อ่านละครดอกไม้ใต้เมฆ ตอนที่ 16 วันที่ 26 ม.ค. 59

อ่านละครดอกไม้ใต้เมฆ ตอนที่ 16 วันที่ 26 ม.ค. 59

เมื่อธาวินไปถึงค่ายเคพี ทุกคนต้อนรับอย่างพินอบพิเทา ทุกอย่างเปลี่ยนแปลงไปเมื่อรู้ว่าเขาเป็นเจ้าชายแห่งเวียงพะเนิน จนธาวินต้องบอกว่าคุยกันธรรมดาดีกว่า เชิญนั่งตามสบาย

ธาวินขอโทษที่ตนทิ้งงานไป ตนยินดีชดใช้ค่าเสียหายให้บริษัท และยินดีที่จะทำซิงเกิลปกใหม่ตามที่เกรียงเพชรเสนอถ้าสามารถชดเชยรายได้ที่ค่ายต้องเสียไปเพราะตน

ขณะกำลังคุยกันนั้น จำปาเข้ามาบอกว่ามีข่าวด่วน เอกเอื้อโทร.มาบอกว่าลีโอกำลังจะโดดตึกตายธาวินลุกพรวดคว้ามือจำปาบอก “จำปา...ไปกับพี่”

ที่หน้าตึกเอโอดี บรรดาไทยมุงกำลังจับกลุ่มวิพากษ์ วิจารณ์กันเป็นกลุ่มๆ ไข่มุกไปถึงก็ถือไมค์เตรียมถ่ายทอดสด สั่งตากล้องให้จับหน้าตนกับลีโอให้อยู่ในเฟรมเดียวกัน พูดเกริ่นเหตุการณ์แล้วกำชับตากล้องให้จับภาพตอนลีโอโดดลงมาให้ได้ ส่วนตนจะเข้าไปหาข่าวข้างใน

เอกเอื้อเดินนำธาวินกับจำปาขึ้นทางบันไดหนีไฟ พลางเล่าสาเหตุที่ทำให้ลีโอคิดสั้นให้ธาวินฟัง

ที่ดาดฟ้าบนตึก เสี่ยอ๊อดหว่านล้อมลีโอให้มาคุยกันดีๆ ลีโอบอกว่าไม่มีใครให้โอกาสตน แม้แต่คุณอายังเขี่ยตนทิ้ง

พอดีธาวิน จำปา แทนและเอกเอื้อมาถึง จำปาถามลีโอว่าทำแบบนี้ต้องการอะไรจากสังคม ฆ่าตัวตายหนีปัญหาหรือ ธาวินกล่อมว่าทำไมใจเสาะ ตอนที่โดนยิงต้องไปรักษาตัวในป่ายังรอดมาได้โดนคนด่าแค่นี้ไม่ถึงตายหรอก

แทนยืนอยู่ข้างหลังเห็นไข่มุกกำลังทำตัวลีบแทรกเข้ามายื่นโทรศัพท์มือถือถ่ายวีดิโออย่างเอาเป็นเอาตาย แทนตัดสินใจเข้าไปจับไข่มุกพาดบ่าแบกออกไป ไข่มุกโวยวายให้ปล่อย เมื่อแทนไม่ปล่อยก็ขู่ว่านี่เป็นการคุกคามสื่อ แต่แทนไม่สนใจเดินแบกไข่มุกลงบันไดหนีไฟไปสบายๆ

ขณะทุกคนกำลังพยายามหว่านล้อมลีโอให้ลงมานั้น เหมยก็พาเฮียโชคถือไม้เท้าเข้ามา เฮียโชคพูดด้วยลีลาของตนว่า

“ไอ้กระจอก แค่นี้ก็ถอดใจ ลูกอั๊วเป็นผู้หญิง อียัง ใจสู้กว่าลื้อ...หมาแมวพิการมันยังอยากมีชีวิต ลื้อมีมือมีตีนแข็งแรง แต่จะฆ่าตัวตาย...เสียชาติเกิด!”

ทุกคนอึ้งกับคำพูดของเฮียโชค ลีโอนิ่งคิด เฮียโชคพูดเสียงอ่อนลงว่า

“อั๊วไม่อยากคิดแค้น อโหสิให้ลื้อ ทำชีวิตให้ดีกว่าเดิมแล้วกัน”

ลีโอลงมาในที่ปลอดภัย เดินมาคุกเข่าก้มกราบเท้าเฮียโชคด้วยความซาบซึ้ง ทุกคนโล่งใจ ธาวินแอบมองเหมยบังเอิญสบตากัน เหมยเมินไปอย่างไม่สนใจ

ooooooo

เกรียงเพชรเปิดแถลงข่าวเรื่องธาวิน ไข่มุกเตรียมไปเจาะข่าวฉาวที่ตัวเองปั่นกระแสขึ้นเพื่อสร้างสถานการณ์อีก แต่ถูกธาวินสาวไส้กลางงานแถลงข่าว ย้อนถามว่า

“ผมขอถามบ้างดีกว่า ข่าวไหนบ้างที่คุณยืนยันได้ว่าจริงก่อนจะออกเป็นข่าว เอาที่เกี่ยวกับผมนี่แหละ ช่วยยกตัวอย่างได้ไหม...คุณรู้ไหมว่าข่าวที่ไม่จริงพวกนั้นทำลายชีวิตใครไปบ้าง?”

ไข่มุกอึ้ง นักข่าวคนอื่นพากันมองไข่มุกอย่างระอาใจ ลันตาสะใจผสมโรงด่าว่าปลาเน่าตัวเดียวเหม็นทั้งวงการ ไข่มุกทนสายตาของทุกคนไม่ได้ นั่งก้มหน้าตัวลีบอย่างโดดเดี่ยว

ธาวินฝากคิมมี่ให้ดูแลพรีนด้วยเพราะเธอกำลังมีปัญหากับญาติผู้ใหญ่ที่เวียงพะเนินแต่เธอต้องเรียนหนังสือ ตนเป็นห่วงที่ไม่มีใครดูแล

“ไม่มีปัญหาค่ะเจ้าชาย น้องพรีนน่ารัก เผลอๆ เจ๊จะเต๊าะให้มาเป็นดารา” คิมมี่ดี๊ด๊า ธาวินยิ้มอย่างไว้ใจ

เมื่อความจริงปรากฏแก่สังคม ไข่มุกก็หมดทางทำมาหากิน ค่ายเพลงเสี่ยอ๊อดก็เงียบเหงาเพราะไม่มีใครอยากเข้าสังกัด เอกเอื้อที่เบื่อหน่ายกับการทำงานของเสี่ยอ๊อดที่มีแต่คำสั่งและวางอำนาจก็ลาออกมาร่วมกับคิมมี่เปิดโมเดลลิ่งด้วยกัน

ธาวินให้แทนสืบเจ้าหนี้ของเฮียโชคและเคลียร์หนี้ให้หมด บอกเฮียโชคว่าตนจะไม่ยอมแต่งงานกับใครถ้าเจ้าสาวไม่ใช่เหมย พร้อมทั้งขออนุญาตพาเหมยไปเวียงพะเนินอีกครั้ง เฮียโชคบอกว่าตนไม่บังคับลูก ถ้าลูกมีความสุขตนก็ยินดี

เมื่อเหมยรู้ว่าธาวินเคลียร์หนี้ให้หมดแล้ว เหมยบอกป๊าว่าตนจะทำโคมและซาลาเปาขายเอาเงินไปคืนเจ้าชาย ส่วนเรื่องไปเวียงพะเนินนั้น เหมยไม่ไป เชื่อว่าพรหมไม่ได้ลิขิตให้เราเกิดมาคู่กัน

เหมยโหมงานหนักจนอ่อนเพลีย หมิงและอาหยางช่วยทำจนดึก หมิงเอานมอุ่นๆมาให้เหมยดื่ม คะยั้นคะยอจนเหมยดื่มหมดทั้งสองจึงไปพัก เหมยทำโคมจีนต่อจนดึกดื่นไม่นานก็หลับไปคางาน

ooooooo

เหมยตื่นขึ้น พบตัวเองนอนอยู่ในห้องของเจ้าชายธาวินที่วังใต้เมฆแล้ว! เหมยโกรธมากลุกขึ้นจะกลับ ถูกธาวินขวางไว้บอกว่าเธอไม่ได้กลับเมืองไทยอีกแล้ว

ดาราเลิศเดือดร้อนมากบอกพรีนว่าตนจะไม่มีวันยอมให้ตำแหน่งเจ้าหญิงแห่งเวียงพะเนินหลุดจากพรีนไปเด็ดขาด แต่พรีนดีใจที่พี่เมญ่ากลับมา วิ่งไปหาเหมยขณะเดินอ้าวออกไปเพื่อบอกว่าตนไม่ได้รักเจ้าชาย

ระมิงค์เมืองเห็นเหมยก็จะเข้าทำร้าย พรีนเข้าขวาง ระมิงค์เมืองจะหันมาเล่นงานพรีน ดาราเลิศสะอึกเข้าขวางว่ากล้าดีก็ลองดู

ธาวินพยายามแก้ปัญหาของตนเสนอท่านพ่อว่าในเมื่อเรากำลังเปลี่ยแปลงกฎต่างๆ ก็ควรเปลี่ยนแปลงประเพณีการแต่งงานของตนด้วย เจ้าสัตยาบอกให้ธาวินลืมเรื่องเหมยเสีย และควรรู้ด้วยว่าตัวเองควรเสียสละเพื่อแผ่นดินเกิดอย่างไร

ฝ่ายบูรพาสมิงก็เตรียมที่จะถล่มวังใต้เมฆให้เป็นจุณทั้งวังและคนในวันแต่งงานของธาวิน และจะไม่ปล่อยให้เหลือใครไว้เป็นเสี้ยนหนามอีกต่อไป

ooooooo

อ่านละครดอกไม้ใต้เมฆ ตอนที่ 16 วันที่ 26 ม.ค. 59

ละคร ดอกไม้ใต้เมฆ บทประพันธ์โดย สิริพิรี
ละคร ดอกไม้ใต้เมฆ บทโทรทัศน์โดย ณ รัก สราญอารมณ์
ละคร ดอกไม้ใต้เมฆกำกับการแสดงโดย นพพล โกมารชุน, ราชิต กุศลคูณสิริ
ละคร ดอกไม้ใต้เมฆ ผลิตโดย บริษัท เป่า จิน จง จำกัด
ละคร ดอกไม้ใต้เมฆ ออกอากาศทุกวันศุกร์-อาทิตย์ เวลา 20.15 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3
ที่มา ไทยรัฐ