อ่านละครวัยแสบสาแหรกขาด ตอนที่ 11 วันที่ 23 มี.ค.59

อ่านละครวัยแสบสาแหรกขาด ตอนที่ 11 วันที่ 23 มี.ค.59

ครอบครัวโชกุนยังแก้ปัญหาไม่ตก เมื่อทั้งพ่อและแม่ต่างโทษกันไปมา ทรายขอให้ต่างฝ่ายเขียนข้อเสียของตัวเองและอีกคน ดุจฤทัยเขียนถึงภูทองว่า “ไม่มีระเบียบ ซกมก ขี้โกหก ขี้เกียจ” ส่วนภูทองเขียนถึงดุจฤทัยว่า “เจ้าระเบียบเป๊ะทุกเรื่อง บ่นทุกสิ่ง” แล้วต่างก็ถอนใจอย่างเบื่อหน่าย

มินนี่นับวันก็ยิ่งมีเรื่องปกปิดพีรดามากขึ้น คืนนี้ก็แกล้งทำเป็นหลับ พอพีรดาออกจากห้องก็หนีไปพบเคนที่มารออยู่หลังบ้าน เคนกอดจูบมินนี่อย่างดูดดื่ม ครั้นมินนี่เขินขัดขืนก็ตัดพ้อว่าไม่รักตนหรือ

“รักค่ะ...รักมากด้วย พี่เคนเป็นทุกอย่างของมินนี่ อยู่ข้างๆ ให้กำลังใจทั้งเรื่องพ่อ เรื่องโดนเพื่อนหักหลัง พี่เคนไม่เคยทิ้งมินนี่...มินนี่รักพี่เคนค่ะ”เคนรุกเร้าจนมินนี่ฮอร์โมนปั่นป่วน ระทวยในอ้อมกอดเคนในรถของเขา แต่เคนก็เจ้าเล่ห์พอที่จะไม่บังคับเกินเลยกว่านี้แต่จองไว้ขอเป็นคนแรกของมินนี่ ทำให้มินนี่ยิ่งหลงใหลเขา

ooooooo

ความดีของปุ่นที่คอยช่วยเหลือหวายทั้งในเรื่องพ่อป่วยและโดยเฉพาะการเรียน วันเกิดของปุ่นปีนี้ปุ่นชวนเพื่อนๆ ไปทำอะไรกินกันที่บ้าน ศักดิ์ชายชวนหวายไป หวายไปซื้อของขวัญเล็กๆ แต่น่ารัก แอบเอาไปซุกไว้ที่โต๊ะของขวัญ

พอหวายออกไปปุ่นไปหยิบดูถ่ายรูปไว้แล้วไลน์บอกเมื่อหวายกลับไปแล้วว่า “ขอบใจมากนะ ของขวัญถูกใจสุดๆเลย” หวายอ่านแล้วยิ้ม เป็นรอยยิ้มที่มีความสุขอย่างไม่รู้ตัว...

เมื่อทรายรู้ปมในใจของตังเมจากรูปวาด “ภาพแห่งความทรงจำ” แล้ว ทรายและกรชวนตังเมไปเที่ยวบ้านคุณยายกัน

ที่บ้านคุณยาย ทรายและกรเห็นรูปของนวลสราญสมัยเป็นนักศึกษา เธอสวยสดใสร่าเริงเป็นดาวของมหาวิทยาลัย เป็นนางนพมาศ นวลสราญมาเปลี่ยนไปเมื่อ “พลาด” ตกเป็นเมียน้อยของชัยภูมิ

จากการคุยกับคุณยาย ทรายสรุปกับกรว่า คนที่น่าเป็นห่วงคือคุณนวลสราญไม่ใช่ตังเม ความสุข ความทุกข์ของแม่ส่งผลถึงลูก ที่ตังเมเก็บกด ทุกข์ใจจนต้องทำร้ายตัวเองมีผลมาจากแม่ เพราะฉะนั้นเราต้องเปลี่ยนไปคุยกับคุณนวลแทน

เมื่อจะกลับ กรชวนว่าถ้าทรายไม่ติดธุระอยากจะชวนไปซื้อแผ่นเสียงกัน ทรายถามว่าทำไมเขาชอบฟังแผ่นเสียง กรบรรยายอย่างลึกซึ้งทั้งอารมณ์และศิลปะการฟังแผ่นเสียง นับแต่การวางเข็มที่แผ่นจนถึงการเลือกเพลง ทรายเปรียบเทียบอย่างเข้าใจว่า แผ่นหนึ่งมีเพลงที่ชอบเพียงเพลงเดียว แต่เราก็ซื้อทั้งแผ่น ฟังเพลงที่ไม่ชอบไปด้วยเพื่อรอเพลงที่ชอบ

“เออจริง...ไม่มีใครถูกใจเราทุกอย่าง ก็ต้องดูว่าสิ่งที่เราชอบในตัวเขา มันชอบมากพอจะมองข้ามจุดที่ไม่ถูกใจได้ไหม” กรเห็นด้วย มองด้วยความรู้สึกที่ชอบทรายโดยไม่รู้ตัว

ooooooo

ทรายชวนภูทองกับดุจฤทัยทำครอบครัวบำบัด แจ้งกฎให้ทั้งสองปฏิบัติ แม้จะระหองระแหงเล่นแง่กัน แต่เมื่อทรายย้ำว่าให้นึกเสมอว่าทำเพื่อโชกุน...

ทำเพื่อโชกุน ทั้งสองก็ฝืนตัวเองได้

ผ่านไปหนึ่งชั่วโมงทรายสรุปว่า “วันนี้พอแค่นี้ก่อน จากการฝึกครั้งแรก ทรายว่าคุณสองคนทำได้ดีทีเดียว แค่คุณร่วมมือกันเพื่อลูกก็สุดยอดแล้วล่ะค่ะ เอาไว้เจอกันครั้งหน้า หวังว่าจะคืบหน้าไปกว่านี้อีกนะคะ นึกถึงลูกไว้นะคะ”

มินนี่คลั่งไคลใหลหลงเคนจนขาดสติ วันนี้วันเกิดของเคน มินนี่เตรียมของพิเศษสุดๆ ให้เขาในคืนนี้...เหลียวมองชุดแมวเซ็กซี่ที่เตรียมไว้ หยิบที่คาดผมรูปหูแมวมาคาด คิดถึงสิ่งที่จะเกิดขึ้นในคืนนี้อย่างตื่นเต้น

กรพาจีไปที่บ้านทรายเพราะจีปรารภอยากปลูกต้นไม้ที่ระเบียงคอนโดแต่ไม่รู้จะทำอย่างไร กรจึงพาไปดูที่บ้านทราย สักทองพาไปดูและแนะนำการปลูกสวนครัวลอยฟ้าให้ จีดีใจมาก ก่อนกลับบอกว่าตนรู้จักบ้านทรายแล้วต่อไปจะแอบกรมาเอง ทรายยินดีต้อนรับ พอดีปาล์มมาเห็นกรกับจีขึ้นรถไปด้วยกันและคุยกันอย่างสนิทสนม ถามทรายว่า

“แล้วแกรู้สึกยังไง โหวงๆ หน้าร้อนผ่าวๆ ใจหายวูบๆ เหงาลึกๆ เหมือนไม่มีตัวตนไปชั่วขณะหรือเปล่า” ทรายถามว่าตนจะรู้สึกแบบนั้นทำไม “ก็ถ้าใช่ แปลว่า แกกำลังอกหัก”

ปาล์มตะล่อมถามแล้วสรุปว่าทรายชอบกรใช่ไหม ทรายจึงยอมรับว่า “มั้ง...” ปาล์มถามว่าแล้วจะทำอย่างไรต่อไป

“ทำใจ...ฉันก็รู้อยู่แหละ ว่ามันเป็นไปไม่ได้ เขาไม่ชอบฉันหรอก” ทรายตอบอย่างพยายามทำใจ

ooooooo

ด้วยการร่วมมือกันในครอบครัวและประสานกับกรและทราย วันนี้ตรีทิพย์บอกดอกแคว่าตนจะไปข้างนอกกับปิ๊กปิ๊ก ให้เตรียมชุดและเอาเครื่องเพชรเตรียมไว้ด้วย ดอกแคไปเตรียมแล้วเอากุญแจใส่กระเป๋าไว้

พอตรีทิพย์ออกไปกับปิ๊กปิ๊ก ดอกแคก็วิ่งเข้าบ้านเตรียมหนีทันที ดอกแคไปที่ห้องตรีทิพย์เอากุญแจไขลิ้นชักเก็บเครื่องเพชร เอาเครื่องเพชรมัดใส่ห่อผ้าผูกลวกๆ ยัดใส่กระเป๋าเสื้อผ้าวิ่งออกจากห้อง เห็นรูปปิ๊กปิ๊ก วางอยู่ก็หยิบใส่กระเป๋าแล้วรีบออกจากห้อง

แต่พอออกไปถึงประตูรั้ว ดอกแคก็ช็อก เมื่อเห็นจักรินทร์ ทราย และกร ยืนอยู่ ด้านหลังเป็นรถตู้ มีชายร่างกำยำสองคนยืนอยู่อย่างน่าเกรงขาม

ที่แท้เป็นแผนจับขโมยที่กร ทราย จักรินทร์ วางแผนกันไว้แล้ว นอกจากประสานงานกันอย่างดี ยังมีกล้องวงจรปิดจับภาพดอกแคไว้ทุกอิริยาบถ!

ตำรวจที่มาด้วยตรวจค้นข้าวของของดอกแค บอกว่า

“คุณถูกจับข้อหาลักทรัพย์ ขอเชิญตัวไปให้ปากคำ ที่สถานีตำรวจด้วยครับ” ดอกแคบอกจักรินทร์ว่าตนไม่ได้ขโมย ช่วยตนด้วย แต่ก็ถูกตำรวจลากขึ้นรถไปจนได้

“ขอบคุณคุณกรมากนะครับที่สังเกตเห็นความผิดปกติของดอกแค ถ้าคุณไม่สงสัยเราก็คงไม่รู้” จักรินทร์เอ่ย

“ผมต้องขอบคุณที่คุณจักไว้ใจและอนุญาตให้เราใช้วิธีนี้”

“ตอนนี้เราก็รู้แล้วว่าใครเป็นต้นเหตุนิสัยขโมยของ ที่เหลือต้องดูว่าน้องปิ๊กปิ๊กจะเป็นยังไงบ้าง” ทรายเอ่ย

ทุกคนเงียบ ต่างคิดถึงปิ๊กปิ๊กด้วยความเป็นห่วง

ooooooo

เมื่อดอกแคไม่อยู่แล้ว ตรีทิพย์บอกว่าตนจะบอกกับปิ๊กปิ๊กเองไม่ต้องกังวล กรจึงฝากให้พ่อแม่

ดูแลกปิ๊กปิ๊กแทนดอกแคด้วย ยิ่งดูแลใกล้ชิดมากเท่าไหร่ยิ่งดี จักรินทร์ถามว่าทำไมหรือ

“เพื่อให้ความรักของพ่อแม่ทดแทนความรักที่ดอกแคเคยให้ปิ๊กปิ๊กครับ น้องคงรักดอกแคเหมือนแม่คนหนึ่ง แล้วอยู่ๆดอกแคก็มาหายไป”

“ขนาดผู้ใหญ่อย่างเราถ้าอยู่ๆคนรักหายไปยังเจ็บมากเลยค่ะ แล้วเด็กอย่างน้องล่ะคะ จะเจ็บแค่ไหน ดิฉันเป็นห่วงน้องจะเป็นยังไงถ้ารู้ว่าดอกแคไม่อยู่แล้ว”

ทั้งกรและทรายต่างเป็นห่วง แต่ตรีทิพย์ก็ยังรู้สึกว่าตนจัดการได้

ส่วนฉัตรพยายามใกล้ชิดมินนี่ ไปร้านเสื้อผ้าหรูก็แนะนำชุดให้บอกว่าคลาสสิกดี มินนี่เบ้หน้าบอกพ่อว่าคลาสสิกเท่ากับแก่ แล้วเดินหนีไปดูเสื้อผ้าวัยรุ่นพลางกดมือถือไลน์บ่นกับเคนว่า “พี่เคนอยู่ไหนคะ มินนี่เบื่อมากกกกก”

เป็นเวลาที่เคนหนุนตักเจลนอนเล่นที่โซฟาในคอนโด เคนหยิบโทรศัพท์ดูไลน์แล้วคว่ำลงไม่ให้เจลเห็น เจลถามว่าใครไลน์มา เคนบอกว่าเพื่อนไม่มีอะไรแล้วลุกบอกว่าจะไปห้องน้ำ ถูกเจลขู่ว่า ของของตนจะไม่ให้ใครใช้ร่วมและจะอัพรูปคู่ของเราขึ้นไอจีเอาให้แฟนคลับอกแตกหายหน้าไปให้หมด เคนกลัวจึงต้องยอมให้ดูไลน์ เจลเจอไลน์ที่เคนส่งให้มินนี่ว่า

“ขอบคุณนะคะของขวัญมินน่ารักจัง อยากแกะโบออกเลยอ่ะ”

เป็นเรื่องทันที! เจลถามว่าของขวัญอะไร โบอะไร เจลกดออกจากไลน์ดูโฟลเดอร์อัลบั้มรูปในมือถือ ค้นหารูปของขวัญ เจลหึงและโกรธสุดขีดเมื่อเจอรูปมินนี่โป๊ คำรามแค้น “อีมินนี่...” แล้วคิดทำอะไรบางอย่างที่ร้ายกาจมาก

ooooooo

เมื่อแน่ใจว่าปัญหาของตังเมอยู่ที่นวลสราญ ทรายจึงคุยจนนวลสราญยอมเปิดเผยถึงปัญหาของตนกับเสี่ยว่า

“เรื่องระหว่างฉันกับเสี่ย มันเกิดขึ้นด้วยความไม่เต็มใจค่ะ ฉันเรียนจบมาทำงานเป็นเลขา ทำได้ไม่นาน เสี่ยก็เริ่มพาฉันไปประชุมงานนอกสถานที่ แล้ววันนึง...เสี่ยก็พาฉันเข้าโรงแรม...ฉัน...ฉันไม่คิดเลยว่าเสี่ยจะทำแบบนี้...”

อ่านละครวัยแสบสาแหรกขาด ตอนที่ 11 วันที่ 23 มี.ค.59

ละครเรื่อง วัยแสบสาแหรกขาด บทประพันธ์โดย ณัฐิยา ศิรกรวิไล
ละครเรื่อง วัยแสบสาแหรกขาด บทโทรทัศน์โดย ณัฐิยา ศิรกรวิไล/กุศลิน เมฆวิภาต/ชญานิน/สายขิม/วาณี/กัลยาณมิตร
ละครเรื่อง วัยแสบสาแหรกขาด กำกับการแสดงโดย ศุภฌา ครุฑนาค
ละครเรื่อง วัยแสบสาแหรกขาด ผลิตโดย บริษัท มาสเตอร์ วัน โปรดักชั่น จำกัด
ละครเรื่อง วัยแสบสาแหรกขาด ควบคุมการผลิตโดย ณิธิภัทร์ เอื้อวัฒนสกุล
ละครเรื่อง วัยแสบสาแหรกขาด ออกอากาศทุกวันศุกร์-อาทิตย์ เวลา 20.15 น.
ละครเรื่อง วัยแสบสาแหรกขาด เริ่มออกอากาศตอนแรกใน วันเสาร์ที่ 5 มี.ค.59 ทางไทยทีวีสีช่อง 3
ที่มา ไทยรัฐ