อ่านละครดอกไม้ใต้เมฆ ตอนที่ 16 วันที่ 25 ม.ค. 59

อ่านละครดอกไม้ใต้เมฆ ตอนที่ 16 วันที่ 25 ม.ค. 59

ขณะที่เฮียโชคกำลังฝึกเดินเพื่อให้ทันงานแต่งงานของเหมยนั้น ก็ตกตะลึงเมื่อได้ยินเสียงเจ๊ง้อร้องอย่างดีใจสุดๆ

“อาเหมย”

เฮียโชคหยุดเดินหันมามอง เห็นเหมย อาหยาง หมิงและจำปาเดินเข้ามา เหมยถลาไปหาเฮียโชคทักว่าป๊าเดินได้แล้ว เฮียโชคกอดเหมยไว้แนบแน่นพูด คล่องและชัดขึ้นว่า

“ป๊าจะเดินได้ให้ทันไปงานแต่งงานเหม่ยเหมย”เหมยชะงักพยายามกลั้นน้ำตา แต่ในที่สุดน้ำตาก็ไหลพรากกอดป๊าไว้แน่น เฮียโชคแปลกใจ หันมองอาหยาง หมิงและจำปาเชิงถาม แต่ทั้งสามก็ได้แต่มองเหมยด้วยความสงสารจับใจ

เฮียโชคไม่ถามให้สะเทือนใจเหมย รอจนกลางคืนเหมยร้องไห้จนหลับไปแล้ว เฮียโชคจึงถามหมิง อาหยาง กับจำปา เมื่อรู้ความจริงจากทั้งสามแล้ว เจ๊ง้อถอนใจรำพึงเศร้า

“เฮ้อ... สงสารอาเหมย เมื่อไหร่จะหมดเรื่องทุกข์ เรื่องเศร้าเสียที”

วันต่อมา ที่ห้องประชุมค่ายเพลงเคพี เกรียงเพชรถามลันตาว่าเรื่องวินจะเอาอย่างไรดี ตนไม่อยากโหดอย่างเสี่ยอ๊อด แต่วินเหลวไหลเกินไป ลันตาเสนอให้ฟังจากจำปาก่อนดีไหม อย่างน้อยจำปาก็รู้แล้วว่าวินหายไปไหน

ครู่เดียวจำปาก็เคาะประตูเข้ามา คิมมี่วางท่าถามทันทีว่าพี่ชายที่แสนดีของเธอหายไปไหน เมื่อไหร่จะกลับมาทำงาน

“พี่วินคงกลับมาทำงานให้ค่ายเคพีไม่ได้แล้วล่ะค่ะ”

สิ้นเสียงจำปาทั้งเกรียงเพชร ลันตาและคิมมี่ก็รุมกันซักว่าทำไม วินอยู่ที่ไหนทำไมถึงกลับมาไม่ได้ จำปาบอกว่าอยู่เวียงพะเนิน คิมมี่ถามว่าแล้วไอ้เวียง–พะเนินน่ะมันอยู่ที่ไหน

“เวียงพะเนินก็ประเทศเพื่อนบ้านเรานี่แหละคิมมี่ คนไม่ค่อยรู้จักเพราะเขายังไม่เปิดประเทศ” เกรียงเพชรบอกแล้วถามจำปา “ว่าแต่วินไปทำอะไรที่นั่นล่ะ”

“พี่วินที่เรารู้จัก จริงๆแล้วคือเจ้าชายธาวินดรณ เจ้าชายรัชทายาทของเวียงพะเนินค่ะ” พลางจำปากดมือถือให้ดูรูปของเจ้าสัตยาและเจ้าชายธาวินดรณในชุดเต็มยศให้ลันตาดู ทุกคนชะโงกเข้ามาดู แล้วต่างก็เกิดอาการอึ้ง ทึ่ง มึน วิงเวียน ตากลับ กระทั่งล้มตึงลงไป

ooooooo

ที่ค่ายเอโอดี เสี่ยอ๊อดเข้ามาก็ได้ข่าวจากพนักงานว่าลีโอกลับมาแล้ว มาถึงก็ปิดห้องซ้อมเอาเป็นเอาตาย เสี่ยอ๊อดถามอย่างไม่เชื่อ พนักงานบอกให้ลองเข้าไปดูเอง

พอเปิดห้องเข้าไป เสี่ยอ๊อดก็ตรงไปตบหัวลีโอผัวะ ด่าไปตบไปว่าหายหัวไปไหนมาบริษัทตนจะเจ๊งเพราะหลานอย่างเขาแหละ ตนอดทนมานานแล้ว ลีโอยกแขนปัดป้องมือเสี่ยอ๊อดพลางร้องขอว่า

“ใจเย็นก่อนครับคุณอา กลับมาคราวนี้ผมจะเลิกทำตัวเหลวไหล จะตั้งใจทำงาน ออกซิงเกิลใหม่เมื่อไหร่ ผมจะทำงานเต็มที่เลย”

ขณะเสี่ยอ๊อดกำลังทั้งด่าทั้งตบลีโอชุลมุนอยู่นั้น เอกเอื้อก็วิ่งพรวดเข้ามาถามลีโอว่ารู้เรื่องวินหรือเปล่า ว่าวินเป็นใครมาจากไหน เสี่ยอ๊อดรำคาญตวาดถามว่าแล้วมันเป็นใคร มาจากไหนล่ะ

“วินเป็นเจ้าชายจากเวียงพะเนินครับ” ลีโอตอบนิ่งๆ แต่เสี่ยอ๊อดถึงกับตกตะลึงอ้าปากค้าง

ไม่เพียงสองค่ายเพลงคู่แข่งจะตื่นเต้นกับข่าวนี้ ไข่มุกแห่งรายการโอ้วว้าวก็ตื่นเต้นแต่พูดเยาะว่ารออีก

ไม่นานก็โดนแฉ พูดไม่ทันขาดคำนักข่าวคนหนึ่งก็หน้าตื่นเข้ามาบอกว่าเฮียสอเช็กแล้วเป็นเรื่องจริงร้อยเปอร์เซ็นต์ ไข่มุกตาโตอย่างไม่อยากเชื่อ ทุกคนหันมองหน้ากันเลิ่กลั่ก

ที่ค่ายเพลงเคพีคึกคักขึ้นมาทันที ลันตารับโทรศัพท์ตอบข้อซักถามและติดต่อขอสัมภาษณ์เจ้าชายธาวินจนสายแทบไหม้ เกรียงเพชรก็คุยโทรศัพท์หน้าบานว่า

“เรากำลังจะรีแพ็กเกจซีดีซิงเกิ้ลเป็นเวอร์ชั่นพิเศษ เพิ่มรูป แถมโปสเตอร์อย่างเท่เลยครับ”

ส่วนคิมมี่ก็ดีดดิ้น คุยโทรศัพท์ เรียกวินเป็นท่านขึ้นมาทันที คุยโวว่าตนมีเซ้นส์อยู่แล้วว่าคนคนนี้ไม่ธรรมดา แล้วก็เป็นจริงด้วย ใส่จริตคราง “อูยยยย...ตกใจไม่อยากเชื่อเหมือนกันค่ะ”

ทั้งสามคนในค่ายเคพีรับโทรศัพท์ไม่ได้หยุด หัวเราะร่าหน้าบานกันอย่างมีความสุข

เอกเอื้อหมายมาเจาะข่าววินจากเหมย แต่ถูกปฏิเสธว่าเรื่องของตนกับวินจบไปแล้ว ชีวิตตนต่อไปมีแต่ตัวเองกับป๊า ตนจะดูแลป๊าให้ดีที่สุด เฮียโชคขยี้หัวเหมยบอกว่า “เหม่ยเหมยมีป๊า ใครไม่รักก็ช่างมันนะ”

เหมยกอดป๊าน้ำตาคลอ เอกเอื้อมองอึ้ง พลอยซาบซึ้งสะเทือนใจไปด้วย

ooooooo

ที่ท้องพระโรงเวียงพะเนิน แทนรายงานสถานการณ์ในไทยให้เจ้าสัตยาและธาวินฟังว่า ทางเมืองไทยกำลังตื่นเต้นเรื่องเจ้าชายมาก ค่ายเพลงต้นสังกัดก็รอให้เจ้าชายกลับไปแถลงข่าวกับสื่อมวลชน

ธาวินบอกท่านพ่อว่าตนต้องกลับไปเคลียร์เรื่องสัญญาที่ทำไว้กับค่ายเพลง และตนก็อยากตอบแทนบุญคุณทุกคนที่เคยช่วยเหลือตน เจ้าสัตยาไม่ขัดข้องแต่ต้องพาโสธาราไปด้วย ปรามว่าอย่าคิดนอกลู่นอกทางเพราะครั้งนี้ไปในฐานะเจ้าชาย มีเกียรติยศศักดิ์ศรีของเวียงพะเนินผูกมัดอยู่

ดาราเลิศดีใจที่พรีนจะได้ไปเมืองไทยกับธาวิน บอกว่าจะจัดการให้พรีนออกจากมหาวิทยาลัยจะได้เลิกหมกมุ่นกับการไปเรียนเสียที หมายมาดว่าเมื่อตนไม่ได้เป็นเมียผู้นำเวียงพะเนินแล้วก็ต้องได้เป็นน้าของเจ้าหญิงแห่งเวียงพะเนินให้ได้

ในวันที่ธาวินกับพรีนออกเดินทางไปเมืองไทย ดาราเลิศมาส่งอวยพรหลานสาวหน้าตาเบิกบานว่า

“เที่ยวให้สนุกนะคะเจ้าชาย เจ้าหญิง”

ฝ่ายลีโอสำนึกผิด ไปหาเหมยเพื่อขอขมาเฮียโชคที่ตนเคยล่วงเกิน ลีโอก้มกราบเท้าเฮียโชค แต่เฮียชักเท้าหนีแล้วบอกสุ่นให้พาไปข้างนอก ลีโอผิดหวังแต่บอกหมิงว่าตนอยากแก้ตัว และจะทำให้ทุกคนยอมรับตนให้ได้

สุ่นเข็นรถพาเฮียโชคไปที่ริมน้ำพูดอย่างไม่หายแค้นว่า

“คนอย่างมันไม่สมควรให้อภัยหรอกครับเฮีย...มันต้องได้รับโทษอย่างสาสม”

ไข่มุกกำลังจนแต้มหาข่าวมาเล่นไม่ได้ พอดีสุ่นโทร.มาหาบอกว่า มีเรื่องเลวๆของลีโอค่ายเสี่ยอ๊อดจะเล่าให้ฟัง ไข่มุกดีใจเหมือนแร้งได้เหยื่ออันโอชะ

เพียงวันรุ่งขึ้น เมื่อลีโอกับเอกเอื้อนั่งรถตู้ไปถึงหน้าเอโอดี พอลีโอก้าวลงจากรถก็ถูกระดมขว้างปาด้วยไข่ ขวดน้ำกระทั่งถุงปลาร้าพร้อมทั้งคำด่าว่าสาปแช่งความเลวที่ทำลายผู้หญิง, ขี้อิจฉา, เกาะผู้หญิงดัง, ใส่ร้ายคนอื่น, ชั่วไม่มีที่ติ จนลีโอกับเอกเอื้อรีบหนีเข้าบริษัทแทบไม่ทัน

ซ้ำเมื่อเข้าไปพบเสี่ยอ๊อดยังถูกด่า ถามว่ารายการโอ้วว้าว ไปเอาข่าวลีโอมาจากไหน ทำไมถึงรู้ลึกรู้จริงไปหมด

เอกเอื้อบอกว่าตอนนี้ลีโอเละไม่มีชิ้นดี กำลังดับอนาถเน่าเต็มพิกัด ลีโอบอกว่าตนจะพิสูจน์ตัวเองว่ากลับตัวแล้ว เสี่ยอ๊อดตัดบทว่าตนยอมขาดทุนต่อไปไม่ไหวแล้ว สั่งเอกเอื้อให้เตรียมแถลงข่าวเอโอดียกเลิกสัญญากับลีโอ แล้วเดินออกไป

ลีโอช็อกกับที่ ส่วนเอกเอื้อนึกสมเพชว่า แล้ววันนี้ก็มาถึงจนได้

ฝ่ายไข่มุกบอกทีมงานว่าเรตติ้งรายการเราพุ่งปรี๊ดเพราะข่าวลีโอนี่มันเริ่ดมาก งานนี้เจ๊ตุ๋มแฮปปี้มากเลย และอนุมัติงบมาแล้ว คืนนี้เตรียมตัวเตรียมใจให้ดีเราจะเหมาห้องคาราโอเกะฉลองกันให้เต็มที่

ไข่มุกเปรมปรีดิ์บนความหายนะของลีโอด้วยฝีปากโสโครกของตนเอง

ooooooo

ที่มุมหนึ่งในวังใต้เมฆ หลักชัยมารับระมิงค์เมืองไปฐานลับของบูรพาสมิง เธอจึงรู้ว่าทั้งพี่ชายและพ่อยังไม่ตาย บูรพาสมิงบอกว่าอินทรีหักหลังพ่อ มันต้องได้รับการตอบแทนอย่างสาสม ตนจะฆ่ามันให้หมดแล้วตั้งราชวงศ์ของเราขึ้นมาแทนเจ้าสัตยากับธาวินดรณ ระมิงค์เมืองแค้นดาราเลิศที่ผลักดันพรีนให้แย่งธาวินกับตน บอกพี่ชายว่าตนจะจัดการดาราเลิศกับหลาน สาวมันเอง ช่วงนี้โอกาสเหมาะเพราะผู้พันทยุตไม่อยู่

“เราจะรอจนกว่ามันจะกลับมาพร้อมหน้า พี่จะไม่ปล่อยให้มันมีชีวิตรอดแม้แต่คนเดียว”

ระมิงค์เมืองเห็นท่าทีขึงขังของพี่ชายก็แอบลังเลใจ เพราะไม่อยากฆ่าธาวิน

ธาวินกับพรีนไปถึงกรุงเทพฯ ธาวินให้แทนไปส่งพรีนถึงหน้าคณะในมหาวิทยาลัย จำปาถามประชดว่าทำไมไม่พาเจ้าหญิงไปแถลงข่าวด้วยล่ะ ธาวินบอกว่าตนกับน้องพรีนกำลังปรึกษากันเรื่องจะหนีการแต่งงาน ชี้แจงกับจำปาว่า

“พี่จะทำให้น้องพรีนได้เรียนต่อตามที่ตั้งใจ แล้วจะพาเหมยกลับไปเป็นเจ้าหญิงที่เวียงพะเนิน”

“งั้นมีอะไรที่จำปาช่วยได้ บอกเลยนะคะ จำปาเต็มใจมาก” จำปากระตือรือร้นขึ้นมาทันที

ooooooo

อ่านละครดอกไม้ใต้เมฆ ตอนที่ 16 วันที่ 25 ม.ค. 59

ละคร ดอกไม้ใต้เมฆ บทประพันธ์โดย สิริพิรี
ละคร ดอกไม้ใต้เมฆ บทโทรทัศน์โดย ณ รัก สราญอารมณ์
ละคร ดอกไม้ใต้เมฆกำกับการแสดงโดย นพพล โกมารชุน, ราชิต กุศลคูณสิริ
ละคร ดอกไม้ใต้เมฆ ผลิตโดย บริษัท เป่า จิน จง จำกัด
ละคร ดอกไม้ใต้เมฆ ออกอากาศทุกวันศุกร์-อาทิตย์ เวลา 20.15 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3
ที่มา ไทยรัฐ