อ่านละครวัยแสบสาแหรกขาด ตอนที่ 11 วันที่ 24 มี.ค.59

อ่านละครวัยแสบสาแหรกขาด ตอนที่ 11 วันที่ 24 มี.ค.59

“เรื่องระหว่างฉันกับเสี่ย มันเกิดขึ้นด้วยความไม่เต็มใจค่ะ ฉันเรียนจบมาทำงานเป็นเลขา ทำได้ไม่นาน เสี่ยก็เริ่มพาฉันไปประชุมงานนอกสถานที่ แล้ววันนึง...เสี่ยก็พาฉันเข้าโรงแรม...ฉัน...ฉันไม่คิดเลยว่าเสี่ยจะทำแบบนี้...”

เล่าแล้วนวลสราญร้องไห้โฮ ทรายนิ่งเงียบ รับฟังอย่างตั้งใจ

ส่วนตังเมที่ทรายให้กรพาออกไปนอกห้องขณะตนคุยกับนวลสราญนั้น กรปล่อยให้ตังเมวาดรูปเล่น ตังเมวาดรูปเด็กนั่งที่พื้นและผู้ใหญ่เอื้อมมือมาหา ดูดิบๆ แต่เท่ เมื่อทรายคุยกับนวลสราญเสร็จเดินมาหา กรถามว่าเป็นยังไง หนักเลยสิ ทรายพยักหน้าบอกว่ารู้สาเหตุที่ทำให้คุณนวลหนีปัญหาแล้วแต่การแก้ปัญหาจะยากหน่อย กรจับไหล่ให้กำลังใจว่า

“แต่ละครอบครัวที่เราเจอไม่มีง่ายอยู่แล้ว ผมรู้ว่าคุณทำได้ คุณดูแลคุณนวล ส่วนตังเม ผมรู้แล้วว่าจะช่วยยังไง”เช้าวันต่อมา กรเอารูปที่ตังเมวาดไปให้จีดู ถามว่าพอใช้ได้ไหม จีบอกว่าเก่งเลยล่ะ ถ้าเทียบกับเด็กวัยเดียวกัน กรถามว่าจีช่วยสอนให้ได้ไหม

“ได้สิคะ เด็กมีพรสวรรค์สอนไม่ยาก” กรดีใจมากฝากตังเมด้วย “ด้วยความยินดี จี...อยากทำงานกับพี่กรแล้วก็คุณทรายอยู่แล้ว” จียิ้มสดใส กระตือรือร้น

วันนี้หวายไปฝึกปีนหน้าผาจำลอง แต่เสียสมาธิเพราะคิดถึงคำเตือนของกรที่ให้บอกพ่อว่าเขากลับเข้าโครงการแล้ว ทำให้พลาดตกลงมาขาแพลง เมื่อกลับบ้านเห็นยอดยุทธทำงานเคร่งเครียดจึงเดินไปบอกด้วย

ความเป็นห่วงว่า ป๊าอย่าเพิ่งทำงานเลยหมอเขาอยากให้พัก ก็ถูกตะคอกว่า

“งานฉัน ฉันไม่ทำแล้วใครจะทำ” ยอดยุทธถามดุๆ เห็นหวายเดินกะเผลก ถามว่าไปทำอะไรมาทำไมขาเดี้ยง หวายตกใจปดว่าหกล้ม บอกว่าจะไปอาบน้ำ แล้วรีบเดินไปเลย ยอดยุทธสงสัยว่าไปหกล้มที่ไหนเห็นกระเป๋าหวายวางอยู่ จึงลุกไปดูเห็นชุดปีนหน้าผาก็คิดหนักมองไปที่ห้องหวายว่าจะทำอย่างไรกับลูกดี?

ooooooo

หวายหยิบเสื้อผ้าเตรียมจะอาบน้ำ เปิดทีวีเห็นข่าวพยาบาลสาววัย 30 ฆ่าตัวตายหลังมีภาพหลุด หวายปิดทีวีอย่างรำคาญเพราะตัวเองก็กำลังคิดหนัก กังวลใจเรื่องพ่ออยู่

ทันใดนั้น เสียงไลน์ดังขึ้น หวายหยิบมือถือที่วางบนเตียงขึ้นอ่าน เป็นไลน์จากศักดิ์ชายถามว่า “เห็นยังวะ” แล้วก็ส่งรูปมินนี่หลุดให้ดู หวายอึ้ง ช็อก!

เพื่อนๆของหวาย ทั้งกลุ่มแดน ใบพลู อีฟและไอซ์ซิ่งต่างดูภาพและส่งต่อๆให้ดูกันอย่างรวดเร็ว จนรู้กันทั่ว

แต่มินนี่ยังไม่รู้เรื่อง มือถือที่โต๊ะเรียกรัวจนมินนี่แปลกใจ เดินมาเปิดดู เห็นไอซ์ซิ่งไลน์มาพอดีว่า “อุบาทว์” พร้อมกับส่งรูปโป๊ของมินนี่มาให้ดู

มินนี่ช็อก น้ำตารื้น มือถือร่วง เธอรีบหยิบมาลนลานโทร.หาเคน แต่เคนปิดเครื่อง! ขณะมินนี่ร้อนใจแทบเป็นบ้านั้น ใบพลูไลน์มาถามว่า “เห็นรูปยัง ใช่แกจริงเปล่าเนี่ย” มินนี่กดเข้าไปดูในกระทู้พันทิป เห็นกระทู้ “นางเอกเวอร์จิ้นคลิปหลุด” พอเลื่อนดูก็เห็นรูปตัวเองหลุดเพียบ เลื่อนอ่านคอมเมนต์ ก็ล้วนแต่ด่าแรงมาก บางคนด่าว่า

“เสื่อมมาก สังคมจะเน่าหนอนเพราะเยาวชน Gen นี้แหละ”

มินนี่อ่านคอมเมนต์และข้อความด่าในเฟซเต็มไปหมด เธอน้ำตาไหลพราก ขณะนั้นเพจของเจี๊ยบแท็กมา ยืนยันว่า น้องจิ๋มโบแดงคือมินนี่เวอร์จิ้นชัวร์ แล้วใบ้ว่าเมื่อเร็วๆนี้ เพิ่งมีวันเกิดพี่ ค. น้องเขาผูกโบแดงเบิร์ธเดย์ใครคงคิดกันออก

เพจของเจี๊ยบยอดไลค์ ยอดแชร์เพียบ ยอดเมนต์ถล่มทลาย มินนี่ร้องไห้โฮ ทั้งตกใจและเสียใจจนทำอะไรไม่ถูก

ooooooo

ปาล์มและกรรีบส่งข่าวทราย ฉัตรก็โทร.ถึงทราย เธอบอกว่ารู้เรื่องแล้ว ฉัตรร้อนใจบอกว่าติดต่อมินนี่ไม่ได้เลย ไม่รู้ลูกอยู่ไหนแต่จะลองไปดูที่บ้านก่อน

ส่วนพีรดากำลังเล่นละคร ทีมงานเดินเข้ามาหาอย่างรีบร้อนบอกว่า มินนี่เกิดเรื่องแล้วเปิดคลิปมินนี่ให้ดู พีรดาช็อก! เธอโทร.หาฉัตรถามว่าเขาอยู่ไหนตนโทร.หาลูกไม่ติดเลย ฉัตรบอกว่ากำลังกลับบ้าน พีรดาตวาดให้รีบไปไม่รู้ลูกจะเป็นอย่างไรแล้ว

มินนี่สับสนว้าวุ่นใจแทบเป็นบ้าโทร.หาเคนก็ไม่ติด จึงติดต่อทางเฟซบุ๊ก พอเปิดเว็บก็มีข่าวบันเทิงของเคนโผล่ขึ้นมา พาดหัวข้อข่าวว่า “เคน เวอร์จิ้นโต้ไม่ใช่เจ้าของวันเกิด พร้อมเปิดตัวเจลแฟนตัวจริง!!” มินนี่ช็อก กดเพลย์คลิปโดยไม่ตั้งใจ คลิปเริ่มเพลย์ เห็นเคนกับเจลยืนคู่กัน มีไมค์จ่อนับสิบตัว เคนเอ่ยกับนักข่าวว่า

“ผมกับเจลคบกันมาสักพักแล้วครับ เรื่องผมกับมินนี่ไม่จริงเลย เป็นแค่เพื่อนร่วมงานกันเท่านั้น”

ส่วนเรื่องที่มินนี่ไปฉลองวันเกิดกับเคนนั้น เคนปฏิเสธว่าวันนั้นเขาอยู่กับเจลตลอด เจลก็ช่วยยืนยันว่าตนฉลองกับเคนที่คอนโด แล้วเอารูปมาให้ดูเป็นหลักฐานด้วย

มินนี่ช็อกแล้วช็อกอีก ยิ่งเมื่อคิดถึงคำออดอ้อนของเคนในคืนที่หนีแม่ไปหาเขาในรถที่หลังบ้าน ก็ยิ่งเจ็บปวดชอกช้ำ ในขณะที่เคนยังให้สัมภาษณ์ไม่หยุดว่า

“ผมว่าเรื่องรูปหลุดเป็นเรื่องเข้าใจผิด ผมตอบได้แค่นี้ ผมไม่รู้เรื่อง อย่าขุดต่อเลยครับ ผมกับเจลเครียดกับข่าวมาก ไม่อยากเครียดอีกแล้ว” เคนจับมือเจลมองหน้ากันหวานซึ้ง เคนย้ำกับนักข่าวว่า “ผมไม่มีอะไรเกี่ยวข้องกับมินนี่จริงๆ”

มินนี่หัวใจสลายเหมือนโลกถล่มทลายลงตรงหน้า ปัดข้าวของทิ้งเกลื่อน สุดท้ายเดินไปที่คอมพ์ เปิดโปรแกรม เว็บแคมแล้วกดอัดคลิปทั้งน้ำตา...

“ทุกคน...นี่มินนี่นะ...” พูดได้แค่นั้นก็น้ำตาร่วงจนต้องหยุด...

“มินนี่แปะคลิปในเฟซบุ๊กตัวเอง” ทรายเช็กกระแสมินนี่ในมือถือบอกกร แล้วกดเพลย์ เห็นมินนี่น้ำตานองหน้าระบายความในใจกับกล้องว่า...

“มินนี่รู้ว่า...ทุกคนเกลียดมินนี่ มินนี่ก็เกลียดตัวเองเหมือนกัน” มินนี่ร้องไห้โฮ แล้วพยายามกลั้น “มินนี่ไม่อยากร้องไห้อีกแล้ว ไม่อยากพูด ไม่อยากทำอะไร ไม่อยากหายใจ ไม่อยากอยู่แล้ว ทุกอย่างมันจบแล้ว...” มินนี่ร้องไห้อย่างหนักอีก

ทรายกับกรอึ้งเมื่อดูคลิป ทรายโทร.ถามฉัตรว่ากลับถึงบ้านหรือยัง รีบหน่อยเพราะมินนี่กำลังจะทำร้ายตัวเอง พีรดาช็อกขณะดูคลิปมินนี่ในเฟซบุ๊ก...

“ทุกความเห็น ทุกคนที่ด่ามินนี่ ไม่มีใครรู้ความจริง แต่ก็ไม่มีใครแคร์ความจริงอยู่แล้ว ไม่มีใครสน...ทุกคนจ้องจะด่าและเกลียดมินนี่...ทุกคน...ทุกคนเกลียดมินนี่ แม้แต่คนที่มินนี่รักก็หักหลัง มินนี่เจ็บพอแล้ว จบ...

ไม่อยากพูดอะไรแล้ว...มันจบแล้ว” มินนี่ไปค้นหาขวดยา ถือขวดยามาน้ำตาไหล แววตาเย็นชา พูดกับกล้อง “สำหรับคนที่เกลียดมินนี่ ดีใจด้วย...มินนี่ยอมแพ้!” มินนี่เปิดขวดยาเทกรอกปากทันที!

ฉัตรมาถึงก่อน เขาวิ่งเข้าบ้านตะโกนเรียกหามินนี่ ทรายกับกรตามมาถึงต่างช่วยกันตะโกนเรียก พลางผลักประตูห้องนอนเข้าไป แต่ไม่มีมินนี่! ทรายเหลือบมองห้องน้ำเห็นเท้าและยาที่พื้นร้องบอกฉัตร ฉัตรรีบนำตัวมินนี่ส่งโรงพยาบาล

หมอรีบล้างท้องให้มินนี่ พีรดาตามมาที่โรงพยาบาล ทรายรู้สึกตัวเองผิดที่เป็นครูที่ปรึกษาแต่ช่วยมินนี่ไม่ได้กรบอกว่าอย่าโทษตัวเองเลยตนก็โทษตัวเองที่ไม่ใส่ใจมินนี่มากกว่านี้ บอกทรายว่า

“ไม่ว่ามันจะเกิดอะไรขึ้นกับมินนี่ ผมจะอยู่กับคุณ ผมจะรับผิดชอบเรื่องนี้ไปกับคุณ เราจะผ่านเรื่องนี้ไปด้วยกัน”

ทรายรู้สึกดีขึ้นที่มีกรร่วมรับรู้ความรู้สึกเดียวกัน ทั้งสองนั่งอยู่ด้วยกันคอยฟังข่าวมินนี่อย่างใจจดจ่อ

“คนไข้ปลอดภัยแล้วครับ” หมอออกจากห้องฉุนเฉินแจ้งแก่ญาติคนไข้ ทุกคนถอนใจโล่งอก

ooooooo

ที่บ้านตรีทิพย์...ตรีทิพย์ที่บอกกับฉัตร ทรายและกรว่าตนดูแลปิ๊กปิ๊กเองได้ แต่เมื่อเจอความจริงก็ว้าวุ่น เมื่อปิ๊กปิ๊กไม่ยอมทานอาหาร ถามหาแต่ดอกแค ตรีทิพย์โกหกว่าญาติดอกแคไม่สบายดอกแคจึงกลับไปเยี่ยม ปะเหลาะว่า

“เอางี้ไหม ระหว่างรอดอกแค เราไปเที่ยวดิสนีย์แลนด์กัน ลูกชอบมิคกี้เม้าส์นี่คะ”

ปิ๊กปิ๊กไม่ยอมทำอะไรทั้งนั้นจนกว่าพี่ดอกแคจะกลับมา ตรีทิพย์ไม่รู้จะทำอย่างไรโทร.ไปปรึกษาปริมว่าตอนพี่เลี้ยงลูกเธอลาออกลูกเป็นอย่างไรบ้าง ฟังปริมเล่าแล้วสภาพไม่ต่างกับปิ๊กปิ๊กตอนนี้ ตรีทิพย์ถามว่าแล้วตนจะทำยังไง

“ทำใจสิแก ถ้าจะให้ได้ดั่งใจ แกก็ต้องเลี้ยงลูกเองแต่แรก!!”

ฟังปริมแล้วตรีทิพย์เครียดหนักกว่าเดิม เมื่อกลับมาหาปิ๊กปิ๊ก รู้จากสำรวยคนรับใช้ว่าเห็นปิ๊กปิ๊กเดินไปทางห้องคนใช้ ตรีทิพย์ตามไปดู เห็นปิ๊กปิ๊กนอนกอดหมอนของดอกแคหลับอยู่บนเตียง ข้างๆมีมิคกี้เม้าส์วางอยู่

ตรีทิพย์มองปิ๊กปิ๊ก คิดว่าต้องทำอะไรให้ลูกลืมดอกแคให้ได้

ooooooo

ที่ห้องพักวีไอพีในโรงพยาบาล ทั้งพีรดา ทราย และฉัตร ต่างอ่อนเพลียจากการเฝ้ามินนี่ กรไปซื้อกาแฟมาสี่ถ้วย แจกจ่ายให้ทุกคน ฉัตรขอบคุณทรายและกรที่โทร.บอกตนว่ามินนี่คิดทำร้ายตัวเองไม่อย่างนั้นตนอาจจะช่วยลูกไม่ทัน

จากกรณีนี้ พีรดามีท่าทีต่อทรายและกรอ่อนลง ทรายดีใจที่พีรดาเริ่มเปิดใจให้แล้ว

ฉัตรที่แยกไปดูมินนี่มาบอกพีรดาว่าลูกรู้สึกตัวแล้ว ทุกคนรีบเข้าไปหามินนี่

มินนี่ยังไอค่อกแค่กและเจ็บคอจากการล้างท้อง ไม่ทันพูดอะไรก็ร้องไห้หนัก แต่ก็พยายามพูดกับพ่อและแม่ ขอโทษพ่อกับแม่บอกว่าตนไม่อยากอยู่แล้ว อายมาก อยากตาย พีรดาบอกว่าคิดอย่างนั้นไม่ได้ ลูกต้องอยู่สู้กับมัน

“มินนี่...ผิดไปแล้ว มินนี่ขอโทษ”

“ไม่เป็นไรลูก ไม่เป็นไร...อย่าเพิ่งพูดอะไรเลย นอนพักก่อนนะ ไม่ต้องห่วงเรื่องอื่น พ่อจะช่วยจัดการเอง เข้าใจไหม” ฉัตรปลอบและให้กำลังใจลูกอย่างเข้มแข็ง มินนี่พยักหน้าพูดไม่ออก พีรดามองฉัตรที่เข้มแข็งขึ้นมาอย่างน่าทึ่ง

ทรายกับกรมองพ่อ แม่ ลูกที่เป็นอันหนึ่งอันเดียว กันอย่างโล่งอก

กรคุยกับทราย พีรดาและฉัตรว่า ตนเช็กจากคอมพ์ของมินนี่แล้ว น้องดูคลิปข่าวก่อนจะกินยา ถามว่า ความสัมพันธ์ของสองคนนี้ตกลงเป็นยังไง? พีรดาตอบทันทีว่าแฟนกันเพราะมินนี่แชตกับเคนอยู่คนเดียว คลิปนั่นก็มินนี่เป็นคนส่งให้เคนเอง แต่เคนเป็นคนเจ้าชู้มากคงจะเล่นๆ ไม่คิดจริงจังกับมินนี่เลยออกตัวว่ามีแฟนแล้วเพื่อหนีปัญหา

“เราต้องหาหลักฐานเอาผิดเด็กนั่น ถึงจะไม่ได้ช่วยให้มินนี่ดีขึ้น แต่อย่างน้อยสังคมจะได้รู้ความจริงและเลิกโยนความผิดให้ฝ่ายหญิงอย่างเดียว” ฉัตรเสียงเข้ม พีรดาเห็นด้วยยุให้เอาเรื่องให้ถึงที่สุดจะได้เป็นแบบอย่าง ปล่อยไว้ไม่ได้

“เรื่องเอาผิดผมไม่ห่วง มันมีกระบวนการทางกฎหมายช่วยเราได้อยู่ ห่วงแต่จิตใจมินนี่ ถ้าพวกคุณอนุญาตผมกับทรายขอเข้ามาช่วยได้ไหมครับ?”

“เธอจะช่วยยังไง?” พีรดาถามหยั่งเชิง ทรายตอบแทนว่า

“มินนี่เจ็บเพราะรัก เจ็บเพราะผิดหวัง เมื่อเจ็บเพราะรัก ก็ต้องแก้ด้วยรักค่ะ เราจะทำให้มินนี่รู้จักความรักแท้จริงจากพ่อแม่”

“คุณจะทำยังไง” ฉัตรถามงงๆ ทรายบรรยายตามที่เรียนมาอย่างมั่นใจว่า

“อันดับแรก...ให้มินนี่อยู่ห่างจากโลกข้อมูลข่าวสารมากที่สุด พอมินนี่อาการดีขึ้นแล้ว พวกคุณพ่อแม่ลูก ต้องออกไปใช้ชีวิตร่วมกันในที่ที่ไม่มีอินเตอร์เน็ต ไม่มีคนนอก ไม่มีความสะดวกสบาย มีแต่พวกคุณเท่านั้น...”

ฉัตรกับพีรดามองหน้ากันอึ้งๆ ถามกันด้วยสายตาว่าจะไหวไหมเนี่ย? พีรดาถามทรายว่ามันจะลำบากขนาดไหน

“ตอนนี้ยังบอกไม่ได้ แต่ที่บอกได้คือ การไปอยู่ด้วยกันครั้งนี้ จะทำให้มินนี่ใกล้ชิดพวกคุณมากขึ้น และเขาจะได้เห็นความรักความห่วงใย ซึ่งสำคัญที่สุดในตอนนี้”

บรรยายแล้วทรายถามว่าทำได้ไหม ฉัตรตอบทันทีว่าตนไม่มีปัญหาอยู่แล้ว ส่วนพีรดาแบ่งรับแบ่งสู้ว่าจะทำอะไรก็ทำ

กรบอกว่าตนกับทรายจะไปเตรียมสถานที่ให้เรียบร้อย ระหว่างนี้คุณพ่อกับคุณแม่กันน้องให้ห่างจากสื่อต่างๆตามที่ครูทรายบอก ฉัตรกับพีรดาพยักหน้ารับปาก กรหันยิ้มกับทรายอย่างดีใจที่สัญญาณในการแก้ปัญหาที่ดีขึ้น ต่างก็พร้อมลุย

มินนี่ยังนอนร้องไห้อยู่ เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลสองคนเข้ามาช่วยกันย้ายโทรศัพท์ออกไป ฉัตรเข้ามาเก็บมือถือของมินนี่ และเอารูปห้ามนำมือถือเข้าไปในห้องพักมาติดไว้ที่หน้าห้องที่เรียนพิเศษ...เพื่อนๆของมินนี่ทั้งอีฟ ใบพลู และไอซ์ซิ่งต่างคุยกันถึงเรื่องมินนี่กินยาฆ่าตัวตายขณะนี้รักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล อีฟรำพึงว่าน่าสงสารชวนไปเยี่ยมกันไหม ไอซ์ซิ่งแย้งทันทีว่า

“ไม่เห็นน่าสงสารเลย นางกินยาตายเอง...สงสารหมอที่ต้องมารักษาคนแบบนี้จริงๆ ถ้าอยากตายมากก็น่าจะให้ตายๆไปเลย ไม่รู้จะรั้งไว้ทำไม!” ไอซ์ซิ่งโพล่งออกมาไม่รู้ตัว อีฟและใบพลูมองหน้ากันอึ้งต่างรู้สึกว่า ไอซ์ซิ่งใจร้ายมาก

ooooooo

ทรายเครียดกับปัญหาของมินนี่จนรู้สึกหดหู่ น้ำทิพย์บอกว่าเพราะทรายผิดหวังที่ทำงานได้ไม่ดีพอ ผิดหวังที่มันไม่ได้เป็นไปตามที่คิด ทรายยอมรับว่า ตนมั่นใจในสิ่งที่เรียนที่ไปฝึกงานมา แต่ตอนที่เจอมินนี่ นอนที่พื้นตนใจสั่นทำอะไรไม่ถูก

“แบบนี้แหละ ‘ของจริง’ มันไม่เหมือนในตำรา ทุกอาชีพไม่ว่าจะหมอ นักบิน เกษตรกร ก็ต้องเรียนรู้จากการทำจริงๆทั้งนั้น ลูกเป็นคนเรียนเก่ง วิชาการเป๊ะ ถึงเวลาที่จะต้องเอาสติมาบวกกับปัญญาและเตรียมรับมือกับสิ่งที่จะเกิดขึ้นในการทำงานจริง”

“คุยด้วยแล้วเข้าใจตัวเองขึ้นเยอะเลย แม่น่าจะเป็นนักจิตวิทยานะคะ”

น้ำทิพย์หัวเราะบอกว่า ไม่เอาแค่เรื่องของตัวเองกับลูกก็กลุ้มพอแล้ว ชมว่า “ลูกทำได้ขนาดนี้ก็เก่งมากๆแล้วนะ”

ทรายกอดแม่แทนคำขอบคุณ น้ำทิพย์กอดทรายเหมือนเติมพลังให้สู้ต่อไป

ทรายเข้าห้องทำงานเอารูปของเด็กทั้งห้าคนในโครงการมาดู ทบทวนจากวันที่พบพวกเขาครั้งแรกจนถึงวันนี้ที่มินนี่นอนซมอยู่บนเตียงเพราะกินยาฆ่าตัวตาย ตังเมวิ่งมากอดแม่ร้องไห้ในวันที่นวลสราญไปรับจากบ้านใหญ่ ปิ๊กปิ๊กยอมเปิดใจคุยความรู้สึกด้วย โชกุนจากเด็กช่างพูดสนุกสนานกลายเป็นเอาแต่ร้องไห้และไม่ยอมพูด

ทบทวนเรื่องราวของเด็กในโครงการแล้วทรายพึมพำ “ไม่น่าเชื่อว่าเรื่องราวจะเกิดขึ้นมากมายขนาดนี้”

พลันความคิดก็สะดุดเมื่อกรโทร.มาถามว่าเรื่องจะไปดูสถานที่จัดกิจกรรมครอบครัวบำบัดของมินนี่เมื่อไหร่ สรุปให้ฟังด้วยตนจะได้เคลียร์งานและไปด้วยกัน

ทรายโทร.ชวนปาล์มไปด้วยเพื่อช่วยกันทำงานกับครอบครัวของมินนี่และตนไปกับกรเพียงสองคน ไม่เหมาะด้วย ปาล์มกระเซ้าทรายตามประสาที่เพื่อนรู้ใจกัน ปาล์มตกลงไปดูสถานที่ด้วย แต่ใครจะดูแลเด็กๆ แต่ละคนที่กำลังอยู่ในช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อที่นี่ ทรายบอกว่าตนจะรีบเคลียร์งานทุกอย่างก่อนไป ถอนใจเปรยๆว่า ทำงานแข่งกับเวลากันอีกแล้ว

“ฉันรู้ว่าอึดๆอย่างแกทำได้สบายมาก ว่าแต่...จะเริ่มครอบครัวไหนดี?” ปาล์มตบไหล่ให้กำลังใจเต็มที่

ooooooo

ทรายไปที่บ้านโชกุนก่อน เห็นความสัมพันธ์ของภูทองและดุจฤทัยดีขึ้น จากที่เคยพูดกันไม่กี่คำก็ทะเลาะกันเป็นหันหน้าเข้าปรึกษาพูดคุยกันเรื่องช่วยโชกุนได้

ทรายมาทบทวนการบ้านที่ให้ไว้ ให้ทำการบำบัดในแบบคนที่มาปรึกษาชีวิตคู่ โดยให้พูดข้อดีข้อเสียของตัวเอง ทั้งภูทองและดุจฤทัยพยักหน้าจำได้ ทรายจึงพูดต่อ

“เราคุยกันถึงข้อเสียของตัวเองและฝ่ายตรงข้ามไปแล้ว วันนี้เราจะมาคุยถึง ‘ข้อดีของฝ่ายตรงข้าม’ เริ่มจากคุณดุจก่อนนะคะ ข้อดีของคุณภูทองมีอะไรบ้างคะ”

“ไม่มี” ดุจฤทัยตอบทันที ทำเอาภูทองสะดุ้งโหยง โชกุนเดินผ่านห้องบำบัด สงสัยว่าพ่อกับแม่คุยอะไรกับครูทรายเลยแอบฟัง ได้ยินทรายถามพ่อว่า

“แล้วคุณภูล่ะคะ คุณดุจมีข้อดีไหม?”

อ่านละครวัยแสบสาแหรกขาด ตอนที่ 11 วันที่ 24 มี.ค.59

ละครเรื่อง วัยแสบสาแหรกขาด บทประพันธ์โดย ณัฐิยา ศิรกรวิไล
ละครเรื่อง วัยแสบสาแหรกขาด บทโทรทัศน์โดย ณัฐิยา ศิรกรวิไล/กุศลิน เมฆวิภาต/ชญานิน/สายขิม/วาณี/กัลยาณมิตร
ละครเรื่อง วัยแสบสาแหรกขาด กำกับการแสดงโดย ศุภฌา ครุฑนาค
ละครเรื่อง วัยแสบสาแหรกขาด ผลิตโดย บริษัท มาสเตอร์ วัน โปรดักชั่น จำกัด
ละครเรื่อง วัยแสบสาแหรกขาด ควบคุมการผลิตโดย ณิธิภัทร์ เอื้อวัฒนสกุล
ละครเรื่อง วัยแสบสาแหรกขาด ออกอากาศทุกวันศุกร์-อาทิตย์ เวลา 20.15 น.
ละครเรื่อง วัยแสบสาแหรกขาด เริ่มออกอากาศตอนแรกใน วันเสาร์ที่ 5 มี.ค.59 ทางไทยทีวีสีช่อง 3
ที่มา ไทยรัฐ