อ่านเพียงชายคนนี้ไม่ใช่ผู้วิเศษ ตอนที่ 1 วันที่ 13 เม.ย.59

อ่านเพียงชายคนนี้ไม่ใช่ผู้วิเศษ ตอนที่ 1 วันที่ 13 เม.ย.59

เซเลบริตี้สาวสวยวัย 26 ทายาทมหาเศรษฐีใหญ่ที่กำลังก้าวขึ้นสู่ตำแหน่งว่าที่นักธุรกิจหญิงผู้ทรงอิทธิพลในเจเนอเรชั่นใหม่ เป็นใครไปไม่ได้นอกจาก อนุศนิยา วรเลิศลักษณ์... ผู้บริหารคาซ่าสตูดิโอ ศูนย์ การค้าเฟอร์นิเจอร์หรูหรายักษ์ใหญ่ดีไซน์ล้ำ เวิร์กกิ้งวูแมนตัวจริง

เมื่ออนุศนิยาเดินผ่านไปส่วนใด พนักงานทั้งหมดจะตั้งใจทำงานด้วยท่าทางหวาดหวั่นอย่างเห็นได้ชัด... ประภาเลขาสาวคอยเดินตามรายงานการนัดหมายของวัน และวันนี้นันทนาอาของเธอขอแทรกคิวคุยเรื่องประนอมหนี้ จะให้พบเวลาใด อนุศนิยาสวนทันที
“บอกไปว่าไม่ว่าง เป็นธุระของลูกหนี้ที่ต้องรอบ้าง”

ประภารับคำ พลันอนุศนิยาเดินผ่านจุดที่จัดงานโอทอป เธอปรายตามองอย่างไม่พอใจถามใครจัดดิสเพลย์ ตรงนี้ เรียกมาปรับทัศนคติด่วน ประภาหน้าเจื่อนรู้ว่าเจ้านายเริ่มของขึ้น...พอเดินมาอีกจุด รปภ.แจ้งชายคนหนึ่งว่า อนุศนิยากำลังเดินมาแล้ว ชายคนนั้นสีหน้าตื่นเต้น แต่ไม่ทันมาถึง ตรงโชว์รูมห้องนอน จีน่าพนักงานสาวเซ็กซี่กำลังพรีเซนต์ลูกค้า ด้วยการลงไปนอนออกแรงขย่มให้ลูกค้าเห็นว่า เตียงรุ่นนี้รองรับแรงกระแทกและแรงสั่นสะเทือนอย่างดี สีหน้าลูกค้าชายดูหื่นกระหายทำให้ภรรยาที่มาด้วยไม่พอใจดึงสามีเดินหนีไปอย่างโกรธๆ“ตกลงจะขายเตียงหรือขายอะไร...ที่นี่ลูกค้าต้องได้ทดลองสินค้า แล้วคุณก็ไม่ใช่สินค้าที่เราขาย...อย่าพรีเซนต์ตัวเองเกินหน้าสินค้า แล้วถ้าคิดจะแทะโลมลูกค้า ขอแนะนำว่าให้ไปขายอย่างอื่น” อนุศนิยาเข้ามาตำหนิ แล้วเดินเชิดไป

พนักงานคนอื่นต่างสุมหัวนินทาว่าวีนเหวี่ยงแบบนี้ถึงยังหาแฟนไม่ได้...อนุศนิยาเดินหงุดหงิดมาเห็นชายหนุ่มยืนมองอ่างอาบน้ำแบบล่าสุดที่โชว์อยู่ ไม่มีพนักงานมาต้อนรับ จึงตัดสินใจเข้าไปอธิบายด้วยตัวเอง “อ่างอาบน้ำรุ่นไซเรน ดีไซน์ใหม่ล่าสุด ได้แรงบันดาลใจมาจากตำนานของพรายน้ำ คุณเคยได้ยินเรื่องพรายน้ำในทะเลที่ชอบหลอกให้คนเคลิ้ม แล้วกระโดดลงน้ำเพื่อไปตามหาไหมคะ”

ชายคนนั้นหันมองตั้งใจสะกิดความทรงจำ “ผมว่าผมเคยถูกพรายน้ำล่อลวงมาก่อนนะ”

อนุศนิยามองใบหน้าหล่อเหลาสะอาดสะอ้าน รู้สึกคลับคล้ายคลับคลาว่าเคยเห็นชายคนนี้ที่ไหนมาก่อน พอได้ยินเขาพูดว่า “คุณก็คือพรายน้ำที่ผมว่า...”

อนุศนิยาผงะถอยกรูดเผลอกอดอกระวังตัวเองขึ้นมา ทำหน้าเหมือนเจอผี ชายคนนั้นเอ่ย

“ผมมาเจรจาเรื่องหนี้ของเรา” อนุศนิยางงหนี้อะไร “ผม ศตวรรษ...ลูกหนี้ของคุณไง”

หญิงสาวพยายามเรียบเรียงความคิด ประภาเข้ามากระซิบเมื่อได้ยินชื่อ “คนนี้ไงคะคุณนุศ ลูกหนี้ของคุณนันทนาที่คุณนุศกำลังควานหาตัว”

“ไม่จริง! เป็นไปไม่ได้!” อนุศนิยาไม่อยากเชื่อว่าโลกจะกลมขนาดนี้

“ได้เวลาเคลียร์หนี้ของเราสองคนแล้วครับ” ศตวรรษยืนประจันหน้าอนุศนิยาที่ยืนเหวอ

ooooooo

สี่วันก่อนหน้า...มีงานเปิดโครงการวิลล่าหรูติด ชายหาดกระบี่ เป็นการร่วมทุนกับคาซ่าเฟอร์นิเจอร์ ที่เป็นบริษัทตกแต่งคอนโดราคา 50 ล้านแต่เพียงเจ้าเดียว

อนุศนิยาเดินตรวจความเรียบร้อยก่อนเริ่มงานตามประสาคนมีประสิทธิภาพสูง มีประภาเลขาและใบเฟิร์น พีอาร์คอยรายงานกำหนดการต่างๆให้ ว่าจะต้องกล่าวเปิดงานเวลาไหน และพาลูกค้าชมห้องตัวอย่างเพื่อแนะนำเฟอร์– นิเจอร์ของเราที่ตกแต่งให้รู้สึกเหมือนบ้าน...อนุศนิยาย้ำให้เช็คทุกขั้นตอนอย่าให้พลาด งานนี้ต้องสมบูรณ์แบบที่สุด

“เพอร์เฟกชั่นนิสต์ตัวจริง ยืนอยู่ตรงนี้เอง” ชยากรปรบมือชื่นชม

อนุศนิยาดีใจที่เห็นชยากรซึ่งเป็นอา เขาแนะนำคริสเจ้าของโคงการให้รู้จักกัน คริสสนใจอนุศนิยาอย่างมาก ชยากรไม่ชอบใจกับสายตาของคริสจึงเบี่ยงเบนให้ไปคุยกับสถาปนิก ไม่วายที่คริสจะทิ้งลูกหยอดว่า “ผมขอตัวสักครู่ รับรองจะไม่ทิ้งคุณไปไหนนาน เพราะวันนี้เราสองคนคือไฮไลต์ของงาน ให้คิดซะว่างานนี้เป็นของเรานะครับ”

ไม่ทันไรประภาหน้าตื่นเข้ามารายงานอนุศนิยาว่า งานเข้าแล้ว อนุศนิยากับชยากรรีบเดินไป...บนเวทีที่โชว์อ่างอาบน้ำไซเรน ซึ่งเป็นเฟอร์นิเจอร์เอกของงาน โสมมิกา พรรณราย..ทายาทพันล้านของผู้มีอิทธิพล ดาวดังในแวดวงเซเลบสมญานามคาสโนวี่เมืองไทย คู่ปรับของอนุศนิยา

เธอมาในชุดเปรี้ยวเซ็กซี่ โชว์ลีลารูดเสาโพสท่าประกอบดนตรีเร่าร้อน ทันใดไฟดับลงดนตรีหยุดกึก โสมมิกาโวยวายเกิดอะไรขึ้นตนยังซ้อมไม่เสร็จ เสียงอนุศนิยาดังขัด...เพราะงานนี้ไม่ต้องการพริตตี้ โสมมิกาหันขวับมามองเห็นอนุศนิยาเดินมากับชยากรก็โวย
“เธอว่าใครเป็นพริตตี้! ชยาคะ หลานสาวคุณพูดจากับโสมแบบนี้มันดูถูกกันชัดๆนะคะ โสมยินดีมาเป็นเซเลบให้แบบไม่คิดค่าตัว เพราะเห็นว่าเป็นงานของคุณนะคะชยา”

ชยากรขอให้ใจเย็น อนุศนิยาตัดบท “ขอโทษนะคะอาชยา แต่นุศต้องปฏิเสธน้ำใจของอาชยา เพราะโปรดักส์ของเราถูกดีไซน์มาอย่างดี อย่าให้มีอะไรมาแย่งซีนให้รกหูรกตาน่าจะดีกว่า ไม่ว่าจะเป็นเซเลบหรือพริตตี้!”

“มันจะมากเกินไปแล้วนะ! ชยาคะโสมไม่ยอมนะคะ คุณก็เป็นหนึ่งในผู้บริหาร คุณมีสิทธิ์ที่จะเลือกว่าคุณจะเอายังไง”

ชยากรอยู่ท่ามกลางสงครามของสองหญิง ไม่อยากทำลายน้ำใจใครแต่เมื่อโดนบังคับให้เลือกจึงอ้าง “โปรเจกต์นี้นุศเป็นผู้นำ ถ้าให้ต้องเลือก ผมบอกได้แค่ว่า คำสั่งของนุศถือว่าเด็ดขาด”

โสมมิกาช็อกไม่คิดว่าชยาจะเข้าข้างหลาน เหวี่ยงวีนก่อนจะเดินปึงปังออกไป อนุศนิยารู้ว่าชยากรลำบากใจจึงให้ตามไปง้อ ตนไม่ได้ห้ามเธอมาร่วมงาน แต่ห้ามโชว์เกรียนก็พอ...

ถึงเวลาเปิดงาน อนุศนิยาและชยากรถือแก้วแชมเปญอยู่หน้าแบ็กดรอปร่วมกับผู้บริหารของวิลล่า สื่อมวลชนถ่ายรูปกันพึ่บพั่บ โสมมิกาประกบข้างชยากร ส่งสายตาพิฆาตอนุศนิยาตลอดเวลา...มิรันตรี นักข่าวสาวผู้มีคีย์บอร์ดเป็นอาวุธ สังเกตเห็นความบาดหมางของสองสาวจึงคาดการณ์ว่าต้องมีการฟาดฟันกันเป็นแน่

พิธีกรให้อนุศนิยาอธิบาย ทำไมถึงต้องใช้อ่างอาบน้ำสไตล์โมเดิร์นรุ่นไซเรนของเธอ..อนุศนิยาเกริ่นได้แรงบันดาลใจมาจากธรรมชาติ ที่เลือกอ่างรุ่นไซเรนของคาซ่ามาตกแต่งเพราะต้องการรูปทรงโค้งมนที่เลียนแบบมาจากความพลิ้วไหวของสายน้ำ ให้รู้สึกผ่อนคลายเข้ากับบรรยากาศทะเล...ขณะที่อนุศนิยากำลังบรรยาย โสมมิกาเดินไปที่อ่างอาบน้ำที่เปิดน้ำทิ้งเอาไว้พร้อมนายแบบ จงใจท้าทายแย่งซีนเต็มที่

ประภากับใบเฟิร์นอ้าปากค้าง อนุศนิยาเริ่มรู้สึกว่าแขกในงานเบนความสนใจไปทางอื่น จึงหันมองตาม ตกใจมากที่เห็นโสมมิกาเต้นเย้ายวนในอ่าง สมกับฉายาเจ้าแม่อีเวนต์จริงๆ...อนุศนิยาหมดความอดทนบอกชยากร รู้สึกมีคนจะเกิดกว่าเฟอร์นิเจอร์ของเรา ชยากรอายแทนพยักหน้าให้ใบเฟิร์นเอาเสื้อคลุมมา เขาเข้าไปคลุมตัวโสมมิกา ทำให้นักข่าวยิ่งสนใจคู่รักคู่ฮอตมากขึ้นไปอีก ยิงคำถามว่าเธอลงทุนทำขนาดนี้เพราะเป็นงานของชยากรหรือ บ้างก็ว่าร่วมกันสร้างธุรกิจอย่างนี้ คงมีข่าวดีเร็วๆนี้ ใบเฟิร์นใช้มือถือถ่ายคลิปรายงานสดไปยังบริษัท

ในห้องประชุมบริษัทคาซ่า กลุ่มพี่น้องระดับผู้บริหารอันมี นันทพลพี่ชายคนโตและเป็นพ่อของอนุศนิยา นันทนา นุดี นนทยาและนาวิกา กำลังดูภาพรายงานสดบนจอโปรเจกเตอร์ เห็นชยากรกับโสมมิกาได้หน้าเต็มๆในงานนี้ แก๊งชะนีไม่พอใจโดยเฉพาะนันทนา ตบโต๊ะเปรี้ยง

“เก่งจริงๆน้องชายสุดที่รักของพี่พล ส่งไปทำงาน แต่ดั๊นไปโปรโมตตัวเอง”

“อย่าไปโทษชยามันนักเลยน่า ก็เราไม่ใช่เหรอนัน ที่เป็นคนคะยั้นคะยอให้จัดงานนี้”

นุดีกับนนทยาก็ไม่ชอบหน้าชยากรเพราะเชื่อว่าไม่ใช่สายเลือดของพ่อ แต่เป็นลูกติดท้องเมียน้อยมาจึงเข้าข้างนันทนาพี่สาว มีเพียงนาวิกาที่ดูธรรมะธัมโมติงพี่ๆคิดแบบนั้นบาปกรรม นันทพลไม่พอใจเอ็ดทุกคนถ้าคิดไร้สาระแบบนี้ไม่ต้องเรียกตนเข้าประชุม นันทยาหลุดปาก

อ่านเพียงชายคนนี้ไม่ใช่ผู้วิเศษ ตอนที่ 1 วันที่ 13 เม.ย.59

ละครเรื่อง เพียงชายคนนี้ไม่ใช่ผู้วิเศษ บทประพันธ์โดย กรุง ญ. ฉัตร
ละครเรื่อง เพียงชายคนนี้ไม่ใช่ผู้วิเศษ บทโทรทัศน์โดย ดนยา ทรัพย์ยิ่ง
ละครเรื่อง เพียงชายคนนี้ไม่ใช่ผู้วิเศษ กำกับการแสดงโดย กฤษฎา เตชะนิโลบล
ละครเรื่อง เพียงชายคนนี้ไม่ใช่ผู้วิเศษ ผลิตโดย บริษัท ทอง เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด
ละครเรื่อง เพียงชายคนนี้ไม่ใช่ผู้วิเศษ ควบคุมการผลิตโดย คุณแอน ทองประสม
ละครเรื่อง เพียงชายคนนี้ไม่ใช่ผู้วิเศษ ออกอากาศทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.15 น.
ติดตามชมละครเรื่อง เพียงชายคนนี้ไม่ใช่ผู้วิเศษ ได้ทางไทยทีวีสีช่อง 3
ที่มา ไทยรัฐ