อ่านเพียงชายคนนี้ไม่ใช่ผู้วิเศษ ตอนที่ 2 วันที่ 18 เม.ย.59

อ่านเพียงชายคนนี้ไม่ใช่ผู้วิเศษ ตอนที่ 2 วันที่ 18 เม.ย.59

ฮาร์วาร์ดมีไว้แปะฝาบ้านแค่นั้นเหรอ...นี่คุณหมอศตวรรษ เพิ่งจบแพทย์จากอเมริกากำลังกลับมาประจำที่นี่ พอดีเขาเป็นพวกติดดินไม่ค่อยเปิดตัวออกสื่อซะเท่าไหร่ แต่จากนิสัยและเนื้อแท้ข้างในคงจะทำให้ไฮโซดีแต่เปลือกบางคนชิดซ้ายไปเลยล่ะ” โสมมิกาเย้ยกลับ

ศตวรรษหน้าเจื่อนที่เธอเอาเขาไปคุยข่มเจ้าหนี้แบบนั้น จึงโดนอนุศนิยาเหน็บ “น่ากลัวเธอจะมองคนผิดไปเยอะ ฉันดูแล้วก็มีแต่พวกวอนนะบี...เก่งแต่เกาะผู้หญิงกินไปวันๆ”

ศตวรรษจ้องหน้าอนุศนิยาที่ดูถูกกันขนาดนี้โสมมิกาออกรับแทนหาว่าอิจฉาที่หาไม่ได้อย่างตน

อนุศนิยามองเขาหัวจรดเท้า ผู้ชายแบบนี้ไม่มีค่าที่คิดจะหาด้วยซ้ำ ศตวรรษกำหมัดแน่น ชยากรดึงหลานออกไป โสมมิกาปลอบศตวรรษอย่าสนใจคนที่เก่งแต่เหยียดคนอื่น ศตวรรษทนไม่ไหวเดินหนี โสมมิกาจะตามแต่บริกรเอาอาหารมาเสิร์ฟพอดี จึงต้องให้เช็กบิล

ชยากรพาอนุศนิยาออกมารอลิฟต์ พอดีมีคนโทร.เข้ามา เขาจึงเลี่ยงไปรับสาย ศตวรรษเดินออกมา อนุศนิยาเห็นเขาก็รีบเดินเข้าในลิฟต์ เขาเดินตาม เธอตกใจไล่เขาออกแต่เขาไม่ไป เธอจึงออกเสียเอง เดินหนีไปลงบันไดหนีไฟ ศตวรรษเริ่มโกรธอยากรู้ว่าทำไมต้องรังเกียจกันขนาดนี้ จึงตามไปกวนว่าเหม็นสาบคนจนหรือ เธอสวนว่าเหม็นสาบผู้ชายขายตัวมากกว่า

“ผมไม่ได้ขายตัว แล้วก็ไม่เคยเกาะผู้หญิงกิน คุณไม่มีสิทธิ์มาดูถูกผมอย่างนั้น”

“ฉันจะรอดู อย่าให้ฉันรู้ว่าไถเงิน 60 ล้านจากโสมมิกามาให้ฉันแล้วกัน”

ศตวรรษฉุนเอาตัวกั้นหญิงสาวไว้ถามทำไมมองตนเลวขนาดนั้น เธอสวนเพราะตนไม่โง่อย่างโสมมิกา แล้วไล่ให้เขาถอย เขาตอกกลับเธอก็ไม่ได้ดีไปกว่า ทั้งเรื่องยา เรื่องผู้ชาย เธอโวยคิดจะบลัฟกันหรือ เขาส่ายหน้า แค่อยากบอกว่าอย่าเอาแต่จับผิดคนอื่นดูตัวเองบ้าง เธอตอกกลับให้บอกตัวเองไม่ต้องมาสอนแล้วสะบัดหน้าจะเดินหนี เกิดพลาดสะดุดขั้นบันไดรองเท้าหลุดหน้าทิ่ม เขารีบเข้าช่วยพยุง เธอปัดไม่ให้มาแตะต้อง เขาเห็นแผลที่เท้าเธอยังมีปลาสเตอร์ปิดก็เย้า

“ทีคุณแต๊ะอั๋งผมทั้งลูบทั้งคลำ ผมยังไม่เคยบ่นซักคำ”

อนุศนิยาตวาดกลับ ไม่บ่นแล้วพ่นออกมาทำไม เขาแหย่ถ้าไม่หยุดจะฆ่าหมกตนหรือ เธอปรี๊ดหยิบรองเท้ามาปาใส่ เขาหลบทัน รองเท้าลอยตกลงไปชั้นล่าง ทำให้รู้ว่ามันสูงมาก พวกเขาอยู่ชั้น 23...ศตวรรษบอกให้เธอลงไปเก็บเอง เธอพยายามเขยกลงไปอย่างไม่ง้อ

ด้านชยากรกลับมาไม่เจออนุศนิยาก็แปลกใจ พอดีโสมมิกาเดินมา เขาจึงเสียสละให้เธอลงลิฟต์ไปก่อน พอเขาตามลงมาเห็นเธอยืนมองหาศตวรรษ ชยากรชักสงสัยที่อนุศนิยาก็หายไป

สุดท้ายศตวรรษก็ลงมาเก็บรองเท้าให้อนุศนิยา มองขึ้นไปเห็นเธอพยายามเกาะบันไดลงมา เขาตัดสินใจเดินย้อนกลับขึ้นไปเอารองเท้าให้เธอ แล้วทวงคำขอบคุณหรือขอโทษก็ได้ แต่เธอกลับบอกว่าไม่ได้ขอให้ช่วย เขาถอนใจเอ่ยถามแผลที่เท้าหายเจ็บหรือยัง เธอไม่ตอบ เขาจึงวางรองเท้าลงแล้วบอกว่า “พอดีเป็นแค่ลูกหนี้
ไม่ใช่เจ้าชาย ลงมาใส่เองก็แล้วกัน”

ศตวรรษเดินออกมาที่ล็อบบี้ โสมมิกาปรี่เข้าเกาะแขนถามหายไปไหนมา เขาไม่ตอบแต่ทวงเป้คืน เธอบอกว่าอยู่ที่บ้านให้เขาไปส่งแล้วจะคืนให้ เขาข่มใจไม่ให้โกรธมากไปกว่านี้ บอกจะขอเชื่อเป็นครั้งสุดท้าย เธอยกมือสาบาน ถ้าโกหกขอให้อกหักอีกครั้ง ทั้งสองเดินออกไป

อนุศนิยาออกมาจากทางบันไดหนีไฟ ชยากรเห็นมาทางเดียวกับศตวรรษก็รีบเข้าไปถามว่าเขาทำอะไรเธอหรือเปล่า เธอส่ายหน้าบอกแค่กวนประสาท... ระหว่างทางกลับ รถทั้งสองมาจอดคู่กันตรงไฟแดง

ชยากรแค้นใจอยู่แล้วจะลงไปเล่นงาน อนุศนิยาห้ามไว้ แต่ไม่วายที่ชยากรยังแกล้งขับรถไล่เบียดมอเตอร์ไซค์ศตวรรษจนมาถึงด่าน ตำรวจเป่าปรี๊ดให้จอด

สองหนุ่มลงจากรถจะชกต่อยกัน ศตวรรษโวยถ้าจะวัดกันอย่าเอาชีวิตผู้หญิงมาเสี่ยง โสมมิกาแจ้งตำรวจให้ตรวจวัดแอลกอฮอล์ชยากร ทั้งสองไม่สนใจต่อยกันนัว โสมมิกาแอบปลื้ม

“มาหึงหน้ามืดเปิดศึกแย่งโสมเอาป่านนี้ มันไม่สายไปหน่อยเหรอ คุณตำรวจช่วยจับแล้วปรับหนักๆเลยค่ะ”

ชยากรสวนคนที่เมาน่าจะเป็นเธอมากกว่า ตำรวจแยกสองคนออกจากกัน...เมื่อตรวจวัดแอลกอฮอล์ไม่มีอะไรจึงถูกปรับข้อหาชกต่อย โสมมิกาชิงออกให้ศตวรรษเพราะเข้าใจว่าความสวยตนเป็นเหตุ ศตวรรษเห็นสายตาเหยียดหยามของอนุศนิยาก็หงุดหงิดรีบควักเงินจ่ายเอง แล้วบอกอนุศนิยาว่า “ยอดนี้ผมจะเก็บไว้หักหนี้ด้วย”

อนุศนิยาจูงมือชยากรกลับ ศตวรรษมองอย่างรู้สึกว่าสองคนคงมีอะไรกันแน่...เหตุการณ์นี้มีมือดีถ่ายคลิปส่งมาถึงมือมิรันตรี เธอเปิดดูแล้วอนาถใจกับความเข้าใจของโสมมิกา

“ยัยโสมเอ๊ย...มโนขั้นเทพเลยเธอ มานี่เดี๋ยวฉันจะช่วยเบิกเนตรให้”

ศตวรรษขี่รถมาส่งโสมมิกาถึงบ้านเพราะต้องการเป้คืน อุดมศักดิ์กลับมาพอดี ไม่พอใจหาว่าลูกสาวหันมาคบคนชั้นต่ำ

ooooooo

กลับถึงบ้าน อนุศนิยาใส่ยาที่มุมปากให้ชยากร นันทพลออกมาเห็นสายตาชยากรที่มองลูกสาวก็เริ่มหวั่นใจ ที่น้องๆบอกว่าชยากรรักอนุศนิยาถ้าจะเป็นเรื่องจริง

ด้านศตวรรษกลับมาเจอแม่เมามาย ก็ดูแลเช็ดตัวแล้วพาเข้านอน เขารู้ว่าแม่ยังเสียใจเรื่องพ่อ...คิดถึงวันที่พ่อจะจากไป พ่อสั่งเสียให้เขาเข้มแข็งและดูแลอย่าทิ้งแม่ เขาจึงไม่คิดจะมีแฟน

เช้าวันใหม่ ข่าวแพร่สะพัดว่าต้นเหตุที่ทำให้รักร้าวระหว่างชยากรกับโสมมิกาคือหลานสาวคนสวย คงต้องลุ้นกันว่ารักแท้จะแพ้ดีเอ็นเอหรือไม่...แก๊ง

ชะนีสี่สาวรุมวิพากษ์วิจารณ์กันใหญ่ นันทพลเสียงเข้ม มีเพียงพวกตัณหากลับเท่านั้นที่เชื่อข่าวเน่าๆพวกนี้

อนุศนิยาว่าตนไม่แคร์ข่าวสกปรกแบบนี้ นันทนาจิกกัดทันที

“ต้องแคร์สิ เพราะคนที่เป็นข่าวน่ะมันเลือดเดียวกัน กล้าพูดเต็มปากเต็มคำไหมว่าชยามันบริสุทธิ์ใจกับเรา...ต้องระวังหน่อยนะ ไอ้เรื่องลักกินขโมยกินเนี่ย แม่ลูกคู่นี้เขาช่ำชอง”

อังกาบได้ยินสะเทือนใจ นันทพลปรามน้องๆ ชยากรเดินมาพอดี เขาจึงเรียกไปคุยลำพัง นันทพลถามว่าคิดอย่างไรกับอนุศนิยา ชยากรฮึดพูดตามตรง ในเมื่อทุกคนคิดว่าตนเป็นกาฝาก แล้วจะแปลกตรงไหนถ้าตนจะคิดอะไรกับอนุศนิยา นันทพลช็อกความดันปรี๊ด

หน้ามืดล้มลง ทุกคนตกใจรีบพาส่งโรงพยาบาล อังกาบปลอบอนุศนิยาว่านันทพลจะต้องปลอดภัย

ชยากรรู้สึกผิดที่ทำให้นันทพลโกรธจนช็อก แต่ก็ไม่เข้าใจว่าทำไมต้องโกรธ ในเมื่อตนไม่ได้เป็นสายเลือดเดียวกัน อังกาบตกใจยืนยันว่าเขาเป็นลูกเตี่ยจริงๆ แต่ดูเขาไม่เลิกล้มความคิด

ด้วยความที่ต้องหาเงินใช้หนี้ ศตวรรษจึงปลีกเวลามาทำงานโรงพยาบาลเอกชน ผู้อำนวยการพึงพอใจมากเพราะเขาเป็นคนเก่ง และให้เผอิญที่เขาได้ดูแลเคสนันทพล เพราะนันทพลมีอาการไตวายเฉียบพลัน นันทนาและอนุศนิยาอึ้งเมื่อเห็นศตวรรษเป็นหมอจริงๆออกมาอธิบาย

“คนไข้มีอาการไตวายสืบเนื่องมาจากโรคความดัน รักษาด้วยยาตามอาการยังไม่ช่วยให้อาการดีขึ้น เราต้องผ่าตัดเจาะช่องท้องใส่สายยางนำน้ำยาเข้าไปล้างไตเพื่อลดของเสียในเลือด จนกว่าไตจะกลับมาทำงานปกติ ผมต้องขอความยินยอมจากญาติด้วยนะครับ”

ชยากรติงแน่ใจอย่างไรเขาจะไม่ตุกติกเพราะเขาคือลูกหนี้ 60 ล้าน นนทยา นุดีและนาวิกาตกใจ แต่นันทนาไม่เห็นว่าจะเกี่ยวตรงไหน อนุศนิยาขอแค่เขาจะไม่เอาชีวิตพ่อเป็นตัวประกัน ศตวรรษโต้ว่าตนมีจรรยาบรรณพอที่จะแยกเรื่องส่วนตัวกับเรื่องงาน

ชยากรเครียดโทษเพราะข่าวที่ออกมาทำให้นันทพลเป็นแบบนี้ อนุศนิยาปลอบช่วงเวลานี้เราต้องให้กำลังใจกัน...ผ่านไปไม่นาน ศตวรรษออกมารายงานว่าคนไข้ปลอดภัยเนื่องจากได้รับการล้างไตทัน แต่เพื่อป้องกันการติดเชื้อจำต้องให้อยู่ห้องไอซียูสักระยะเพื่อตรวจเลือดอย่างใกล้ชิด และสังเกตอาการไม่ให้ทรุดไปกว่านี้

คืนนั้นศตวรรษเห็นอนุศนิยานั่งเศร้าอยู่มุมกาแฟของโรงพยาบาล ก็คิดจะเข้าไปปลอบใจและหยิบนามบัตรเตรียมไว้ให้ พลันเห็นชยากรถือกาแฟเข้าไป จึงชะงักและเดินเลี่ยงไป

ooooooo

อ่านเพียงชายคนนี้ไม่ใช่ผู้วิเศษ ตอนที่ 2 วันที่ 18 เม.ย.59

ละครเรื่อง เพียงชายคนนี้ไม่ใช่ผู้วิเศษ บทประพันธ์โดย กรุง ญ. ฉัตร
ละครเรื่อง เพียงชายคนนี้ไม่ใช่ผู้วิเศษ บทโทรทัศน์โดย ดนยา ทรัพย์ยิ่ง
ละครเรื่อง เพียงชายคนนี้ไม่ใช่ผู้วิเศษ กำกับการแสดงโดย กฤษฎา เตชะนิโลบล
ละครเรื่อง เพียงชายคนนี้ไม่ใช่ผู้วิเศษ ผลิตโดย บริษัท ทอง เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด
ละครเรื่อง เพียงชายคนนี้ไม่ใช่ผู้วิเศษ ควบคุมการผลิตโดย คุณแอน ทองประสม
ละครเรื่อง เพียงชายคนนี้ไม่ใช่ผู้วิเศษ ออกอากาศทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.15 น.
ติดตามชมละครเรื่อง เพียงชายคนนี้ไม่ใช่ผู้วิเศษ ได้ทางไทยทีวีสีช่อง 3
ที่มา ไทยรัฐ