อ่านละครเรื่อง กำไลมาศ ตอนที่ 3 วันที่ 25 ม.ค. 59

อ่านละครเรื่อง กำไลมาศ ตอนที่ 3 วันที่ 25 ม.ค. 59

ปรุงฝังจูบบนหัวน้องสาว เหมือนจะส่งผ่านความรักและความอบอุ่นให้ ก่อนที่สายตาจะแข็งกร้าวขึ้น เมื่อเหลือบไปเห็นผ้าคาดเอวของชายหนุ่มชื่อดิเรกที่เธอกำไม่ปล่อย

“แต่เอ็งต้องสัญญาว่าเอ็งต้องลืมทุกอย่างที่นี่ ไปเริ่มต้นชีวิตใหม่ด้วยกัน ชีวิตที่มีแต่พ่อรวย แม่รื่น เอ็งและพี่”

“จ้ะพี่ปรุง ฉันสัญญา”

“หยุดร้องไห้แล้วช่วยแม่เก็บของได้แล้ว พ่อรวยจะออกเดินทางคืนนี้ กว่าจะไปถึงวังเสด็จในกรมก็คงหลายวัน”ชื่อและยศเจ้าของวังสะดุดใจริ้วทอง แล้วพลันก็ดวงตาเป็นประกาย เมื่อจำได้ว่าดิเรกก็เป็นคนของเสด็จในกรม ยิ่งเมื่อพี่ชายบอกว่าพ่อจะไปขอพึ่งใบบุญตามที่ทรงเคยเอ่ยปากอนุญาต ก็ยิ่งใจเต้นแรง...หนทาง ความรักและโอกาสจะได้เจอเขาคนนั้นอีกครั้ง คงไม่ยากเกินเอื้อมแล้ว...

ooooooo

ผีริ้วทองดึงตัวเองจากอดีต ภาพความทรงจำแสนหวาน วันคืนที่เขากับเธอได้เจอกันครั้งแรก จนถึงวันนี้...วันที่เธอจะมาทวงความรักคืน แววตาของผีร้ายแข็งกร้าวขึ้นอีกครั้ง เมื่อคิดถึงศัตรูหัวใจที่ตามเขามาเกิดด้วย

“เราสองคนต้องพรากจากกันมามากพอแล้ว ต่อไปนี้หม่อมฉันจะอยู่กับท่านชาย ใครหน้าไหนที่มันทำให้เราต้องพรากจากกัน หม่อมฉันจะฆ่ามัน!”

เกล้ามาศตื่นมาด้วยสภาพดีขึ้นมาก และพร้อมจะไปรายงานตัวที่มหาวิทยาลัย แต่อินทนิลก็ทำให้เธออารมณ์บูดแต่เช้า ด้วยการพยายามยัดเยียดให้เธอโทร.ไปขอบคุณอินทวงศ์ที่ช่วยชีวิตเธอเมื่อวาน

อินทวงศ์พอจะเดาสีหน้าอึดอัดของเธอได้จากน้ำเสียง แต่ก็ยิ้มบางๆ รู้สึกดีอย่างบอกไม่ถูก

“คุณมาศปลอดภัยผมก็ดีใจแล้ว ว่าแต่ท่านทวดภรณีเป็นยังไงบ้างครับ”

“ท่านทวดสบายดีค่ะ”

“แต่ผมว่าน่าจะพาท่านมาตรวจที่โรงพยาบาลบ้างก็ดีนะครับ จะได้รู้สาเหตุว่าอะไรที่ทำให้ท่านเกิดอาการแบบนั้น เพราะถ้าเกิดบังเอิญท่านห่างหูห่างตาเรา อาจจะเกิดอันตรายกับท่าน”

ความห่วงใยของเขา ทำให้เกล้ามาศยอมอ่อนท่าที ลง แต่กระนั้น...ก็ไม่เปิดโอกาสให้เขาจีบหรือพูดอะไรมากกว่านั้น ตัดบทดื้อๆ จนอินทนิลอ่อนใจ...ขืนปล่อยให้ลูกสาวสานสัมพันธ์เอง คงต้องรอจนชาติหน้า!

อินทวงศ์ก้มมองมือถือตัวเองแล้วยิ้มนิดๆ แม้ว่าคนที่เพิ่งวางสายจะดูแข็งๆ แต่เธอก็ตรงไปตรงมา ดูจริงใจและมีเสน่ห์อย่างบอกไม่ถูก จนสวิตาซึ่งแวะมาเยี่ยมทรัพย์มณี จับสังเกตอาการแปลกๆของเขาได้ และเมื่อแกล้งถาม ก็ทำให้นางเอกสาวแทบกระอัก เพราะดูท่าคู่แข่งที่ชื่อเกล้ามาศจะไม่ธรรมดาเสียแล้ว...

ooooooo

แรงดึงดูดระหว่างอินทวงศ์กับเกล้ามาศทำให้อาร์มเป็นกังวล กลัวไฟจะปะทุ แล้วเขาต้องอกหัก ร้อนถึงพริมต้องกลายเป็นผู้ช่วยจำเป็น ช่วยเขาจับตามองเกล้ามาศอย่างใกล้ชิด และรายงานเขาทุกเรื่องเกี่ยวกับอินทวงศ์

กระนั้น...เรื่องของเกล้ามาศก็ไม่น่าหนักใจและอึดอัดเท่าเรื่องภายในบ้าน แม้อาร์มจะขึ้นชื่อว่าเป็นลูกชายเศรษฐีที่ดินอย่างอนรรฆ แต่เขาก็เป็นลูกชัง เพราะพ่อไม่รักและเชื่อใจในตัวเขาเท่ากับอนาวินพี่ชายแท้ๆ ที่พ่อรักและภาคภูมิใจนักหนา เพราะได้ดั่งใจทุกอย่าง

แต่ที่ทุกคนในบ้านอนรรฆไม่รู้คืออนาวินเป็นเกย์ และกำลังคิดแผนหาทางปกปิดรสนิยมตัวเอง ด้วยการหาหญิงสาวผู้เพียบพร้อมสักคนมาแต่งงานบังหน้า และตอนนี้คนเหมาะสมที่สุดก็คือเกล้ามาศ เพื่อนสนิทของน้องชาย และด็อกเตอร์สาวคนสวย ทายาทคนเดียวของตระกูลติณชาติ!

เกล้ามาศยังไม่รู้ชะตากรรม จะถูกคนหลอกใช้ มัววุ่นวายกับการรายงานตัวที่มหาวิทยาลัย ในฐานะอาจารย์เป็นวันแรก พริมแวะมาหาและเริ่มหน้าที่ผู้ช่วยของอาร์ม ถามความรู้สึกของเพื่อนสาวที่มีต่ออินทวงศ์

ด็อกเตอร์สาวส่ายหน้าอ่อนใจ ก่อนจะสำรวจใจตัวเอง แล้วปฏิเสธเสียงเรียบ แต่พริมก็ไม่เชื่อ

“จริงอะ...ปกติฉันเห็นเวลาใครทำดีกับแกนิดเดียว แกก็จะซาบซึ้ง หาทางทำดีตอบแทน”

“แต่กับคุณต๊ะ ฉันไม่รู้สึกอะไรเลยจริงๆนะพริม ฉันไม่รู้สึกแม้แต่จะอยากพูดขอบคุณเขาด้วยซ้ำ บอกตามตรงนะ...มันเหมือนมีอะไรบางอย่างบอกฉันว่าอย่าไปยุ่ง อย่าไปสนใจ ผู้ชายคนนี้ไม่จริงใจ ทั้งๆที่เขาไม่เคยทำอะไรฉันเลย”

“สงสัยชาติที่แล้วเขาทำให้แกเสียใจแหง”

พริมหัวเราะคิกคัก แซวเพื่อนรักไม่หยุดปาก จนเกล้ามาศต้องขอตัวกลับวัง เพราะยังเพลียจากเหตุการณ์เมื่อคืน พริมไม่อยากขัดใจ แต่เมื่อได้ยินว่าเพื่อนได้ยินเสียงหลอนอีกแล้ว ก็อดไม่ได้ ต้องลากตัวไปทำบุญ

สองสาวเดินไปลานจอดรถ แล้วก็ต้องผงะ เมื่อเห็นว่าใครมายืนรอ...อินทวงศ์นั่นเอง ที่ถูกอินทนิลขอร้องให้มารับเกล้ามาศกลับจากมหาวิทยาลัย เพราะอยากหาโอกาสให้ทั้งสองได้ใกล้ชิด ซึ่งสถาปนิกหนุ่มก็ตอบรับเป็นอย่างดี ต่างจากด็อกเตอร์สาว อึดอัดใจมาก แต่เมื่อถูกพริมคะยั้นคะยอ ก็จำต้องนั่งรถไปกับเขาแบบเสียไม่ได้

ooooooo

อินทวงศ์รับอาสาพาสองสาวไปวัด พริมอยากให้เพื่อนรักเปิดใจ เลยแกล้งปลีกตัวไปคุยมือถือ ทิ้งอินทวงศ์ให้เฝ้ามองอากัปกิริยาอ่อนช้อยและเรียบง่ายของเกล้ามาศด้วยแววตาชอบใจอย่างบอกไม่ถูก เหมือนกับว่ามีแรงดึงดูดมหาศาล ให้เขาอยากอยู่ใกล้และดูแลเธอให้มากกว่านี้

อ่านละครเรื่อง กำไลมาศ ตอนที่ 3 วันที่ 25 ม.ค. 59

ละครเรื่อง กำไลมาศ บทประพันธ์โดย พงศกร
ละครเรื่อง กำไลมาศ บทโทรทัศน์โดย สุธิสา วงษ์อยู่
ละครเรื่อง กำไลมาศ กำกับการแสดงโดย สถาพร นาควิไลโรจน์
ละครเรื่อง กำไลมาศ ผลิตโดย บริษัท บรอดคาซท์ ไทย เทเลวิชั่น จำกัด
ละครเรื่อง กำไลมาศ ออกอากาศทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.20 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3
ที่มา ไทยรัฐ