อ่านละครดอกไม้ใต้เมฆ ตอนที่ 9 วันที่ 12 ม.ค. 59

อ่านละครดอกไม้ใต้เมฆ ตอนที่ 9 วันที่ 12 ม.ค. 59

“เธอต้องใช้ความเป็นแฟนคลับเข้าใกล้เจ้าชายให้มากที่สุด ทำให้ธาวินดรณตกหลุมรักเธอ แล้วตำแหน่งราชินีแห่งเวียงพะเนินจะเป็นของเธอ” พรีนบอกว่าตนไม่อยากเป็นราชินี ดาราเลิศหันขวับสั่งเข้ม “อะไรที่น้าสั่ง แกต้องทำ”

“ค่ะคุณน้า” พรีนเสียงอ่อนอย่างหวาดกลัว

ดาราเลิศไปอยู่ที่บ้านบูรพาสมิง ระมิงค์เมืองไม่พอใจถามว่าทำไมถึงมาอยู่ที่นี่ ดาราเลิศอ้างว่าบ้านนี้เป็นของนายพลภูผาตนเป็นภรรยา มาทำธุระที่กรุงเทพฯก็ต้องมาพักที่นี่แปลกหรือ ระมิงค์เมืองบอกว่าพี่ชายไม่ชอบให้ใครมาเพ่นพ่านในบ้านหลังนี้ ถามว่าจะกลับไปเมื่อไหร่ ดาราเลิศตอบยียวนยังไม่มีกำหนด ย้อนถามว่าเธอคงไม่มีปัญหากับตนใช่ไหม ระมิงค์เมืองบอกว่า ตอนนี้ยังไม่มี“แต่ถ้าอยู่แล้วสร้างปัญหา อุบัติเหตุเกิดขึ้นได้ทุกวัน ใช้ถนนก็อย่าประมาทนะครับคุณแม่เลี้ยง” บูรพาสมิงเดินเข้ามาจ้องหน้าแม่เลี้ยงเขม็ง ยิ้มเหี้ยม

ดาราเลิศเสียวสันหลังวาบ ระมิงค์เมืองมองแม่เลี้ยงยิ้มให้อย่างผู้เหนือกว่า

ooooooo

ขณะเหมยเดินออกมาส่งธาวินกับจำปาที่หน้าบ้าน เจอคิมมี่ปรี่มาบอกว่ามารับวินกับจำปา เตือนกึ่งตำหนิว่าทีหลังจะไปไหนมาไหนก็บอกพิกัดให้ชัดเจนด้วย ทำอะไรให้นึกถึงภาพลักษณ์ของศิลปินอย่าให้มีเรื่องเสียหาย

คิมมี่ถามว่าเพื่อนที่มาหาชื่ออะไร พลางจับคางเหมยหันมาแล้วก็ตาโตถามว่าเมญ่ารู้จักกับมาวินหรือ ธาวินบอกว่าเหมยเป็นลูกสาวเฮียโชคเจ้าของคณะสิงโตที่ตนเคยทำงานด้วย คิมมี่ก็ถอนใจโล่งอก แต่พอหมิงบอกว่าก็คนเดียวกันนั่นแหละ คิมมี่ก็ตาโตขึ้นมาอีก ถามเมญ่าว่าเข้าใจไหมว่าการเป็นศิลปินต้องระวังตัวขนาดไหน เหมยพยักหน้า

คิมมี่หันคาดคั้นธาวินว่าเป็นอะไรกับเมญ่าหรือเปล่า เหมยรีบบอกว่าไม่ได้เป็นอะไรกัน เราเป็นแค่เพื่อนกัน

“ดีแล้ว หนูก็รู้ใช่ไหมเมญ่า คนเป็นศิลปินน่ะมีข้อห้ามอะไรบ้าง ยังไงพี่ขอร้องเลยนะ วินเขาเริ่มต้นมาสวย อย่าให้เจอวิบากกรรมเป็นดาวตกเหมือนหนูเลย กลับบริษัทได้แล้ววิน เรามีงานต้องทำอีกเยอะ ช่วงโปรโมตเราไม่มีเวลาพักหรอก”

“รีบไปทำงานเถอะวิน ทำให้ดีที่สุด เหมยจะคอยดู”

คิมมี่ลากธาวินไปจำปารีบวิ่งตาม เหมยยืนมองตามธาวินไปเศร้าๆ

เหมยเข้าไปบอกเฮียโชคที่นอนอยู่ว่า วินเขาได้เป็นนักร้องแล้วนะ เขากำลังทำตามความฝันของเหมย พูดแล้วน้ำตาคลอเธอรีบปาดทิ้ง ยิ้มและบีบมือป๊าเบาๆ ทำเสียงให้สดชื่นว่า

“เหมยไม่เป็นไรหรอกป๊า เหมยตัดสินใจแล้ว เหมยจะดรอปเรียนไปก่อน จะได้ขายของหาเงินดูแลป๊าเต็มที่ เหมยจะพาป๊าไปทำกายภาพตามที่หมอนัดนะ อีกไม่นานป๊าจะได้กอดเหมยเหมือนเดิม”

เหมยเอนตัวลงกอดป๊า เฮียโชคน้ำตาไหลด้วยความสงสารลูก

ooooooo

ไข่มุกจัดรายการวีคเอนด์เบสต์ฮิต ให้ลีโอกับ ธาวินมาร้องเพลงและเต้นเชือดเฉือนคะแนนโหวตกันบนเวที โดยให้ลีโอร้องก่อน ลีโอทั้งร้องและเต้นแนว เซ็กซี่เรียกเสียงกรี๊ดจากบรรดาแฟนเพลงสาวๆลั่นสตูดิโอ

ธาวินไม่มั่นใจ ปลุกใจตัวเองว่าจะร้องเพลงเพื่อเหมย แต่เมื่อโหวตธาวินก็แพ้ พรีนที่มาดูด้วยหน้าเศร้าอย่าง ผิดหวัง ธาวินเดินกลับเข้าห้องพักศิลปินเงียบๆ แต่จำปาหงุดหงิดบ่นว่าลีโอโกงหรือเปล่า เพลงก็ไม่เห็นเพราะตรงไหน

“จำปา...แพ้ก็หัดยอมรับอย่าพาล” คิมมี่ปรามแล้วหันไปทางธาวิน “ไม่เป็นไรนะวิน โอกาสหน้ายังมี”

“ผมแพ้ แต่ผมไม่ท้อ ผมจะพยายามให้มากขึ้นครับ”

คิมมี่ยิ้มดีใจที่ธาวินยังเข้มแข็ง มุ่งมั่น

ลีโอได้รับรางวัล แฟนคลับสาวๆแย่งกันดึงเขาไปกอดไปหอม ลีโอเอาใจแฟนคลับเต็มที่ มินนี่ยืนมองลีโออย่างหึงหวงจิกตาพึมพำ “หึ...ลีโอ ถ้าคิดจะมีคนอื่นเมื่อไหร่ละก็ เธอเจอคลิปหลุดแน่” มองแก้วเครื่องดื่มในมืออย่างลังเลว่า ถ้ากินตอนนี้ มันออกฤทธิ์ตอนไหน แล้วเปลี่ยนใจบอกตัวเองว่าไปกินที่คอนโดแล้วกัน

ไข่มุกชมลีโอว่าโชว์วันนี้เซ็กซี่มากเลย แฟนลีโอทั้งสาวแท้สาวเทียมกรี๊ดกันแทบสลบ

“ผมต้องขอบคุณพี่ไข่มุกมากนะครับ รายการพี่ทำให้ผมได้โชว์ความสามารถเต็มที่ แต่ไม่รู้วินศิลปิน หน้าใหม่คู่แข่งผมจะรู้สึกยังไงบ้าง” พูดแล้วแกล้งหัวเราะขำ “กลับไปอาจจะทะเลาะกับแฟนเพราะเจอสาวๆกรี๊ดวันนี้”

ไข่มุกหูผึ่งถามว่าลีโอรู้จักกับวินมาก่อนหรือ ถึงได้รู้ว่าเขามีแฟนแล้ว ลีโอทำเป็นพูดว่านึกว่าไข่มุกเป็นคนทำข่าวเรื่องนี้จะรู้เสียอีก ไข่มุกจี้ทันทีว่าข่าวอะไร ตนยังไม่เคยทำข่าววินเลย

“ก็ข่าวที่เมญ่าไปต่างจังหวัดกับผู้ชาย โอ๊ย...แย่แล้ว ผมไม่ได้ตั้งใจจะเอาเรื่องนี้มาพูดนะครับพี่”

พอดีทีมงานมาบอกไข่มุกว่าเจ๊ตุ๋มถามหาอยู่ ไข่มุกจึงขอตัวไป มินนี่จึงถือแก้วน้ำเข้ามาชวนลีโอกลับบ้านกันเถอะ ลีโอคว้าไปดื่มทันที มินนี่บอกว่าเอาไว้ไปกินที่ห้อง ลีโอถามว่าจะบ้าหรือหิวน้ำตอนนี้จะให้รอไปกินที่ คอนโด มินนี่ชวนรีบกลับลีโอขอไปเอาของที่ห้องแต่งตัวก่อนไป มินนี่กลัวยาจะออกฤทธิ์ก่อนเร่งให้มาเร็วๆ

ระหว่างลีโอเดินไปนั่นเอง เจอจำปา ยาออกฤทธิ์ พอดี ลีโอมองจำปาหื่น แล้วลากเข้าห้องเก็บของปิดประตูล็อกทันที

ที่ห้องพักผ่อนศิลปิน ธาวินเดินออกมากับคิมมี่ พรีนดักรออยู่เข้าไปถามธาวินเขินๆ ว่าวันนี้เหนื่อยไหม เขาจึงหยุดคุยด้วย ส่วนคิมมี่เดินหาจำปาบ่นเป็นหมีกินผึ้งไปตามทางว่าไปเอาของแล้วหายไปไหน

ในห้องเก็บของ ลีโอเริ่มได้สติ ดึงกางเกงที่กองอยู่ปลายเท้าขึ้น จำปาลุกพรวดตบหน้าด่าว่าไอ้เลว รังแกผู้หญิง ลีโอบอกว่าตนไม่อยากแตะต้องตัวเธอหรอกแต่ควบคุมตัวเองไม่ได้

“แกมันเลว เลวตั้งแต่สันดาน แกคิดว่าทำลายฉันแล้วจะชนะพี่วินใช่ไหม ฉันถือว่าให้ทานหมา รู้ไว้เลยไม่ว่าแกจะทำเลวร้ายแค่ไหน แกไม่มีทางชนะคนดีอย่างพี่วินได้” ด่าแล้วจำปาเปิดประตูพรวดออกไป ลีโอยืนมึนถามตัวเองว่า

“แกทำอะไรลงไปวะ ปล้ำนังจำปาเนี่ยนะ”

ooooooo

เมื่อเจอคิมมี่ จำปาไม่ปริปากเรื่องนี้ ปดว่าที่หายไปเพราะปวดท้องไปเข้าห้องน้ำ มินนี่ถามจำปาว่าเห็นลีโอไหม คิมมี่หมั่นไส้หันไปฉอดๆใส่ว่าไม่ใช่ รปภ.นั่งเฝ้าคนเข้าออก พอหันมาอีกทีจำปาเดินลิ่วไปแล้ว พอดีลีโอเปิดประตูออกมา

“พี่ลีโอเข้าไปทำอะไรในนั้น” มินนี่ถาม ลีโอไม่ตอบแต่มองจำปาที่เดินลิ่วไป

มินนี่ฉุกคิดสงสัยว่าลีโอไปทำอะไรในห้องเก็บของ ลีโอถามมินนี่ว่าเอาน้ำอะไรให้ตนกิน มินนี่ปฏิเสธหน้าตาย

“โกหก แกคิดว่าฉันไม่รู้เหรอว่าแกใส่ยาลงไปในน้ำ ฉันถึงมีอาการบ้าทุรนทุราย”

มินนี่ยืนกระต่ายขาเดียวว่าตนไม่ได้ทำ ลีโอไล่ให้ลาออกเสียแล้วอย่ามาเต้นให้ตนอีก ขู่ว่าถ้าปากโป้งกล้าพูดเรื่องตนกับใคร ให้รอดูคลิปตัวเองได้เลย พอมินนี่รู้ว่าเสียท่าถูกลีโอถ่ายคลิปไว้ ก็ได้แต่ด่าไอ้ชั่วแล้วจะตบ ถูกลีโอคว้าแขนไว้ตะคอก

“ฉันเคยเตือนแล้วว่าอย่าคิดจะเป็นเจ้าของฉัน รีบไปจากเอโอดีเสีย แล้วถ้ายังอยากมีงานก็ปิดปากให้สนิทด้วย”

ลีโอผลักมินนี่ล้มกระแทกพื้น มินนี่ลุกขึ้นจ้องด่า

“คนสันดานเสีย คนเห็นแก่ตัวอย่างแกมันไม่มีทางไปถึงความสำเร็จ ฉันจะรอดูวันที่แกล้มแล้วถูกคนทั้งวงการหัวเราะเยาะ”

ด่าแล้วรีบวิ่งหนีไป ลีโอมองตามด้วยสายตาร้ายกาจ

ooooooo

จำปาหนีไปนั่งร้องไห้สะอึกสะอื้นที่ริมแม่น้ำ ธาวินโทร.ไปถึง 8 ครั้งก็ไม่ยอมรับ สุดท้ายพยายามทำเสียงปกติรับสาย ธาวินถามว่าอยู่ที่ไหน เป็นอะไรหรือเปล่า

จำปาอ้างว่ามีธุระจำเป็นต้องกลับบ้านด่วน ฝากลางานคิมมี่สี่ห้าวัน ยืนยันว่าตนไม่เป็นอะไร ปดว่ารถมาพอดีและขอขึ้นรถเลย พอวางสายจากธาวิน จำปาก็ร้องไห้โฮทั้งเสียใจและเจ็บใจ

“ทำไม...ทำไมฉันต้องเป็นของแกด้วย ไอ้ลีโอ”

คืนนี้ ธาวินไปบอกเหมยที่ห้องเก็บโคมจีนว่า จำปามีเรื่องไม่สบายใจแต่ไม่ยอมบอกใคร เหมยบอกว่าจะให้เฮียหยางถามให้เพราะจำปาสนิทกับเฮียหยาง เขาคงคุยกันได้บ้าง

อ่านละครดอกไม้ใต้เมฆ ตอนที่ 9 วันที่ 12 ม.ค. 59

ละคร ดอกไม้ใต้เมฆ บทประพันธ์โดย สิริพิรี
ละคร ดอกไม้ใต้เมฆ บทโทรทัศน์โดย ณ รัก สราญอารมณ์
ละคร ดอกไม้ใต้เมฆกำกับการแสดงโดย นพพล โกมารชุน, ราชิต กุศลคูณสิริ
ละคร ดอกไม้ใต้เมฆ ผลิตโดย บริษัท เป่า จิน จง จำกัด
ละคร ดอกไม้ใต้เมฆ ออกอากาศทุกวันศุกร์-อาทิตย์ เวลา 20.15 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3
ที่มา ไทยรัฐ