากระป๋องแป้งยัดปาก สุ่นหนีตาย ธาวินตวาดว่า

“ถ้าแกรับสารภาพกับเฮียโชค ฉันสัญญาว่าพี่แทนจะไม่ทำอะไรแก แต่ถ้าไม่...ไม่ว่าแกจะหนีไปไหน แกจะได้เจอฉันสองคน”

แทนกับธาวินเล่นงานจนสุ่นสะบักสะบอม สุ่นหนีตายออกไป พอกระป๋องแป้งที่ยัดปากมันหลุด เลือดก็ทะลักจากปากเป็นลิ่มๆ

เมื่อธาวินกับแทน กลับไปในห้องพักคนงานของตน ธาวินไม่สนใจสายตาของคนงานที่มองเกรงๆ นั่งลง เอาผ้าสองผืนพับใส่กล่องอย่างทะนุถนอม นั่งสงบนิ่ง พวกคนงานทยอยกันออกไปจนหมด ธาวินจึงเอากล่องใส่ผ้ากับถุงพิณวางไว้ในที่สูงสุด แล้วพากันก้มคำนับ หัวจรดพื้น

อาหยางแอบดูอยู่ มองภาพทั้งสองก้มคำนับด้วยความสงสัย

ooooooo

เหมยวิ่งมานั่งร้องไห้ที่ลานซ้อม ธาวินตกใจคุกเข่าลงข้างๆ ถามว่าเป็นอะไร เหมยบอกว่าถูกป๊าตบ ธาวินถามว่าเพราะตนใช่ไหม ธาวินกุมปลายนิ้วเหมยไว้ด้วยความเป็นห่วง สงสารจับใจ

ขณะเดียวกัน แทนอยู่ในห้องพักคนงาน มือถือเขาสั่นขึ้น แทนรีบเปิดกระเป๋าที่ซ่อนสมาร์ทโฟนไว้รีบกดอย่างตื่นเต้น

“ครับพ่อ...รู้ที่คุมขังเหนือหัวแล้ว...มีคนของนายพลภูผาตามเราอยู่... ครับ ผมจะรีบพาเจ้าชายกลับไปคืนนี้”

เหมยร้องไห้ บอกว่าป๊าจะให้เลิกร้องเพลง แต่ตนอยากร้องเพลง ธาวินอาสาจะไปคุยกับเฮียโชค บอกเหมยว่า

“เหมยไม่ผิดที่ช่วยผมมันไม่เกี่ยวกัน เหมยต้องได้ร้องเพลง ต้องได้ทำในสิ่งที่เหมยรัก”

อ่านละครดอกไม้ใต้เมฆ ตอนที่ 5 วันที่ 2 ม.ค. 59

ละคร ดอกไม้ใต้เมฆ บทประพันธ์โดย สิริพิรี
ละคร ดอกไม้ใต้เมฆ บทโทรทัศน์โดย ณ รัก สราญอารมณ์
ละคร ดอกไม้ใต้เมฆกำกับการแสดงโดย นพพล โกมารชุน, ราชิต กุศลคูณสิริ
ละคร ดอกไม้ใต้เมฆ ผลิตโดย บริษัท เป่า จิน จง จำกัด
ละคร ดอกไม้ใต้เมฆ ออกอากาศทุกวันศุกร์-อาทิตย์ เวลา 20.15 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3
ที่มา ไทยรัฐ