อ่านละครดอกไม้ใต้เมฆ ตอนที่ 7 วันที่ 7 ม.ค. 59

อ่านละครดอกไม้ใต้เมฆ ตอนที่ 7 วันที่ 7 ม.ค. 59

ฝ่ายลีโอกลับจากห้องเสี่ยอ๊อดแล้วยังเจอไข่มุกซุ่มรออยู่ในรถ จึงพากันไปนั่งคุยในมุมเงียบที่ร้านกาแฟ ไข่มุกพยายามยุแยงตะแคงรั่วว่าเลื่อนโปรโมตครั้งหนึ่งแล้วยังไม่พอ ไม่นึกถึงใจคนที่ต้องทำงานเลย เมื่อลีโอแก้ว่าเหมยไม่สบาย ก็ชมว่าลีโอเป็นคนดีแต่น่าเสียดายที่โดนสกัดดาวรุ่ง ยุแหย่ว่า ท่าเต้นใกล้ชิดกันแบบนี้เมญ่าคงกลัวแฟนหึงเลยงอแงไม่อยากโปรโมต คราวนี้ได้ผล ลีโอฉุนขึ้นมาหลุดปากไปว่า

“มันก็แค่ไอ้คนงานชั้นต่ำ กับผู้หญิงใฝ่ต่ำเท่านั้นแหละ” พูดแล้วนึกได้รีบแก้ “ขอโทษนะครับพี่นักข่าว พอดีผมมีธุระต้องไปก่อน ขอบคุณที่ให้กำลังใจผม”แต่กลายเป็นประโยคเด็ดที่ไข่มุกพึมพำตาวาวเจ้าเล่ห์... “คนงานชั้นต่ำ”

แล้วคืนนี้ รายการโอ้วว้าว ของไข่มุกก็มีประเด็นเม้าท์อย่างเมามัน เอาเรื่องภาพที่แฟนคลับส่งมาให้กับเรื่องป่วยของเมญ่าและเรื่อง “คนงานชั้นต่ำ” มาผสมผเสเป็นเรื่องเดียวกัน แล้วประกาศให้แฟนคลับติดตามข่าวนี้ต่อไปว่า
“เรื่องนี้ไข่มุกจะตามต่อให้รู้ถึงต้นตระกูลของฝ่ายชายเลยค่ะ ว่าคนที่ได้เชยชมนางฟ้า จะเป็นเทวดาหรือ ‘ยาจก’ กันแน่”

ooooooo

ในร้านอาหารที่กั้นห้องเป็นส่วนตัวห้องหนึ่ง เกรียงเพชร ลันตา และคิมมี่ผู้ชายนะยะแมวมองคู่แข่งของเอกเอื้อ นั่งกินอาหารคุยกันถึงงานที่กำลังพุ่งแรงของค่ายตนเพราะค่ายเสี่ยอ๊อดกำลังมีปัญหาและสั่งพักงานเมญ่า คุยกันอย่างสนุกปากว่าเสี่ยอ๊อดบ้าที่สั่งพักงานเมญ่าที่ทำเงินให้บริษัทมากมาย และทั้งโง่ทั้งบ้าที่เอาลีโอประกบกับเมญ่า เหมือนเอาชิ้นส่วนของดีกับของห่วยมาประกบกัน สุดท้ายเลยพังยับ แล้วหัวเราะกันครื้นเครง ทันใดนั้นเสี่ยอ๊อดที่อยู่ห้องติดกันผลักประตูผลัวะเข้ามาตีหน้ายักษ์ประกาศก้อง

“ขำกันไปเถอะ คนมีฝีมืออย่างเสี่ยอ๊อด ปั้นได้ก็ทุบได้ เดี๋ยวก็ปั้นคนอื่นให้ดังได้อีกโว้ย ว่าแต่ค่าย เค-ผี ของแกน่ะ เคยมีศิลปินดังได้อย่างเอโอดีรึเปล่า”

“ว่าแต่ไอ้ที่ปั้นจนดังแล้วรักษาไว้ไม่ได้มันโง่หรือบ้ากันแน่นะ” เกรียงเพชรหัวเราะเยาะเสี่ยอ๊อดถูกสะกิดแผลโมโหจนจมูกบาน แล้วเสี่ยอ๊อดก็ไปลงที่เฮียโชค ไปทวงเงินค่าเสียหายจากที่เหมยวิ่งหนีออกจากงานแถลงข่าวเรียกร้องค่าเสียหายสามล้าน แล้วให้กลับไปโปรโมตงานคู่กับลีโอไม่อย่างนั้นจะฟ้องฐานฉีกสัญญาอีกสิบล้านจำปาที่ยกน้ำชามาแอบฟังตกใจกับตัวเลขที่เสี่ยอ๊อดเรียกร้องจนถาดน้ำชาแทบหลุดจากมือ เสี่ยอ๊อดยังขู่ว่า

“ให้เวลา 7 วัน จ่าย 3 ล้านพร้อมทำงาน ถ้าไม่ ก็เตรียมเงินไว้เลยอีก 10 ล้าน เข้าใจตรงกันนะ” เสี่ยอ๊อดยักคิ้วกวนๆแล้วออกจากห้องไป จำปาหลบวูบ พอเสี่ยอ๊อดไปแล้ว จำปาเข้าไปในห้องเห็นเฮียโชคทรุดนั่งอย่างหมดแรง

จำปารีบไปที่ครัวเล่าให้อาหยางฟัง บอกว่าตนเป็นห่วงเฮียโชคกลัวจะเครียดเป็นความดันขึ้นอีก พอดีธาวินเดินมาถามจำปาว่าทำไมเฮียโชคดูเครียดจัง พอจำปาเล่าให้ฟังว่าเสี่ยอ๊อดมาเรียกร้องค่าเสียหายหาว่าเหมยทิ้งงานหนีตามผู้ชายไปและไม่ยอมทำงานร่วมกับลีโอ ซ้ำขู่ว่าถ้าเฮียโชคไม่จ่ายสามล้านภายในเจ็ดวันจะเรียกเพิ่มอีกสิบล้านและไล่ออกจากวงการ

ธาวินคิดหนักรู้สึกผิดที่ตนเป็นสาเหตุให้เหมยต้องเจอปัญหาหนักหน่วงเช่นนี้ ปรึกษาแทนกับกามินจะเบิกเงินส่วนตัวช่วยเหมย ทั้งสองไม่เห็นด้วย ธาวินพูดอย่างขัดใจว่าตนเป็นคนพาเหมยไปจึงเป็นความรับผิดชอบของตนด้วย

“เจ้าชายอยู่ที่นี่ในฐานะคนงาน พ่อของเหมยดูถูกความต่ำต้อยของเด็กหนุ่มที่ชื่อวินมาตลอด ผมว่าเขาคงไม่ยอมรับเงินนี้แน่ เผลอๆจะคิดว่าเจ้าชายไปปล้นใครมา” กามินพยายามโน้มน้าวอย่างใจเย็น แม้ธาวินจะเห็นด้วยกับข้อท้วงติงของกามิน แต่ความรักเหมยทำให้ธาวินพูดเสียงอ่อนลงว่า

“แต่เราเป็นห่วงเหมย อะไรที่พอจะช่วยเหมยได้ เราก็พร้อมจะทำ”

เมื่อมาเจอเหมยที่ห้องเก็บหัวสิงโต เหมยเบือนหน้าหนี ธาวินถามว่ายังไม่หายโกรธตนเรื่องระมิงค์เมืองอีกหรือ

“ถ้าฉันเตือนแล้วคุณไม่เชื่อ ฉันก็ไม่มีสิทธิ์โกรธคุณหรอก เจ้าชายธาวิน” ธาวินติงว่าตรงนี้ไม่มีเจ้าชายไม่มีเมญ่า มีแค่เหมยกับธาวิน เหมยบอกว่าอย่าหลอกตัวเองเลย เขาเป็นเจ้าชายและตนคือนักร้องที่ถูกพักงาน

“เพราะผมเอาความเดือดร้อนมาให้คุณ”

“คุณไม่ต้องคิดจะรับผิดชอบเรื่องของฉันหรอกเจ้าชาย คุณควรจะห่วงตัวเองมากๆ ถ้ามีคนรู้ว่าคนในรูปคือคุณ นักข่าวขุดคุ้ยเรื่องเมญ่ามันไม่ได้คอขาดบาดตายเท่ากับขุดคุ้ยเรื่องเจ้าชาย นายพลภูผาต้องไม่พอใจ แล้วพ่อคุณก็จะเป็นอันตราย ที่จริงฉันต่างหากกำลังทำให้คุณเดือดร้อน”

“เราจะช่วยกันนะเหมย เหมือนตอนคุณไม่ทิ้งผมที่เวียงพะเนิน ชีวิตเราไม่ได้เกิดมาเพื่อยอมแพ้นะครับ”

ธาวินกุมมือเหมยเบาๆอย่างสุภาพ ยิ้มให้กำลังใจกันและกัน

ooooooo

เหมยมาได้ยินเฮียโชคคุยโทรศัพท์กับเจ้าหนี้ที่โทร.มาทวงเงิน คาดคั้นถามจึงรู้ว่าป๊าเป็นหนี้เพราะกู้เงินมาปรับปรุงคณะเมื่อสามปีก่อน กู้มาเยอะดอกมันวิ่ง

เหมยปรารภว่า เดือนนี้เรามีแค่งานเดียว เหมย จะขายคอนโดเอาเงินมาใช้หนี้ เฮียโชคไม่ให้ขายเพราะเหมยได้มาเพราะเป็นนักร้องต้องเก็บไว้เป็นหน้าเป็นตาเป็นสมบัติของตัวเอง

อ่านละครดอกไม้ใต้เมฆ ตอนที่ 7 วันที่ 7 ม.ค. 59

ละคร ดอกไม้ใต้เมฆ บทประพันธ์โดย สิริพิรี
ละคร ดอกไม้ใต้เมฆ บทโทรทัศน์โดย ณ รัก สราญอารมณ์
ละคร ดอกไม้ใต้เมฆกำกับการแสดงโดย นพพล โกมารชุน, ราชิต กุศลคูณสิริ
ละคร ดอกไม้ใต้เมฆ ผลิตโดย บริษัท เป่า จิน จง จำกัด
ละคร ดอกไม้ใต้เมฆ ออกอากาศทุกวันศุกร์-อาทิตย์ เวลา 20.15 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3
ที่มา ไทยรัฐ