อ่านละครดอกไม้ใต้เมฆ ตอนที่ 9 วันที่ 11 ม.ค. 59

อ่านละครดอกไม้ใต้เมฆ ตอนที่ 9 วันที่ 11 ม.ค. 59

แม้การร้องการเต้นของธาวินจะยังไม่ดีพอ แต่เกรียงเพชรเห็นถึงความอึด ความอดทนของธาวิน บอกเขาว่า

“นายนี่อดทนดี ทนร้อนทนหนาวทนเจ็บให้ได้อย่างนี้ มันถึงจะยืนบนเวทีได้นานกว่าคนอื่น”

ส่วนแก้มบุ๋มถูกครูอะตอมและครูนกกระจิบ จับได้รู้ทัน ครูอะตอมถามว่า“แก้มบุ๋ม เธอลืมอะไรไปหรือเปล่า ที่นี่มีวงจรปิด” ส่วนครูนกกระจิบก็ปรามว่า

“อยากชนะ ก็ต้องต่อสู้กันด้วยความสามารถครูไม่เคยสอนให้เธอชนะด้วยการทำร้ายคนอื่น”

ooooooo

เหมยไปขายซาลาเปาในตลาด นับวันขายดี อาหยางไปขายอีกตลาดหนึ่งเพื่อไม่แย่งลูกค้ากัน แต่วันนี้เหมยถูกวัยรุ่นสองคนเข้ามาก่อกวน พอเหมยไล่มันก็ปัดถาดซาลาเปาทิ้ง ขณะมันกำลังจะปัดอีกถาด ก็ถูกมือกำยำของธาวินจับแขนบิด แทนเข้าล็อกอีกคนไว้ วัยรุ่นจอมซ่ารังแกแต่คนอ่อนแอกว่า พอเจอของจริงเข้าก็เปิดแน่บทั้งสองคน

ธาวินกับแทนเลยช่วยเหมยขายซาลาปา บรรดาสาวๆและแม่ยกพากันมารุมซื้อจนซาลาเปาหมดในพริบตา เหมยนับเงินบอกทั้งสองว่าจะเอาไว้จ่ายค่าทำกายภาพของป๊า ธาวินบอกว่าอยากให้เฮียโชครักษาในโรงพยาบาลเอกชน

“ไม่เป็นไร ฉันยังทำงานได้ คุณเก็บเงินไว้เถอะเจ้าชาย คุณเองก็ต้องกลับไปช่วยพ่อที่วังใต้เมฆ”

“อดทนนะครับเหมย อดทนเอาชนะปัญหาทุกอย่างวันนี้ให้ได้ แล้วเราจะได้กลับไปที่วังใต้เมฆด้วยกัน”

ธาวินกับเหมยสบตากันด้วยความหวังเต็มเปี่ยม

และแล้วก็เหมือนสายฟ้าฟาดเปรี้ยงที่ค่ายเอโอดี เมื่อดีเจทางคลื่นวิทยุประกาศและเปิดเพลงซิงเกิลเพราะๆ ของนักร้องในค่ายเคพี เสี่ยอ๊อดได้ฟังถึงกับสบถ

“บ้าเอ๊ย...มันชิงออกมาก่อนเราได้ไงวะ” ส่วนลีโอแค้นแทบระเบิด เอกเอื้อก้มหน้างุด เสี่ยก็ทำได้แค่ระเบิดระบายอารมณ์ “โอ๊ย...เครียดโว้ย”

ส่วนที่ค่ายเคพี เกรียงเพชรหัวเราะร่าบอกลันตาว่ารู้ใช่ไหมว่าต้องทำอะไรต่อ

“ค่ะป๋า เปิดแถลงข่าวซิงเกิลใหม่ของธาวินให้บึ้มบั้ม เอาแบบให้เสี่ยอ๊อดกระอักเลือดพรวดๆ ตาค้างหามเข้าไอซียู”

ทุกคนหัวเราะกันครื้นเครงที่ได้เอาคืนคู่แข่งอย่างสะใจ

ในวันแถลงข่าว เหมยปลอมตัวเป็นผู้ชายเข้าไปชมการแสดง ตั้งใจเอาซาลาเปาใส่ถุงฟอยล์ไปฝากธาวินด้วยโดยแอบฝากจำปาไปให้ ระมิงค์เมืองแอบได้ยินจึงให้ตันหยงเอาไปทิ้งถังขยะเสีย

งานแถลงข่าวและโชว์ของธาวิน ได้รับการต้อนรับอย่างล้นหลาม ธาวินพยายามมองหาเหมยจนเจอ ต่างมองและยิ้มให้กันอย่างปลื้มปีติ ส่วนลีโอนั่งดูอยู่ที่ตึกเอโอดี คำรามแค้น

“ไอ้วิน แกจะจองเวรฉัน แกจะแย่งทุกอย่างของฉันไปใช่ไหม”

เมื่อโชว์เสร็จธาวินลงมาถ่ายรูปกับแฟนคลับ พรีน แฟนคลับน่ารักรูปร่างบอบบางพยายามเบียดเข้าไปมอบตุ๊กตาหมีให้ธาวิน ถูกเบียดจนเป็นลมตรงหน้าธาวิน เขาแหวกแฟนคลับไปอุ้มพรีนขึ้นมาท่ามกลางแสงแฟลชวูบวาบ ระมิงค์เมืองชักสีหน้าไม่พอใจเมื่อเห็นธาวินอุ้มพรีน เหมยเองก็ใจกระตุกกับภาพนั้นรู้สึกร้อนวูบวาบอย่างบอกไม่ถูก

ooooooo

ลีโอโมโหตบโต๊ะปังตะโกนว่าให้ทำอะไรสักอย่าง เด็กเชิดสิงโตอย่างมาวินมันล้ำหน้าตนแล้ว เสี่ยอ๊อดหันเล่นงานเอกเอื้อต่อ เอกเอื้อสะดุ้งเฮือกบอกว่าตนจะทำทุกอย่างให้ลีโอชนะธาวินว่าที่ซุปตาร์คนใหม่ “หุบปาก อย่าเรียกไอ้วินว่าซุปตาร์ให้ฉันได้ยินอีก คนอย่างไอ้วินมันไม่มีพรสวรรค์ ไม่มีอะไรที่จะขึ้นมาเทียบคนอย่างลีโอได้เลย” ลีโอตวาด

เอกเอื้อได้แต่เบือนหน้าไปแอบเบะปากอย่างหมั่นไส้

ธาวินดูแลจนพรีนบอกว่าตนไม่เป็นอะไรแล้ว คิมมี่เร่งให้เขารีบไปถ่ายรูปกับแฟนคลับ แล้วเหมยก็รีบแยกตัวไปก่อนที่ใครจะจำได้

พรีนไปดักรอธาวินที่ห้องพักนักแสดง ขอโทษที่ตนทำให้เขาลำบาก และมอบดอกไม้ให้ พูดอย่างภูมิใจว่า

“ดอกไม้หอมของเวียงพะเนินบ้านพรีนเองค่ะ” ธาวินตื่นเต้นถามว่าพรีนเป็นคนเวียงพะเนินหรือ “ค่ะ พรีนมาเรียนที่นี่” พอดีคิมมี่มาเร่งให้ธาวินไปเปลี่ยนชุด พรีนจึงลากลับ ธาวินมองตามดีใจมากที่ได้เจอคนเวียงพะเนินเหมือนตน

พอแยกจากธาวิน พรีนหรือโสธารา รีบเดินไปที่รถที่ดาราเลิศนั่งรออยู่ ดาราเลิศถามว่าเป็นอย่างไรบ้าง พรีนบอกว่าเจ้าชายเป็นคนใจดีมาก ดาราเลิศกระหนาบว่า

“เธอต้องใช้ความเป็นแฟนคลับเข้าใกล้เจ้าชายให้มากที่สุด ทำให้ธาวินดรณตกหลุมรักเธอ แล้วตำแหน่งราชินีแห่งเวียงพะเนินจะเป็นของเธอ” พรีนบอกว่าตนไม่อยากเป็นราชินี ดาราเลิศหันขวับสั่งเข้ม “อะไรที่น้าสั่ง แกต้องทำ”

“ค่ะคุณน้า” พรีนเสียงอ่อนอย่างหวาดกลัว

อ่านละครดอกไม้ใต้เมฆ ตอนที่ 9 วันที่ 11 ม.ค. 59

ละคร ดอกไม้ใต้เมฆ บทประพันธ์โดย สิริพิรี
ละคร ดอกไม้ใต้เมฆ บทโทรทัศน์โดย ณ รัก สราญอารมณ์
ละคร ดอกไม้ใต้เมฆกำกับการแสดงโดย นพพล โกมารชุน, ราชิต กุศลคูณสิริ
ละคร ดอกไม้ใต้เมฆ ผลิตโดย บริษัท เป่า จิน จง จำกัด
ละคร ดอกไม้ใต้เมฆ ออกอากาศทุกวันศุกร์-อาทิตย์ เวลา 20.15 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3
ที่มา ไทยรัฐ