อ่านละครเรื่อง ปดิวรัดา ตอนที่ 8 วันที่ 26 ม.ค. 59

อ่านละครเรื่อง ปดิวรัดา ตอนที่ 8 วันที่ 26 ม.ค. 59

ทางด้านศรัณย์ที่อยู่จุดสกัดที่สาม มีหญิงชาวบ้านแห่กันมามุงดู ส่งเสียงบอกกันให้ดูปลัดรูปหล่อยิ่งกว่าพระเอกหนังมาปราบเสือขาว ทำให้การทำงานของศรัณย์ลำบากขึ้น พอรถขนส่งที่เสือขาวกับลูกน้องนั่งมาถึงด่าน ตำรวจขึ้นไปตรวจค้น เด็กคนหนึ่งชี้ที่ปืนตำรวจแล้วร้องว่าเหมือนของพี่บนรถเลย เท่านั้นเสือขาวกับพวกก็ชักปืนยิงสู้กับศรัณย์และตำรวจ ชาวบ้านแตกฮือหนีลงจากรถ ศรัณย์ต้องรอให้ชาวบ้านหนีไปให้หมดถึงกล้ายิงใส่พวกเสือขาว...สิงห์กับพวกถูกยิงดับ เสือขาวยังกระหน่ำยิง ศรัณย์จึงหยิบระเบิดออกมาใช้ปากดึงสลัก

“ได้เวลาพิสูจน์คุณไสยของพวกแกกันแล้วว่ากันไฟได้หรือเปล่า มาดูกัน” ว่าแล้วก็กลิ้งระเบิดไปใต้ท้องรถ ระเบิดเปรี้ยงดังสนั่น ทุกคนเฮกันใหญ่ศรัณย์เห็นเหมือนมีคนกระเด็นออกไป จึงสั่งให้ทีมล้อมไว้อย่าให้ใครรอดไปได้ ตัวเขาวิ่งไปดูอีกฟาก เห็นมีรอยเลือดหายเข้าไปในป่ายางจึงรีบตามเข้าไปอย่างระมัดระวัง...ร่างเสือขาวเต็มไปด้วยเลือดสะบักสะบอมพยายามหนี เขาเด็ดใบไม้มาคาบไว้เสกคาถาพรางตัวเกิดหมอกควันทำให้ศรัณย์มองไม่เห็นจึงยิงปืนออกไป นกกระพือบินขึ้นฟ้า ทันใดเสือขาวปรากฏตัวขึ้น ยิงใส่ขาศรัณย์ทั้งสองข้างล้มลง เขาหันมายิงกลับแต่กระสุนหมด เสือขาวร่างอาบเลือดหัวเราะ

“คาถามหาอุดของกูทำให้ปืนใช้ไม่ได้ กระสุนต่อไปจะเจาะเข้าที่หัวใจมึง” และแล้วเสือขาวลั่นไกแต่ไม่ออกเช่นกัน

“มหาอุดของกูใหญ่กว่ามึงเยอะ อยากรู้ไหมล่ะ ศรัทธาเพื่อชาติโว้ย” ศรัณย์เยาะกลับ

เสียงเสนอร้องเรียก ศรัณย์ตะโกนบอกว่าตนอยู่ตรงนี้ ทำให้เสือขาวชะงักตัดสินใจวิ่งหนีเข้าป่าไป เสนอมาถึงพร้อมชาวบ้าน เห็นสภาพศรัณย์ก็ตกใจรีบเข้าช่วยเหลือ

ooooooo

รินและพณิชรออยู่ที่บ้านคล้าย พอรถคล้ายกลับมา น้อยไม่เห็นคล้ายก็ตกใจ ลูกน้องบอกว่าคล้ายไปรอรับศพ น้อยรีบถามว่าศพใคร พอลูกน้องตอบว่าศพนิ่ม น้อยก็ทรุดฮวบร้องไห้โฮ...รินถามถึงศรัณย์ ลูกน้องบอกว่าโดนยิงตอนนี้อยู่โรงพยาบาล รินหน้าซีด พณิชรีบอาสาพาไป

ที่บ้านศรัณย์ แก้วเห็นสภาพดวงสวาทยังขวัญเสียหวาดผวา จิ้มลิ้มเล่าว่าเธอร้องไห้ทั้งคืน ไม่ทันไรเสนอรีบมาบอกเรื่องศรัณย์ ทั้งแก้วและดวงสวาทช็อกไปตามๆกัน

ภายในค่ายเสือขาวเหลือเพียงพู่และหญิงในค่ายอีกสองสามคน ต่างนั่งรอเสือขาวและบรรดาผู้ชายกลับมา มีม้าวิ่งมาสองสามตัว พู่บอกเพื่อนๆว่าเสือขาวผูกม้าไว้ที่ทางเข้าทำไมไม่มีใครมาด้วย ไม่ทันไรม้าตัวที่สี่มีร่างเสือขาวพาดหลังกลับมา พู่กับพวกตกใจช่วยกันเอาเขาลง

“ทำไมพี่กลับมาคนเดียวล่ะ ที่เหลือไปไหนหมด!”...

เสือขาวหน้าเครียดเจ็บใจ บาดแผลของเขาอักเสบทำให้มีไข้สูง พู่กับพวกช่วยกันหาสมุนไพรมาบดทำยารักษา คงต้องใช้เวลาเป็นเดือน...ต่างเริ่มหมดความเชื่อมั่นกับคาถาอาคมของเขา พู่แอบปรึกษาเพื่อนๆว่าค่ายเราเหลือแต่ผู้หญิงกับเด็ก จุดจบเสือขาวคงมาถึงแล้วจึงชวนกันหนี สมุนคนหนึ่งบอกว่าเสือขาวใส่ยาสั่งให้พวกเรากิน ถ้าหนีเราจะตาย พู่สุดเซ็ง

ด้านอรุณได้รับทองกลับคืนมาทั้งหมดก็ขอบคุณตำรวจและพวกศรัณย์ที่ช่วยเหลือ ผู้ว่าชื่นชมการทำงานของศรัณย์ที่ประเมินทุกอย่างถูกต้อง

การผ่าตัดศรัณย์ผ่านไปหลายชั่วโมง ริน แก้วและดวงสวาทกระวนกระวายรอหน้าห้องผ่าตัด จนหมอออกมาบอกว่าพ้นขีดอันตรายแล้ว แต่ยังเข้าเยี่ยมไม่ได้ ดวงสวาทฮึดฮัดไม่พอใจ กลับมาบ้านปิดประตูหน้าต่างด้วยความกลัวเพราะรู้ว่าเสือขาวรอดไปได้ เสนอต้องมาบอกว่าเสือขาวบาดเจ็บหนักคงมาทำร้ายเธอไม่ได้ และตอนนี้นายอำเภอก็ส่งคนมาคุ้มกันหน้าบ้าน

โชติรายงานแก้วว่าดวงสวาทเป็นคนบอกว่าเสือขาวขู่ไว้จะทำร้ายแม่และเมียปลัด จึงต้องให้ตำรวจมาคุ้มกัน แก้วถอนใจรู้ว่าการทำร้ายแม่และเมียจะทำให้ศรัณย์เจ็บหนักกว่าหลายเท่า รินดูเข้มแข็งโอบปลอบแก้วให้คลายความหวาดกลัว

รุ่งเช้าแก้วกับรินมาเยี่ยมศรัณย์ เขาดีใจมาก หมอบอกว่าโชคยังดีที่กระสุนไม่โดนเส้นประสาทสำคัญ ให้หมั่นทำกายภาพก็จะกลับมาเดินได้ปกติ รินกล่าวขอบคุณที่เขากลับมา

“ก็หล่อนสั่งฉันนี่ ฉันหรือจะเลี่ยงได้”

รินยิ้มปลื้มเปลี่ยนเรื่องมาคุยว่าอรุณได้ทองคืนทั้งหมด พวกเสือขาวตายหมดเหลือเพียงตัวเสือขาวที่รอดไปได้ “คุณรักษาเกียรติยศของข้าราชการไว้ได้ เก่งมากๆเลยค่ะ”

ศรัณย์ยิ้มรับแต่ก็เสียดายที่เสือขาวรอดไปได้...ทางบ้านมหินท์เห็นข่าวในหนังสือพิมพ์ ภาพดวงสวาทฟูมฟาย ข่าวลงว่าเธอเป็นภรรยาปลัด มหินท์โกรธมากที่ลูกหลอกตนมาตลอดเวลา ไม่ทันไรนริศถือหนังสือพิมพ์เข้ามาต่อว่า

“ผมต้องการคำอธิบาย คุณดวงสวาทบอกว่าตัวเองอยู่นครศรีธรรมราช แต่ภาพข่าวนี่คืออะไรครับ ดวงสวาทเป็นเมียของปลัดคนไหน เรื่องมันเป็นยังไงครับ”

ในขณะที่นายอำเภอมาที่บ้านศรัณย์ เพื่อแจ้งกับแก้ว ริน ดวงสวาทและอรุณว่าเพื่อความปลอดภัย อยากให้ทั้งสี่คนออกจากพื้นที่นี้ เพราะเสือขาวขู่ไว้ว่าจะทำร้ายแม่และเมียศรัณย์ ดวงสวาทหวาดผวาถามเสือขาวมาที่อำเภออีกหรือ นายอำเภอบอกมันบาดเจ็บหนักเหมือนกัน แต่คนลือกันว่าวิชาคงกระพันของมันสุดยอด

“ศรัณย์ก็รอดมาได้อย่างปาฏิหาริย์เหมือนกัน มีพระคุ้มครอง” แก้วแทรก

อรุณบอกตนต้องปิดร้านเก็บทองเอาไปคืนพ่อ ชวนรินกลับไปพร้อมกัน รินเสนอให้พาศรัณย์กลับไปรักษาตัวที่พระนคร แก้วมองหน้านายอำเภอ เขายิ้มนิดอย่างรู้คำตอบก่อนแล้ว...

พอทุกคนมาถามศรัณย์ที่โรงพยาบาล ก็ได้คำตอบว่า “ผมไม่ไปครับ ถ้าไปไอ้เสือขาวมันจะย่ามใจว่าผมหนีมัน เพราะปราบมันไม่สำเร็จ”

แก้วขอร้องแค่ไปรักษาตัว ศรัณย์กลับขอให้แม่พารินกับดวงสวาทกลับไป ตนจะได้หมดห่วง ตนมีนายอำเภอคอยดูแล แก้วลังเล ศรัณย์รีบขอร้องว่าตอนนี้ตนปกป้องแม่กับทุกคนไม่ได้ เสือขาวบาดเจ็บขนาดนั้นต้องกลับมาเอาคืนแน่ๆ...เพื่อความสบายใจของลูก แก้วจึงยอม อรุณรับปากจะดูแลทุกคนให้เดินทางโดยสวัสดิภาพและขอบคุณที่ศรัณย์นำทองกลับมาคืนได้

อ่านละครเรื่อง ปดิวรัดา ตอนที่ 8 วันที่ 26 ม.ค. 59

ละครเรื่อง ปดิวรัดา บทประพันธ์โดย สราญจิตต์
ละครเรื่อง ปดิวรัดา บทโทรทัศน์โดย คิง สมจิต
ละครเรื่อง ปดิวรัดา กำกับการแสดงโดย สมจิต ศรีสุภาพ
ละครเรื่อง ปดิวรัดา ผลิตโดย บริษัท กู๊ด ฟีลลิ่ง จำกัด
ละครเรื่อง ปดิวรัดา ออกอากาศ ทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.20-22.50 น.
ละครเรื่อง ปดิวรัดา เริ่มตอนแรกวันพุธที่ 13 มกราคม 2559 ทางไทยทีวีสีช่อง 3
ที่มา ไทยรัฐ