อ่านเพียงชายคนนี้ไม่ใช่ผู้วิเศษ ตอนที่ 2 วันที่ 16 เม.ย.59

อ่านเพียงชายคนนี้ไม่ใช่ผู้วิเศษ ตอนที่ 2 วันที่ 16 เม.ย.59

อนุศนิยาเสียใจที่โดนอาๆหลอกจับคู่ ถ้าตนไม่มีคู่มันเดือดร้อนใครด้วย ชยากรบอกตนชอบเสียอีกที่เธอไม่มีแฟน หญิงสาวพาซื่อบอกถ้าไม่เจอคนดีได้ครึ่งของเขาจะไม่มีแฟน ชยากรยิ้มปลื้ม อังกาบเดินมาได้ยิน ขุ่นเคืองใจที่ลูกชายคิดชอบหลานสาว มีโอกาสจึงติติง ทำอะไรให้นึกถึงความถูกต้องบ้าง รอยยิ้มชยากรวูบหายที่โดนแม่ยิงตรงแบบนี้

ขณะเดียวกัน โสมมิกานั่งรอศตวรรษไม่กลับมาเสียที จึงรื้อข้าวของเขาดู เห็นมือถือของเขายี่ห้อดีมีราคาก็แปลกใจ มิน่าถึงไม่สนใจมือถือที่ตนให้ แต่แล้วพอเปิดตู้เห็นขวดแก้วดองเครื่องในมนุษย์ก็ตกใจร้องกรี๊ด คิดว่าเขาเป็นพวกซีอุยกินไส้มนุษย์ ตะเกียกตะกายวิ่งออกจากกระท่อม...ศตวรรษกลับจากการไปเอาเลือดชาวบ้านใส่หลอดแก้วแพ็กกล่องโฟมเพื่อมาวิจัย โดนโสมมิกาวิ่งชนกล่องหก หลอดเลือดกระจาย ก็ยิ่งร้องกรี๊ดให้คนช่วย เขางงถามเธอเป็นอะไร“ฮือๆ กลัว...ฉันกลัวแล้ว อย่าเอาตับไตฉันไปขายเลยนะ อย่าทำ...”

ศตวรรษยิ่งงง เผอิญมีชาวเลวิ่งมาเรียก “หมอ...หมอช่วยด้วย เพื่อนผมโดนไฟช็อตสลบ”

ศตวรรษรีบวิ่งไปดูที่เรือ จับชีพจรคนไข้ พยายามปั๊มหัวใจอย่างชำนาญ บอกโสมมิกาให้ช่วยจับเวลา เธอเหวอแต่ก็ช่วย เธอมองดูการกระทำของเขาอย่างทึ่งและชักจะหลงใหล ผ่านไปสักพักคนไข้ก็หัวใจเริ่มเต้น ศตวรรษบอกชาวเลให้พาเพื่อนส่งโรงพยาบาลโดยเร็ว

โสมมิกาทึ่งถามเขาเป็นหมอหรือ นึกว่าเป็นซีอุยเสียอีก เห็นหน้าโหดหนวดครึ้มอย่างนั้น “แต่ก็เท่จริงๆนะ ฉันเห็นยังอึ้งเลย ตอนที่ช่วยให้เขาหายใจขึ้นมา แมนสุดๆ เห็นแล้วฉันยังอยากให้คุณปั๊มหัวใจให้เลย”

ศตวรรษเหล่มองบอกถึงแฟนไม่มารับแต่เธอก็หายได้ โสมมิกาสวนทันควัน อดีตแฟน ตอนนี้ตนโสด แล้วถามเขามาทำอะไรที่นี่ ศตวรรษบอกว่ามาเก็บข้อมูลทำวิจัย เธอยื่นแขนให้อย่างออดอ้อนบอกเอาเลือดตนก็ได้หรือจะเจาะคอแบบแวมไพร์ก็ไม่ว่า ศตวรรษมองหญิงสาวเซ็งๆ ช่างไม่จริงจังกับชีวิตเสียเลย

ในขณะที่อนุศนิยาครุ่นคิดถึงศตวรรษ สั่งประภาช่วยตามหาเขาบนเกาะรอกให้...

ooooooo

ค่ำคืนที่หน้ากระท่อม ศตวรรษออกมานอนบนแคร่ เพื่อให้โสมมิกานอนข้างใน เขาเห็นพรายน้ำที่ทะเลลิบๆ ทำให้คิดถึงอนุศนิยาขึ้นมา จึงเอาเสื้อตัวที่ให้เธอใส่มาหนุนแทนหมอน เสียงโสมมิกาเรียกทำลายความสุข แม้จะรำคาญแต่ต้องสะกดเอาไว้ถามว่ามีอะไร

โสมมิกาเพ้อเจ้อว่า “เพิ่งรู้วันนี้เองนะ ว่าอกหักเป็นเรื่องเล็กมาก เพราะถึงเจ็บแต่ถ้าหัวใจยังเต้นอยู่ ก็แปลว่าฉันไม่ตายหรอก จริงไหม...ฉันคิดได้เพราะคุณเลยนะ”

ศตวรรษขำความคิดของเธอ แต่ไม่ตอบอะไร... ระหว่างที่ทุกคนหลับ ด้านมิรันตรีกำลังพิมพ์บทความอย่างเมามันลงในเว็บข่าวกอสซิปสังคม ยิ้มอย่างมาดมั่นว่าข่าวนี้ต้องเริ่ดแน่...

วันต่อมา ใบเฟิร์นหน้าตาตื่นบอกอนุศนิยาว่าไม่มีข่าวเปิดตัวอ่างอาบน้ำของเรา แต่มีข่าวชยากรเลิกกับโสมมิกาในงานอีเวนต์นั้น ไม่ทันไรก็มีสัญญาณเข้ามาในมือถืออนุศนิยา เป็นภาพนัวเนียระหว่างเธอกับศตวรรษบนเกาะรอก ชยากรเข้ามาบ่นเรื่องข่าว เธอจึงบอกเขาว่าเธอเจอดีเข้าแล้ว “ใครก็ไม่รู้ส่งเข้ามา นี่นุศกำลังถูกแบล็กเมล์อยู่ใช่ไหมคะ”

ชยากรเห็นภาพตกใจถามไหนบอกว่าไม่มีอะไรเกิดขึ้น หญิงสาวยืนยันว่าไม่มีแน่นอน แต่ไม่รู้ว่ารูปอุบาทว์นี้ออกมาได้อย่างไร ชยากรแค้นใจเพราะใครเห็นก็ต้องคิดเหมือนตน

“เราก็แค่มีเรื่องกัน แล้วนุศก็ไม่รู้ว่าใครไปแอบถ่ายไว้ตอนไหน จะเกี่ยวกับนักข่าวที่เล่นข่าวของอาชยาไหม”

ชยากรดึงมือถืออนุศนิยามากดโทร.กลับไปที่คนส่ง แต่ถูกบล็อกเบอร์ไว้ อนุศนิยาไม่อยากจะคิดว่าเป็นฝีมือศตวรรษ เพราะเขาบอกเองว่าจะไม่บอกเรื่องนี้กับใคร ชักหวั่นใจเกรงจะมีรูปตอนเมายาออกมาอีก ชยากรว่าทำแบบนี้คงอยากได้เงิน เธอผิดหวังถ้าเขาไม่เป็นสุภาพบุรุษ

ด้านศตวรรษเตรียมตัวกลับ บอกโสมมิกาว่าจะอยู่รอแฟนมารับก็ได้ ตนให้ยืมที่พัก เธอโวยว่าตอนนี้โสดแล้วขอกลับด้วย เขารู้สึกคงจะสลัดเธอยากเสียแล้ว

บก.ไฮโซแมกกาซีน เช็กยอดวิวคนอ่านข่าวของมิรันตรี ล้านวิวในไม่กี่ชั่วโมง เขาชมว่าเธอมีพรสวรรค์มาก มิรันตรีทวงข้อตกลงที่จะได้ไปทำข่าวสายฮาร์ดคอร์การเมืองเสียที เพราะเบื่อข่าวบันเทิงเต็มทน แต่ บก.ขอข่าวเด็ดๆอีกสักเรื่อง เธอจึงสาธยาย

“โสมมิกาเป็นคาสโนวี่ ที่ได้ชื่อว่าคิม คาเดเชียนเมืองไทย เกิดมาเป็นทายาทพันล้านของเจ้าพ่อใหญ่ เป็นสาวปาร์ตี้สายโหด ขึ้นชื่อเรื่องการบริหารเสน่ห์ ไม่เคยมีครั้งไหนที่พลาดเป้าจากผู้ชายที่เล็งไว้...ส่วนอนุศนิยาก็เป็นทายาทเจ้าสัวรายใหญ่ ที่กำลังจะได้เป็นว่าที่นักธุรกิจหญิงผู้ทรงอิทธิพลในเจเนอเรชั่นใหม่ ด้วยความสวยฉลาดและภาพลักษณ์ที่เรียบหรูดูแพง ทำให้อนุศนิยาเปรียบได้กับเจ้าหญิงบนหอคอยงาช้าง แต่เพราะเป็นเพอร์เฟกชั่นนิสต์ตัวแม่ ทำให้ไม่เคยเปิดใจให้ผู้ชายคนไหนมาก่อนเลย”

ขณะเดียวกัน อนุศนิยากำลังพยายามดึงสมาธิตัวเองกลับมาจากเรื่องราวบนเกาะ เพิ่งรู้ว่าศตวรรษทำให้เธอหวั่นไหวได้ขนาดนี้

มิรันตรีเล่าให้ บก.ฟังว่า อนุศนิยากับโสมมิกาเป็นเพื่อนกันมาตั้งแต่อนุบาลยันมหาวิทยาลัย ตลอดเวลาไม่เคยลงให้กันสักเรื่อง โดยเฉพาะเรื่องล่าสุด ดูเหมือนจะเกิดศึกชิงนาย ตนยังไม่ฟันธง แต่ที่แน่ๆ เรื่องการเลิกกัน ระหว่างชยากรกับโสมมิกาเกี่ยวพันกับอนุศนิยาแน่ๆ ทั้งที่ดูแล้วไม่น่าเป็นไปได้ เพราะชยากรเป็นอาแท้ๆ แต่คนในตระกูลวรเลิศลักษณ์เชื่อว่าชยากรเป็นลูกกาฝาก นี่อาจเป็นคำตอบที่ทำให้ชยากรคิดกับอนุศนิยามากกว่าหลานสาว...บก.พอใจมาก

บนถนนเลียบหาด โสมมิกาสะพายเป้ของศตวรรษซ้อนมอเตอร์ไซค์กอดเอวเขาอย่างปลื้มปริ่ม และยังแอบถ่ายภาพเซลฟี่คู่ตัวเองกับเขาเก็บไว้...ขณะเดียวกัน ประภารายงานอนุศนิยาว่าผู้ชายที่ให้ตามหาออกจากเกาะรอกไปแล้ว อนุศนิยายิ่งหวั่นใจจะถูกเขาแบล็กเมล์อะไรอีก

มอเตอร์ไซค์ศตวรรษแล่นมาตามทางผ่านป่าเขา เจอขบวนรถข้างหน้าขับขวางทางไปมาเหมือนหาเรื่อง จนเขาต้องจอดรถเกรงจะไม่ปลอดภัย โสมมิกาโดดลง เขาเตือนให้ระวัง นักเลงลงมาจากรถยนต์เดินเข้ามาหาและกล่าว “คุณพ่อคุณโสมท่านให้ผมมารับคุณครับ”

โสมมิกาทำหน้าเซ็งๆ ล้วงหยิบมือถือในแจ็กเกตศตวรรษมากดโทร.เข้ามือถือตัวเอง แล้วบอกเขาว่า ถึงกรุงเทพฯแล้วให้โทร.หาตน ถ้าอยากได้เป้คืน เธอโยนเป้ให้ลูกน้องเอาไปใส่รถ แล้วโบกมือลา ศตวรรษตามจะเอาคืน แต่เธอขึ้นรถได้ขบวนรถก็แล่นตามกันไป เขาเซ็งที่โดนปั่นหัว

บ้านศตวรรษเป็นบ้านทรงเรโทรประมาณสี่สิบปี ไม่ใหญ่โตแต่อยู่ในทำเลใจกลางเมือง นันทนามารอพบเสาวรสเพื่อทวงหนี้ แต่เธอหลบอยู่ข้างบน จนเริ่มล้าจึงโทร.เข้าเบอร์บ้านบอกสาวใช้ให้ทำทีคุยว่าตนยังอยู่โชคชัยสี่ นันทนาหลงเชื่อ แต่แล้วหางตาเห็นเสาวรสย่องลงมาจะออกจากบ้าน จึงหันไปโวย เสาวรสแถว่าเพิ่งกลับมา นันทนาเบ้หน้าบอกมาทวงหนี้ เสาวรสว่าตอนนี้อยู่ในช่วงรับทรัพย์ยังไม่กล้าถอนหุ้น ทนรออีกนิดเพื่อจะได้ดอกเบี้ยงามๆไปให้

ศตวรรษกลับมาบ้าน ได้ยินการสนทนาของแม่กับนันทนาพอดี เขาไม่เคยรู้เรื่องนี้มาก่อน

“โอ้ย น่าเสียดายนะคะ นี่บริษัทเพิ่งประมูลได้เพชรคูลิแนนมาจากแอฟริกา นี่ก็ว่าจะเอามาฝากคุณนันสักวง” เสาวรสโชว์แหวนที่นิ้ว

“จะเพชรบุรี เพดดิกรีอะไร ดิฉันก็ไม่สน ดิฉันต้องการทั้งต้นและดอก 60 ล้านเดี๋ยวนี้”

เสาวรสสะอึกขอเวลาอีกระยะ นันทนาบอกไม่ได้เพราะหลานสาวต้องการเงินคืนเดี๋ยวนี้ ไม่อย่างนั้นตนเดือดร้อนด้วย เสาวรสอ้างเอาบ้านนี้ค้ำประกันไว้แล้ว นันทนาว่าบ้านเส็งเคร็งนี้ไม่พอ ศตวรรษทนไม่ไหวเดินเข้ามา เสาวรสตกใจแต่หัวไวพอรีบดึงลูกชายเข้ามาพัวพัน

“ลูกชายฉันเป็นหมอ หน้าที่การงานดี ยังไงไม่เบี้ยวไม่หนีเอาเขาค้ำประกันไว้อีกคนก็ได้”

นันทนาเห็นสภาพหนวดเคราครึ้มของศตวรรษก็ไม่เชื่อ แม้เสาวรสจะยืนยันว่าลูกชายเป็นถึงอาจารย์แพทย์ เธอกลับย้อนว่าถ้าแบบนี้เรียกหมอ อย่างตนก็มิสยูนิเวิร์ส แล้วชี้ที่ปาก

“ดูปากดิฉันนะคะ...หยุด แถ เถอะ ค่ะ...”

อ่านเพียงชายคนนี้ไม่ใช่ผู้วิเศษ ตอนที่ 2 วันที่ 16 เม.ย.59

ละครเรื่อง เพียงชายคนนี้ไม่ใช่ผู้วิเศษ บทประพันธ์โดย กรุง ญ. ฉัตร
ละครเรื่อง เพียงชายคนนี้ไม่ใช่ผู้วิเศษ บทโทรทัศน์โดย ดนยา ทรัพย์ยิ่ง
ละครเรื่อง เพียงชายคนนี้ไม่ใช่ผู้วิเศษ กำกับการแสดงโดย กฤษฎา เตชะนิโลบล
ละครเรื่อง เพียงชายคนนี้ไม่ใช่ผู้วิเศษ ผลิตโดย บริษัท ทอง เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด
ละครเรื่อง เพียงชายคนนี้ไม่ใช่ผู้วิเศษ ควบคุมการผลิตโดย คุณแอน ทองประสม
ละครเรื่อง เพียงชายคนนี้ไม่ใช่ผู้วิเศษ ออกอากาศทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.15 น.
ติดตามชมละครเรื่อง เพียงชายคนนี้ไม่ใช่ผู้วิเศษ ได้ทางไทยทีวีสีช่อง 3
ที่มา ไทยรัฐ