อ่านเพียงชายคนนี้ไม่ใช่ผู้วิเศษ ตอนที่ 1 วันที่ 15 เม.ย.59

อ่านเพียงชายคนนี้ไม่ใช่ผู้วิเศษ ตอนที่ 1 วันที่ 15 เม.ย.59

เกยตื้นที่ไหนอีก เพราะอาจไม่เจอคนอย่างตน ตนหมดหน้าที่แล้วลากลับ อนุศนิยาอยากตอบแทนบุญคุณ เขาบอกไม่ต้องห่วงตนจะไม่ปริปากบอกเรื่องบนเกาะกับใครให้เธอเสียชื่อแน่ ศตวรรษประคองอนุศนิยาให้เดิน ชยากรออกมาเห็นปรี่เข้าชกหน้าศตวรรษ โวยวายหาว่าพาเธอไปทำมิดีมิร้าย หญิงสาวกะเผลกเข้าห้าม ศตวรรษรับรองว่าผู้หญิงของเขาไม่มีอะไรเสียหาย อนุศนิยารีบบอกว่าคนที่ทำร้ายตนคือคริส

ชยากรไม่รอช้า รีบมาที่ล็อบบี้ ตรงเข้าชกหน้าคริส โสมมิกาเข้ามาห้าม กลุ่มนักข่าวไม่ทันกลับหันมาถ่ายภาพกันใหญ่ คริสจนตรอกเอาตัวรอดด้วยการโทษผู้หญิง“ถามเขาดูสิ ผมกรอกปากให้เขากินยารึเปล่า ถ้าไม่คิดเสนอตัว ผู้หญิงดีๆที่ไหนจะออกไปดึกๆดื่นๆ กับผู้ชายสองต่อสอง คุณเองก็จ้องจะจับผมอยู่แล้วใช่ไหมล่ะ”

“ฉันไม่เคยเห็นคนสกปรกอย่างแกอยู่ในสายตา” อนุศนิยาสุดทน

ชยากรปรี๊ดเข้าชกหน้าคริสอีก อนุศนิยากับโสมมิกาช่วยกันแยก ชยากรชี้หน้าจะแจ้งความเอาคริสเข้าคุก คริสโต้ “เอาเลย ถ้าฉันติดคุก โสมมิกาแฟนแกก็ไม่รอดเหมือนกัน”

ทุกคนตกใจ อนุศนิยาเอาเรื่องโสมมิกาทันทีที่รู้เห็นเป็นใจ เธอหน้าเสียจะแก้ตัว ชยากรสวน “มิน่า คุณถึงเปิดทางให้นุศออกไปกับไอ้ชั่วนั่น นุศไปทำอะไรให้โสมเกลียดขนาดนั้น”

“โสมไม่ได้ทำ ยัยนุศต่างหากที่โง่ รนหาที่เอง” ชยากรสวนตนต่างหากที่โง่หลงเชื่อผู้หญิงน่ากลัวอย่างเธอ โสมมิกาโวย “คุณก็เอาแต่หลงนังหลานสาวหัวปักหัวปำ คุณยังเห็นโสมเป็นแฟนคุณอยู่รึเปล่า”

“เพราะอย่างนี้คุณก็เลยทำร้ายนุศใช่ไหม ไม่อยากจะเชื่อเลยว่าคุณจะทำได้ เราเลิกกัน! ผมไม่มีวันยอมให้คุณมาทำร้ายนุศอีกแล้ว” ชยากรประกาศกร้าว

โสมมิกาอับอายผู้คนมากที่โดนจ้องเป็นตาเดียว โวยเขาจะต้องเสียใจที่ทำแบบนี้ แล้ววิ่งหนีไป นักข่าวรุมถามกันยกใหญ่ มิรันตรีรู้สึกถึงความผิดปกติของสามคนนี้...

ศตวรรษกำลังจะลงเรือกลับ รปภ.เข้ามาบอกว่าอนุศนิยาให้รอสักครู่ เขาบ่นยังไม่จบอีก ไม่ทันไร โสมมิกาวิ่งกระเจิดกระเจิงเข้ามา เห็นเรือสปีดโบ๊ตจอดอยู่ก็คิดประชด โดดขึ้นขับเรือออกไป ศตวรรษตกใจที่มีคนเอาเรือตัวเองไป ก็รีบขี่เจ็ตสกีของรีสอร์ตตามออกไป...ไม่นานก็พบเรือน้ำมันหมดลอยคออยู่ โสมมิกานั่งร้องไห้ฟูมฟายอยู่ในเรือ พอเห็นหน้าศตวรรษหนวดเคราครึ้มก็เข้าใจว่าเป็นชาวเล จึงวีนเหวี่ยง

“ขนาดแฟนยังขโมยกันได้ แค่เรือหายมันไม่ตายหรอก ไอ้ผู้ชายเฮงซวย...ทีอย่างนี้ล่ะเสนอหน้ามา ทีไอ้คนที่อยากให้มามันหายหัวไปไหน”

ศตวรรษโวยกลับ เธอจะมีปัญหาชีวิตอะไรตนไม่เกี่ยว ตนจะเอาเรือกลับ แล้วเรือน้ำมันหมดแบบนี้จะกลับอย่างไร โสมมิกาฟูมฟายอยากอยู่คนเดียว เขาจะไปไหนก็ไป พอดีไลฟ์การ์ดขับเจ็ตสกีอีกลำตามมา จึงช่วยไปเอาน้ำมันมาเติมที่เรือให้กลุ่มผู้บริหารบริษัทคาซ่าเห็นภาพชกต่อยของชยากรจากที่ใบเฟิร์นส่งมาก็ถกเถียงกันอีก นันทนาหาว่าชยากรก่อเรื่องทำให้เสียลูกค้ารายใหญ่ได้ นนทยากับนุดีเห็นด้วยกับนันทนาพี่สาว แต่นันทพลคิดว่าต้องมีเหตุผลบางอย่างที่ทำให้ชยากรทำแบบนั้น จึงโทรศัพท์ไปถาม...ชยากรกำลังจะพาอนุศนิยากลับ เขาเล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นให้นันทพลฟัง

อนุศนิยาฉวยโอกาสออกมาหาศตวรรษ ไม่เห็นเรือเขาจอดอยู่ก็เสียใจที่เขาไม่รอ ไม่รู้ว่าชาตินี้จะได้เจอกันอีกไหม...มิรันตรีแอบมอง ลอบไปซักถาม รปภ.ว่าผู้หญิงที่หายไปเมื่อคืนใช่อนุศนิยาหรือไม่ รปภ.หน้าเสียไม่กล้าตอบอะไร แต่ด้วยท่าทีของเขาทำให้เธอเดาได้

ooooooo

เมื่อเรือของศตวรรษได้รับการเติมน้ำมันเรียบร้อย เขาก็ขับเรือกลับเกาะรอก แต่โสมมิกายังฟูมฟายไม่ยอมขึ้นจากเรือ จะอยู่รอจนกว่าชยากรตามมาง้อ ศตวรรษเซ็งที่เธอจะประชดแฟนแต่เดือดร้อนตน

โสมมิกาโวย “ทีเมื่อคืน นังนุศมันหายไป ชยายังทำท่าจะเป็นจะตาย”

ศตวรรษหูผึ่งเมื่อได้ยินชื่ออนุศนิยา จึงแย็บถามว่าโดนแฟนนอกใจไปหาหญิงที่ชื่ออนุศนิยาหรือ เธอปรี๊ด “ก็ใช่น่ะสิ มันมีดีอะไร ผู้ชายถึงหลงมันหัวปักหัวปํา”

ศตวรรษเอือมบอกตนต้องกลับแล้ว โสมมิกาถามเขาจะไปไหน เขาตอบว่าไปเกาะรอก เธอหันไปบอกไลฟ์การ์ดว่า ได้ยินแล้วใช่ไหมว่าตนจะไปไหน ไปบอกชยากรว่าถ้าไม่ไปตามตน ถือว่าจบกัน ศตวรรษ

อ้าปากค้างที่หญิงสาวจะกลับไปด้วย ไม่ทันไรเธอทำท่าเมาเรืออาเจียน

เมื่อมาถึงเกาะ ศตวรรษเห็นรองเท้าส้นสูงลอยมาติดหาด ก็เดาได้ว่าเป็นของอนุศนิยา เขาจึงเก็บไว้แม้ในใจคิดว่าไม่ได้คิดถึงเธอแล้ว...โสมมิกายังคงอ้วกแตกอ้วกแตนหมดสภาพเซเลบ เธอเงยหน้ามาไม่เห็นมีโรงแรม ไม่เห็นความเจริญก็เริ่มจะเหวี่ยงวีน ศตวรรษรีบบอกว่าตนชื่อวรรษ และถ้าเธอคิดจะวัดใจแฟน ก็ควรอยู่แบบบ้านๆอย่างนี้ โสมมิกาหน้าเหวอล้วงมือถือมากด ปรากฏว่าไม่มีสัญญาณก็ยิ่งร้องกรี๊ดๆ จนเขาต้องเดินหนีไม่สนใจ

มิรันตรีมุ่งมั่นกับอาชีพมาก ลงทุนนั่งเรือมาที่เกาะรอก มาสอบถามมาเรียมว่ามีผู้หญิงแปลกหน้ามาพักที่นี่บ้างไหม มาเรียมเคืองแค้นที่โดนแย่งศตวรรษอยู่แล้วจึงพามิรันตรีไปดูหน้าถึงกระท่อม และเล่าว่าผู้หญิงมายั่วถึงที่แถมเปิดรูปที่แอเซาะถ่ายให้ดูประกอบ

ด้านโสมมิกาตามศตวรรษมาที่กระท่อม เธออ่อน เพลียมาก ยกมือถือให้เขาเป็นค่าจ้างไปหาอะไรให้ทาน เขาเยาะให้เก็บมือถือไปเสีย อยู่ที่นี่มันเป็นแค่ขยะ เธอโวยไม่รู้หรือว่าตนเป็นใคร เขาสวนไม่อยากรู้จักแล้วเดินลงจากกระท่อม ไม่วายหันมาบอก หวังว่ากลับมาจะไม่เจอเธอ เธอเต้นเร่าๆ จะมาทิ้งกันแบบนี้ไม่ได้

ไม่นานมาเรียมพามิรันตรีมาทางด้านหลังกระท่อม พอเห็นหน้าโสมมิกาก็แปลกใจที่เป็นคนละคนกับเมื่อเช้า มิรันตรีเข้าไปถามทำไมถึงมาอยู่ที่นี่ โสมมิกายืดอกบอกรอชยากรมารับ มิรันตรีตั้งใจยั่ว เท่าที่รู้เหมือนเขาชิ่งไปกับอนุศนิยาแล้ว ป่านนี้คงกอดรับขวัญกันอยู่บนเครื่อง เธอปรี๊ดถามเป็นใครจะเยาะเย้ยกันทำไม มิรันตรีหวังให้โสมมิกาเผยเรื่องราว จึงแหย่

“ไม่ได้เย้ยค่ะ ฉันพูดความจริง ในที่สุดคุณก็แพ้อนุศนิยา ขนาดฟาดฟันจนได้คุณชยากรมาเป็นแฟน แต่สุดท้ายเขาก็ทิ้งคุณกลับไปกินน้ำพริกถ้วยเก่า ซึ่งเป็นหลานสาวแท้ๆของตัวเอง คุณก็ยังโดนอนุศนิยาแย่งคืนไปอยู่ดี” โสมมิกาตวาดให้หยุดพูด “...ที่คุณเจ็บไม่ใช่เพราะเสียคุณชยา แต่เจ็บเพราะคุณแพ้ผู้หญิงอย่างอนุศนิยาใช่ไหม” โสมมิกายิ่งกรี๊ดๆ ทำให้มิรันตรีฟันธง “ขอบคุณสำหรับคำตอบ ชัดเจนทุกอย่าง” มิรันตรีเดินยิ้มย่องกลับไป

ooooooo

อนุศนิยากลับถึงบ้าน โผกอดนันทพลที่เข่นเขี้ยวจะเอาเรื่องคริสให้ได้ หญิงสาวห้ามไม่อยากให้เสียลูกค้าไป อย่างไรเสียเขาก็เป็นลูกค้ารายใหญ่ ชยากรแค้นไม่หายอยากเอาเรื่อง นันทนาหาว่าอยากตัดอนาคตบริษัทหรือ ถึงเอาเรื่องส่วนตัวมาเป็นอารมณ์ นันทพลโวย

“ก็ไม่ใช่เพราะเธอพยายามจะยัดเยียดยัยนุศไปดองกับเขาหรอกเหรอ เขาถึงได้ย่ามใจมาทำกับลูกสาวฉันแบบนี้”

อนุศนิยาเพิ่งรู้ว่ามีเรื่องอย่างนี้ นุดีช่วยกล่อมว่าเป็นเรื่องเข้าใจผิด ไม่คลิกกันก็ไม่ต้องรุนแรงถึงขั้นตัดช่องทางทำมาหากิน อนุศนิยาสวนต่อไปอย่าเอาตนเป็นเครื่องมือจับผู้ชายอีก ตนไม่คิดจะขายตัว นนทยาช่วยพูดว่าไม่ใช่การขายตัว เป็นเพียงชั้นเชิงทางธุรกิจ ชยากรไม่พอใจบอกตนไม่ขอทำงานร่วมกับคริสอีก นันทนาหมั่นไส้บอกเกี่ยงงานก็ไปเก็บขยะแทน ถ้าไม่ลงทุนกับคริส เราจะชวดเงินไปมากมาย อนุศนิยาปรี๊ดสวนกลับแทน

“แล้วที่อานันเบียดบังเงินกงสีเข้ากระเป๋าตัวเอง รู้ไหมคะว่าทำให้บริษัทชวดเงินไปเท่าไหร่” นันทนาหน้าเสียหาว่าพูดเรื่องอะไร “ก็เงินที่อานันเซ็นอนุมัติทั้งที่รู้ว่าลูกหนี้ไม่มีเครดิตไงคะ เท่าที่นุศรู้ตอนนี้ทั้งต้นทั้งดอกทบไปตั้งหกสิบล้าน แต่เรายังไม่ได้เงินคืนเลยแม้แต่บาทเดียว”

ทั้งนนทยา นาวิกาและนุดีอ้าปากค้างเมื่อรู้ยอดเงิน อนุศนิยาให้นันทนารับผิดชอบตามหนี้ก้อนนี้กลับมา นันทนาโวยหาว่าก้าวร้าวที่มาสั่ง ชยากรแก้แทนว่าอนุศนิยา เธอทำตามหน้าที่ รักษาผลประโยชน์ของบริษัทในฐานะกรรมการผู้จัดการ นันทนาจุกหันหาคนช่วย น้องสาวทั้งสามสะบัดหน้าหนี นันทพลประกาศให้อนุศนิยาเป็นคนตัดสินใจ นันทนาร้องไห้โฮเจ็บใจ

อนุศนิยาเสียใจที่โดนอาๆหลอกจับคู่ ถ้าตนไม่มีคู่มันเดือดร้อนใครด้วย ชยากรบอกตนชอบเสียอีกที่เธอไม่มีแฟน หญิงสาวพาซื่อบอกถ้าไม่เจอคนดีได้ครึ่งของเขาจะไม่มีแฟน ชยากรยิ้มปลื้ม อังกาบเดินมาได้ยิน ขุ่นเคืองใจที่ลูกชายคิดชอบหลานสาว มีโอกาสจึงติติง ทำอะไรให้นึกถึงความถูกต้องบ้าง รอยยิ้มชยากรวูบหายที่โดนแม่ยิงตรงแบบนี้

อ่านเพียงชายคนนี้ไม่ใช่ผู้วิเศษ ตอนที่ 1 วันที่ 15 เม.ย.59

ละครเรื่อง เพียงชายคนนี้ไม่ใช่ผู้วิเศษ บทประพันธ์โดย กรุง ญ. ฉัตร
ละครเรื่อง เพียงชายคนนี้ไม่ใช่ผู้วิเศษ บทโทรทัศน์โดย ดนยา ทรัพย์ยิ่ง
ละครเรื่อง เพียงชายคนนี้ไม่ใช่ผู้วิเศษ กำกับการแสดงโดย กฤษฎา เตชะนิโลบล
ละครเรื่อง เพียงชายคนนี้ไม่ใช่ผู้วิเศษ ผลิตโดย บริษัท ทอง เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด
ละครเรื่อง เพียงชายคนนี้ไม่ใช่ผู้วิเศษ ควบคุมการผลิตโดย คุณแอน ทองประสม
ละครเรื่อง เพียงชายคนนี้ไม่ใช่ผู้วิเศษ ออกอากาศทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.15 น.
ติดตามชมละครเรื่อง เพียงชายคนนี้ไม่ใช่ผู้วิเศษ ได้ทางไทยทีวีสีช่อง 3
ที่มา ไทยรัฐ