อ่านละคร บุษบาเร่ฝัน ตอนที่ 7 วันที่ 19 เม.ย.59

อ่านละคร บุษบาเร่ฝัน ตอนที่ 7 วันที่ 19 เม.ย.59

โรสเข้าไปในห้องชงกาแฟ ขณะกำลังตักกาแฟ ถูกรังสิตจับมือไว้บอกว่านี่เป็นแก้วที่สองแล้ว โรสบอกว่าตนต้องการคาเฟอีนจริงๆ เดี๋ยวมีประชุมสรุปผลการทำงานยาว รังสิตดึงถ้วยกาแฟออกหยิบขวดน้ำส้มจากถุงให้บอกว่าตนคั้นเอง

“เอาเวลาที่ไหนไปคั้น”

“เวลาที่คิดถึงคุณไง” รังสิตหยอดคำหวานตาเชื่อม โรสแกล้งทำหน้าเลี่ยนถามว่าจะเป็นเบาหวานไหมเนี่ย “คุณขาดหวานมานานแล้ว เติมน้ำตาลบ้างจะได้มีพลังงานช่วยกระตุ้นการทำงานของหัวใจไง”แก๊งเม้าท์มองเข้าไปในห้องกาแฟ สมบูรณ์ยกกล้องขึ้น ยาย่ากระซิบบอกสมบูรณ์ว่าหวานขนาดนี้วีดิโอเลย

โรสกับรังสิตใกล้ชิดกันมากคุยกันกะหนุงกะหนิง แก๊งเม้าท์จ้องตาไม่กะพริบ ขณะนั้นเอง กอหญ้ามาข้างหลังถามเสียงดังอย่างตื่นเต้น “โห...กล้องอะไรคะเนี่ย ถ่ายชัดดีจัง”

แก๊งเม้าท์สะดุ้งหันขวับ โรสกับรังสิตได้ยินเดินออกมาดูว่าเกิดอะไรขึ้น เบลล่าเห็นรีบพูดแก้สถานการณ์ว่าอยากถ่ายเซลฟี่ด้วยกันใช่ไหม แล้วลากกอหญ้ามายืนด้วยกัน สมบูรณ์ผสมโรงนับหนึ่งถึงสามแล้วถ่ายเลย

ยาย่าทำเป็นชวนไปถ่ายมุมอื่นบ้างดีกว่า แล้วพาพรรคพวกชิ่งไปเนียนๆ

“คงไม่มีอะไรหรอก...มั้ง” รังสิตบอก แต่โรสยังหน้าเครียดอย่างไม่ไว้ใจ

เมื่อได้เวลาประชุม โรสถือไมค์รายงานผลงานหลังจากการเปิดตัวโลชั่นและครีมอาบน้ำในที่ประชุม น้ำหวานนั่งในที่ประชุมแอบอ่านข้อความในโทรศัพท์ที่สมบูรณ์ส่งมาว่า

“ผมเชื่อมต่อระบบคอมพิวเตอร์ในห้องประชุมแล้ว เริ่มเมื่อไรบอกได้เลยนะครับ”

น้ำหวานอ่านแล้วยิ้มมั่นใจในแผนการของตน

ooooooo

คมน์บอกป้องปกให้พาซุ่ยไปอยู่ที่เดิม คือที่บ้านซุ่ยเอง แม่ฟังเรื่องราวของซุ่ยในร่างแวนด้าแล้วสงสารถามว่าทำไมเกิดเรื่องร้ายๆกับหนูถี่ขนาดนี้นะแวนด้า ซุ่ยบอกว่าเคราะห์ซ้ำกรรมซัดกระมัง ตนคงทำกรรมไว้มาก

ทุกคนให้การต้อนรับซุ่ยอย่างอบอุ่น ม่าบอกว่าอยู่กับเราที่นี่ก่อนรับรองไม่มีใครมาทำร้ายหนูได้ หลิวอวดว่าเพราะบ้านเรามีเฮียป้อง คมน์ได้ยินกลัวเสียคะแนนแอบชี้ที่ตัวเอง หลิวเลยเพิ่มให้ว่า พี่คมน์สุดหล่อด้วย คมน์เลยยิ้มหน้าบาน

พลันทุกคนสะดุ้งเมื่อได้ยินเสียงแก้วแตกเพล้งในห้องครัว ทุกคนวิ่งไปดู เห็นแวนด้าในร่างซุ่ยตกใจยืนดูแก้วน้ำที่แตกเกลื่อนพื้นท่าทางยังง่วงๆ แก้ตัวกับเฮียป้องว่าแก้วร่วงจากมือแตก ตนไม่ได้ตั้งใจ ป้องปกบอกให้หลบไปก่อนเดี๋ยวแก้วบาด ถามว่าจะดื่มน้ำใช่ไหม ม่าบอกว่าเดี๋ยวจัดการให้เอง หลิวรีบวิ่งไปเอาไม้กวาด

ซุ่ยมองแวนด้าแปลกใจ คมน์ชี้แจงว่าวันนี้เขาลางานไม่ค่อยสบายดูท่าอยากอู้งานมากกว่า ซุ่ยมองแวนด้างงๆ ถามว่าเธอเป็นอะไรน่ะ แวนด้าจึงเห็นซุ่ยทักว่ามาตั้งแต่เมื่อไหร่

แวนด้าก้าวหาซุ่ยเกือบเหยียบเศษแก้ว ป้องปกรีบจับไว้ แวนด้าเคลิ้มเอียงหน้าซบบ่าเขาทันที หลิวถือไม้กวาดเข้ามาถามงงๆว่าเจ๊ซุ่ยหลับไปอีกแล้วหรือ ม่าบอกให้ป้องปกพาไปนอนที่โซฟา คมน์เข้าไปช่วยพยุง แวนด้าลืมตาบอกว่าตนไม่หนักขนาดนั้นหรอก

ทุกคนผงะ หลิวถามว่าแกล้งหลับหรือ แวนด้าลืมตายิ้มหวานแล้วหาวหวอดๆ ดูง่วงนอนจริงๆ

ooooooo

น้ำหวานหวังคว่ำโรสด้วยแผนการครั้งนี้ของตน แต่ผิดพลาด เมื่อกอหญ้ามาทักท้วงไม่เห็นด้วยกับที่แก๊งเม้าท์จะปล่อยคลิปโรสกับรังสิต เพราะสิ่งที่ทำจะทำให้คนอื่นเดือดร้อน

รังสิตได้ยินเสียงโต้เถียงกันเดินออกมาถามว่าเสียงดังอะไรกัน กอหญ้าจะบอกแต่เบลล่ารีบปิดปากไว้ไม่ให้พูดบอกรังสิตว่ากำลังเถียงกันว่าเย็นนี้จะกินอะไรดี รังสิตไม่เชื่อเห็นสมบูรณ์มีพิรุธมองไปที่โต๊ะเห็นกล้องถ่ายรูปวางอยู่ รังสิตถามว่าซ่อนอะไรไว้ ขอดูหน่อย พลางดึงสมบูรณ์ออก

สมบูรณ์ตกใจเบี่ยงตัวออกหันกลับไปที่คอมพิวเตอร์คว้าเม้าส์จะปิดคลิป แต่รีบมากเลยกดเพลย์เข้าเต็มๆ ภาพในจอคอมพิวเตอร์เป็นคลิปรังสิตและโรสในห้องชงกาแฟ ขณะที่ในห้องประชุมโรสกำลังรายงานสรุป ภาพที่โชว์บนจอโปรเจกเตอร์เปลี่ยนจากรูปกราฟแสดงยอดขายกลายเป็นรูปโรสกับรังสิตในห้องกาแฟใกล้ชิดกันจนเหมือนกอดกันอยู่ ทุกคนในห้องประชุมอึ้ง

“ยังไม่ใช่ตอนนี้สักหน่อย” น้ำหวานพึมพำขัดใจ

“นี่มันอะไรกันเนี่ย” ชฎาโวยวาย รังสิตตกใจวิ่งเข้าไปในห้อง แก๊งเม้าท์วิ่งตามเข้าไป ชฎาตวาดถามว่า “ฝีมือใคร!” แก๊งเม้าท์กลัวความผิดชี้ไปที่น้ำหวานพร้อมกัน ชฎามองขวับถาม “จริงเหรอน้ำหวาน”

น้ำหวานอึกอัก แก้ตัวไม่ออก หันไปชี้แก๊งเม้าท์ พวกนั้นสวนทันทีว่า “พวกเราโดนบังคับ” แล้วเบลล่ากับยาย่าก็แย่งกันพูดเอาตัวรอดว่าพวกตนไม่เคยคิดที่จะดิสเครดิตโรส แต่น้ำหวานบังคับให้ทำ

ชฎาถามน้ำหวานว่าเธอทำจริงไหม โรสถามว่าเธออยากได้รังสิตขนาดนี้เลยหรือ น้ำหวานโต้ว่าตนไม่ได้ทำเพราะจะแย่งรังสิต โรสสรุปว่าแปลว่าเธอทำจริง

เรื่องมาถึงขั้นนี้แล้ว น้ำหวานตัดสินใจเป็นไงเป็นกัน พุ่งเข้าหาโรสประกาศในที่ประชุมแฉโรสว่า ที่ผ่านมาอาจจะทำงานดี แต่สามสี่เดือนมานี่ทำพลาดตลอด แฉว่าโรสเบี้ยวนัด โกหกว่าไปหาลูกค้าแต่แอบไปหารังสิต เห็นผู้ชายดีกว่างาน ด่าโรสว่าถ้ายังมีสามัญสำนึกบ้างก็ควรพิจารณาตัวเองได้แล้วว่าสมควรจะเป็นภาระอยู่ที่นี่ต่อไปหรือไม่

อ่านละคร บุษบาเร่ฝัน ตอนที่ 7 วันที่ 19 เม.ย.59

ละครเรื่องบุษบาเร่ฝัน บทประพันธ์โดย ร่มแก้ว
ละครเรื่องบุษบาเร่ฝัน บทโทรทัศน์โดย ศักดิ์ชาย เกียรติปัญญาโอภาส
ละครเรื่องบุษบาเร่ฝัน กำกับการแสดงโดย ตระกูล อรุณสวัสดิ์
ละครเรื่องบุษบาเร่ฝัน ผลิตโดย บริษัท ชลลัมพี โปรดั๊กชั่น จำกัด
ละครเรื่องบุษบาเร่ฝัน ควบคุมการผลิตโดย ณฐนนท์ ชลลัมพี
ละครเรื่องบุษบาเร่ฝัน ออกอากาศทุกวันศุกร์-อาทิตย์ เวลา 20.15 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3
ที่มา ไทยรัฐ