อ่านละคร บุษบาเร่ฝัน ตอนที่ 7 วันที่ 18 เม.ย.59

อ่านละคร บุษบาเร่ฝัน ตอนที่ 7 วันที่ 18 เม.ย.59

ที่แท้เจ๊ซ่าพาซุ่ยไปขายต่อให้เสี่ยแอร์ ขณะซุ่ยกำลังงงๆ เสี่ยแอร์ก็เข้ามาทักทาย ซุ่ยถามว่าเสี่ยจะคิดค่าเช่าเท่าไร เสี่ยปรามกึ่งตัดพ้อว่า เจ๊ซ่าบอกว่าหนูไม่มีที่อยู่เสี่ยเลยให้มาอยู่ที่นี่ อย่าถามแบบนี้มันเหมือนดูถูกน้ำใจกัน เจ๊ซ่าแอบเอาศอกกระทุ้ง ซุ่ยรู้ตัวรีบขอโทษ

“เสี่ยยกโทษให้ ต่อไปก็อย่าถามอย่างนี้อีกนะ ไป...ไปพักผ่อนได้แล้ว ต้องการอะไรเพิ่มเติมก็บอกเดี๋ยวเสี่ยต้องไปทำงานแล้ว” เจ๊ซ่าไปพร้อมกับเสี่ย เสี่ยแอร์หันบอกซุ่ยอย่างมีเลศนัยว่า “อยู่ให้สบาย พักให้หายเหนื่อย แล้วเจอกันนะจ๊ะ”

ซุ่ยมองตามเสี่ยและเจ๊ซ่าไป รู้สึกอะไรมันง่ายไปหมด คิดเข้าข้างตัวเองว่านี่คือแวนด้าถึงจะลำบากแต่ก็ไม่แย่ไปหมดพอหมดห่วงเรื่องที่อยู่ ซุ่ยก็คิดถึงรังสิตขึ้นมาว่า ป่านนี้จะเป็นอย่างไรบ้าง?

ฝ่ายคมน์เป็นห่วงซุ่ย ถามป้องปกว่า แวนด้าติดต่อมาบ้างไหม พอรู้ว่าไม่ก็บ่น

“ฉันติดต่อแวนด้าไม่ได้เลย ไปดูที่บ้านก็ติดประกาศขาย” ป้องปกถามคมน์ว่า เมื่อวานยังไปส่งแวนด้าที่นั่น เช้านี้ประกาศขายแล้วหรือ “ฉันก็ว่ามันแปลก ไม่รู้จะเกิดอะไรขึ้นกับแวนด้าหรือเปล่า”

คมน์เป็นห่วงแวนด้า ป้องปกเองก็เครียดไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้น

ooooooo

รุ่งขึ้น โรสกับรังสิตจูงมือกันไปทำงาน พอเข้าออฟฟิศโรสขอให้เขาปล่อยมือตนบอกว่าเราเดินกันแบบธรรมดาก็ได้ รังสิตไม่ยอมปล่อยบอกว่านี่แหละธรรมดาของคนเป็นแฟนกัน

แก๊งเม้าท์จอมสาระแนเห็นทั้งสองจูงมือกันมา ก็กลายเป็นเหยื่อโอชะได้เม้าท์กันทันที ยาย่ากับเบลล่าคาดคั้นกอหญ้าที่เจอทั้งสองก่อนเพื่อนว่าตอนนั้นเห็นอะไรบ้างเล่ามาให้หมด

กอหญ้าอึกอัก มองเอกสารในมือบอกว่าตนยังไม่ได้ก๊อบปี้ เดี๋ยวจะประชุมแล้ว ต้องรีบไปทำ แล้วรีบเลี่ยงไป

แก๊งเม้าท์รีบตามไป แต่เจอน้ำหวานออกจากลิฟต์ พอดี สมบูรณ์รี่เข้าไปถามว่ารู้เรื่องโรสกับรังสิตหรือยัง น้ำหวานเดินนำเข้าออฟฟิศ แก๊งเม้าท์ตามแซะว่าโรสลักกี้อินเกมยังอินเลิฟสุดๆด้วย ยาย่ายุว่า งานก็รุ่งรัก ก็เริ่ด ในออฟฟิศนี้ไม่มีใครสู้โรสได้ น้ำหวานหันขวับถามเสียงขุ่น

“ตั้งใจพูดให้ฉันได้ยินทำไม คนที่ไม่ทำงาน เอาเวลาไปทำอย่างอื่น อยู่ออฟฟิศนี้ได้ไม่นานหรอก” เห็นชฎาออกจากห้องพอดี น้ำหวานรีบตรงไปหา “คุณชฎาคะ น้ำหวานมีเรื่องจะบอกค่ะ”

ต่อมสาระแนกระตุ้นอย่างแรง แก๊งเม้าท์ตามทันที!

น้ำหวานตามไปเล่าเรื่องโรสกับรังสิตถึงห้องทำงานชฎา บอกว่าต้องจัดการเรื่องนี้ให้เด็ดขาด แต่ดูเหมือนชฎาไม่ค่อยสนใจ น้ำหวานย้ำว่า

“ใครๆก็รู้ว่าออฟฟิศเราห้ามมีเรื่องชู้สาว โรสทำผิดกฎ ต้องโดนลงโทษนะคะ ไม่งั้นคนอื่นก็คงเอาเป็นเยี่ยงอย่าง”

ชฎาตวาดอย่างขัดใจว่าตนไม่ได้หูหนวก แล้วเปลี่ยนเรื่องถามว่ารู้ไหมว่าบ่ายนี้เรามีมีตติ้งใหญ่ น้ำหวานบอกว่าทราบ โรสถามว่าไม่เตรียมตัวรึไง น้ำหวานเลยจำต้องหยุด พอออกมาก็ถูกแก๊งสาระแนถามว่าโรสว่ายังไง ไม่จัดการหรือ น้ำหวานถูกถามก็ยิ่งโมโหตวาดทั้งแก๊งว่า อย่าพูด! อย่าถาม! แก๊งเม้าท์กลัวระเบิดลงเลยหุบปากหัวหด

“มันต้องมีวิธีสิ” น้ำหวานพึมพำเครียด แก๊งสาระแนพากันเสนอหน้าว่ามีอะไรให้พวกตนช่วยพวกเราพร้อมเสมอ

ooooooo

เมื่อเสี่ยแอร์กับเจ๊ซ่าไปแล้ว ซุ่ยส่องกระจกเห็นหน้าตัวเองโทรมมาก ก็คิดเป็นห่วงรังสิตขึ้นมาว่าเขาโดนหนักกว่าตนจะเป็นอย่างไรบ้าง พึมพำว่าไปเยี่ยมดีกว่า แต่ช้าไปแล้ว เสี่ยแอร์เข้ามาถามว่าจะไปเยี่ยมใครจ๊ะ

เสี่ยเปิดเผยตัวเอง มองซุ่ยด้วยสายตาหื่น ซุ่ยจึงแกล้งร้องกรี๊ดบอกว่าเห็นคนขี่หลังเสี่ยแล้ววิ่งออกจากห้อง เสี่ยตามไปทันที่ห้องรับแขก ซุ่ยยังร้องกรี๊ดๆ กลัวผี พลางร้องขอความช่วยเหลือ ถูกเสี่ยใช้กำลังจับกดลงที่โซฟา

ทันใดนั้นประตูห้องเปิดผลัวะ! คมน์ ป้องปกและพนักงานคอนโดพรวดเข้ามา คมน์พุ่งเข้าต่อยเสี่ยทันที ป้องปกบอกเสี่ยว่าไปหื่นต่อในคุกดีไหม บอกพนักงานคอนโดว่าโทร.แจ้งตำรวจเลย เสี่ยโต้ว่าคนจะกุ๊กกิ๊กกันจะแจ้งตำรวจทำไม

“ผู้ชายเลวๆที่ข่มเหงผู้หญิง ปล่อยไว้ไม่ได้” คมน์ดุดัน บอกพนักงานคอนโดว่า “โทร.แจ้งตำรวจไม่อย่างนั้นผมจะประจานคอนโดคุณออกสื่อ”

พนักงานตกใจทำท่าจะโทร. เสี่ยเห็นท่าไม่ดี วิ่งออกจากห้องไป พนักงานคอนโดบอกคมน์ว่า เราจัดการลูกบ้านรายนี้ให้เอง ช่วยปิดเรื่องนี้ไว้ด้วย คมน์ไม่อยากให้ซุ่ยเสียหายจึงยอม แล้วหันไปหาซุ่ยด้วยความเป็นห่วง

ซุ่ยรีบลุกขึ้น คมน์อ้าแขนนึกว่าซุ่ยจะโผเข้าหา แต่ซุ่ยกลับโผไปกอดป้องปก

“เฮียป้อง...ช่วยด้วย มันจะปล้ำฉัน...”

คมน์ยืนเหวอ ซุ่ยกอดป้องปกร้องไห้อย่างหนัก เขาค่อยๆยกมือขึ้นลูบหลังซุ่ยอย่างปลอบใจ คมน์มองเคืองๆ ผิดหวัง ป้องปกมองคมน์ ถามด้วยสายตางงๆว่าทำไมซุ่ยจึงมากอดตน...

ทั้งสามพากันเดินมาที่ลานจอดรถ ซุ่ยตำหนิตัวเองว่าโง่ไว้ใจคนง่ายเกินไป ป้องปกบอกว่าเธอไม่โง่แค่ประมาทเท่านั้น ซุ่ยพูดอย่างไม่หายตื่นกลัวว่าถ้าเขามาไม่ทันไม่รู้จะเป็นอย่างไร ป้องปกบอกว่ามันผ่านไปแล้ว ไม่มีอะไรแล้ว เห็นสายตาคมน์ที่มองมาอย่างไม่พอใจ ป้องปกปลอบซุ่ยทำคะแนนให้คมน์ว่า

“คุณไม่ต้องกลัวไปหรอก ยังไงไอ้คมน์มันก็ไม่ปล่อยให้คุณเป็นอะไร”

“ใช่ ผมพร้อมจะปกป้องคุณเสมอ แต่ทำไมถึงเป็นไอ้ป้องตลอดเลย รู้ว่าไม่ใช่เวลาหึง แต่ฉันชอบอะไรเคลียร์ๆ แวนด้า ทำไมถึงเป็นไอ้ป้องตลอดเลยล่ะครับ ที่ทะเลก็ทีนึงแล้ว คุณโทร.มาขอความช่วยเหลือจาก

ไอ้ป้อง แล้วพอคุณย้ายมาอยู่คอนโด คุณก็โทร.บอกไอ้ป้อง ตอนผมเข้าไปช่วยคุณ คุณก็...กอดไอ้ป้อง ขอบคุณแต่ไอ้ป้อง”

“ไอ้คมน์...”

“ไม่ต้องเรียก เคืองอยู่เว้ย ว่าไงล่ะครับแวนด้า ทำไมคุณไม่เคยเห็นผมในสายตา ทำไมคุณมีแต่ไอ้ป้อง” ซุ่ยปฏิเสธว่าเปล่าสักหน่อย “แต่คุณโทร.หามันคนแรก”

ซุ่ยแก้ตัวว่าตนโทร.บอกเพราะไม่อยากให้แม่ ม่า หลิว และซุ่ยเป็นห่วง” คมน์ถามว่าแล้วทำไมต้องกอด? “ตอนนั้นฉันตกใจอยู่นะ ฉันไม่รู้หรอกว่าใครเป็นใคร เห็นเขาตัวใหญ่กว่า เตะตาว่า” ซุ่ยแก้ตัวมั่ว

“นายจะคาดคั้นเอาอะไรวะ มันไม่มีอะไรหรอก” ป้องปกช่วยพูด ซุ่ยรีบสนับสนุนว่า

“ใช่ ไม่มีอะไร หรือคุณคมน์อยากให้ฉันย้อนเวลากลับไป กลับไปกอดคุณ ขอบคุณคุณ กลับไปให้เสี่ยมันปล้ำอีก”

“โธ่แวนด้า อย่าประชดอย่างนั้นสิครับ ผมก็แค่ห่วง แค่หวง ถึงแม้เราจะยังไม่ได้เป็นอะไรกันก็เถอะ แต่ผมก็ห่วงคุณจริงๆนะ”

“งั้นเรามาคิดกันดีกว่าว่าจะพาแวนด้าไปที่ไหน บ้านโดนยึดไปแล้ว คอนโดก็อยู่ไม่ได้แน่” ป้องปกเสนอ

ทั้งคมน์และซุ่ยต่างอึ้ง ครู่เดียวคมน์ก็ยิ้มดีใจเสนอว่า

“งั้นก็กลับไปที่เดิมสิ”

ooooooo

เพราะพวกสมบูรณ์เคยบอกว่ามีอะไรจะให้ช่วยก็บอกพวกตนพร้อม วันนี้น้ำหวานจึงเอากล้องถ่ายรูปมาให้แก๊งเม้าท์แอบถ่ายรูปรังสิตกับโรส ย้ำว่า

“ขอชัดๆเน้นๆ ฉันอยากให้ทุกคนได้เห็นว่า มาร์เกตติ้งเบอร์หนึ่งของบริษัท วันๆทำอะไรกันแน่”

“เราจะไม่ทำให้คุณน้ำหวานผิดหวังครับ” สมบูรณ์รับรอง เบลล่ากับยาย่าพยักหน้ายืนยัน

“ลักกี้อินเกมแถมอินเลิฟเหรอ...หึ! ไม่มีทาง!!” น้ำหวานหมายมั่นปั่นมือจะคว่ำโรสให้ได้

วันนี้สบโอกาสเมื่อโรสถือแก้วกาแฟเดินออกจากห้องทำงานอีกมือถือไอแพดเหมือนอ่านงาน ครู่เดียวก็เห็นรังสิตเดินออกจากห้องทำงานไปทางเดียวกับโรส รังสิตทำเป็นคุยโทรศัพท์หน้าตาเคร่งเครียด อีกมือถือถุงกระดาษข้างในมีขวดน้ำส้ม

โรสเข้าไปในห้องชงกาแฟ ขณะกำลังตักกาแฟ ถูกรังสิตจับมือไว้บอกว่านี่เป็นแก้วที่สองแล้ว โรสบอกว่าตนต้องการคาเฟอีนจริงๆ เดี๋ยวมีประชุมสรุปผลการทำงานยาว รังสิตดึงถ้วยกาแฟออกหยิบขวดน้ำส้มจากถุงให้บอกว่าตนคั้นเอง

อ่านละคร บุษบาเร่ฝัน ตอนที่ 7 วันที่ 18 เม.ย.59

ละครเรื่องบุษบาเร่ฝัน บทประพันธ์โดย ร่มแก้ว
ละครเรื่องบุษบาเร่ฝัน บทโทรทัศน์โดย ศักดิ์ชาย เกียรติปัญญาโอภาส
ละครเรื่องบุษบาเร่ฝัน กำกับการแสดงโดย ตระกูล อรุณสวัสดิ์
ละครเรื่องบุษบาเร่ฝัน ผลิตโดย บริษัท ชลลัมพี โปรดั๊กชั่น จำกัด
ละครเรื่องบุษบาเร่ฝัน ควบคุมการผลิตโดย ณฐนนท์ ชลลัมพี
ละครเรื่องบุษบาเร่ฝัน ออกอากาศทุกวันศุกร์-อาทิตย์ เวลา 20.15 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3
ที่มา ไทยรัฐ