อ่านเพียงชายคนนี้ไม่ใช่ผู้วิเศษ ตอนที่ 3 วันที่ 22 เม.ย.59

อ่านเพียงชายคนนี้ไม่ใช่ผู้วิเศษ ตอนที่ 3 วันที่ 22 เม.ย.59

เสร็จการประชุม ชยากรหลบมายืนทำใจ อนุ-ศนิยาตามมาปลอบว่าจะคุยกับพ่อให้ว่าเขาเหมาะสมกว่าตน เขาห้ามแล้วบอกว่านันทพลทำถูกต้องแล้ว ต่อไปข้างหน้าบริษัทก็ต้องเป็นของเธอ ตนจะเป็นแบ็กอัพให้ อนุศนิยาโล่งอกรับปากจะทำหน้าที่ให้ดีที่สุด เพราะรู้ว่ามีเขาช่วย

“รู้ไหมคะนอกจากพ่อ อาชยาเป็นคนเดียวที่นุศเชื่อใจมากที่สุด นุศรู้ว่าอาชยาไม่มีวันทิ้งหรือทำให้นุศผิดหวังเด็ดขาด” อนุศนิยายิ้มให้อย่างจริงใจ

ทำให้ชยากรเคลิ้มกุมมือเธอให้สัญญาไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น เธอจะต้องอยู่ข้างตนแบบนี้ตลอดไป อนุศนิยางงๆกับคำพูดของเขา ชยากรดึงเธอมากอด เธอคิดว่าเขากอดแบบอาหลานด้านสี่สาว ไม่พอใจกันยกใหญ่ที่หลานสาวข้ามหน้า ข้ามตาพวกเธอ...และยังโทษอังกาบเสี้ยมลูกชายให้จับอนุศนิยาเพื่อยึดครองบริษัท นุดีแนะให้ทำทั้งสองแตกคอกัน นาวิกาว่าคงยาก เพราะสองคนรักใคร่สนิทสนมกันมา ตั้งแต่เด็ก และคงบาปมากถ้าทำอย่างนั้น สามสาวเครียด

อนุศนิยากับชยากรแวะมาเยี่ยมนันทพลที่โรงพยาบาล เขากำลังอ่านข่าวสังคม พอได้ยินเสียงคนมาก็รีบเก็บหนังสือแล้วนอนลง...นันทพลรู้ว่าลูกคงมาคุยเรื่องแต่งตั้ง จึงทำทีขอให้เธอช่วยไปขอรายละเอียดมูลนิธิผู้ป่วยโรคไตจากเจ้าหน้าที่ให้ ชยากรรู้ทันถามมีอะไรจะคุยกับตน

“รู้ตัวไหมว่าแกกำลังทำร้ายยัยนุศอยู่” ชยากรหลบตาบอกไม่รู้ “แกจะทำให้ยัยนุศถูกสังคมมองไม่ดี ถ้าแกไม่ห่วงตัวเอง อย่างน้อยน่าจะห่วงยัยนุศบ้าง”

“ทำไมเราต้องแคร์สังคม ผมต้องห่วงนุศอยู่แล้ว นุศเป็นคนสำคัญที่สุดของผม”

นันทพลอึ้งกับคำพูดยอมรับกลายๆของชยากร จึงเตือนเขาก็รู้อะไรควรทำไม่ควรทำ ชยากรเน้น “ผมดูแลนุศมาตั้งแต่เด็ก และผมก็ตั้งใจแล้วว่าจะปกป้องนุศไปตลอดชีวิตของผม”

“ในฐานะของอาคนหนึ่ง” นันทพลเน้นย้ำ

“ไม่ว่าในฐานะอะไร ผมจะรักนุศเท่าที่ผมมีสิทธิ์จะรัก”

“ฉันอยากให้แกจำไว้ อนุศนิยาเป็นหลานแท้ๆ ของแกไม่มีวันเป็นอย่างอื่น อย่าคิดหวังอะไรที่มันผิดศีลธรรม เพราะไอ้ความรู้สึกแบบนั้นมันจะทำลายตัวแกเองและทำลายยัยนุศด้วย”

ชยากรเถียงไม่ออก แต่ในใจค้านอย่างแรง ทำที ขอออกไปตามอนุศนิยา นันทพลเครียดหนัก...ด้านอนุศนิยาออกมาขอเอกสารจากเจ้าหน้าที่ น้องอิ่มกับ

ลูกแพร์จัดหาให้ เธอรับเอกสารแล้วเกิดหน้ามืดเซจะล้ม ศตวรรษเข้ามาประคอง พอเธอเห็นเป็นเขาก็ผละออก เขาเหน็บ

“ไม่ต้องรังเกียจขนาดนั้นก็ได้ มือผมสะอาด...เป็นอะไรมากหรือเปล่า”

อนุศนิยาปัดไม่ต้องมายุ่ง น้องอิ่มกับลูกแพร์จะเข้าช่วยแทน ศตวรรษบอกไม่ต้องแล้วดึงกึ่งโอบบังคับพาเธอไปห้องตรวจ...ไม่ทันไรชยากรออกมาถามหาอนุศนิยา

ศตวรรษจับอนุศนิยาวัดปรอท วัดความดัน เจาะเลือดตรวจน้ำตาล แล้วลุกไปหาน้ำผลไม้ ขณะเดียวกันโสมมิกาพยายามโทร.หาศตวรรษ พลันเห็นเขาถือกล่องน้ำผลไม้เดินผ่านไปอีกฟากก็รีบเดินตาม...อนุศนิยาจดๆ จ้องๆ ไม่กล้ากินน้ำผลไม้ที่ศตวรรษเอามาให้ เขาจึงแกล้งท้ากลัวเขาหรือ เธอค้อน ดื่มแล้วเกิดสำลัก เขารีบเอาทิชชูเช็ดให้ โสมมิกาเปิดประตูผางเข้ามาเห็นปรี๊ดแตก

“มิน่าโสมโทร.หาคุณเท่าไหร่ก็ไม่รับ...ยกผู้ชายให้คนหนึ่งแล้วไม่พอ ยังตามมายุ่งกับผู้ชายคนใหม่ของฉันอีก” โสมมิกาใส่อนุศนิยา

อนุศนิยาสวนใครยุ่งกับผู้ชายของเธอ ศตวรรษปรามโสมมิกาให้เบาเสียงที่นี่โรงพยาบาล เธอแว้ดหนักขึ้น “โสมจะวีนจะเหวี่ยงใครจะทำไม ให้รู้กันไปเลยว่าผู้หญิงคนนี้ไม่มีปัญญาหาผู้ชายเอง ชอบแย่งแฟนคนอื่น”

อนุศนิยาตอกกลับ เซเลบไฮโซคิดได้แต่เรื่องต่ำๆ หรือ “ก็เข้าใจนะว่าไม่ทำงานทำการ สมองก็เลยเสื่อมลงไปทุกวัน คิดเรื่องดีๆอย่างคนอื่นเขาไม่เป็น ฟังไว้นะ ฉันไม่อยากยุ่งกับผู้ชายของเธอ ถ้าหวงนักก็ล่ามไว้ อย่าให้มายุ่งกับฉัน”

ศตวรรษหันขวับจ้องหน้า โสมมิกาถากถางจะอวดว่าผู้ชายเข้าหาเองหรือ ตนรู้ทันหรอก ชยากรเดินมา

ได้ยินเสียงรีบเข้ามา จังหวะนั้นโสมมิกาผลักอนุศนิยาหงายเขาเข้ามารับเธอไว้ทัน ตวาดโสมมิกาเสียงกร้าว เธอยิ่งเยาะรักมากหวงมากก็ดูแลดีๆ อย่าปล่อยมายุ่งกับคนของตน...ศตวรรษสุดทนบอกให้พอที แล้วดึงโสมมิกาจะออกไป อนุศนิยาโกรธโพล่งขึ้น

“ผู้ชายคนนี้มีค่าสำหรับเธอมากสินะ แย่จัง ฉันว่าเธอมองคนผิด เขาน่ะมีแต่เปลือก...ไม่สิ เป็นหนี้มากขนาดนี้ เปลือกก็คงไม่เหลือแล้วมั้ง” ศตวรรษขอให้หยุด “ทำไมต้องหยุด อายเหรอ”

โสมมิกาหัวเราะแค่เป็นหนี้ทำไมจะต้องอาย กี่แสนกันตนจะใช้คืนให้ อนุศนิยาเยาะกลับว่าหก...โสมมิกาเย้ยแค่หกแสนเศษเงินจะรับการ์ดไหม อนุศนิยาสวนว่าหกสิบล้าน โสมมิกาอึ้ง อนุศนิยาหัวเราะเยาะบอกให้เคลียร์กันเองแล้วเดินไปกับชยากร ศตวรรษกำมือแน่นอย่างอดกลั้น

แม้จะตกใจที่ศตวรรษเป็นหนี้ถึง 60 ล้าน แต่โสมมิกากลับสบายใจที่เขากับอนุศนิยาเกี่ยวพันกันแค่เจ้าหนี้ลูกหนี้เท่านั้น จึงเสนอตัวขอช่วย แต่ชายหนุ่มปฏิเสธมันเป็นความผิดพลาดของตน ตนต้องแก้ไขเองไม่มีคำว่าท้อ หญิงสาวยิ่งประทับใจในตัวเขามากขึ้น

แต่โสมมิกาก็อดไม่ได้ ขอเงินอุดมศักดิ์อ้างว่าจะเอาไปลงทุน แต่เขารู้ทันให้เธอทำแผนงานมาเสนอก่อน และให้ลูกน้องไปสืบว่าเธอจะเอาเงินไปทำไม...ด้านศตวรรษเครียดคิดถึงคำที่พ่อเคยพูดว่า หมอไม่ได้รวยทุกคน เพราะหน้าที่ของหมอคือช่วยให้คนหายจากความเจ็บป่วย เขาจึงมีความคิดอย่างพ่อมาตลอด ตัดสินใจหารายชื่อโรงพยาบาลที่มีแผนกโรคไตทำงานเพิ่ม

ooooooo

มิรันตรีได้รับมอบหมายจาก บก.ให้รับผิดชอบงานแชร์ริตี้หนุ่มโสด งานอีเวนต์ใหญ่ประจำเว็บไซต์ หนังสือของสำนักพิมพ์ โดยต้องหาไฮโซหนุ่มโสดสิบคนไม่ซิงก็ได้ แต่ต้องเอาชยากรมาเรียกเสียงโหวตงานนี้ให้ได้ เธอถึงกับอึ้งเพราะแค่หน้าเธอเขายังไม่อยากมอง

ไม่ทันไรโสมมิกาโทร.เข้ามาบอกมิรันตรีว่าต้องการให้สัมภาษณ์ตนกับแฟนลงคอลัมน์ เธอจึงบอกว่าไม่มีพื้นที่ มีแต่งานโชว์ตัว แล้วเธอก็เสนองานแชร์ริตี้นี้ โปรโมตว่ากระแสแรงมาก...โสมมิกาฟังแล้วยิ้มกริ่ม

รีบมาขอร้องศตวรรษให้รับงานนี้ เพราะถ้าเขาติดโผ แค่งานโชว์ตัวเขาก็จะได้เงินไปผ่อนชำระหนี้ ศตวรรษชั่งใจคิดถึงที่แม่ฟูมฟายเพราะได้รับโนติสจะฟ้องล้มละลายประกอบกับความฝันที่จะสานต่อสร้างศูนย์แพทย์กลางทะเลแทนพ่อ

บ่ายวันเดียวกัน พออุดมศักดิ์รู้ว่าโสมมิกาต้องการเงิน 60 ล้านไปทำไม และเผอิญศตวรรษเป็นลูกเสาวรสลูกหนี้ในบ่อน ก็เข้าใจว่าคงให้ลูกชายมาจับลูกสาวตนปลดหนี้ จึงให้ลูกน้องไปสั่งสอนจับตัวไปปล่อยกลางป่า ขู่ว่าติดหนี้แล้วไม่มีปัญญาใช้ระวังจะไม่ตายดี

มิรันตรีกับช่างภาพกำลังเก็บภาพการทำงานของศตวรรษที่โรงพยาบาล เพื่อทำสกู๊ปเบื้องหลัง โดยมี

โสมมิกาจัดแจงทุกอย่างให้ เหล่าพยาบาลยิ้มปลื้มที่หมอหล่อของพวกเธอจะดังใหญ่ อนุศนิยาเดินมาได้ยินก็หมั่นไส้หาว่าใช้หน้าตาหากิน...อนุศนิยาเดินหงุดหงิดมาเจอมิรันตรีก็รู้สึกคุ้นหน้าถามเราเคยเจอกันมาก่อนไหม เธอตอบเจอกันตามงานบ่อยๆ แล้วอนุศนิยาก็นึกได้

“เดี๋ยว...เราเรียนรุ่นเดียวกันต่างหากนี่ หรือว่าจำกันไม่ได้แล้ว”

มิรันตรีแอบดีใจบอกใครจะจำดาวมหาวิทยาลัยอย่างเธอไม่ได้ อนุศนิยาติงแล้วทำไมไม่ทักกันตั้งแรกที่เจอ เธอไม่คิดว่าไฮโซจะจำคนธรรมดาอย่างตนได้ อนุศนิยา รีบบอกว่าตนไม่เคยลืมคนที่ให้รองเท้าผ้าใบเก่าๆใส่ตอนที่รองเท้าส้นสูงสุดหรูหัก โดยไม่สนใจว่าตัวเองต้องเดินเท้าเปล่า...อนุศนิยายังบอกอีกว่าสมัยเรียน มิรันตรีห้าวอย่างกับเด็กผู้ชาย แต่ตอนนี้สวยจนจำแทบไม่ได้ มิรันตรีเขินหันไปหยิบน้ำอัดลมมาเปิดกระป๋อง มันระเบิด ฉีดน้ำใส่เสื้อผ้าเลอะ อนุศนิยาไม่รอช้าถอดผ้าคลุมแบรนด์หรูคลุมรอยเปื้อนให้แก่มิรันตรีทันที เธอซาบซึ้งมาก

อนุศนิยาเลียบเคียงถามเรื่องศตวรรษเข้าร่วมโครงการประกวดหนุ่มโสด เข้าทางพอดีมิรันตรีรีบชวนชยากรเข้าร่วมด้วย จะเป็นการโปรโมตบริษัทไปในตัว อนุศนิยาคิดเพียงว่าจะแกล้งโสมมิกาที่มีแฟนใหม่และแฟนเก่าเข้าประชันกัน มิรันตรีนึกสนุกไปด้วย

เสร็จจากการถ่ายทำ ศตวรรษกับโสมมิกายืนส่งมิรันตรีกลับ มีเบอร์โทร.สาธารณะเข้ามาที่มือถือศตวรรษ พอเขารับสายปรากฏว่าเป็นเสาวรสร้องไห้หวาดกลัวเพิ่งออกจากป่ามาได้ให้เขาไปรับ...ศตวรรษโกรธมากเพราะแม่บอกว่าเป็นฝีมืออนุศนิยา

อ่านเพียงชายคนนี้ไม่ใช่ผู้วิเศษ ตอนที่ 3 วันที่ 22 เม.ย.59

ละครเรื่อง เพียงชายคนนี้ไม่ใช่ผู้วิเศษ บทประพันธ์โดย กรุง ญ. ฉัตร
ละครเรื่อง เพียงชายคนนี้ไม่ใช่ผู้วิเศษ บทโทรทัศน์โดย ดนยา ทรัพย์ยิ่ง
ละครเรื่อง เพียงชายคนนี้ไม่ใช่ผู้วิเศษ กำกับการแสดงโดย กฤษฎา เตชะนิโลบล
ละครเรื่อง เพียงชายคนนี้ไม่ใช่ผู้วิเศษ ผลิตโดย บริษัท ทอง เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด
ละครเรื่อง เพียงชายคนนี้ไม่ใช่ผู้วิเศษ ควบคุมการผลิตโดย คุณแอน ทองประสม
ละครเรื่อง เพียงชายคนนี้ไม่ใช่ผู้วิเศษ ออกอากาศทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.15 น.
ติดตามชมละครเรื่อง เพียงชายคนนี้ไม่ใช่ผู้วิเศษ ได้ทางไทยทีวีสีช่อง 3
ที่มา ไทยรัฐ