อ่านละครดอกไม้ใต้เมฆ ตอนที่ 10 วันที่ 15 ม.ค. 59

อ่านละครดอกไม้ใต้เมฆ ตอนที่ 10 วันที่ 15 ม.ค. 59

แล้วจำปาก็ไปที่ค่ายเอโอดี บอกรีเซฟชั่นว่าต้องการพบลีโอ ถูกปฏิเสธว่าลีโอกำลังเข้าห้องอัด มีธุระอะไรสั่งไว้หรือถ้าเป็นแฟนคลับก็ให้มาวันอื่น จำปาบอกว่าตนมีธุระด่วนมาก รีเซฟชั่นก็ตัดบทว่า “คุณลีโอสั่งไว้ว่าไม่รับแขก”

เมื่อจำปาบอกว่าจะรอ รีเซฟชั่นบอกว่าคงดึกมาก จำปาจึงจำต้องกลับ ออกมาเจอเอกเอื้อ ถามว่าวันนี้ไม่ต้องไปคุมลีโอหรือ

“วุ้ย เดี๋ยวนี้ไม่ค่อยมีใครอยากจ้างมันหรอก เจ๊ต้องแอบรับจ๊อบหาเด็กใหม่ๆไปทำงานอื่นอยู่เรื่อยแหละ ขืนมัวแต่รอเปอร์เซ็นต์จากพ่อศิลปินหลานเทวดา คงได้อดตายกันพอดี จะมีก็งานเดียว พรุ่งนี้แหละเวที วีกเอนด์เบสต์ฮิต”จำปาสีหน้ามุ่งมั่นว่า พรุ่งนี้ได้เจอลีโอแน่

ooooooo

ที่สตูดิโอ รายการวีกเอนด์เบสต์ฮิตเริ่มขึ้นแล้ว ไข่มุกถือไมค์ขึ้นประกาศให้ธาวินขึ้นเวที พอธาวินขึ้นเวที ทั้งสตูดิโอเงียบกริบจนธาวินแปลกใจว่าเกิดอะไรขึ้น

และแล้วพรีนก็จุดกระแสขึ้น เธอนำแฟนคลับชูป้ายกระดาษเขียนข้อความ “กำลังรักอยู่ตรงนี้” โดยชูป้ายกระดาษไว้ใต้ลูกโป่งสีขาวพรึ่บขึ้น ธาวินร้องเพลงไปน้ำตาคลอด้วยความซาบซึ้งใจ แทนที่ยืนรักษาความปลอดภัยให้ธาวินอยู่ข้างหลังก็อดยิ้มไม่ได้ จำปายิ้มดีใจที่แฟนคลับธาวินตั้งใจสร้างความประทับใจให้ขนาดนี้

ลีโอหงุดหงิดเตะโต๊ะอุปกรณ์ของช่างหน้าช่างผมหล่นกระจาย ช่างรีบบอกให้ออกไปรอข้างนอกก่อน ของพวกนี้ตนต้องใช้ทำมาหากิน เอกเอื้อขอให้ออกไปก่อน ของพวกนี้เดี๋ยวตนจัดการให้

“ผมแพ้มันเพราะผู้จัดการกระจอก ดูซิ ไอ้วินมันโดนข่าวอะไรมันก็รอด แฟนคลับก็เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

แล้วข่าวเสียหายผมพี่ช่วยอะไรบ้าง วันๆไม่ทำหน้าที่ตัวเองหรอก งานดีๆไม่เคยมีมาถึงผม อยู่ไปทำไมวะ...ไร้ประโยชน์”

พอเอกเอื้อชี้แจงก็ถูกตวาดให้หุบปาก จนเอกเอื้อบ่นอย่างระอาใจว่า

“คนอย่างแกมันอยู่วงการนี้ได้อีกไม่นานหรอกลีโอ”

“สมน้ำหน้า กรรมมันกำลังตามทันคนอย่างแก ยังไม่หมดแค่นี้หรอกนะ เพราะฉันกำลังจะแฉความระยำของแกอีกเรื่อง” จำปาสะใจ ลีโอหันมาเจอ จำปาพูดใส่หน้า “แกข่มขืนฉัน!”

ลีโอตวาดว่ามีหลักฐานอะไร อย่าใส่ความกัน จำปาถามว่าเด็กในท้องนี่พอจะเป็นหลักฐานได้ไหม ลีโอหาว่าจำปาขู่ จำปานึกถึงวันนั้นเจ็บแค้นจนตัวสั่นร้องกรี๊ดๆ จนล้มลง ธาวินได้ยินเสียงร้องออกมาดู รีบเข้าประคอง

“คนของแกมันบ้า มันมาเยาะเย้ยฉันแล้วก็กรี๊ด...ผีเข้าแล้วมั้ง” ลีโอพูดขำๆ

ธาวินไม่สนใจ อุ้มจำปาขึ้นบอกว่าจะพาไปหาหมอ ลีโอเห็นภาพนั้นมองตามพึมพำอย่างสะใจ

“ถึงทีของฉันมั่งล่ะ ไอ้วิน”

คืนนี้เอง ในรายการ โอ้วว้าว ไข่มุกก็เม้าท์อย่างเมามันว่า “มีศิลปินหนุ่มอุ้มภรรยาไปโรงพยาบาล สงสัย จะเกิดอาการแพ้ท้อง” แล้วอ่อยว่า “คุณผู้ชมอดใจรออีกนิดนะคะ เรื่องนี้ไข่มุกไม่ปล่อยให้ลอยหายไปกับสายลมแน่”

ลีโอกับเสี่ยอ๊อดหัวเราะกันอย่างสะใจขณะให้สัมภาษณ์นักข่าวที่ค่ายเอโอดี ลีโอหัวเราะร่าบอกว่า เมื่อวานตนไม่ได้อุ้มใครเลยนะ เสี่ยอ๊อดพูดเป็นนัยใบ้นักข่าวว่า

“มาแนวอบอุ่น อ่อนโยน กล้ามใหญ่เนี่ย สาวๆ หลงกลมาไม่รู้เท่าไหร่แล้ว”

ที่ค่ายเคพี เกรียงเพชรถามธาวินว่าเขาพาจำปาไปหาหมอใช่ไหม จำปาเป็นอะไร พอธาวินบอกว่าจำปาท้อง ทุกคนตกใจ ธาวินไม่สะทกสะท้าน ตั้งข้อสังเกตว่า

“แต่ผมไม่เข้าใจ คนที่เอาเรื่องนี้ไปลือ เขารู้ได้ยังไงว่าจำปาท้อง”

พอข่าวนี้ออกไป จำปาเสียใจที่ทำให้ธาวินเดือดร้อน แต่จนแล้วจนรอดก็ไม่ยอมบอกว่าใครเป็นพ่อเด็ก บอกแต่ว่า

“เอาไว้จำปาพร้อมเมื่อไหร่ จะเล่าใหพี่วินฟังนะ”

ที่ค่ายเคพียังงงกันว่าจำปาท้องกับใคร คิมมี่บอกว่าวันที่จำปาเป็นลมมีคนเห็นคุยอยู่กับลีโอ เอะใจว่าหรือจำปาท้องกับลีโอ ถูกเกรียงเพชรขัดคอว่า “คนเราไม่ได้ท้องเพราะน้ำลายกระเด็นใส่กันนะคิมมี่”

“แหม ป๋าขา เรื่องอะไรเราจะปล่อยให้ทางโน้นมันเล่นเราอยู่ฝ่ายเดียวล่ะคะ” คิมมี่ค้อนปะหลับปะเหลือก

เมื่อสังกัดของทั้งลีโอและธาวินต่างยังจับต้นชนปลายไม่ถูกว่าจำปาท้องกับใคร เสี่ยอ๊อดท้าว่าให้ตรวจดีเอ็นเอกันเลย ข่าวนี้รู้ถึงค่ายเคพี ลันตาถามจำปาว่าไม่ได้ท้องกับวินแน่นะ เมื่อจำปายืนยัน เกรียงเพชรบอกลันตาว่า

“โอเค... งั้นลันตาแถลงข่าวไปเลยว่าเรายินดีให้วินตรวจดีเอ็นเอ”

จำปาก็ยินดีเพราะเชื่อว่าวิธีนี้ทำให้ธาวินพ้นข้อครหาได้

ธาวินเห็นจำปาหน้าซีดมากจึงพาไปหาหมอ แล้วก็เป็นประเด็นร้อนขึ้นมาอีก เมื่อมีมือลึกลับถ่ายรูปธาวินพาจำปาไปหาหมอ จอมือถือในไอจี มีรูปธาวินกับจำปาที่หน้าแผนกสูติฯ บรรยายใต้ภาพว่า

“เจอตัวแล้ว นักร้องพาเมียท้องไปหาหมอ”

เอกเอื้อเชื่อสนิท ดูในมือถือแล้วพึมพำว่าเป็นเรื่องจริงขึ้นมาจนได้ ทีแรกคิดว่าเป็นการสาดโคลนใส่กัน เอกเอื้อแกว่งมือถือไปมา หมิงไม่เชื่อเรื่องธาวินกับจำปา เอกเอื้อติงว่าเขาอยู่บ้านเดียวกันไม่ใช่เหรอ แล้วหันมองเหมย เหมยสีหน้ากังวล เริ่มไม่แน่ใจธาวินขึ้นมาเหมือนกัน

ooooooo

เมื่อกลับมาถึงหน้าตึกเคพี เห็นนักข่าวเดินกันขวักไขว่ พอรถตู้ของเคพีมาจอดหน้าตึก นักข่าวก็กรูกันเข้ามาห้อมล้อม

ธาวินงงมาก เพราะแค่ตนพาจำปาไปโรงพยาบาลเท่านั้นก็กลายเป็นเรื่องราวใหญ่โตขนาดนี้ จำปาถามว่าแล้วเราจะเข้าบริษัทได้อย่างไร ธาวินหันมองแทน ถามว่า “ให้พี่แทนช่วยกันนักข่าวได้มั้ง”

“เดี๋ยวผมเคลียร์ให้” แทนเปิดประตูรถ นักข่าวเตรียมยิงคำถาม แต่พอเห็นหน้าแทนที่นิ่งเข้มก็ผงะ แทนลงมาเผชิญหน้านักข่าวพูดหน้าเหี้ยม “ขอทางให้วินไปข้างในด้วยครับ” นักข่าวคนหนึ่งตื๊อจะขอสัมภาษณ์

แทนเสียงเข้มใส่ว่า “ไม่ได้!”

นักข่าวหันมองหน้ากันแต่ยังไม่หลบ แทนเสียงเข้มบอกอีก “ช่วยหลบทางด้วยครับ อย่าขวางทางเข้าบริษัท!” นักข่าวจึงแหวกออกเป็นทาง แทนไปเปิดประตูรถตู้อีกครั้ง คิมมี่ ธาวิน และจำปา ก้าวลงจากรถเดินงุดๆ เข้าบริษัท แทนเดินปิดท้าย พวกนักข่าวได้แต่มองตามไม่กล้าขยับตาม

เมื่อเข้าในห้องประชุมแล้ว เกรียงเพชรบอกว่าช่วงนี้ธาวินอย่าเพิ่งให้สัมภาษณ์อะไรทั้งนั้น ลันตาติงว่านักข่าวคงตามรุมวินไปอีกหลายวัน คิมมี่พูดอย่างมั่นใจว่า

“ไม่เป็นไรหรอกค่ะคุณพี่ เรื่องนั้นคิมมี่ไม่ห่วงแล้ว ถ้ามีพี่ชายผู้แข็งแกร่งของวินอยู่ด้วย นักข่าวไม่กล้ายุ่งกับเราแน่”

เมื่อตามตื๊อวินไม่ได้พวกนั้นก็หันไปแซะทางเหมย หยอดคำถามเรื่องเหมยกับธาวิน หมิงโมโหโต้ว่าเรื่องนี้เหมยมีสิทธิ์ไม่ตอบ พวกนั้นอ่อยว่าพวกตนจะซื้อโคมจีนหลายอัน อาหยางฉุนขาด ตอบอย่างไม่แคร์ว่า

“ไม่เป็นไร เหมยไม่ตอบพวกคุณก็ไม่ต้องซื้อ เชิญช็อปต่อที่ร้านอื่นได้เลย ตลาดนี้ของดีๆเยอะนะ”

มีนักข่าวคนหนึ่งถ่ายรูปเหมยไม่หยุด อาหยางฉุนขาดเลยเอามือถือถ่ายรูปคืนบ้าง พวกนั้นโวยวายว่าถ่ายรูปพวกตนทำไม คุณไม่มีสิทธิ์นะ อาหยางโต้ว่าทำไมไม่มีสิทธิ์ทีพวกคุณยังถ่ายพวกตนได้

“ทำแบบนี้คุกคามสื่อนะ เว็บเราคนเข้าเยอะแยะ ไม่กลัวร้านเจ๊งหรือ” นักข่าวคนหนึ่งขู่

อาหยางกับหมิงถามว่าเมื่อกี๊ว่าจะเขียนข่าวแกล้งให้ร้านเจ๊งหรือ เดี๋ยวเราจะเอาไปอัพยูทูบว่านักข่าวกร่างคุกคามประชาชน พวกนั้นทำหน้าไม่พอใจแล้วรีบเดินหนีไป

อีกกลุ่มไปที่ตึกเคพี เห็นจำปาก็ปรี่เข้าไปจนจำปาตกใจวิ่งหนีบอกว่าตนไม่ใช่ดารา คนหนึ่งล่อว่าไม่อยากแก้ข่าวให้วินหรือ ปล่อยไว้นานๆ วินเสียหายนะ

“ก็หนูไม่พูด พี่วินจะเอาอะไรมาเสียหายล่ะคะ นอกจากข่าวที่คนเขียนใช้วิธีเดาๆมั่วๆไป อันนั้นน่ะเสียหายแน่ พวกพี่อย่าทำนะ” พวกนั้นพากันอึ้ง จำปารีบขอบคุณที่ฟังตน ว่าแล้วเดินออกไปทันที พวกนั้นได้แต่มองไม่กล้าตาม

จำปาแค้นใจที่เรื่องราวลุกลามกระทบไปถึงเหมยและธาวิน ลุยไปที่ค่ายเพลงเอโอดีในขณะที่ลีโอกำลังอยู่ในกลุ่มสาวๆ และแม่ค้าที่เป็นแฟนคลับ สาวๆเยินยอลีโอว่า ปลายปีนี้เขาต้องได้รางวัลศิลปินยอดเยี่ยมแน่

“ถ้าได้รางวัลฉันจะส่งผลตรวจดีเอ็นเอมาให้เป็นของขวัญดีไหม” จำปาส่งเสียงเยาะเย้ยเข้ามา ลีโอผุดลุกขึ้น แฟนคลับทุกคนหันมาเห็นจำปาก็ถามว่าเป็นใคร จำปาจ้องลีโออย่างเอาเรื่อง “ฉันไม่ยอมให้คนดีอย่างพี่วินต้องมาเสียชื่อเสียงเพราะสันดานเหลวแหลกของไอ้หน้าด้านชาติชั่วอย่างแกหรอก”

พอลีโอตั้งหลักได้ก็ตะโกนเรียก รปภ.ให้มาลากตัวออกไป แต่จำปาก็ยังด่าไม่หยุด กระทั่งตะโกนว่าลีโอข่มขื่นตน ถูกแฟนคลับลีโอทั้งที่เป็นกะเทยที่เป็นวัยรุ่นและที่เป็นแม่ค้า รุมกันเอาอาหารสาดใส่ และรุมกันผลักไสจำปาออกจากตึกไป

จำปากลับไปที่ศาลเจ้าในสภาพสะบักสะบอม อาหยางเอาผ้าขนหนูมาเช็ดหน้าเช็ดผมให้ บ่นว่าไม่น่าเอาตัวไปแลกแบบนี้เลยยิ่งการเอาเรื่องข่มขืนเรื่องท้องไปพูดมันมีแต่เราที่เสียหาย ดีที่สื่อไม่ตามมาที่ตึกไม่อย่างนั้นถ้าเสี่ยอ๊อดเอาเรื่องขึ้นมา จำปาบอกว่ามัน ไม่กล้าเอาเรื่องหรอก ทำให้อาหยางเอะใจว่าหรือว่าลีโอเป็นพ่อของเด็ก ถูกถามแทงใจดำเช่นนี้จำปาร้องไห้ออกมาอย่างสุดกลั้น อาหยางตกใจกับความจริงที่เพิ่งรู้ กอดจำปาไว้สงสารจับใจ

เรื่องวุ่นไม่จบเพียงเท่านั้น ตาสุขกับยายพรได้ข่าวเล่าลือกันว่าจำปาท้องก็ลงมาคาดคั้นถามว่าท้องกับธาวินใช่ไหม จำปายืนยันว่าไม่ใช่ ธาวินไม่เคยล่วงเกินตนแม้แต่น้อย โพล่งออกมาด้วยความแค้นว่า

“ไอ้ลีโอต่างหาก ไอ้ลีโอ มันต้องรับผิดชอบ”

ตาสุขกับยายพรถามว่าใครคือลีโอ บอกให้จำปากลับไปอยู่บ้าน ตากับยายจะเลี้ยงหลานทั้งสองเอง

“จำปาจะไม่หนีไปอยู่ไกลๆ จำปาไม่ยอมให้ไอ้เลวนั่นมันลอยนวลเด็ดขาด” จำปาแน่วแน่

ส่วนเหมยฟังเรื่องจำปาจากอาหยางยังไม่เชื่อว่าธาวินไม่ได้เป็นพ่อของเด็กจนกว่าจะได้ยินจากปากของเขาเอง

ooooooo

เมื่อรู้จากปากจำปาว่าถูกลีโอข่มขืนและเด็กในท้องเป็นลูกของลีโอ ธาวินก็ไปดักสั่งสอนลีโอที่ซอยเปลี่ยว ทีแรกลีโอก็ไม่ยอมรับแต่ถูกธาวินด่าและอ้างหลักฐานกล้องวงจรปิด ก็ดูถูกจำปาว่า “ผู้หญิงอย่างนังจำปา ได้นอนกับกูก็บุญแล้ว”

แทนไม่อยากให้ธาวินมีเรื่องจึงเป็นคนสั่งสอนลีโอเสียเอง เตะอัดลีโอไปหลายที ธาวินทนไม่ได้เข้าเตะเสยจนลีโอสลบ

นักข่าวยังตามจิกธาวินว่าเป็นพ่อเด็กใช่ไหม ธาวินหันเผชิญหน้านักข่าวคนนั้นตอบอย่างตัดสินใจแล้วว่า

“ผมจะตอบครั้งนี้ครั้งเดียว แล้วก็เลิกยุ่งกับเรื่องนี้ เลิกยุ่งกับชีวิตของจำปาอีก เด็กในท้องจำปามีพ่อชื่อธาวิน”

ธาวินหันเดินเข้าออฟฟิศทันที แทนรีบตาม ในขณะที่คิมมี่ยืนตาค้างแล้วเข่าอ่อนทรุดลงกองกับพื้น พวกนักข่าวถามกันว่าใครถ่ายรูปไว้บ้าง ใครอัดเสียงไว้หรือเปล่า ปรากฏว่าทุกคนส่ายหน้า แต่นักข่าวปากกล้าคนที่ถามธาวินนั้นถือโทรศัพท์ยืนตัวแข็งทื่อกับคำตอบที่คาดไม่ถึง โดยที่กล้องในมือถือยังคงทำงานอยู่ในโหมดอัดวีดิโออยู่

พอเกรียงเพชรรู้ข่าวนี้ก็ร้องหายาดม ครวญอย่างหมดแรง “กูอยากตายยยยย”

รายการโอ้วว้าวได้ข่าวเด็ดไปเม้าท์ทันที โดยมีคลิปของธาวินที่ประกาศว่า “เด็กในท้องจำปามีพ่อชื่อธาวิน”

เจ๊ง้อและอาหยางต่างไม่เชื่อ แต่เหมยบอกเจ๊ง้อกับอาหยางว่าเราควรจะยินดีกับวิน แล้วเดินเข้าไปในห้องเก็บโคมจีน ร้องไห้น้ำตาอาบแก้ม...

ooooooo

ทางค่ายเคพีต่างคิดหนักเพราะพอธาวินยอมรับว่าเป็นพ่อเด็ก กระแสสังคมก็ต่อต้าน สปอนเซอร์ แคนเซิลไปหลายตัว บริษัทตกอยู่ในฐานะลำบาก ธาวินเสนอว่าตนเป็นคนทำให้บริษัทเสียหายจะปรับเงินตนเหมือนที่เสี่ยอ๊อดเคยทำกับเมญ่าก็ได้

เกรียงเพชรไม่ทำเพราะเคยด่าเสี่ยอ๊อดไว้มาก ครูอะตอมเสนอว่าเมื่อจำปายืนยันว่าไม่ใช่ธาวินเราประกาศไปอีกรอบได้ไหมว่าที่จริงธาวินออกรับแทนเอง ธาวินขอร้องว่าทำอย่างนั้นไม่ได้ ไม่อยากให้ลูกจำปามีปัญหาตั้งแต่ยังไม่เกิด

แฟนคลับธาวินต่างผิดหวังรับไม่ได้พากันต่อต้านเผารูปโปสเตอร์และข้าวของที่มีรูปธาวินแล้วถ่ายรูปอัพลงไอจีและเอฟบี ต่อต้านธาวินกันอย่างรุนแรง

จำปาเสียใจที่ตนเป็นเหตุให้ธาวินที่ไม่รู้เรื่องด้วยต้องมารับเคราะห์ถูกแฟนคลับต่อต้าน อีกทั้งห่วงความรู้สึกของเหมย แต่ธาวินมั่นใจว่า เหมยเข้าใจตน

อ่านละครดอกไม้ใต้เมฆ ตอนที่ 10 วันที่ 15 ม.ค. 59

ละคร ดอกไม้ใต้เมฆ บทประพันธ์โดย สิริพิรี
ละคร ดอกไม้ใต้เมฆ บทโทรทัศน์โดย ณ รัก สราญอารมณ์
ละคร ดอกไม้ใต้เมฆกำกับการแสดงโดย นพพล โกมารชุน, ราชิต กุศลคูณสิริ
ละคร ดอกไม้ใต้เมฆ ผลิตโดย บริษัท เป่า จิน จง จำกัด
ละคร ดอกไม้ใต้เมฆ ออกอากาศทุกวันศุกร์-อาทิตย์ เวลา 20.15 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3
ที่มา ไทยรัฐ