อ่านเพียงชายคนนี้ไม่ใช่ผู้วิเศษ ตอนที่ 3 วันที่ 20 เม.ย.59

อ่านเพียงชายคนนี้ไม่ใช่ผู้วิเศษ ตอนที่ 3 วันที่ 20 เม.ย.59

“สรุปคนที่สองมาตรฐานก็คือคุณนั่นแหละหาว่าผมอคติเลยทำงานไม่เต็มที่ จริงๆคุณก็แค่จะใช้สิทธิ์เจ้าหนี้ ให้ผมประคบประหงมพ่อคุณให้มากกว่านี้ใช่ไหม...จะให้ผมเอาตัวมาขัดดอก ทำไมไม่บอกไว้ในสัญญากู้ล่ะครับ”

อนุศนิยากลัวเสียฟอร์มย้อนไม่ได้คิดอย่างนั้น ศตวรรษเอานามบัตรยัดใส่มือเธอและเหน็บว่า ถ้ามีอะไรก็โทร.มาตนไม่ชาร์จเงิน ถือว่าช่วยกัน ไม่ต้องให้พยาบาลโทร.ตามจิกตนอีก ว่าแล้วก็จะเดินไปแต่หันมาเตือนอย่าอยู่ตรงนี้คนเดียวนาน เธอเชิดไม่สนใจ พอเขาเดินไปเธอก็หันมองรอบๆ จึงเห็นว่ายืนอยู่หน้าห้องดับจิต บรรยากาศวังเวง เผอิญมีบุรุษพยาบาลกำลังเข็นศพมา เสียงล้อเตียงทำให้อนุศนิยากลัวรีบวิ่งหนี ศตวรรษย้อนกลับมาดึงตัวเธอเข้ามากอดหลบเตียงที่เข็นมาอย่างเฉียดฉิว พอตั้งสติได้เธอดันตัวออกเขินๆ

ตรงโถงทางเข้าโรงพยาบาล ชยากรเห็นมิรันตรีถือกระเช้าเข้ามาก็ไม่พอใจเข้าไปถามจะมาหาข่าวอะไรอีก เธอหน้าเจื่อนบอกจะมาเยี่ยมเจ้าสัว เขาโวยตบหัวแล้วอย่ามาลูบหลัง เธอยิ่งรู้สึกผิดฝากของไปเยี่ยมไข้แทน ชยากรรับมาแล้วโยนลงขยะต่อหน้าต่อตา ย้ำถ้ายังไม่เลิกเล่นข่าวตน ตนจะฟ้องทั้งเธอและสำนักพิมพ์ มิรันตรียืนเงิบอยู่อย่างนั้นบ่ายวันนั้นแก๊งชะนีสี่สาวมารุมรอบเตียงนันทพล ชยากรกับอังกาบอึดอัดแทน นันทพลถามที่มากันเพราะกลัวตนจะตายใช่ไหม นันทนานำทีมน้องๆ ว่าพวกตนมาเยี่ยม และอยากบอกว่าให้เขาพักนานๆ พวกตนจะช่วยบริหารงานบริษัทเอง นุดีให้เขาแต่งตั้งพวกตนขึ้นมารักษาการตำแหน่งประธานกรรมการผู้จัดการแทนสักคน อนุศนิยาเข้ามาได้ยินพอดี เห็นพ่อเบื่อๆ จึงแกล้งพูดขึ้นว่า ทุกคนมาพร้อมหน้าก็ดีเลย ตนอยากปรึกษาว่าใครอยากบริจาคไตให้พ่อบ้าง สี่สาวเริ่มกระสับกระส่ายมีข้ออ้างกันเป็นแถว แล้วรีบลากลับกันไป

อนุศนิยาเข้ามากุมมือให้กำลังใจนันทพล บอกพ่อไม่ต้องห่วง ตนกับชยากรจะช่วยกันดูแลบริษัทอย่างดี ชยากรเสนอจะให้ไต นันทพลตัดบทยกมือห้ามแล้วหันหลังให้ อนุศนิยาแปลกใจทำไมพ่อถึงไม่อยากคุยกับชยากร อังกาบใจเสียรู้แก่ใจว่าลูกชายเป็นต้นเหตุการป่วยนี้

ooooooo

เสาวรสเห็นข่าวลูกชายกับไฮโซโสมมิกาก็ปลาบปลื้มว่าจะมีสะใภ้เศรษฐี ออกไปเล่นฟิตเนสกับบรรดาคุณนาย เผอิญเจอนันทนาที่กำลังแนบชิดกับเทรนเนอร์หนุ่มกล้ามบึ้ก นันทนาขู่ไม่กลัวโดนทวงหนี้หรือ เสาวรสโอ่ไม่กลัวเพราะกำลังจะได้ลูกสะใภ้เศรษฐี นันทนาข่มกลับ

“ถ้างั้นก็รีบมาเคลียร์หนี้ให้จบๆ เพราะเดี๋ยวดิฉันนั่งรักษาการกรรมการผู้จัดการแล้วจะไม่มีเวลามาดูอะไรหยุมหยิมพวกนี้”

เสาวรสร้อนใจกลับมาบ้านเฝ้ารอจะถามศตวรรษเรื่องโสมมิกา แต่ด้วยความที่เขาต้องวิ่งรอกทำงานมากขึ้นจึงไม่ค่อยกลับบ้าน เสาวรสจึงสำรวจเสื้อผ้าลูกจนเจอเสื้อที่ยังไม่ได้ซักมีกลิ่นน้ำหอมผู้หญิงติดมาด้วย ก็ยิ่งมั่นใจว่าลูกมีแฟนแน่ๆ

ตกดึก อนุศนิยาคิดอะไรบางอย่างอยากปรึกษาศตวรรษ แต่ไม่กล้าโทร.หา ได้แต่นั่งมองนามบัตรเขาในมือ ศตวรรษเดินผ่านมาเห็นแอบยิ้มขำความฟอร์มจัดของเธอ จึงแกล้งโทร.เข้าไปหาเอง เธอสะดุ้งรับสาย “นี่เป็นบริการโทร.ออกอัตโนมัติ ต่อสายทันทีที่มีคนคิดถึงครับ...อยากโทร.ก็โทร.เถอะครับ อย่าคิดเยอะ”

อนุศนิยาหันมองพอเห็นเป็นศตวรรษก็ถามมีเบอร์ตนได้อย่างไร เขาอ้างว่าหมอต้องมีเบอร์ญาติคนไข้ทุกราย อย่าคิดว่าจะโทร.มาจีบ แล้วถามตนกำลังจะเลิกงาน ต้องการให้ทำโอทีไหม...อนุศนิยาตัดสินใจยื่นข้อเสนอ ให้เขาช่วยลัดคิวหาไตมาให้ แล้วตนจะลดหนี้ให้ 10 ล้าน ศตวรรษหน้าตึง เธอรีบเพิ่มให้เป็น 15 ล้าน เขาตำหนิที่เธอใช้เงินแลกความตายของคนอื่นที่พวกเขารอคิวเป็นปีๆ เธออ้างว่าพ่อของเธอต้องรับผิดชอบปากท้องคนเป็นร้อยเป็นพัน ถ้าพ่อเป็นอะไรไป จะมีคนเดือดร้อนมากมาย ศตวรรษจะแย้งทันใดมีเสียงโสมมิกาแทรกเข้ามา

“หมอ...พวกเธอรู้จักกันจริงๆ...” สีหน้าโสมมิกาผิดหวังเสียใจ

ศตวรรษบอกว่าตนเป็นหมอประจำตัวนันทพล โสมมิกาไม่สนใจหันไปด่าว่าอนุศนิยา แผนสูง จงใจจะเข้าหาผู้ชายของตนทุกคน อนุศนิยาโวย “จะหึงก็ช่วยดูตาม้าตาเรือบ้าง ผู้ชายแบบนี้ไม่มีค่าพอให้ฉันมาจับหรอกนะ”

โสมมิกาตอกกลับว่าอย่าลดตัวลงมาบ่อยนัก อนุศนิยาสวนให้ไปบอกผู้ชายของเธอ ให้อยู่ห่างๆตน ว่าแล้วก็ลุกหนีด้วยความเซ็ง ศตวรรษเสียดายโอกาสที่กำลังจะได้คุยดีๆกับอนุศนิยา แต่ปฏิกิริยาที่เธอแสดงออกมาทำให้รู้ว่า เขาต่ำต้อยแตกต่างจากเธอมากแค่ไหน...โสมมิกาโอดครวญว่าตามหาเขาแทบตาย แต่อนุศนิยากลับรู้ว่าเขาอยู่ไหน ศตวรรษว่าทั้งสองเป็นคนแปลกหน้าสำหรับเขา โสมมิกาโวยเขาเปิดตัวเป็นแฟนตนไปแล้วเมื่อคืน อย่าให้ใครมานินทาได้

ooooooo

ศตวรรษอึดอัดใจที่โสมมิกาทึกทักเอาตนเป็นแฟน จึงบอกว่าตนไม่ใช่ผู้ชายตัวเปล่า หญิงสาวตกใจคิดว่าเขามีลูกเมียแล้ว เขาส่ายหน้าพูดเป็นนัยๆว่า...ไม่มีผู้หญิงคนไหนยอมรับสภาพผู้ชายอย่างเขาได้ เธอรีบบอกว่าเธอรับได้ทุกอย่าง เขาแปลกใจที่เธอไม่เหยียดหยามอย่างอนุศนิยา

อนุศนิยายังไม่ย่อท้อ ส่งเมสเสจมาหาศตวรรษเรื่องจะลดหนี้ให้ถ้าเขาหาไตมาเปลี่ยนให้พ่อได้ภายในสามเดือน เขาตอบกลับไปว่ามันไม่ง่ายขนาดนั้น ทุกคนที่เขารอ บางคนรอไปสามปี บางคนรอตลอดชีวิต เธอหาว่าเขาเล่นตัวโก่งราคา พูดจาสร้างภาพให้ดูดี ทีเกาะผู้หญิงรวยๆ ไม่เห็นต้องคิดเยอะ เขาไม่พอใจพิมพ์ข้อความตัดบทว่า รับข้อเสนอไม่ได้...พริบตาเดียวเธอโทร.เข้ามาโวยที่เขาจะไม่แซงคิวเปลี่ยนไตให้พ่อของเธอ เขาสวนเสียงเข้ม

“ข้อที่หนึ่ง ผมทำไม่ได้ ข้อที่สอง ถึงทำได้ก็ไม่มีใครเขาทำกัน คนที่รอรับบริจาคเขาก็มีคนที่เขารักและอยากจะใช้ชีวิตอยู่ด้วยไปนานๆด้วยกันทั้งนั้น ที่พวกเขาไม่วิ่งเต้นเหมือนคุณก็เพราะเขายอมรับในกติกา... เงิน...ไม่ได้ทำให้ชีวิตพ่อคุณมีค่าไปกว่าชีวิตคนอื่นหรอกนะครับ ชัดเจนนะครับคุณอนุศนิยา” ศตวรรษวางสายดื้อๆ

อนุศนิยาโกรธปากคอสั่น เข่นเขี้ยวว่าเจ้าหนี้อย่างตนจะเล่นตามกติกาบ้าง อย่าว่าตนโหดแล้วกัน...เธอเจ็บใจช่วยพ่อไม่ได้ยังโดนสั่งสอนอีก

วันต่อมา อนุศนิยาระบายอารมณ์ด้วยการเล่นกีฬาต่อสู้ป้องกันตัวกับชยากร ทำให้เขาได้ใกล้ชิดกับเธอจนแทบจะตัดใจไม่ได้...อนุศนิยายังหงุดหงิดใจจะแก้แค้นศตวรรษอย่างไรดี หรือจะบอกโสมมิกาว่าผู้ชายคนนี้กำลังหลอกเธอ ชยากรเตือนว่าโสมมิกาไม่เชื่อแน่

ศตวรรษกำลังตรวจอาการนันทพล พบว่าอาการดีขึ้น นันทพลถามว่าลูกสาวตนคงกดดันเขามากใช่ไหม เขาตอบยิ้มๆ ว่าเป็นธรรมดาของญาติผู้ป่วย นันทพลส่ายหน้า

“ไม่ใช่เรื่องป่วยของผม ตอนนี้หมอกับคุณเสาวรสคงเครียดมาก...ถึงผมจะนอนอยู่อย่างนี้ ไม่ได้แปลว่าผมจะไม่รู้อะไร เสียดายที่ศูนย์การแพทย์นั่นสร้างไม่สำเร็จ ผมกับคุณวัลลภพ่อของหมอรู้จักกันดี ถ้าพ่อของหมอยังอยู่ ทุกอย่างคงไม่เป็นแบบนี้ แต่หมอไม่ต้องกังวล เรื่องหนี้ผมจะหาทางคุยกับยัยนุศเอง”

“อย่าเลยครับ ผมรับปากลูกสาวท่านแล้วว่าจะหาเงินมาคืน ผมต้องทำตามที่พูด”

นันทพลเห็นใจที่เขาไม่ได้เป็นคนก่อ ศตวรรษยืดอกรับว่าเป็นความรับผิดชอบของเขา นันทพลประทับใจในตัวเขามาก...แล้วปัญหาก็เกิดจนได้ ประภาเอาเอกสารสัญญาที่อนุศนิยาให้ทนายร่างขึ้นใหม่มาให้ศตวรรษเซ็นรับหนี้ 60 ล้าน เขาไม่บิดพลิ้วแต่ขออ่านทั้งหมดก่อน ประภากลับมารายงานอนุศนิยา เธอยิ้มมุมปาก ดำเนินแผนการต่อไป

ทนายพาคนมาตรวจทรัพย์สินที่บ้านเสาวรส ถ่ายภาพทรัพย์สินทุกอย่างเพื่อประเมินราคา เสาวรสตกใจคิดว่าจะมายึดทรัพย์ จึงเข้าขวางพอดีถือสร้อยเพชรติดมือมาด้วย ทนายดึงสร้อยมาถ่ายภาพ เสารสตกใจยื้อกลับเกิดความชุลมุน แล้วเธอก็สะดุดหกล้มหัวกระแทกมุมโต๊ะเลือดซึม จันทร์กับชะมวงสาวใช้ตกใจรีบโทร.ไปฟ้องศตวรรษ

พอนันทนารู้เรื่องก็มาต่อว่าอนุศนิยาแต่กลับโดนตอกกลับว่าต้องรับผิดชอบหนี้ก้อนนี้ด้วย เพราะเป็นคนปล่อยกู้และยังได้ค่านายหน้าเป็นล้าน นันทนากลืนน้ำลายเอื๊อกเถียงไม่ออก จังหวะนั้นศตวรรษบุกเข้ามาที่ห้อง

อนุศนิยา นันทนาตกใจถอยออก เขากดล็อกประตูทันที...

อ่านเพียงชายคนนี้ไม่ใช่ผู้วิเศษ ตอนที่ 3 วันที่ 20 เม.ย.59

ละครเรื่อง เพียงชายคนนี้ไม่ใช่ผู้วิเศษ บทประพันธ์โดย กรุง ญ. ฉัตร
ละครเรื่อง เพียงชายคนนี้ไม่ใช่ผู้วิเศษ บทโทรทัศน์โดย ดนยา ทรัพย์ยิ่ง
ละครเรื่อง เพียงชายคนนี้ไม่ใช่ผู้วิเศษ กำกับการแสดงโดย กฤษฎา เตชะนิโลบล
ละครเรื่อง เพียงชายคนนี้ไม่ใช่ผู้วิเศษ ผลิตโดย บริษัท ทอง เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด
ละครเรื่อง เพียงชายคนนี้ไม่ใช่ผู้วิเศษ ควบคุมการผลิตโดย คุณแอน ทองประสม
ละครเรื่อง เพียงชายคนนี้ไม่ใช่ผู้วิเศษ ออกอากาศทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.15 น.
ติดตามชมละครเรื่อง เพียงชายคนนี้ไม่ใช่ผู้วิเศษ ได้ทางไทยทีวีสีช่อง 3
ที่มา ไทยรัฐ