อ่านละครย่อเรื่อง วิมานเมขลา ตอนที่ 10 วันที่ 20 ก.พ. 59

อ่านละครย่อเรื่อง วิมานเมขลา ตอนที่ 10 วันที่ 20 ก.พ. 59

เมื่อเมขลาไปแล้ว เป็นโอกาสให้แอนนี่รุกพญาเต็มที่ เธอบอกเขาว่าถึงตนจะซื้อป่าสายน้ำผึ้ง ไปแล้ว ถ้าเราแต่งงานกัน ป่าสายน้ำผึ้งก็ต้องเป็นของเขาด้วยอยู่ดี

เพ็ญเห็นแอนนี่มาบ่อยก็ถามพญาอย่างไม่พอใจว่าเธอมาทำไม อย่าลืมว่าตัวเองมีเมียแล้ว พญาพูดอย่างน้อยใจว่าป่านนี้เธอคงลืมไปแล้วว่าตนเป็นใคร

“ไปหลอกเขาขนาดนั้น เป็นใครก็ต้องโกรธทั้งนั้นแหละ แม่รู้ว่าลูกรักเขา ถ้ารักจริงก็ต้องพิสูจน์ให้เขาเห็น มาทำเป็นซึมกระทืออยู่คนเดียว เขารู้ไหมล่ะ” แล้วเพ็ญก็พูดเฉียบขาดก่อนเดินผละไปว่า “ฉันมีสะใภ้คนเดียว ไม่เอาลูกสาวเสี่ยส่ง อย่าทำให้แม่ต้องเสียใจอีก”วันนี้อรัญเอาเอกสารมาให้พญาที่ออฟฟิศบอกว่าอีกสองวันมีสัมมนาเครือข่ายเกษตกรที่กรุงเทพฯ พญาถามว่าเขาไปหรือเปล่า แล้วเลียบเคียงถามว่ายังติดต่อกับศนิอยู่ไหม แล้วเพื่อนศนิล่ะเป็นยังไง

“ถ้าหมายถึงคุณเมขลา เขาสบายดี งานเยอะ ค่าตัวก็ขึ้นเอ๊าขึ้นเอา ดีใจแทนเขาที่ความจำกลับมาไม่งั้นคงต้องลำบากอยู่หลังเขาแบบนี้ไปทั้งชาติ”

พญาสะอึกที่ถูกพูดกระทบอย่างแรง

“เออ เห็นเขาว่ากองนักฆ่าสาวจะมาถ่ายใกล้ๆ โรงแรมที่สัมมนาด้วย” อรัญนึกได้บอกอย่างตื่นเต้น พญาสดชื่นขึ้นมาอย่างมีความหวัง

แล้วพญาก็ใส่เสื้อยีนส์สะพายกระเป๋าไปยืนปนกับกลุ่มแฟนคลับที่มาคอยดูลาล่า ผู้ช่วยผู้กำกับมาเห็นถามว่า

“ใช่เอ็กซ์ตร้าที่มาหรือเปล่าครับ” ทีแรกพญาจะปฏิเสธ แต่แล้วก็เปลี่ยนใจบอกว่าใช่ “มาเร็วกว่าที่คิดแฮะ ...มาทางนี้เลย” ผู้ช่วยผู้กำกับเปิดแผงกันให้พญาเข้า เขาเดินตัวลอยเข้าไปด้วยความหวังว่าจะได้เจอเมขลา

พญาถูกพาตัวไปแต่งหน้า ผู้กำกับวอเรียกลาล่ามาเข้าฉากเลย พอมากันพร้อมผู้กำกับแนะนำคิวให้เมขลา เป็นคิวที่เธอบาดเจ็บหนักหนีผู้ร้ายมา ผู้ร้ายตามทันเธอหันสู้แต่สู้ไม่ได้ โดนจับตัวไป ไม่มีบทพูดอะไร ผู้กำกับย้ำว่า

“ต้องแอ็กแบบหมดแรงสู้ไม่ไหวเลยนะ” เมื่อเมขลารับคำ ผู้กำกับสั่ง “เอ้า พร้อมซ้อมครับ”

พอผู้กำกับสั่งแอ็กชั่น เมขลาเงยหน้าขึ้นเห็นพญา เธอร้องเฮ้ย ผู้กำกับชมว่าดี ทำหน้าตกใจดีมาก

เมขลาเล่นนอกบททันที เธอพุ่งเข้าใส่ต่อยเต็มเหนี่ยว คนในกองตกใจ ผู้ช่วยผู้กำกับตกใจร้องว่าเจด้าต้องสู้ไม่ได้ไม่ใช่เหรอ ผู้กำกับมองอย่างเข้าใจอารมณ์นักแสดงว่าลาล่าอาจตีความลึกกว่านี้

กว่าผู้กำกับจะรู้ว่าเมขลาเล่นนอกบท พญาก็ถูกซ้อมเสียน่วมแล้ว ผู้กำกับสั่งทีมงานให้รีบเข้าไปห้าม พอทีมงานจะเข้ามา เมขลาถามพญาด้วยสายตาเย็นชาว่า

“อย่าคิดว่าทำแบบนี้แล้วฉันจะให้อภัยคุณ” แล้วเดินออกไปอย่างสะใจ พญาได้แต่มองตามเศร้าๆ ส่วนคนในกองต่างงุนงงว่าเกิดอะไรขึ้น

ooooooo

สถานีส่งเจ๊มิ้ว กะเทยเนี้ยบจี๊ดจ๊าดทุกมิติ มาเป็นผู้จัดการคอยดูแลเมขลา ที่บัดนี้ได้ย้ายมาอยู่เพนต์เฮาส์หรูจนศนิบอกว่าเริ่ดมากๆ เดิร์นสุดๆ แบบนี้ต้องขอมานอนค้างบ่อยๆ

“สำหรับคุณนาย มาได้ตลอดยี่สิบสี่ชั่วโมงเลยย่ะ” แล้วหันยิ้มหวานกับเจ๊มิ้ว “ขอบคุณมากนะคะเจ๊ ฝากกราบนายด้วยค่ะ”

“ต่อไป เจ๊จะเป็นคนดูลาล่าทุกอย่างนะฮ้า ทั้งเรื่องคิว การให้สัมภาษณ์ เสื้อผ้าหน้าผม กิน อยู่ หลับนอน เจ๊มิ้วคนนี้จัดหมด จัดเต็ม”

เมื่อเข้าไปในห้องนอน เมขลาโถมตัวนอนบนเตียงเสียงพูดอย่างพอใจมากว่า

“แบบนี้ค่อยกลับมาใช้ชีวิตแบบเก่าหน่อย นี่แหละชีวิตฉันต้องเป็นแบบนี้ ใช่เลย”

ศนิถามว่าใช้ชีวิตแบบโสดสนิทหรือ ถูกเพื่อนรักปรามว่าจะพูดอะไรอีก ศนิถามว่าไม่อย่างนั้นพญาจะยอมให้ซ้อมเป็นกระสอบทรายขนาดนี้ทำไม

“ผู้ชายคนนี้แผนเยอะ ซับซ้อนกว่าที่คิด คนอย่างฉันเจ็บแล้วจำ ไม่ตกเป็นเหยื่อของเขาอีกแล้ว เธอก็เหมือนกัน ห้ามใจอ่อนเด็ดขาด”

“ได้อยู่แล้ว เธอไม่ชอบใคร ฉันก็ไม่ชอบด้วย เราทีมเดียวกัน” ศนิพูดอย่างเอาใจ สองสาวยกมือประกบกันเป็นสัญญา

เมขลาไปซื้อเสื้อในห้างหรู เจอจ๊ะเอ๋ถือชุดสวยทำท่าจะซื้อแต่ก็ไม่ซื้อสักที เมขลาเข้าไปแย่งดู ถามว่ามีกี่สีแล้วสั่งซื้อทั้งเซต พูดเย้ยจ๊ะเอ๋ว่าเห็นยืนดูจนสีเสื้อจะซีดหมดแล้ว จ๊ะเอ๋พูดแก้หน้าว่ากำลังจะซื้อ ด่าเมขลาว่าหัดมีมารยาทหน่อย

“ของร้านนี้มาปุ๊บต้องหยิบปั๊บไม่ใช่มัวคิดหนัก นับเงินในกระเป๋าว่ามีจ่ายพอรึเปล่า ถ้าเงินไม่มีก็ไม่ต้องมาดู ทำใจหน่อยนะ ถ้ายังไม่ใช่เบอร์หนึ่งอย่างฉัน รอตอนลดราคาแล้วกัน”

เมขลายิ้มเย้ย เจ๊มิ้วเดินมายื่นบัตรเครดิตให้พนักงานบอกว่าวงเงินไม่จำกัด เอาไปรูดด่วนเลย เมขลาหางตาใส่จ๊ะเอ๋และเดินไปช็อปร้านอื่นต่อ เจ๊มิ้วพูดขณะเดินผ่านจ๊ะเอ๋อย่างสะใจว่า

“อย่าเครียดสิฮ้า...เดี๋ยวหนังหน้าแก่หมดหรอก เพิ่งเคยมาร้านนี้ล่ะสิ เด็กใหม่ก็งี้แหละ รุ่นเล็ก รุ่นใหญ่ ต้องรู้จักนะฮ้า”

จ๊ะเอ๋มองตามทั้งสองไปอย่างแค้นใจ

เมื่อพากันไปกินสเต๊กร้านหรู ทั้งเนื้อและผักอร่อยมาก จนศนิถามว่ามื้อนี้คงหลายพัน ถ้าอยู่ที่ไร่ภูพญาคงกินได้เป็นเดือนแน่ เมขลาชักสีหน้าถามว่าจะเอ่ยชื่อนี้อีกทำไม ศนิบรรยายว่าผักที่นั่นสดมาก ทั้งหวาน กรอบ ธรรมชาติสุดๆ

เมขลาประชดว่าอยากกลับไปสอนหนังสือแทนตนไหมจะฝากให้ ศนิถามว่าไม่อาลัยอาวรณ์เลยหรือ

“จะแค่ไหนก็ไม่มีวันคิดถึง ฉันกลับเป็นลาล่าคนเดิมแล้ว ไม่มีวันกลับไปตกระกำลำบากอยู่กับคนใจโหดแบบนั้นอีกแล้ว” เมขลาตัดบทและหั่นสเต๊กอีกชิ้นเข้าปากเคี้ยวอย่างหนัก ราวกับจะบดคนที่เอ่ยถึงให้แหลกคาปาก

อนงค์ฟังเรื่องราวของพญาวันนี้แล้ว พูดกับอรัญว่า คู่นี้ท่าจะลงเอยกันยาก แต่อรัญก็พยายามถามศนิว่าเมขลาอยู่ที่ไหน ศนิไม่ยอมบอก อรัญตื๊อจนเกือบทะเลาะกันไปอีกคู่ เลยกลายเป็นอยู่คนละฝ่าย ต่างอยู่ข้างเพื่อนตัวเองอย่างเหนียวแน่น

“โอ๊ย...มนุษย์ผู้หญิง เข้าใจยากจริงวุ้ย” อรัญบ่นที่ช่วยเพื่อนไม่ได้ซ้ำถูกเหวี่ยงใส่อีก

ooooooo

มาการีนเข้าห้างช็อปอย่างเพลิดเพลินให้สมกับที่ไม่ได้ช็อปมานาน ไข่มุกเดินหิ้วถุงตาม เตือนสติว่า

“ตอนนี้เราไม่มีไอ้เมให้เกาะแล้ว เงินที่มีก็ต้องเก็บให้ดี ใช้จ่ายฟุ่มเฟือยมันจะไม่เหลือเอา ไม่มีป่าให้เอาไปขายอีกแล้วนะ”

ขณะเดินกลับมาขึ้นรถ ถูกแก๊งทวงหนี้มาดัก สองแม่ลูกวิ่งหนีกันกระเจิง พอจนมุมไข่มุกบอกว่าตนไม่มีเงินให้ มันขู่ว่าเดี๋ยวโดนตัดหู แจ๊คเห็นเหตุการณ์ทั้งหมด ตะโกนว่ามีคนโดนจี้ แก๊งทวงหนี้ตกใจเลยวิ่งหนีไป

งานนี้แจ๊คเล่นบทพระเอกได้ใจมาการีนไปเต็มๆ ยิ้มปลื้มชมว่า “แบบนี้สเปกเลย”

บ้านอรัญชานเมืองที่พญามาพัก เขานั่งดูรูปถ่ายคู่กับเมขลาที่ชายทะเลอย่างเศร้าสร้อย อนงค์เดินมานั่งข้างๆ เอ่ยว่า

“ผู้หญิงคนนี้เป็นคนมั่นใจตัวเองมาก ท่าทางเด็ดเดี่ยวใช่เล่น ถ้าจะให้เขาหายโกรธ คงไม่ง่าย คิดหาวิธีให้ดีๆลูก”

“ผมง้อใครไม่ค่อยเก่งครับ ไม่รู้จะไปหาเขาที่ไหนด้วย เขามันคนดัง ออกงานสังคมตลอด” พญาท้อ

พอดีพิธีกรในทีวีประกาศงานที่เมขลาจะมาที่สถานีไทยทีวีสีช่อง 3 ใครเป็นแฟนคลับไปคอยต้อนรับได้ อนงค์หันมองพญา ปรากฏว่าหายไปแล้ว

ถึงเวลา เจ๊มิ้วเป็นพิธีกรประกาศนาทีสำคัญที่นางเอกร้อยล้านของช่องจะปรากฏตัวโชว์เพลง “ยังโสด” บรรดาแฟนคลับกรี๊ดกันสนั่น พญาทึ่งความสามารถในการร้องเพลงของเมขลา เธอเหลือบมองเห็นก็อึ้งไปนิดหนึ่งแล้วหันไปทางแฟนคลับ ให้ความบันเทิงอย่างมืออาชีพ

เมื่อเมขลาเดินมาถึงบริเวณที่จ๊ะเอ๋ยืนอยู่ ถูกจ๊ะเอ๋ขัดขาเกือบล้ม พญาตะโกนบอกให้ระวัง เมขลาจับตัวเจ๊มิ้วไว้ทัน จ๊ะเอ๋ถูกเจ๊มิ้วจับได้ หันปรามว่าอาชีพเดียวกันจะมากัดกันให้คนดูหรือ เดี๋ยวเจ๊ตบสลบคาเวที เมขลาเตือนว่าสื่อเต็มไปหมด เอาไว้เล่นที่อื่นเถอะ

เมขลาเหล่มาทางพญา เขายิ้มให้ถูกเธอเมินอย่างไร้เยื่อใย พญาเลยยิ้มเจื่อน มองตามไปเศร้าๆ แต่ก็ยังพยายามไปดักพบขณะเมขลากับเจ๊มิ้วเดินออกมา แต่ถูกการ์ดกีดกันจนเข้าไม่ถึง เจ๊มิ้วเห็นพญาตามตื๊อถามเมขลาว่ารู้จักไหม เธอบอกว่าอย่าไปสนใจเลย คนบ้าที่ไหนก็ไม่รู้ตามตื๊ออยู่ได้ แต่ความหล่อของพญา ทำให้เจ๊หันมองบ่นอย่างเสียดาย

“ท่าทางก็ดีนี่ ไม่น่าจะบ้าเลย”

ooooooo

ไข่มุกพาแจ๊คไปเลี้ยงกาแฟ พอพนักงานนำกาแฟและขนมสองสามชิ้นมาเสิร์ฟ มาการีนเลื่อนขนมไปตรงหน้าแจ๊ค

“สำหรับแจ๊ค คนเก่งคนกล้าของมาการีนค่ะ”

“เนี่ยเหรอน้า ที่บอกว่าจะเลี้ยงผมมื้อใหญ่ที่ช่วยวันนั้น” แจ๊คมองหน้าไข่มุกอย่างผิดหวัง

ไข่มุกแก้เกี้ยวว่าเอาเถอะ มื้อเล็กหรือมื้อใหญ่มันก็เลี้ยงเหมือนกัน แล้วบ่นว่าเมขลากลับมาอู้ฟู่คราวนี้ลืมญาติลืมเชื้อ ตนโทร.ไปก็ไม่รับสาย แจ๊คบอกว่าเขาคงไม่อยากคุยด้วยแล้ว เพราะน้าเล่นฮุบป่าเขาแถมยังปิดบังไม่ยอมบอกความจริงอีก ไข่มุกลำเลิกว่าตนเลี้ยงเมขลามาตั้งแต่เล็กไม่นึกถึงบุญคุณกันบ้างเลย

“เป็นผม มีน้าแบบนี้ตัดญาติไปนานแล้ว” แจ๊คยกกาแฟขึ้นดื่มหน้านิ่งๆ

ไข่มุกอ้างว่าหลานเป็นดาราดังปั๊มเงินได้มากมายก็ต้องช่วยน้า มาการีนกอ้อนให้แจ๊คช่วยพวกตน เขารับปากว่าจะช่วยดูๆให้ก็แล้วกัน

“ฟินมาก เข้มแข็งเด็ดขาด แมนสุดๆ” มาการีนปลื้มจนเคลิ้ม

ฝ่ายพญา เมื่อขอคุยกับเมขลาไม่สำเร็จ จึงไปดักที่ถนนเข้าเพนต์เฮาส์ พอเมขลาขับรถกลับมาก็กระโดดออกไปขวางแบบยอมตาย เธอโมโหมากลงจากรถมาด่าและบอกให้ศนิแจ้งตำรวจ อรัญขอว่าคนกันเองอย่าให้ถึงตำรวจเลย พญาก็ขู่ว่าอยากให้คนอื่นรู้เรื่องของเราหรือ เมขลาชะงักหาว่าพญาแบล็กเมล์ พอเขาปฏิเสธก็ปรามาสว่าคนอย่างเขาขนาดป่าของลุงตนยังหลอกเอาไปได้ แล้วจะมีอะไรที่ทำไม่ได้อีก พญาถามอย่างเจ็บปวดว่า

“ในสายตาคุณผมเลวขนาดนั้นเลยหรือ?”

“เลว...เลวที่สุดเท่าที่ฉันเจอมาในชีวิต”

เมขลาพูดใส่หน้าแล้วขับรถพรืดผ่านหน้าไป ทิ้งให้พญายืนหน้าชาอยู่ตรงนั้น กลับไปบ้านแล้วก็ยังนอนไม่หลับ เจ็บปวดกับคำประณามที่รุนแรงของเมขลา

ที่ไร่ภูพญา กุ้ง บัวผาด ป้าแหวง และทองหลาง ติดตามข่าวของเมขลาอย่างใกล้ชิด พอเห็นเพนต์เฮาส์ที่เธออยู่ ต่างอุทานทึ่งว่าสวยหรูมาก ทองหลางนึกห่วงว่าลาล่าเป็นนางเอกเหมือนนางฟ้าแบบนี้นายเราจะเอื้อมถึงหรือ

เพ็ญเดินมาเก็บเอกสารบนโต๊ะเซ็งๆ เห็นใบสมัครเกษตรกรดีเด่น ก็ยิ้มอย่างนึกอะไรได้ โทรศัพท์บอกพญาที่ถอดใจกำลังเก็บกระเป๋าจะกลับบ้านว่า

“อย่าเพิ่งกลับ อยู่ต่ออีกหน่อยนะลูก รอลุ้นก่อน” พญาถามว่าลุ้นอะไร “เอาเถอะน่า แม่ว่ายังไงก็ต้องได้สักรางวัล”

เพ็ญแอบสมัครเกษตรกรดีเด่นประจำปี 2557 ให้พญา ผลปรากฏว่าไร่ภูพญาได้รับรางวัล กลายเป็นข่าวเด่น และที่ทำให้เป็นข่าวดังครึกโครม เมื่อรูปพญาขึ้นรับรางวัลแพร่ในเน็ต ความหล่อเท่สะท้านใจสาวของเขา ทำให้พวกเล่นเน็ต พากันกิ๊วก๊าวก๊อปไปลงเฟซบุ๊กกันมือเป็นระวิง ไม่นานก็มีผู้กดไลค์เป็นร้อยแล้วพุ่งถึงพันอย่างรวดเร็ว

พวกที่บ้านภูพญาก็พากันตื่นเต้นที่นายดังเป็นพลุแตก เพ็ญคิดไกลกว่านั้น รำพึงกับตัวเอง

“พญาลงข่าวโด่งดังขนาดนี้ ลูกสะใภ้ฉันจะเห็นหรือเปล่าหนอ...”

ooooooo

เช้านี้ เจ๊มิ้วถือไอแพดไล่คิวงานให้เมขลาฟังว่า มีสี่จ๊อบ จ๊อบสุดท้ายถ่ายแบบกับหนุ่มฮอตคนล่าสุด เมขลาถามว่าตนรู้จักไหม

“ทีมงานอยากเซอร์ไพรส์ให้ไปเจอกันตอนถ่าย เขาอยากได้ฟิวส์สดๆ บอกว่าได้ฟิลลิ่งกว่า หนุ่มดังมากนะขอบอกตอนนี้ในโลกออนไลน์ กระหน่ำแชร์รูปกันล้านแปด สาวๆกรี๊ดกันทั้งเมือง”

เรื่องความหล่อของนายแบบเมขลาไม่สนใจแต่ถามว่างานนี้ได้เท่าไร เจ๊มิ้วบอกว่าเป็นงานกุศลเพื่อมูลนิธิรักษ์ป่า เจ๊มิ้วพูดเองเออเอง ดีดนิ้วเปาะบอกว่าลาล่าควรไป ถึงไม่ได้ตังค์แต่ได้ภาพ หนังเราจะฉายอยู่แล้วต้องเปลี่ยนภาพพจน์จากนางเอกขาวีนกลายเป็นนางเอกรักป่า จิตใจธรรมชาติสุดๆ ดูแหวกแนวดี นักข่าวชอบ

แต่เมขลาไม่แน่ใจว่าการสร้างภาพแบบนี้จะเวิร์กไหม เจ๊บอกว่าเรื่องแบบนี้บิ๊วต์กันได้ รับปากว่า

“เดี๋ยวเจ๊วางแผนให้ เริ่มจากโปรเจกต์นี้ก่อนนางเอกรักป่ากับเกษตรกรรักไร่ ว้าว...ฟินสุดๆ”

ความดังเป็นพลุแตกในชั่วข้ามคืนของพญามาอย่างกะทันหันจนเขาตั้งตัวไม่ทัน ไปไหนมาไหนก็มีสาวๆมาทักและขอถ่ายรูปด้วย ซ้ำมีนิตยสารติดต่อเข้ามาให้ถ่ายแบบด้วย พญาปฏิเสธว่าตนไม่เป็น

เมื่อไปคุยกับทีมงานที่ติดต่อมา พญาก็ยังบอกว่าตนไม่ค่อยสะดวก ตนไม่ใช่ดาราทำอะไรแบบนั้นไม่เป็น

“เรามีสไตลิสต์ให้ ไม่ยากเลยครับ รายได้จากงานนี้เข้ากองทุนอนุรักษ์ป่า ปลูกป่าจริงจังและยั่งยืน ตรงกับความตั้งใจของคุณพญานะครับ”

“รักษาป่าเหรอครับ” พญาสนใจขึ้นมาทันที

พญาถูกกำหนดให้แต่งชุดชาวไร่แบบเมืองนอกมีสายดึงขอบกางเกงกับไหล่ เขาใส่อยู่นานก็ใส่ไม่ถูก จึงเดินออกมาจะถามทีมงาน พอออกมาก็เจอเมขลายืนรอใช้ห้องอยู่ ต่างมองกันอึ้ง

ooooooo

เมื่อรู้ว่าต้องถ่ายแบบกับใคร เมขลาเครียดมาก ต่อว่าเจ๊มิ้วที่ไม่บอกก่อนว่าต้องถ่ายแบบกับผู้ชายคนนี้ เจ๊บอกว่าก็เห็นเป็นงานเล็กๆ และเขาก็หล่อมากด้วย เจ๊กล่อมจนเมขลาเสียงอ่อนลง

แต่เมื่อไปถ่ายแบบกันจริงๆ เมขลาก็แอบแกล้งพญา ทั้งตบหน้าแล้วบอกว่าตบยุง ทั้งขัดขา ทั้งหาว่าพญาหวังเกาะกระแสตนดัง ได้ทีก็ด่าว่าเป็นคนจอมปลอมทำได้ทุกอย่าง

พอนักข่าวสัมภาษณ์ว่าทำไมรับงานการกุศลทั้งที่ไม่เคยรับเลย เธอก็เป็นคนดีได้อย่างคาดไม่ถึงตอบว่า

“ล่าคิดว่าการอนุรักษ์ป่าเป็นเรื่องสำคัญค่ะ อยากให้คนหันมาใส่ใจเรื่องป่ามากขึ้น”

นักข่าวไม่สนใจเพราะอยากรู้ความรู้สึกการถ่ายแบบกับเกษตรกรไอดอลหนุ่มหล่อสุดฮอตตอนนี้ เธอบอกว่าเฉยๆ ย้อนถามว่าแบบนี้เรียกว่าหล่อแล้วหรือ

“เห็นว่าเป็นคอนเซปต์แบบคู่รัก ไม่มีปิ๊งปั๊งกันบ้างเหรอคะ” นักข่าวถามจี้

“ไม่มีค่ะ ผู้ชายแบบนี้ไม่ใช่สเปกของลาล่าเลย แค่ทำงานด้วยกันแป๊บเดียว ไม่สนิท ไม่ได้เป็นอะไรกัน... จบนะคะ ขอตัว” ว่าแล้วก็เดินแหวกนักข่าวออกไปแบบเหวี่ยงๆ นักข่าวมองหน้ากันงงๆ ส่วนพญาฟังแล้วสะอึก

ขณะกำลังจะเดินออกจากสตูดิโอ เมขลาหันกลับมาเห็นนักข่าวกำลังรุมสัมภาษณ์พญาแบบปลื้มๆ คำถามที่ขาดไม่ได้ คือ มีแฟนหรือยัง พญาบอกว่ามีแล้ว นักข่าวสาว ถามเสียงอ่อยว่าตอนนี้เขาอยู่ที่ไหน เป็นใคร ชื่ออะไร ทำงานที่ไหน

พญาตอบเป็นปริศนาว่าเขาอยู่ไม่ไกล ส่วนคำถามอื่นเขาขอไม่ตอบ เมขลายืนฟังจนจบเบะปากสะบัดหน้าจะเดินไป แต่เจ๊มิ้วยังปลื้มเพ้อว่า คุณพญาหล่อมากเลย เห็นแล้วใจละลาย ถูกเมขลาปรามอย่างหมั่นไส้ว่าเยอะไปแล้วเจ๊ แล้วเดินเชิดไป พญาออกจากนักข่าวเห็นเมขลาเดินไปแล้ว นึกเสียดายมากที่ยังไม่ได้คุยกัน

ooooooo

มาการีนชื่นชมและพอใจแจ๊คมาก วันนี้จึงนัดกินกาแฟกันอีก ถูกแก๊งทวงหนี้มากระชากกระเป๋าเงินของไข่มุกไปเพื่อใช้หนี้ แจ๊ควิ่งตามจะไปเล่นงาน ถูกแก๊งทวงหนี้ทุบจนคอย่นแล้วมันก็ขี่จักรยานยนต์หนีไป

แจ๊คเจ็บตัวแล้วยังโดนไข่มุกปรามาสว่าโดนมันทุบหัวทีเดียวคอย่นไปเลยไม่ไหว

มาการีนปกป้องแจ๊ค ต่อว่าแม่ว่าแจ๊คอุตส่าห์ช่วยแล้วยังว่าเขาอีก บอกแม่ให้เอาเงินไปใช้หนี้ให้หมดจะได้ไม่ต้องมาระแวงอะไรอีก ไข่มุกด่าว่าบ้าหรือให้มันหมดเราก็อดตายสิ ครั้นแจ๊คเสนอให้พึ่งตำรวจ ไข่มุกอ้างว่าตนไม่รู้จักตำรวจเลย แจ๊คเสนอให้ทำแบบเมขลา ไข่มุกก็ไม่กล้ากลัวเมขลาทวงเงินค่าขายป่าสายน้ำผึ้ง สองแม่ลูกอึกอักอย่างมีเลศนัย ทำให้แจ๊คสงสัยว่าสองแม่ลูกนี้คงทำเรื่องไม่ชอบมาพากลไว้เป็นแน่

ooooooo

พญาไปที่กองถ่ายเพื่อขอคุยกับเมขลา เธอนัดให้เขาไปพบกันที่ร้านกาแฟเงียบๆ ทำตัวลับๆล่อๆ จนพญาถามว่าทำไมต้องทำตัวแบบนี้

“พวกดาราก็ทำแบบนี้กันทั้งนั้นแหละ อย่างคุณอยู่แต่ในป่าจะไปรู้อะไร ฉันเสี่ยงมากนะที่ออกมาที่นี่ เกิดมีคนถ่ายรูปไปลงข่าวเป็นเรื่องใหญ่แน่”

อ่านละครย่อเรื่อง วิมานเมขลา ตอนที่ 10 วันที่ 20 ก.พ. 59

ละคร วิมานเมขลา บทประพันธ์โดย กันยา กุมารี
วิมานเมขลา บทโทรทัศน์โดย เอื้องอรุณ สมิตสุวรรณ,เทิดโชค เกียรติสุขเกษม,วิริยาภรณ์ จุนหะวิทยะ
ละคร วิมานเมขลา กำกับการแสดงโดย อินทนนท์ รัตนากาญจน์
ละคร วิมานเมขลา ผลิตโดย บริษัท ดี วัน ทีวี จำกัด
ละคร วิมานเมขลา ออกอากาศทุกวันศุกร์ เสาร์และอาทิตย์ เวลา 20.15 น.
ละคร วิมานเมขลา ออกอากาศทาง สถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3
ละคร วิมานเมขลา เริ่มออกอากาศตอนแรกในวันศุกร์ที่ 5 กุมภาพันธ์ 2559
ที่มา ไทยรัฐ