อ่านละครดอกไม้ใต้เมฆ ตอนที่ 12 วันที่ 20 ม.ค. 59

อ่านละครดอกไม้ใต้เมฆ ตอนที่ 12 วันที่ 20 ม.ค. 59

“บอกว่าไปค้างกับพี่เอกเอื้อนะคะ ไปกับหมิงไปซ้อมเพลงกัน” หมิงเสนอ เอกเอื้อจำต้องรับสมอ้าง

“ไม่รู้ล่ะ ฉันว่าลีโอ เด็กแกนี่แหละที่สร้างสถานการณ์เอาตัวเหมยไป รีบจิกเด็กแกให้เอาตัวเหมยมาคืนก่อนที่พวกเขาจะแจ้งตำรวจเลยนะ ขยันมาก งานการไม่ทำ ขยันแต่สร้างเรื่อง” คิมมี่โวยใส่เอกเอื้อ

ที่โกดังลับ ลูกน้องหลักชัยสองคนเฝ้าเหมยกับลีโออยู่ หลักชัยเอาน้ำกับข้าวกล่องมาวาง ลูกน้องหลักชัยดึงผ้าปิดปากลีโอออก ขู่ว่า “ถ้าแหกปากให้คนช่วย ตาย”เหมยบอกว่าจำได้ว่าหลักชัยเคยไปที่คณะสิงโตกับระมิงค์เมือง หลักชัยยืนเฉยทำเป็นไม่รู้ไม่ชี้ ลีโอถามว่าจับพวกตนมาทำไม เรียกค่าไถ่หรือ ให้โทร.หาอาตนเลย เสี่ยอ๊อดค่ายเอโอดี รู้ไหมว่าตนเป็นใคร หลักชัยรำคาญตบปากลีโอบอกว่ากินข้าวเข้าไปอย่าพูดมาก เหมยขอให้พอแล้ว

พอมันแกะเชือกที่มือ ลีโอหาจังหวะเอาข้าวกล่องสาดหน้าหลักชัยแล้วตะโกนให้เหมยวิ่งหนี แต่เหมยไม่ทันลุก ลูกน้องหลักชัยก็เข้าล็อกลีโอทั้งชกทั้งถีบจนคว่ำ ไม่เพียงเท่านั้นหลักชัยยังถือปืนเข้าไปจะยิง เหมยพุ่งเข้าปัดมือ ปืนเลยลั่นขึ้นฟ้าและลีโอก็ถูกกระทืบจนจมูกและปากเลือดทะลัก

“ถ้าคิดหนี คราวหน้ามึงตาย” หลักชัยตะคอกแล้วพาลูกน้องออกไป

เหมยสงสารประคองลีโอขึ้น และที่มุมหนึ่งของโกดังลับ กล้องวงจรปิดถ่ายเหตุการณ์ทั้งหมดไว้ตลอดเวลา

บูรพาสมิงนั่งดูแท็บเล็ตถ่ายภาพโกดังลับอยู่ ถามระมิงค์เมืองที่เดินเข้ามาว่าธาวินมีการเคลื่อนไหวอะไรบ้าง ระมิงค์เมืองบอกว่าพรุ่งนี้เจ้าชายจะมีคอนเสิร์ตที่ศาลเจ้า ตนส่งตันหยงไปดูแล้วคงไม่มีอะไร พูดให้พี่ชายตายใจว่า

“เจ้าชายกำลังเป็นศิลปินดัง สนุกกับเรื่องร้องเพลง มีแฟนคลับสาวๆ คงไม่คิดกลับไปเวียงพะเนินแล้ว”

ระมิงค์เมืองเดินเลยขึ้นข้างบน บูรพาสมิงจึงก้มดูแท็บเล็ตรูปลีโอกับเหมยในโกดังลับต่อ

ลีโอถามเหมยว่าพวกมันเป็นใคร จะฆ่าเราไหม เหมยปลอบใจว่าไม่ต้องกลัว ยังไงวินก็ต้องมาช่วยเรา

แทน กามิน และนายพลสมชาติที่มาสมทบคุยกับธาวินด้วยสีหน้ากังวลที่บ้านเช่ากามิน

“ฝีมือพวกมัน บูรพาสมิง เราต้องช่วยเหมยกับลีโอให้เร็วที่สุด” ธาวินร้อนใจ แทนบอกว่ามันต้องการตัวเจ้าชายถึงได้เอาตัวเหมยไป กามินสงสัยว่าหรือมันรู้เรื่องเราจะกลับไปเวียงพะเนิน ธาวินตัดบทว่า อย่างไรเสียตอนนี้เราต้องช่วยเหมยก่อน แทนค้านว่าไม่ได้ ทำอย่างนั้นเจ้าชายจะติดกับพวกมัน ธาวินมองหน้าแทนถามอย่างเจ็บปวดว่า

“ท่านติดว่าเราจะเหมาะสมกับตำแหน่งเจ้าชายรัชทายาทนักหรือ ถ้าแม้แต่ความเป็นลูกผู้ชายเรายังไม่มี เราไม่ต้องการให้ใครเดือดร้อนกับเรื่องของเราอีกแล้ว ถ้าพวกท่านไม่เต็มใจช่วย เราจะไปแจ้งตำรวจ”
นายพลสมชาติขอให้เจ้าชายใจเย็นๆ เชื่อว่าบูรพาสมิงต้องติดต่อมาแน่ แทนเสริมว่า อดทนรอสักนิด เราจะไม่ปล่อยให้บูรพาสมิงมันสมหวังแน่ ทั้งสามมองเจ้าชายที่สีหน้ามีแต่ความเป็นห่วงเหมย

ooooooo

แล้วสิ่งที่ทุกคนกังวลก็เกิดขึ้น เมื่อเช้าวันนี้

เฮียโชคถามหาเหมย เจ๊ง้อบอกว่าก็บอกแล้วไงว่าเหมยไปซ้อมเพลง เฮียโชคก็ให้พาไปงาน จะไปดูเหมยร้องเพลง

เจ๊ง้อตกใจ เสนอเงื่อนไขที่เป็นไปไม่ได้ว่า จะพาไปต่อเมื่อเฮียโชคต้องกินข้าวสามชาม ซาลาเปาสามลูก กินยาสามกำมือ และกายภาพอีกสามชั่วโมง แล้วก็ลงมือป้อนอาหารจนเฮียโชคไม่มีปากจะโต้แย้ง

อาหยางหนักใจว่าจะปิดเรื่องเหมยกับเฮียโชคได้อีกนานแค่ไหน จำปาเชื่อว่าธาวินต้องช่วยเหมยได้ แต่ที่น่าห่วงคือลีโอหายไปด้วย เสี่ยอ๊อดต้องหาเรื่องเหมยแน่ๆ อาหยางเตือนจำปาว่าช่วงนี้อย่าไปไหนมาไหนคนเดียว ย้ำว่า

“เฮียไม่รู้ว่ามันเกี่ยวกับพวกที่เคยทำร้ายจำปาหรือเปล่า แต่เฮียเป็นห่วงจำปา”

เสี่ยอ๊อดถามเอกเอื้อว่าลีโอหายไปกับเหมยใช่ไหม เอกเอื้อบอกว่าไม่ต้องห่วงตอนนี้วินกำลังตามหาเหมยอยู่ เสี่ยอ๊อดปรามาสว่าธาวินเป็นนักร้องจะมีปัญญาอะไร บอกให้แจ้งตำรวจเลย เอกเอื้อติงว่าเราต้องปิดเรื่องนี้ให้เงียบที่สุด เตือนสติว่า

“ถ้าเรื่องนี้หลุดออกไป นังไข่มุกมันได้โยงเป็นเรื่องรักสามเส้าชิงรักหักสวาท เสี่ยลองคิดดูสิคะ เรื่องยิงกันเพิ่งจบไปมาเรื่องเหมยถูกจับตัวอีก ถ้าข่าวออกมาว่าลีโอแค้นวินจนจับตัวแฟนเก่าไปขัง นี่มันคือที่สุดของความชั่วร้ายเลวทรามเลยนะคะ” เอกเอื้อเตือนอย่างอ่านทางไข่มุกออก เสี่ยอ๊อดแย้งว่าลีโอไม่ได้ทำ เอกเอื้ออธิบายอย่างอ่อนใจว่า

“ไม่มีใครสนความจริงหรอกค่ะ ว่าทำหรือไม่ทำ ข่าวร้ายๆเลวๆ มันสะใจคนมากกว่าเรื่องดีๆอยู่แล้ว ถ้าเคพีชิงเล่นประเด็นนี้ก่อน ลีโอก็เตรียมจบอนาคตได้เลย”

ฝ่ายเกรียงเพชรก็เตรียมอาศัยปากไข่มุกเชือดลีโอเต็มที่ บอกให้ออกข่าวเป็นอักษรย่อก็ได้ ทางดับของลีโอมันตกมาอยู่ในมือเราแล้ว คิมมี่ติงว่าธาวินคงไม่ชอบแน่ เกรียงเพชรบอกว่าก็อย่าให้รู้สิ เป็นทีที่ตนจะเอาคืนเสี่ยอ๊อดบ้าง

คิมมี่แย้งว่าเรื่องจริงเป็นอย่างไรเราก็ยังไม่รู้ ที่สำคัญพ่อของเหมยที่ป่วยอยู่ก็ยังไม่รู้เรื่องนี้ ลันตาสงสารเฮียโชคที่กำลังป่วยและเขาก็มีกันสองพ่อลูกเท่านั้น เสนอว่า

“เงียบไว้ก่อนเถอะค่ะ ชีวิตเมญ่าก็บอบช้ำมามากแล้ว ยังไงตอนนี้วินของเราก็นำโด่งแบบไม่เห็นฝุ่นอยู่แล้ว มีข่าวขึ้นมา วินก็ต้องถูกลากไปเกี่ยวอีก ลันตาว่า “อย่าให้เรตติ้งรายการนังไข่มุกมันพุ่ง เพราะข่าวเน่าๆของศิลปินเราอีกเลยค่ะ”

เกรียงเพชรนิ่งไปอย่างชั่งใจกับคำเตือนของลันตา

ooooooo

ธาวินอยู่ในภาวะทรมานใจอย่างยิ่ง เมื่อดิ้นรนจะไปช่วยเหมยก็ถูกห้ามไปเสียทุกคราว ธาวินถามกามินว่าต้องการแยกตนกับเหมยใช่ไหม แทนเตือนว่าเจ้าชายใจเย็นหน่อย เร่งอย่างนี้ทุกอย่างจะพังหมด ขอให้เชื่อใจ พวกตนตามเหมยได้เจอแน่

แม้จะถูกคุกคามข่มขู่แต่เหมยก็มีสติและไม่ทอดทิ้งลีโอที่ถูกภาพหลอนและการคุกคามของพวกบูรพาสมิงจนแทบเสียสติ ทั้งดูแลให้กำลังใจและปลอบโยนให้อดทน อีกไม่นานธาวินจะต้องมาช่วยเราได้

เจ๊ง้อต้องรับหน้าเสี่ยโชคที่ถามถึงเหมยจนหมดมุกที่จะหลอกล่อ พาอาหยาง หมิง และจำปาไปไหว้เจ้าของให้เทพยดาช่วยคุ้มครองเหมยอย่าให้มีอันตราย

เจ๊ง้อบ่นว่าธาวินก็หายไป อาหยางบอกว่า ถ้าเกิน 24 ชั่วโมงเราต้องไปแจ้งความ เจ๊ง้อหนักใจถามว่าถ้าเย็นนี้เฮียโชคมางานศาลเจ้าไม่เจอเหมยจะทำยังไง สุ่นอาสาจะจัดการทางเฮียโชคเอง

สุ่นหลอกล่อเฮียโชคได้ไม่เท่าไรก็หมดมุก จึงให้ดื่มชาสมุนไพรทำให้ง่วง กว่าจะตื่นอีกทีก็คงดึก ถึงเวลานั้นก็บอกว่างานเลิกแล้ว

ฝ่ายแทนกับกามินรั้งธาวินไว้ไม่ได้จึงทำให้เขาสลบ หยางโทร.หาธาวินเพื่อถามความคืบหน้าการตามหาเหมย แทนรับสายบอกว่าไม่ต้องห่วงพวกตนกำลังตามหาอยู่ กามินมองธาวินที่นอนสลบอยู่บนโซฟาบอกแทนว่า

“เป็นโอกาสของเราแล้ว แยกเจ้าชายกับเหมยตอนนี้เลย”

ooooooo

บูรพาสมิงทั้งทรมาน ข่มขู่ และหลอกล่อเหมยเพื่อให้ล่อธาวินมาฆ่า เมื่อหลอกไม่ได้ผลก็เสนอข้อแลกเปลี่ยนว่า

“ฉันจะปล่อยเธอและใช้หนี้ทั้งหมดให้ครอบครัวเธอแลกกับชีวิตเจ้าชายธาวินดรณ”

“ไม่มีทาง ฉันไม่แลกชีวิตเจ้าชาย แกใช้ฉันเรียกเจ้าชายมาที่นี่ไม่ได้ จะฆ่าฉันก็ฆ่าไปเลย” เหมยไม่หวั่นไหว

เมื่อธาวินฟื้นขึ้นมา นายพลสมชาติ กามินและแทนบอกว่าเราจับสัญญาณโทรศัพท์ของมันได้และรู้ว่าเหมยถูกจับอยู่ที่ไหน

“ผมกับคนของนายพลสมชาติจะไปช่วยเหมย แลกกับสัญญาว่าเจ้าชายจะทำตามแผนเดิมกลับเวียงพะเนินกับพ่อ” แทนเสนอ ธาวินตอบจริงจังว่า

“เรารู้ว่าชีวิตเราสำคัญกับเวียงพะเนินแต่ประชาชนของเราจะภูมิใจได้ยังไงถ้าเจ้าชายของเขา แม้กระทั่งผู้หญิงที่รักยังปกป้องไม่ได้”

อ่านละครดอกไม้ใต้เมฆ ตอนที่ 12 วันที่ 20 ม.ค. 59

ละคร ดอกไม้ใต้เมฆ บทประพันธ์โดย สิริพิรี
ละคร ดอกไม้ใต้เมฆ บทโทรทัศน์โดย ณ รัก สราญอารมณ์
ละคร ดอกไม้ใต้เมฆกำกับการแสดงโดย นพพล โกมารชุน, ราชิต กุศลคูณสิริ
ละคร ดอกไม้ใต้เมฆ ผลิตโดย บริษัท เป่า จิน จง จำกัด
ละคร ดอกไม้ใต้เมฆ ออกอากาศทุกวันศุกร์-อาทิตย์ เวลา 20.15 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3
ที่มา ไทยรัฐ