อ่านเพียงชายคนนี้ไม่ใช่ผู้วิเศษ ตอนที่ 2 วันที่ 19 เม.ย.59

อ่านเพียงชายคนนี้ไม่ใช่ผู้วิเศษ ตอนที่ 2 วันที่ 19 เม.ย.59

ข่าวนันทพลช็อกเข้าโรงพยาบาล ทำให้มิรันตรีตกใจมากว่าตัวเองทำรุนแรงไปหรือเปล่า โสมมิกาโทร.เข้ามา ทีแรกคิดว่าเธอจะวีนแต่เธอกลับโทร.มาแก้ข่าวรักสามเศร้าไม่จริง เธอมีแฟนใหม่เชิดใส่ชยากรไปแล้ว ท้าให้ไปแก้ข่าวในงานอีเวนต์คืนนี้ เธอจะเปิดตัวแฟนใหม่

บ่ายวันนั้นศตวรรษมาสอนหนังสือนิสิตแพทย์ เล่าถึงงานวิจัยที่ไปทำมา แต่พอเปิดพรีเซนเทชั่นจากธัมบ์ไดรฟ์ กลายเป็นภาพถ่ายโสมมิกาทั้งหมด เขาตกใจมากรีบปิดและแค้นใจที่โดนเธอแกล้งอีก จึงรีบโทร.ไปต่อว่า โสมมิกาหัวเราะที่ความรู้สึกเขาช้า เพิ่งรู้ว่าไฟล์งานหาย แต่เธอเก็บไว้ให้อย่างดีให้เขาไปเอาที่งานอีเวนต์คืนนี้ พูดจบก็วางสายไม่ให้เขาทันปฏิเสธนันทพลย้ายออกมาอยู่ห้องคนไข้วีไอพี อนุศนิยาเฝ้าพ่ออย่างห่วงใย เห็นพยาบาลมาเจาะเลือดวัดค่าต่างๆ แต่ไม่เห็นศตวรรษมาดูอาการก็ถามเขาไปไหน พยาบาลบอกว่าเขาออกเวรไปแล้ว ถ้ามีอะไรด่วนจะโทร.ตามให้ อนุศนิยาไม่พอใจหาว่าทิ้งคนไข้...

ศตวรรษมาหาโสมมิกาที่งานอีเวนต์ ผู้กำกับเวทีพาไปนั่งรอตามที่โสมมิกาสั่งไว้ ปรากฏว่าเขาโดนเธอหลอกจนได้ ตรงที่เขานั่งเป็นไฮดรอลิกที่ยกเก้าอี้เขาขึ้นไปปรากฏบนเวที โสมมิกาเต้นเซ็กซี่อยู่ท่ามกลางคนดูมากมาย แล้วเธอก็เข้ามานั่งตักเต้นเล้าโลมหอมแก้ม มิรันตรีตะลึงถ่ายภาพ...ศตวรรษไม่พอใจที่กลายเป็นเครื่องมือเธออีกครั้ง มิรันตรีเห็นท่าทีหงุดหงิดของชายหนุ่มก็พอเดาออก จึงเข้าไปหาโสมมิกาที่ห้องแต่งตัว

โสมมิกาไม่รู้ว่านักข่าวที่เธอโทร.ตามมาทำข่าวคือมิรันตรี คนที่เคยเจอกันบนเกาะรอก “ที่แท้ก็เธอเป็นนักข่าวเองเหรอ เห็นรึยังล่ะแฟนใหม่ฉัน เชิญเอาไปป่าวประกาศให้ทั่วเลยนะว่าโสมมิกามีคนมาดามอกให้แล้ว”

มิรันตรีเลียบเคียงถามว่าเขาคือผู้ชายที่เธอหนีตามไปที่เกาะ โสมมิการับว่าใช่และบอกให้รู้ว่าเขาไม่ใช่หนุ่มตังเก แต่เป็นหมอมือหนึ่ง มิรันตรีสมเพชเซเลบคนดังเหลือคณา

“ฉันมีข้อมูลลึกแต่ไม่ลับจะมาบอกให้ ผู้ชายคนนั้นเคยเป็นของอนุศนิยามาก่อน...ก็เข้าใจนะว่าผู้ชายสมัยนี้มันเหลือน้อย พวกคุณก็เลยช่วยลดโลกร้อน เอาผู้ชายมารียูสเวียนๆกันใช้”

โสมมิกาหน้าเสียไม่เชื่อ มิรันตรีเยาะว่ารับช่วงเขามาระวังจะโดนฉกคืน แย่งกันไปแย่งกันมา ซัดกันนัวสะใจคนดูอย่างตนจริงๆ โสมมิกาจะกรี๊ด มิรันตรีรีบชิ่งออกมาโดยเร็ว โสมมิกาโทร.จิกศตวรรษรัวๆ แต่เขาไม่รับสาย ยิ่งทำให้เธอแทบคลั่ง

ooooooo

ศตวรรษกลับมาที่โรงพยาบาล พยาบาลเอาชาร์ตนันทพลที่ตรวจเช็กทุกชั่วโมงให้ดู เขาถอนใจ เพราะผลออกมาไม่ดีเลย

วันต่อมา อนุศนิยาได้ยินพยาบาลคุยกันว่า ศตวรรษไปเที่ยวกับแฟนไฮโซ มีรอยลิปสติกติดมาที่แก้ยังอุตส่าห์กลับมาดูคนไข้อีก...พอศตวรรษเข้ามาดูอาการนันทพล ซึ่งมีอังกาบดูแลอยู่ นันทพลถามว่าตนจะอยู่ได้อีกนานแค่ไหน อนุศนิยาเข้ามาได้ยินใจหายรีบเข้ามาถามมีอะไร อังกาบหน้าเสียบอกว่า ไตของนันทพลเสียหายมาก อาจต้องล้างไตตลอดชีวิต

“ทำไมจู่ๆเป็นอย่างนี้ล่ะคะ นุศก็เห็นพ่อแข็งแรงดี”

“คนไข้ป่วยเป็นไตวายเรื้อรังขั้นที่ 4 ไตเสื่อมไปมากจนเข้าขั้นเสี่ยง น่าจะเกิดจากโรคความดันที่เป็นอยู่เดิมครับ” ศตวรรษอธิบาย

อนุศนิยาไม่เชื่อหาว่าเขาเป็นหมอสมัครเล่นตรวจไม่ดี อังกาบถามไม่มีวิธีรักษาเลยหรือ เขาบอกว่ามีวิธีเดียวคือผ่าตัดเปลี่ยนไต อนุศนิยาให้เอาไตของตนไปเลย นันทพลไม่ต้องการ แค่รู้ว่าลูกยกให้ก็ซึ้งใจ อยากให้ลูกแข็งแรงเป็นหัวเรี่ยวหัวแรงให้ก็พอ ศตวรรษมองเธอซาบซึ้ง

อนุศนิยาตามออกมาจะเอาเรื่อง ศตวรรษบอกถ้ายังติดใจเรื่องผลตรวจจะอธิบายให้ฟังใหม่ เธอโวยเสียงดังว่าติดใจเรื่องจรรยาบรรณของเขามากกว่า เขางงเห็นสายตาพยาบาลแถวนั้นจึงเดินหนี หญิงสาว

ไม่พอใจเดินตามโวยว่าเขาตั้งใจจะเลี้ยงไข้ เขาโต้ทำแบบนั้นแล้วจะได้อะไร

“ก็ยื้อชีวิตพ่อฉันให้อยู่ในกำมือลูกหนี้อย่างคุณไง...คุณจะแก้แค้นให้ฉันเป็นฝ่ายง้อขอความเห็นใจคุณบ้างใช่ไหม” ศตวรรษว่าไร้สาระ “ก็แล้วทำไมคุณ

ไม่ตั้งใจรักษาพ่อฉัน”

ศตวรรษเริ่มไม่พอใจถามตนไม่ตั้งใจตรงไหน เธอสวนว่าพ่อตนป่วยหนัก เขายังมีแก่ใจควงโสมมิกาออกงาน ไม่เคยโผล่หน้ามาให้ตนเห็นสักครั้ง เขาเถียงว่าที่ไปก็นอกเวลางาน และที่ไม่มาก็เพราะต้องทำงาน เธอย้อนแล้วพ่อเธอไม่ใช่งานของเขาหรือ ศตวรรษถอนใจ

“สรุปคนที่สองมาตรฐานก็คือคุณนั่นแหละหาว่าผมอคติเลยทำงานไม่เต็มที่ จริงๆคุณก็แค่จะใช้สิทธิ์เจ้าหนี้ ให้ผมประคบประหงมพ่อคุณให้มากกว่านี้ใช่ไหม...จะให้ผมเอาตัวมาขัดดอก ทำไมไม่บอกไว้ในสัญญากู้ล่ะครับ”

อ่านเพียงชายคนนี้ไม่ใช่ผู้วิเศษ ตอนที่ 2 วันที่ 19 เม.ย.59

ละครเรื่อง เพียงชายคนนี้ไม่ใช่ผู้วิเศษ บทประพันธ์โดย กรุง ญ. ฉัตร
ละครเรื่อง เพียงชายคนนี้ไม่ใช่ผู้วิเศษ บทโทรทัศน์โดย ดนยา ทรัพย์ยิ่ง
ละครเรื่อง เพียงชายคนนี้ไม่ใช่ผู้วิเศษ กำกับการแสดงโดย กฤษฎา เตชะนิโลบล
ละครเรื่อง เพียงชายคนนี้ไม่ใช่ผู้วิเศษ ผลิตโดย บริษัท ทอง เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด
ละครเรื่อง เพียงชายคนนี้ไม่ใช่ผู้วิเศษ ควบคุมการผลิตโดย คุณแอน ทองประสม
ละครเรื่อง เพียงชายคนนี้ไม่ใช่ผู้วิเศษ ออกอากาศทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.15 น.
ติดตามชมละครเรื่อง เพียงชายคนนี้ไม่ใช่ผู้วิเศษ ได้ทางไทยทีวีสีช่อง 3
ที่มา ไทยรัฐ