อ่านละครดอกไม้ใต้เมฆ ตอนที่ 7 วันที่ 6 ม.ค. 59

อ่านละครดอกไม้ใต้เมฆ ตอนที่ 7 วันที่ 6 ม.ค. 59

“เหมย ที่นี่ไม่มีเจ้าชาย ผมเป็นแค่เด็กในคณะคนหนึ่งเท่านั้น ให้ผมทำงานเหมือนคนอื่นๆที่นี่เถอะ เพราะเจ้าชายธาวินก็เป็นมนุษย์ธรรมดานี่แหละครับ ตำแหน่งเจ้าชายเป็นแค่คำที่บอกว่าผมมีภาระหน้าที่อะไรในเวียงพะเนินเท่านั้น”

เหมยบอกว่าตนไม่อยากให้ใครๆหยามเกียรติ เจ้าชายอย่างรู้เท่าไม่ถึงการณ์

“ไม่เป็นไร ผมไม่ถือ ผมอยากอยู่ที่นี่ ไม่จำเป็นต้องมีเกียรติ...แต่มีคุณ...”เหมยเขิน ถามแก้เกี้ยวว่า คิดประโยคนี้นานไหม หรือว่าจำมาจากนิยายอีก

เมื่อเอกเอื้อรู้ว่าเหมยกลับมา ที่บนกับสิ่งศักดิ์สิทธิ์ไว้ว่าถ้าเหมยกลับมาจะเต้นเพลงเมญ่าแก้บนเก้าหมื่นเก้าแสนรอบ พอเมญ่ากลับมาจริงๆก็ขอลดเหลือเก้ารอบ แล้วไปหาเหมยบอกว่าให้ไปหาเฮียอ๊อดทนให้แกด่าหน่อยแล้วกับไปทำงานเสีย
ooooooo

ธาวินกลับมาได้วันเดียว ระมิงค์เมืองก็มาหาบ่นเสียดายที่ต้องยกเลิกงานที่เวียงพะเนิน ไม่อย่างนั้นคงได้อวดฝีมือกัน คุยพักหนึ่งก็ขอตัวกลับอ้างว่าธาวินคงเหนื่อยจากการซ้อมมากแล้ววันหลังจะมาใหม่จะหาอาหารอร่อยๆมาเลี้ยงชาวคณะสักมื้อ

พอระมิงค์เมืองไป เหมยก็บอกธาวินว่า เขารู้ว่าระมิงค์เมืองเพิ่งมาถึงเมื่อวาน ถึงได้ตามมาดูวันนี้ ธาวินว่าอาจจะบังเอิญก็ได้ แต่ก็ส่งสัญญาณให้แทนตามระมิงค์เมืองไปดูหลักชัยขับรถให้ระมิงค์เมืองรู้ตัวว่าถูกตามระมิงค์เมืองถามว่าใคร ตันหยงบอกว่าคนสนิทของเจ้าชาย ระมิงค์เมืองจึงสั่งให้หลักชัยแวะซุปเปอร์แล้วขับไปที่คอนโดเลย ระหว่างลงจากรถ ระมิงค์เมืองทำกระเป๋าสตางค์หล่น แทนแอบไปหยิบเปิดดูในนั้นมีบัตรประจำตัวประชาชนและใบขับขี่ตลอดชีพ แทนจึงใช้มือถือถ่ายรูปไว้

บัตรประชาชนระบุชื่อ นางสาวระมิงค์เมือง ปิตุกานต์ แทนถ่ายรูปแล้วเก็บทุกอย่างไว้ตามเดิมวางกระเป๋าไว้ที่เดิมแล้วซุ่มคอย จนระมิงค์เมืองออกมา และหลักชัยขับรถกลับคอนโด แทนตามไปจนรู้แต่ไม่ตามเข้าไป

ooooooo

เอกเอื้อพาเหมยไปขอโทษเสี่ยอ๊อด เสี่ยอ๊อดว่าขอโทษคำเดียวแทนค่าเสียหายไม่ได้หรอก แล้วเสี่ยอ๊อดก็ด่าไม่มีทีท่าว่าจะหยุด เอกเอื้อตัดบทว่าเสี่ยด่าจนคอแห้งแล้ว เรามาคุยกันว่าจะทำอะไรกันต่อดีไหม

“เสี่ยจะให้โอกาสอีกครั้งนะ” เสียอ๊อดเอ่ยแล้วให้เอกเอื้อไปเตรียมงานแถลงข่าวโปรโมตอีกรอบเอาให้บึ้มกว่าเก่า เมญ่าต้องตั้งใจทำงานกับลีโอโกยงานโฆษณา งานพรีเซ็นเตอร์เข้ามา ซิงเกิลนี้ถ้าดังได้เท่าเพลงที่แล้วจะมีโบนัสให้ทุกคน
ทั้งเอกเอื้อและเมญ่าต่างขอบคุณเสี่ย แต่พอทั้งสองออกไป เสี่ยจิกตาพึมพำ

“ยังไงฉันก็ต้องดันลีโอหลานรักให้ดังก่อนล่ะวะ เสร็จแล้วค่อยกระทืบนังเมญ่านี่ทีหลัง”

ฝ่ายเกรียงเพชรก็ชื่นมื่น บอกลันตากับคิมมี่ว่าที่หนึ่งมาหลายชาร์ตแล้ว คิมมี่สอพลอว่า

“เพลงสโนวี่ขึ้นอันดับหนึ่งมาตั้งหลายชาร์ต ยอดดาวน์โหลดพุ่งจู๊ดๆ”

“คิดถูกจริงๆที่เราปล่อยซิงเกิลใหม่ของสโนวี่ตอนนี้กะจะชนซิงเกิลเมญ่าลีโอให้มันรู้ๆกันไปเลย ไอ้ทางนั้นก็ดันมีปัญหาพอดี สะใจชะมัด กว่ามันจะได้เริ่มโปรโมตจริงจัง เราก็โกยไปถึงไหนแล้ว ทั้งอีเวนต์ ทั้งพรีเซ็นเตอร์” เกรียงเพชรหัวเราะร่า พลันลันตาที่ก้มดูมือถืออยู่ก็โวยวายขึ้นว่า

“ว้าย...ป๋าขา เมญ่า ลีโอ จะแถลงข่าวโปรโมตพรุ่งนี้ค่ะ”

ooooooo

วันนี้ขณะไข่มุกเข้าเว็บช็อปปิ้งออนไลน์เลือกดูเสื้อผ้าเครื่องประดับอยู่นั้น มือถือบนโต๊ะก็สั่นครืดๆ มีข้อความเข้า

“ขอเชิญพี่น้องสื่อมวลชนสายบันเทิงร่วมงานแถลงข่าวโปรโมตเพลงใหม่เมญ่า vs ลีโอ พบการแสดงสด และสัมภาษณ์กันอย่างจุใจ ที่ตึกเอโอดี เวลา 13.00 น.”

“ยัยเมญ่ากลับมาทำงานแล้วเหรอ...เอ๊ะ” ไข่มุกนึกได้เปิดไฟล์รูปเซลฟี่ของแฟนรายการส่งมาให้ เลือกรูปที่เมญ่ายืนคุยกับธาวินแล้วยิ้มร้ายพึมพำ “คราวนี้ล่ะเมญ่า หล่อนไม่รอดแน่”

ส่วนลีโอ เมื่อเมญ่ากลับมาก็แค้นใจที่เมญ่าไม่เลือกตน เมื่อซ้อมเสร็จก็อาสาจะไปส่ง เมญ่าบอกว่าเดี๋ยวตนจะกลับพร้อมเอกเอื้อ ลีโอโมโหเลยเข้าปล้ำ เมญ่าต่อสู้เตะผ่าหมากจนลีโอตัวงอกุมเป้าจึงหนีออกมาได้ นั่งแท็กซี่กลับบ้านเหมยบอกหมิงว่า ลีโอจะข่มขืน ตนไม่สามารถทำงานกับลีโอต่อไปได้แล้ว

รุ่งขึ้นเมื่อเอกเอื้อมาที่บ้านเหมยเล่าให้ฟังและบอกว่าหัวเด็ดตีนขาดก็ไม่ทำงานกับลีโออีกแล้ว

“ยังไงวันนี้เราก็ต้องไปงานแถลงข่าวให้เสร็จก่อน เพราะเสี่ยอ๊อดขู่จะฟ้องเรียกค่าเสียหายถ้าเมญ่าไม่ทำงานให้บริษัท” เหมยติงว่าตนจะถูกข่มขืนนะ

“เอางี้นะ งานวันนี้เราอดทนทำให้มันผ่านไปก่อน แล้วเดี๋ยวเราค่อยไปหาหลักฐานกล้องวงจรปิดในห้องซ้อม เอาไปขู่เสี่ยอ๊อดให้ยอมเลิกโปรโมต ให้ยกเลิกโปรโมตงานคู่ดีไหม”

แต่เมื่อเหมยไปงานแถลงข่าว ขณะเต้นกับลีโอบนเวทีนั้น ลีโอเต้นอย่างถึงเนื้อถึงตัว เท่านั้นไม่พอเต้นจบ ขณะให้สัมภาษณ์ลีโอยังเอามือโอบและลูบสะโพกเหมย จนเหมยทนไม่ได้วิ่งลงจากเวทีไป

เอกเอื้อตะโกนเรียก นักข่าวลุกฮือขึ้น เอกเอื้อบอกนักข่าวว่าใจเย็นๆ เดี๋ยวตนจะเปิดโอกาสให้สัมภาษณ์

เหมยไม่ยอมกลับมาบอกหมิงว่าเดี๋ยวค่อยคุยกับเอกเอื้อทีหลัง เอกเอื้อจึงเปิดแถลงข่าวโดยมีเสี่ยอ๊อดกับลีโอเข้าร่วมและมีไข่มุกเป็นหัวหอกในการสัมภาษณ์

“ลีโอสนิทกับเมญ่าใช่ไหมคะ ตอนเมญ่าป่วยลีโอได้ไปเยี่ยมมารึเปล่า ทำไมอยู่ดีๆถึงมีรูปเมญ่าไปเที่ยวกับผู้ชาย ลีโอรู้จักผู้ชายในรูปไหมคะ” ไข่มุกถามแทบไม่หายใจ

เอกเอื้อบอกว่าคนในรูปคล้ายเมญ่าแต่ไม่ใช่แน่ๆ เพราะน้องนอนป่วยอยู่ และคนสมัยนี้ทำศัลยกรรมให้เหมือนดาราก็มีมากมาย คนอยากเกาะกระแสดังของเมญ่ากันทั้งนั้น พูดแล้วหางตาไปทางลีโอ สรุปรวบรัดว่า

“สรุปว่าคนในรูปไม่ใช่เมญ่านะคะ จบข่าว เดี๋ยวพี่เอกเอื้อขอตัวไปดูอาการน้องเมญ่าก่อน เตรียมของว่างไว้ให้พี่ๆน้องๆสื่อไปทานกันก่อนกลับนะคะ” แล้วเอกเอื้อก็กระชากลีโอลุกขึ้น เสี่ยอ๊อดลุกตามหน้าเครียด

เมื่อไปที่ห้องทำงานของเสี่ยอ๊อด เขาโวยวายว่าเมญ่าอยากลองดีกับตนใช่ไหม เอกเอื้อสวนไปว่าเสี่ยลองถามหลานรักของตัวเองก่อนว่าเมื่อวานทำเรื่องบ้าอะไรไว้ พอเสี่ยอ๊อดถาม ลีโอทำหน้าตายว่าเปล่า เอกเอื้อเสียงดังว่าพยายามข่มขืนเมญ่าเนี่ยนะเปล่า พอเสี่ยอ๊อดจ้องหน้าคาดคั้น ลีโอก็หาว่าเอกเอื้อใส่ร้ายตนรักแต่เมญ่า ถามว่ามีหลักฐานอะไร

ปรากฏว่ากล้องวงจรปิดก็พร้อมใจกันเสีย ลีโอได้ทีหาว่าเมญ่าไม่อยากทำงานกับตนกลัวไอ้คนงานหึงเลยปั้นเรื่องใส่ร้าย เสี่ยอ๊อดทำหน้ารังเกียจถามเอกเอื้อว่าตกลงเมญ่าได้เสียกับคนงานในบ้านจริงๆหรือ ทำไมใฝ่ต่ำนัก ขู่ว่าถ้าใครปล่อยข่าวเรื่องนี้ให้ลีโอเสียหาย ตนจะฟ้องให้หมดตัวเลย ลีโออ้อนว่า “ผมเปล่าจริงๆนะครับคุณอา”

เสี่ยอ๊อดจ้องหน้าลีโอถอนใจเบาๆกัดฟันพูด “นี่อานะ ไม่ใช่ควาย”

ooooooo

เหมยไปนั่งเศร้าอยู่ในห้องเก็บหัวสิงโต ธาวินนั่งอยู่อีกมุมหนึ่งมองเหมยอย่างเป็นห่วง เห็นใจ

ครู่หนึ่ง เหมยบอกว่าตนทำใจไม่ได้ที่จะทำงานกับลีโอ ธาวินถามว่าแล้วทางบริษัทว่าอย่างไร เหมยบอกไม่รู้แต่หัวเด็ดตีนขาดตนไม่ทำงานกับลีโออีก คุยกันแล้วเห็นธาวินเครียด เหมยบอกว่าอย่าเอาเรื่องของตนไปเครียดอีกเลย ลำพังเรื่องของเขาเองก็เครียดพอแล้ว

“ผมเต็มใจที่จะเครียดพร้อมคุณ หัวเราะพร้อมคุณไปตลอดชีวิต”

“ไม่อยากเครียดเลย หัวเราะอย่างเดียวได้ไหม” เหมยถามแล้วต่างก็ยิ้มให้กันอย่างอบอุ่น

ฝ่ายลีโอกลับจากห้องเสี่ยอ๊อดแล้วยังเจอไข่มุกซุ่มรออยู่ในรถ จึงพากันไปนั่งคุยในมุมเงียบที่ร้านกาแฟ ไข่มุกพยายามยุแยงตะแคงรั่วว่าเลื่อนโปรโมตครั้งหนึ่งแล้วยังไม่พอ ไม่นึกถึงใจคนที่ต้องทำงานเลย เมื่อลีโอแก้ว่าเหมยไม่สบาย ก็ชมว่าลีโอเป็นคนดีแต่น่าเสียดายที่โดนสกัดดาวรุ่ง ยุแหย่ว่า ท่าเต้นใกล้ชิดกันแบบนี้เมญ่าคงกลัวแฟนหึงเลยงอแงไม่อยากโปรโมต คราวนี้ได้ผล ลีโอฉุนขึ้นมาหลุดปากไปว่า

อ่านละครดอกไม้ใต้เมฆ ตอนที่ 7 วันที่ 6 ม.ค. 59

ละคร ดอกไม้ใต้เมฆ บทประพันธ์โดย สิริพิรี
ละคร ดอกไม้ใต้เมฆ บทโทรทัศน์โดย ณ รัก สราญอารมณ์
ละคร ดอกไม้ใต้เมฆกำกับการแสดงโดย นพพล โกมารชุน, ราชิต กุศลคูณสิริ
ละคร ดอกไม้ใต้เมฆ ผลิตโดย บริษัท เป่า จิน จง จำกัด
ละคร ดอกไม้ใต้เมฆ ออกอากาศทุกวันศุกร์-อาทิตย์ เวลา 20.15 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3
ที่มา ไทยรัฐ