อ่านละครเรื่อง กำไลมาศ ตอนที่ 3 วันที่ 29 ม.ค. 59

อ่านละครเรื่อง กำไลมาศ ตอนที่ 3 วันที่ 29 ม.ค. 59

สายตาคำถามของเขา ไม่ได้ทำให้เกล้ามาศรู้สึกผิด แต่กลับยอมรับง่ายๆว่าตั้งใจใส่กำไลเข้าห้องทรัพย์มณี

“ฉันบอกคุณแล้วว่าจะขอมาดูอาการของคุณหญิง ถ้าฉันไม่ทำแบบนี้ ฉันจะเห็นอาการแท้จริงของท่านได้ยังไง”

“ตอนนี้คุณเห็นแล้วใช่ไหม”

“ค่ะ...ฉันเห็นแล้ว และฉันก็พร้อมจะรับผิดชอบในสิ่งที่ฉันทำ”

“หมายความว่าคุณจะช่วยผม ขอบคุณมากเลยนะครับ”“เข้าใจให้ถูกด้วยค่ะ ฉันช่วยคุณหญิงทรัพย์ค่ะ ไม่ได้ช่วยคุณ”

แม้จะถูกตีหน้ายักษ์ใส่ แต่อินทวงศ์ก็หุบยิ้มไม่ลงอยู่ดี ดีใจมากที่เกล้ามาศยอมช่วย

ระหว่างที่เกล้ามาศอธิบายถึงอาการของทรัพย์มณี และวิธีที่เธอจะใช้รักษา สร้อยดาวก็ยกชาผสมขี้หูมาเสิร์ฟ เกล้ามาศจะปฏิเสธ แต่เมื่อถูกคะยั้นคะยอก็จำต้องรับมาไม่ให้เสียน้ำใจ แต่ท่าทางมีพิรุธของสาวใช้ ก็ทำให้ด็อกเตอร์สาวเปลี่ยนใจ และแกล้งบอกให้อีกฝ่ายดื่มแทน

แผนล่อของเกล้ามาศได้ผล สร้อยดาวหลุดท่ามีพิรุธออกมาอีกหลายยก และสุดท้ายก็ยกมือปัดแก้วจนน้ำชาร้อนๆลวกมือด็อกเตอร์สาว อินทวงศ์ตกใจมาก ร้องสั่งเสียงดังให้สาวใช้เอาน้ำแข็งมาประคบ

ผีริ้วทองที่แอบมองเหตุการณ์ทั้งหมดมาตลอด เห็นท่าทางหัวเสียของสร้อยดาว ก็ฉวยโอกาสนี้สิงร่าง บังคับให้เข้าไปเอากำไลมาศในห้องนอนของอินทวงศ์ แล้วออกมาทำร้ายเกล้ามาศ

เสียงเอะอะเหมือนคนตีกัน ทำให้อัญมณีกับอินทวงศ์ซึ่งกำลังดูแลทรัพย์มณี ต้องออกมาดู แล้วก็ถึงกับตะลึงตาค้าง เมื่อเห็นว่าเกล้ามาศถูกสร้อยดาวตบและบีบคอจนเกือบตาย!

ฤทธิ์เดชของผีริ้วทองทวีความรุนแรง เพราะอำนาจของกำไลมาศ เกล้ามาศเกือบไม่รอดชีวิต หากว่าอินทวงศ์จะไม่เข้ามาขวาง และกระชากข้อมือของสร้อยดาวจนกำไลกระเด็นไปอีกทาง

สร้อยดาวสลบไปหลังจากนั้น กว่าจะฟื้นขึ้นมาก็อีกพักใหญ่ และสายตาสงสัยและคาดโทษของทุกคน ก็ทำให้สาวใช้ใฝ่สูงหน้าซีดเผือด ละล่ำละลักบอกว่าไม่รู้เรื่องและไม่รู้ตัว!

ooooooo

ท่าทางน่าเวทนาของสร้อยดาวทำให้เกล้ามาศสงสาร ถือโทษโกรธเคืองไม่ลง และแปลกใจมากกว่า ว่าเหตุใดสาวใช้บ้านศุภมาศถึงเกิดอารมณ์ร้ายทำร้ายเธอแบบอุกอาจขนาดนี้

อินทวงศ์สงสัยไม่ต่างกัน และเขาก็เชื่อว่าเกล้ามาศคิดเหมือนกัน เลยพยายามจะถามถึงสาเหตุ แต่ด็อกเตอร์สาวก็ตอบอะไรไม่ได้มาก เพราะตัวเธอก็ยังไม่รู้ว่าริ้วทองคือใคร และมีความแค้นฝังใจอะไรกับเธอกันแน่!

สวิตาไม่รู้เรื่องวุ่นวายข้างนอก มัวนั่งเฝ้าทรัพย์มณี จนเมื่อได้ยินเสียงร้องเอะอะของสร้อยทอง ซึ่งเจอกำไลมาศบนพื้น อัญมณีเลยยอมเล่าว่าเกล้ามาศถูกสร้อยดาวทำร้าย

นางเอกสาวไม่อยากจะเชื่อ เพราะรู้จักนิสัยสร้อยดาวดี แต่เมื่อได้เห็นกำไลมาศในมือสร้อยทองก็ชักสังหรณ์ใจว่าเรื่องวุ่นๆทั้งหมดอาจเกิดขึ้นเพราะเครื่องประดับโบราณชิ้นนี้!

สร้อยทองเห็นด้วย กวาดตามองกำไลด้วยแววตาหวาดๆ “ดิฉันพูดจริงๆนะคะ กำไลวงนี้มีอะไรแปลกๆ นะคะคุณณี เมื่อกี้ดิฉันก็รู้สึกเหมือนกับว่ามีนิ้วมาแตะข้อเท้าดิฉัน กำไลวงนี้อาจจะมีผีสิงอย่างที่คุณท่านบอกจริงๆก็ได้นะคะ”

คำพูดของสร้อยทองทำให้สวิตาหวนคิดถึงสิ่งที่ไลยบอกเมื่อหลายวันก่อน ว่าในกำไลมาศมีผีสิง และดูท่าเรื่องจะมีมูลไม่น้อย เพราะเหตุการณ์แปลกๆเริ่มหนักข้อขึ้นทุกที เธอเลยตัดสินใจแนะให้เอากำไลมาศไปขายต่อ อัญมณีก็คิดไม่ต่างกัน แต่ไม่อยากขายตรงๆ เลยคิดหาทางซิกแซ็ก เอากำไลออกจากบ้านด้วยวิธีแนบเนียนกว่านั้น...

วิธีของอัญมณีก็คือเอากำไลมาศไปร่วมงานประมูลของอินทนิลที่จะจัดเร็วๆนี้ ไฮโซสาวใหญ่ตระกูลติณชาติยินดีมาก แต่ที่ทำให้อารมณ์เสีย ก็เมื่อทรรศนะมาออดอ้อนออเซาะขอเดินแบบในงานประมูล

“มีเครื่องประดับเพิ่มอีกชิ้น น่าจะหาคนเดินแบบไม่ทัน ผมเดินให้เอาไหมครับ ตอบแทนพี่ที่น่ารักกับผม”

สัมผัสเล้าโลมของแฟนหนุ่มไม่ทำให้อินทนิลปลื้มเหมือนเคย เพราะยังคาใจเรื่องคำให้การของเขา

“ถ้าอยากตอบแทนพี่ บอกความจริงกับพี่มาดีกว่าว่าทรรศพาใครไปกินที่คอนโด”

“ผมไม่เคยพาใครไปที่คอนโด”

“แล้วทำไมตอนที่ตำรวจถามว่าเมื่อวานทรรศอยู่กับใครที่คอนโด ทรรศถึงต้องพูดวกไปวนมาเหมือนว่าทรรศปกปิดอะไรอยู่” ทรรศนะถึงกับอึ้งไป อินทนิลยิ่งหัวเสีย “ถึงกับพูดไม่ออกเชียวหรือทรรศ บอกพี่มาเดี๋ยวนี้ว่านังผู้หญิงหน้าด้านคนนั้นมันเป็นใคร บอกพี่มาเดี๋ยวนี้!”

แหวจบก็ทุบตีเขาพัลวัน ทรรศนะร้อนตัว แกล้งโวยวายกลบเกลื่อน โต้หน้าตายว่าอยู่กับคนส่งของขวัญที่เขาสั่งทำพิเศษเพื่อเธอ อินทนิลไม่อยากจะเชื่อ เขาเลยต้องเล่นบทชายหนุ่มแสนดี ตัดพ้อและขอเลิกเพื่อพิสูจน์ความบริสุทธิ์ใจ ซึ่งก็ได้ผลเกินคาด...อินทนิลใจหายวาบ ผวาไปกอดเขาจากด้านหลัง

“ทรรศ...พี่ขอโทษ พี่สัญญา...ต่อไปนี้พี่จะเชื่อใจทรรศ”

ทรรศนะเอาตัวรอดได้อย่างหวุดหวิด อินทนิล หลงเชื่อสนิทว่าเขาเป็นคนดีและรักเธอคนเดียว แต่ที่เธอไม่รู้ คือบัลลพแอบเห็นนายแบบหนุ่ม แฟนหนุ่มแสนดีของเธอควงแทมมี่นางเอกสาวหน้าใหม่ขึ้นคอนโดหน้าระรื่น แต่ก็ตัดสินใจไม่พูดอะไร เพราะเห็นว่าเป็นเรื่องส่วนตัว ต้องให้เห็นและเคลียร์กันเอง

ooooooo

อ่านละครเรื่อง กำไลมาศ ตอนที่ 3 วันที่ 29 ม.ค. 59

ละครเรื่อง กำไลมาศ บทประพันธ์โดย พงศกร
ละครเรื่อง กำไลมาศ บทโทรทัศน์โดย สุธิสา วงษ์อยู่
ละครเรื่อง กำไลมาศ กำกับการแสดงโดย สถาพร นาควิไลโรจน์
ละครเรื่อง กำไลมาศ ผลิตโดย บริษัท บรอดคาซท์ ไทย เทเลวิชั่น จำกัด
ละครเรื่อง กำไลมาศ ออกอากาศทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.20 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3
ที่มา ไทยรัฐ