อ่านละครวัยแสบสาแหรกขาด ตอนที่ 4 วันที่ 10 มี.ค.59

อ่านละครวัยแสบสาแหรกขาด ตอนที่ 4 วันที่ 10 มี.ค.59

เมื่อเข้าไปใน “ผับร่ำสุรา” ของภูทอง กรแยกไปนั่งวาดรูปกับโชกุนส่วนทรายคุยกับภูทองเพื่อหาข้อมูล

ทรายถามว่าคิดว่าโชกุนเป็นเด็กอย่างไร ภูทองพูดอย่างมีความสุขว่าเป็นเด็กน่ารักมาก สดใส สนุกสนาน ส่วนอนาคตก็หวังว่าลูกจะมีอนาคตที่ดี มีงานทำดีๆ หาเงินได้เยอะๆ ส่วนเรื่องโชกุนชอบโกหก ภูทองเห็นว่าเป็นเรื่องเล็กน้อยเพราะแม่เขาเป๊ะเสียขนาดนั้น พูดความจริงไปก็มีแต่ปัญหา

พอทรายถามว่ากับดุจฤทัยทะเลาะกันบ่อยไหม ภูทองก็โพล่งว่า ตลอด! พูดคำทะเลาะห้าคำเรื่องเดิมๆ จนตนไม่อยากจะพูดด้วย ทรายถามว่าแล้วแก้ปัญหาอย่างไร ภูทองแก้ด้วยการโกหกเพื่อให้ดุจฤทัยพอใจ แต่ก็ถูกซักไซ้สืบเสาะจนจับได้เกือบทุกครั้ง แล้วก็จบลงด้วยการทะเลาะกัน สุดท้ายภูทองก็ต้องเป็นฝ่ายยอมเพื่อให้เรื่องจบๆไปคุยเสร็จขณะกลับ ทรายปรารภว่าโชกุนเข้ากับพ่อได้ดีกว่าแม่จริงๆ กรบอกว่าเหมือนตน ไม่ค่อยได้เจอพ่อแต่เจอกันทีคุยได้ทุกเรื่อง แต่แม่อยู่ด้วยกันทุกวัน คุยกันแค่ไม่กี่คำ ทรายมองหน้าเขาอย่างรู้สึกดีที่เล่าเรื่องส่วนตัวให้ฟัง ส่วนกรพอรู้ตัวก็เปลี่ยนเรื่องถามว่า คุยกับพ่อโชกุนแล้วเป็นอย่างไร สรุปส่งตนพรุ่งนี่ด้วย นึกได้ถามว่าเธอจะกลับอย่างไร

พอรู้ว่าทรายกลับรถสาธารณะไปได้ทั้งใต้ดิน บนดินและเหนือดิน กรจึงไปส่งทรายที่หน้าบ้าน พอลงจากรถเธอ ขอบคุณแล้วเข้าบ้านเลย กรจะถามอะไรก็ไม่ทันบ่นว่าจะรีบไปไหน เห็นประตูไม่ได้ใส่กุญแจ เลยตามเข้าไปในบ้าน

พอสักทองกับน้ำทิพย์รู้ว่ากรมาส่งก็ถามว่าทำไมไม่ชวนมากินน้ำกินข้าวด้วยก็ได้ ทรายบอกว่าเขาไฮโซไม่กินข้าวบ้านๆของเราหรอก

“ผมทานได้ครับ” เสียงกรแทรกเข้ามา ทั้งสามตกใจ ทรายรีบแนะนำว่า คุณกรเจ้านายตนเอง

กรไหว้สักทองและน้ำทิพย์อย่างนอบน้อม มองอาหารบนโต๊ะชมว่าน่าทานมาก ขอทานด้วยเอาดื้อๆ บอกว่าตนชอบทานอาหารบ้านๆทำเองแบบนี้แหละ

สักทองและน้ำทิพย์เชิญทานด้วยกันบอกว่าคนเยอะๆ สนุกดี น้ำทิพย์บอกว่าคิดเสียว่าอยู่บ้านตัวเอง

กรขอบคุณแล้วนั่งเลย เขาทำตัวสบายเหมือนบ้านตัวเองจริงๆ นอกจากตัวเองนั่งแล้วยังบอกให้ทรายนั่งด้วย แล้วลงมือตักข้าวแจกทุกคน ทรายมองงงๆ นึกขำๆว่า “ตกลงบ้านใครเนี่ย?”

กรกินอาหารบ้านๆที่น้ำทิพย์ทำอย่างเอร็ดอร่อย โดยเฉพาะปลาร้าหลนกับดอกโสน ถั่วฝักยาว กะหล่ำปลี กินไปชมไปว่าอร่อยมาก ยิ่งสักทองบอกว่าผักพวกนี้ปลูกเอง เขายิ่งชอบ กรอร่อยและทำตัวสบายๆ กินข้าวเสร็จก็ช่วย เก็บล้างอย่างคล่องแคล่ว จนทรายอึ้งว่าท่านรองมีมุมนี้ด้วย เขาบอกว่าเพราะตอนอยู่เมืองนอกต้องทำเองทุกอย่าง

น้ำทิพย์กับสักทองมองกรกับทรายช่วยกันเก็บล้างในครัว น้ำทิพย์ชมว่า “คุณกรก็น่ารักดีนะพ่อ เป็นกันเองดี”

“ไม่รู้กันเองแบบนี้กับลูกจ้างทุกคนหรือเปล่า?” สักทองตอบเป็นนัย

ขณะทรายเดินมาส่งที่หน้าบ้าน กรเห็นป้าย “อู่สักทอง” วางที่พื้น จึงรู้จากทรายว่าเมื่อก่อนพ่อเปิดอู่ซ่อมรถ ปัจจุบันอายุมากแล้วเลยเลิก หันมาปลูกต้นไม้ทั้งกินและขายแทน ก่อนขึ้นรถเขาย้ำกับทรายว่า

“คุณอย่าลืมรับแอดเฟซบุ๊กผมด้วย”

ooooooo

ไอซ์ซิ่งยังจ้อง “แทงข้างหลัง” มินนี่ตลอดเวลา เมื่อใบพลูเล่าว่าแม่บอกว่าครูทรายทิพย์มารักษาเด็กบ้า อีฟถามว่าจริงหรือ ใบพลูบอกว่าอยากรู้ก็ต้องไปถามครูทรายทิพย์ดูเอง เพราะครูเรียกมินนี่ไปคุยบ่อยๆ

ไอซ์ซิ่งจึงแอบเข้าไปในห้องทรายเพื่อหาข้อมูล แต่ทรายเก็บไว้ในตู้ใส่กุญแจ พอดีทรายเข้ามาไอซ์ซิ่งจึงรีบไปนั่งที่เก้าอี้ทำทีถามหามินนี่ ระหว่างนั้นเห็นทรายไขกุญแจตู้ก็ทำทีออกจากห้องไปกดสัญญาณไฟไหม้ ทรายตกใจรีบวิ่งออกไปไม่ทันใส่กุญแจตู้ ไอซ์ซิ่งแอบเข้าไปค้นเจอแฟ้มข้อมูลของมินนี่รีบพลิกอ่านอย่างเร็ว เจอข้อมูลที่ต้องการก็เอามือถือมาจะถ่ายไว้ พอดีแม่บ้านเข้ามาถามหาทรายเลยไม่ทันได้ถ่าย

แม่บ้านเร่งให้ไอซ์ซิ่งรีบหนีเพราะมีสัญญาณไฟไหม้ ไอซ์ซิ่งจึงจำต้องออกไป และรีบพิมพ์ข้อมูลที่อ่านไว้ในมือถือกันลืม

ครูนารีที่ดูแลนักเรียน เมื่อสำรวจแล้วไม่มีไฟไหม้คิดว่าคงมีเด็กซนไปกดสัญญาณไฟไหม้ จึงบอกให้เด็กๆ ขึ้นเรียนกันได้แล้ว แต่เมื่อนับปรากฏว่า นักเรียนหายไปสองคน ทรายมองหาบอกว่า

“ปิ๊กปิ๊กหายไปค่ะ”

ทรายออกตามหาพบปิ๊กปิ๊กกำลังยุให้แพรรื้อค้นกระเป๋าที่ไม่ใช่ของตัวเอง คุยอย่างสนุกว่าแกล้งเพื่อนเล่น นึกถึงหน้าเพื่อนตอนหาดินสอไม่เจอแล้วฮาดี ทรายแอบถ่ายรูปไว้ แล้วกระแอมให้ปิ๊กปิ๊กกับแพรรู้ตัว ทั้งสองตกใจมากรีบเก็บของไว้ในกระเป๋าตามเดิม ทรายบอกปิ๊กปิ๊กให้ไปหาครูนารีก่อน แล้วจึงคุยกับแพรชี้ให้เห็นว่า ถ้าแพรโดนเพื่อนแกล้งเอาตุ๊กตาเจ้าหญิงเอลซ่าของรักไปจะเสียใจแค่ไหน แพรจะขำไหม ทำให้แพรสำนึกบอกว่าต่อไปจะไม่แกล้งแล้วเพราะสงสารเพื่อน

ส่วนแดนยังหาเรื่องกับหวายไม่เลิก วันนี้ก็แกล้งแย่งหนังสือภาษาอังกฤษที่ปุ่นเอาให้หวายยืมโยนทิ้งถังขยะ หวายโมโหจะเอาเรื่อง ปุ่นร้องห้ามบอกให้ใจเย็นๆ แต่แดนพุ่งเข้าหาหวายแล้ว

“แดน ฉันอัดคลิปอยู่นะ เอาเลย ต่อยหวายเลย ครูจะได้เห็นเลยว่าเธอเป็นคนเริ่มก่อน คราวนี้เธอโดนพักการเรียนแทนหวายแน่”

แดนชะงัก พูดอาฆาตแล้วผละไป ศักดิ์ชายเด็กอ้วนไปเก็บหนังสือในถังขยะมาให้ปุ่น ปุ่นเช็ดคราบสกปรก หวายบอกว่าไม่ต้องเช็ดแล้วจะอ่านทั้งที่เหม็นๆ นี่แหละ แล้ววางถุงลอดช่องไว้บอกว่าของโปรดเธอ ปุ่นอึ้งที่หวายจำได้ หยิบถุงลอดช่องขึ้นแนบแก้ม ศักดิ์ชายถามว่าเป็นอะไรน่ะ

“ฟิน!!!” ปุ่นทำหน้าเคลิ้ม

ศักดิ์ชายมองด้วยสายตางงๆ

ooooooo

อ่านละครวัยแสบสาแหรกขาด ตอนที่ 4 วันที่ 10 มี.ค.59

ละครเรื่อง วัยแสบสาแหรกขาด บทประพันธ์โดย ณัฐิยา ศิรกรวิไล
ละครเรื่อง วัยแสบสาแหรกขาด บทโทรทัศน์โดย ณัฐิยา ศิรกรวิไล/กุศลิน เมฆวิภาต/ชญานิน/สายขิม/วาณี/กัลยาณมิตร
ละครเรื่อง วัยแสบสาแหรกขาด กำกับการแสดงโดย ศุภฌา ครุฑนาค
ละครเรื่อง วัยแสบสาแหรกขาด ผลิตโดย บริษัท มาสเตอร์ วัน โปรดักชั่น จำกัด
ละครเรื่อง วัยแสบสาแหรกขาด ควบคุมการผลิตโดย ณิธิภัทร์ เอื้อวัฒนสกุล
ละครเรื่อง วัยแสบสาแหรกขาด ออกอากาศทุกวันศุกร์-อาทิตย์ เวลา 20.15 น.
ละครเรื่อง วัยแสบสาแหรกขาด เริ่มออกอากาศตอนแรกใน วันเสาร์ที่ 5 มี.ค.59 ทางไทยทีวีสีช่อง 3
ที่มา ไทยรัฐ