อ่านเพียงชายคนนี้ไม่ใช่ผู้วิเศษ ตอนที่ 8/2 วันที่ 29 เม.ย.59

อ่านเพียงชายคนนี้ไม่ใช่ผู้วิเศษ ตอนที่ 8/2 วันที่ 29 เม.ย.59

“พวกแกเป็นใคร? ต้องการอะไร?” ศตวรรษไม่รู้ว่าที่นั่นคือที่ไหน พยายามจะเดินตามเสียงภายนอกออกมา แต่ก็เดินได้อย่างช้าๆ ชายชุดดำคนหนึ่งขับมอเตอร์ไซค์ของศตวรรษเข้าไปด้านใน ศตวรรษคอยเงี่ยหูฟังอย่างไม่ไว้ใจ
ชายชุดดำคนนั้นทิ้งมอเตอร์ไซด์ของศตวรรษเอาไว้ พร้อมกุญแจที่คาอยู่กับตัวรถก่อนนะเดินออกมา เพื่อจะขังศตวรรษไว้ด้านใน ศตวรรษตัดสินใจวิ่งออกมา แต่ประตูตู้คอนเทนเนอร์กำลังถูกปิดจากด้านนอก ศตวรรษร้องตะโกน ขณะที่วิ่งออกมา แต่ประตูตู้ก็กำลังปิดแคบลงเรื่อยๆ

นันทพลจับไหล่อนุศนิยาที่กำลังร้องไห้ “นุศตั้งใจฟังพ่อ....พ่อรู้ว่าการแต่งงานครั้งนี้ ไม่ได้เกิดจากความรัก แต่พ่อมั่นใจว่าผู้ชายอย่างหมอศตวรรษจะทำให้ลูกรักได้ไม่ยาก แค่ลูกเปิดหัวใจเปิดตามองเค้าในอีกด้านหนึ่ง ด้านที่ไม่ใช่ลูกหนี้ ลูกก็จะรู้ว่าพ่อมองคนไม่พลาด ถ้าหมอศตวรรษไม่ใช่คนดี พ่อจะไม่มีวันฝากชีวิตลูกไว้ในมือของเค้า”


นันทพลจับมืออนุศนิยาขึ้นมา “พ่อกล้าเอาหัวเป็นประกันว่าผู้ชายคนนี้จะไม่ทำให้ลูกรักของพ่อต้องพบกับความเสียใจ เค้าจะเป็นคนที่ทำให้ลูกมีความสุขมากที่สุด...อย่าได้กังวล หรือกลัวในสิ่งที่ยังไม่ได้เกิดขึ้น เชื่อพ่อนะลูก”
อนุศนิยามองหน้านันทพลน้ำตายังคงไหลไม่หยุด ไม่มีคำตอบใดใดออกมา

ศตวรรษพยายามจะแก้เชือกที่มัดแขนตัวเอง ศตวรรษพยายามบิดข้อมือบิดไปบิดมาจนในที่สุดเชือกก็หลวม ศตวรรษแก้มัดได้สำเร็จ รีบถอดผ้าปิดตาออกก็ตกใจที่เห็นว่าตัวเองอยู่ที่ไหน

ทุกคนนั่งรอขบวนเจ้าบ่าวอยู่พร้อมหน้าซึ่งตอนนี้ทุกคนหน้านิ่งสนิทเพราะเลยฤกษ์ไปนานแล้วแต่ ขบวนของเจ้าบ่าวก็ยังไม่เข้ามา บรรยากาศในพิธีจึงอึมครึมมาก
ใบเฟิร์นกับประภาเดินจ๋อยเข้ามาเพราะรู้ว่าคงแก้สถานการณ์ไม่ได้แล้ว
“เจ้าบ่าวไม่มาค่ะ”
นันทนาโมโห “อะไรกันยะ แบบนี้มันผิดสัญญากันนี่”
อนุกรเปรย “เขาเรียกว่าม่ายขันหมากใช่ไหมแบบนี้”
นันทพลรู้สึกเจ็บปวดที่สุด ที่ทำให้อนุศนิยาต้องมาขายหน้าแบบนี้

อนุศนิยานั่งนิ่งอยู่ในห้อง ใบหน้าเคร่งเครียดเมื่อคิดว่ากำลังถูกศตวรรษหักหลังด้วยการไม่ยอมมาร่วมพิธีแต่ง
อนุศนิยานึกถึงคำพูดของศตวรรษขึ้นมาทันที ตอนที่ทั้งคู่ทะเลาะกันเมื่อวานนี้
“ทำเป็นพูดดี ลองถ้าไม่มีผมซักคน อยากรู้ว่าคุณจะเป็นยังไง”
“ไม่ต้องมาทวงบุญคุณ...ไม่เห็นจะง้อเลย”
ใบหน้าของอนุศนิยากำลังแค้นเมื่อคิดว่าศตวรรษกำลังตั้งใจหักหน้าเธออย่างที่เขาออกปากไว้ “กล้าทำขนาดนี้เลยเหรอนายศตวรรษ”
ในเวลาเดียวกันนั้น ชยากรยืนอยู่ที่สระว่ายน้ำ เขาเป็นคนเดียวที่ไม่ยอมเข้าพิธีไปร่วมงาน ชยากรมองขึ้นไปบนห้องของอนุศนิยาอย่างเป็นห่วง เขาเสียใจที่ปล่อยให้ศตวรรษมาทำร้ายศักดิ์ศรีของอนุศนิยาแบบนี้

ตู้คอนเทนเนอร์ที่ศตวรรษอยู่ด้านในถูกเครนยกขึ้นไปลอยอยู่เหนือน้ำ บอดี้การ์ดของอุดมศักดิ์กำลังวอสั่งการกับคนควบคุมเครน “นายสั่งให้ทิ้งลงทะเล “
โสมมิกาขับรถพุ่งเข้ามาในท่าเรือ พอเห็นตู้คอนเทนเนอร์ลอยเหนือน้ำโดยไม่มีเรือรอรับอยู่ด้านล่าง โสมมิกาก็มั่นใจว่าศตวรรษอยู่ในนั้น “หยุดนะ ปล่อยหมอเดี๋ยวนี้!!”

เครนกำลังค่อยๆ ปล่อยตู้คอนเทนเนอร์ให้ลดระดับต่ำลงสู่พื้นน้ำ โสมมิกาตกใจมากกรีดร้องแทบเสียสติ “กรี๊ดดดดดด”
บอดี้การ์ดสั่งการผ่านวอ “ลงมือสิวะ มัวรออะไร”
โสมมิกาได้ยินบอดี้การ์ดออกคำสั่ง เครนยังบังคับตู้คอนเทนเนอร์อยู่ โสมมิกาทนไม่ได้ พุ่งเข้าไปทำร้ายบอดี้การ์ด“ไอ้บ้า!! ฉันบอกให้หยุดไม่ได้ยินรึไง” โสมิกาจิกข่วนบอดี้การ์ดไม่ยั้ง บอดี้การ์ดไม่กล้าโต้ตอบจึงปล่อยให้โสมมิกาทุบตีอยู่อย่างนั้น

ศตวรรษรู้สึกถึงการเคลื่อนไหวของตู้ฯ ก็ใจไม่ดี ก็คิดหาทาง หันไปมองมอเตอร์ไซด์ของตัวเองอย่างนึกอะไรออก

นันทพลตัดสินใจบอกกับแขกที่มาร่วมพิธีตรงนั้นทั้งหมด “ตอนนี้เกิดเรื่องไม่คาดฝัน เรายังตามตัวเจ้าบ่าวไม่ได้ เรารู้แต่ว่าเขาออกมาจากโรงพยาบาลแต่เช้า แต่ก็ไม่รู้ว่าเขาหายไปไหน”
“โฮๆๆๆ” เสียงร้องไห้ของเสาวรสทำให้บรรดาน้องๆ ของนันทพลพากันรำคาญ เพราะการคร่ำครวญไม่ช่วยให้แก้ปัญหาใดๆ
“เราก็ได้แต่ภาวนาว่าจะไม่มีเหตุร้ายเกิดขึ้นกับเขา ผมต้องขออนุญาตยกเลิกงานพิธีช่วงเช้าไปจนกว่าที่เราจะตามตัวเขาได้ หวังว่าทุกคนคงจะเข้าใจความจำเป็นของเรา ผมไม่มีอะไรจะกล่าวนอกจากขอโทษที่ทำให้ทุกคนเสียเวลา....”
น้องๆพากันชักสีหน้า อนุกรแอบสะใจที่ทุกอย่างจบเห่แบบนี้ เขายิ้มเยาะเพราะอิจฉาที่ทุกคนพากันเอาใจอนุศนิยาอยู่คนเดียว

โสมมิกายังคงตบตีบอดี้การ์ดอยู่อย่างนั้น “ไอ้ชั่ว!! ฉันบอกให้ปล่อยเขาไงเล่า!!!”
ชายชุดดำเห็นท่าไม่ดีเลยเข้าไปช่วงดึงตัวของโสมมิกาออกมา “คุณโสม.. อย่าครับ”
ตู้คอนเทนเนอร์ยังคงลดระดับต่ำลง และแกว่งไปมา โสมมิกาเป็นห่วงศตวรรษมาก จึงอาศัยจังหวะที่โดนล็อคแขนอยู่กระโดดถีบขาคู่ไปที่บอดี้การ์ดอย่างแรง ตัวบอดี้การ์ดกระเด็นไป วอกระเด็นไปอีกทาง
โสมมิกากำลังคลั่ง รีบสะบัดตัวออกจากชายชุดดำแล้วพุ่งไปคว้าวอมาไว้ โสมมิกาตะคอกใส่วอ “ฉันบอกให้หยุด ปล่อยแฟนฉันลงมา ถ้าแกไม่หยุด ฉันจะเรียกตำรวจมาจัดการพวกแกเดี๋ยวนี้!!!” เครนหยุดการทำงานในทันที โสมมิกาย้ำอย่างเด็ดขาด “เอาลงมา เอาเขาลงมาเร็วๆ ..ชั้นสั่งให้เอาลงมา!หูแตกหรือไง!!”
ตู้คอนเทนเนอร์ถูกเครนยกให้เคลื่อนกลับเข้ามาที่ฝั่ง
“ทำไงดีว่ะ โดนท่านเล่นงานแน่” บอดี้การ์ดกับชายชุดดำพากันหน้าเสียที่ทุกอย่างผิดแผน

ทางด้านอนุศนิยา แขกและบรรดาสื่อพากันซุบซิบเพราะเห็นว่าดูไม่ชอบมาพากล
นันทพลประกาศ “หวังว่าทุกคนยังจะให้เกียรติเราไปร่วมฉลองมงคลสมรสของพวกเขาที่โรงแรมคืนนี้ผมยังเชื่อว่าทุกอย่างจะต้องจบลงด้วยดี”
ประภาสะกิดใบเฟิร์น ปรึกษากัน “แล้วเกิดเจ้าบ่าวยังไม่โผล่มาคืนนี้อีกล่ะ”
“คุณนุศก็เน่าน่ะสิ วิวาห์ล่มแบบนี้ มันคืออภิมหากาพย์แห่งความซวย” ใบเฟิร์นทำหน้าสยอง ไม่อยากจะคิดถึงความวุ่นวายที่จะเกิดขึ้นคืนนี้เลย

ตู้คอนเทนเนอร์ถูกวางลงบนพื้นเสียงดัง โสมมิกาลุ้นมากว่าศตวรรษยังจะมีชีวิตอยู่รึเปล่า ระหว่างที่ชายชุดดำไปเปิดบานประตูตู้ออก โสมมิกาก็ตะโกนเรียกศตวรรษอยู่ตลอดเวลา “หมอ….หมอ!!!”
ประตูเปิดออก ศตวรรษค่อยๆประคองตัวเองยืนขึ้น เขาเดินไม่ค่อยไหว เพราะเจ็บหลังจากที่โดนซ้อม “โสม!!”
โสมมิกาดีใจมาก รีบวิ่งเข้าไปกอดศตวรรษ “หมอ!!!” พวกลูกน้องคอยระวังท่าทีศตวรรษ โสมมิกาผละออกมา ประคองหน้าศตวรรษมองหน้าเขาทั้งตื่นเต้นและดีใจ “หมอ... ไม่เป็นอะไรแล้วนะ หมออยู่กับโสมนะ” เธอโผเข้าไปกอดแล้วร้องไห้เพราะความตื้นตัน “โสมขอโทษ โสมไม่รู้ว่าป๋าจะทำกับหมออย่างนี้”
“ฝีมือพ่อโสมเหรอ?” โสมมิการู้สึกผิดจนไม่กล้าบอกความจริงกับศตวรรษเพราะรู้อยู่แก่ใจดีว่าที่พ่อทำนั้นก็เพื่อจะล้างแค้นให้เธอ ระหว่างที่โสมมิกากำลังอ้ำอึ้งอยู่นั้นเอง เสียงมือถือดังขึ้น ทุกคนหันไปมอง ชายชุดดำที่เอามือถือศตวรรษออกมาชะงัก ล้วงมือถือออกมาจากกระเป๋ากางเกง ศตวรรษเห็น “มือถือผม...”
โสมมิกาอาศัยจังหวะนั้นตรงไปคว้ามือถือของศตวรรษมาดู ที่หน้าจอเป็นเบอร์ของอนุศนิยาที่โทรเข้า โสมมิกากดรับสายแทนศตวรรษเพื่อจะเยาะเย้ยอนุศนิยา “ตามหาเจ้าบ่าวเธออยู่เหรอ”
ศตวรรษตกใจมาก เขานึกขึ้นได้ว่าอนุศนิยาคงจะกำลังร้อนใจตามหาเขา

มิรันตรีเป็นคนโทรมา มิรันตรีหน้าเหวอเมื่อรู้ว่าศตวรรษหายไปอยู่กับโสมมิกา มิรันตรีจ้องไปที่อนุศนิยาที่กำลังรอฟังข่าวอยู่ใกล้ๆ ด้วยสีหน้าอึดอัดเพราะกลัวว่านุศรู้แล้วจะยิ่งเป็นเรื่อง “คุณวรรษอยู่ที่ไหน? ให้เขามารับสายเดี๋ยวนี้”
อนุศนิยาเห็นพิรุธของมิรันตรีก็พอเดาออกได้ไม่ยากว่าคนที่มิรันตรีคุยด้วยอยู่นั้นคือโสมมิกาแน่ๆ
“หมอเขาก็อยู่กับฉันนี่แหละ คงจะควานหาตัวเขากันให้ควั่กล่ะสิ”
“ไปเอาคุณวรรษมา ฉันต้องการจะคุยกับเขาเดี๋ยวนี้”
อนุศนิยาทนไม่ไหว เดินมากระชากมือถือไปฟังเองกับหู
“นี่แหละน๊าคนมันไม่มีวาสนา แย่งของๆ เขามา กรรมก็เลยตามทัน”
ศตวรรษเห็นโสมมิกากำลังหาเรื่องก็เลยรีบมาคว้ามือถือไปเคลียร์เอง จึงได้ยินที่อนุศนิยาสวนมาทันควัน
“สรุปว่าพวกเธอรวมหัวกันหักหน้าฉัน!!!”
“คุณนุศฟังก่อน ...มันไม่ใช่อย่างนั้น”
“กล้าโผล่มาแล้วเหรอ? นายตั้งใจพังงานอย่างที่ท้าฉันไว้ใช่ไหม? นายมันเลว ไม่มีความเป็นลูกผู้ชาย เชื่อไม่ได้!! ฉันไม่น่าหลงกลคน ขี้โกหกอย่างนายเลย!!”
“มันไม่ใช่อย่างที่คุณคิด ผมไม่ได้ตั้งใจทิ้งคุณมา เกิดเรื่องกับผม คุณรอผมอยู่ตรงนั้นนะ ผมจะรีบกลับไป”
โสมมิกาตกใจมาก รีบเข้าไปขวางไว้ “ไม่นะ!! โสมไม่ให้ไป”
อนุศนิยาได้ยินเสียงโสมมิกา ยิ่งโกรธ “จะไปตายที่ไหนก็ไป จะไม่มีงานแต่งบ้าบออะไรนี่อีกแล้วนายศตวรรษ” หญิงสาววางสาย
มิรันตรีตกใจมากที่เห็นอนุศนิยาเลือกแก้ปัญหาแบบนั้น “นุศ...ทำแบบนี้ไม่ได้นะ!!!”
อนุศนิยาแค้นไม่หายที่คิดว่าศตวรรษทิ้งเธอ “แล้วทีเขาทำกับฉันหล่ะ นายนั่นหักหน้าฉัน หักหน้าคุณพ่อ ฉันจะไม่ยอมทนเป็นผู้หญิงน่าโง่ให้นายศตวรรษกับโสมมิกามาปั่นหัวฉันเล่นหรอกนะ พังเป็นพัง”
ชยากรมาแอบได้ยินจึงรู้เรื่องราวทั้งหมด ชยากรแอบโล่งใจที่นุศจะไม่ได้แต่งงาน

ศตวรรษเจ็บที่หลัง แต่พยายามฝืน รีบเดินไป
“ทำไมหมอยังมีแก่ใจห่วงการแต่งงานอยู่ งานมันพังไปแล้ว ทำไมไม่ให้มันจบๆ ไปหละค่ะหมอ”
“ผมปล่อยให้คุณนุศรับหน้าอยู่คนเดียวไม่ได้”
“ทำไม!! หมอรักมันเหรอ ถึงได้จะเป็นจะตายที่ไม่ได้แต่งกับมัน”
“นี่คุณ!หยุดทำตัวไม่มีเหตุผลซักที!! ผมรับปากเขาเอาไว้ ผมทำให้เขาเสียหาย ผมต้องรับผิดชอบ” ศตวรรษเดินต่อ
โสมมิการีบขวาง ศตวรรษหยุดกึก “โสมไม่ได้ช่วยชีวิตหมอไว้ให้ไปเป็นของคนอื่นนะ ถ้าโสมไม่มา ป่านนี้หมอตายไปแล้ว โสมเป็นคนให้ชีวิตใหม่หมอ ในเมื่อหมอได้ชีวิตคืนมา ทำไมเราไม่ใช้ชีวิตแบบที่เราอยากใช้ ปล่อยให้ปัญหามันตายๆ ไปได้ไหม”
“ชีวิตผมมันไม่ได้เป็นของผมตั้งแต่ที่ผมรู้เรื่องหนี้ สิ่งเดียวที่สำคัญที่สุดในชีวิตผมตอนนี้คือใช้หนี้ให้แม่”
“งั้นบอกมาว่าหมอจะต้องรับภาระไปอีกกี่เดือนกี่ปี? โสมจะรอจนกว่าหมอจะแต่งงานใช้หนี้หมด โสมรอได้”
“สามปี มันไม่ใช่เวลาน้อยๆนะโสม คุณอย่าเสียเวลากับผมเลย ตอนนั้นคุณอาจจะเจอใครที่ดีกว่าผมก็ได้”
“สามปี? หมอจะแต่งงานใช้หนี้สามปีงั้นเหรอ”
ศตวรรษรู้สึกผิดที่ดันหลุดปากพูดเรื่องระยะเวลาการแต่งงานออกไปให้คนนอกรับรู้โดยไม่ตั้งใจ “ทุกอย่างมันไม่แน่นอน โสมอย่ารอ” ศตวรรษเดินต่อ
“จะสามปี หรือสิบปี โสมก็จะรอ เพราะรู้ว่าคงไม่ได้มีแต่โสมที่ทรมาน” ศตวรรษหยุดเดิน โสมมิกาเข้าไปสวมกอดด้านหลังของศตวรรษไว้อย่างอาลัยอาวรณ์ “หมอไปทำหน้าที่ลูกของหมอ โสมก็จะทำหน้าที่คนรักของโสม หมอใช้หนี้หมดเมื่อไหร่ ค่อยกลับมาเป็นของโสมคนเดียวนะคะหมอ” ศตวรรษลำบากใจมากที่โสมมิกาไม่เข้าใจ เขาดึงมือโสมออกแล้วขึ้นรถพยายามสตาร์ทมอเตอร์ไซค์ มอเตอร์ไซค์ยังไม่ติด ศตวรรษพยายามสตาร์ทเรื่อยๆ “อย่าบอกนะว่าชาตินี้ทั้งชาติหมอก็ไม่ให้โอกาสโสมแล้ว” ศตวรรษไม่ตอบ พยายามสตาร์ทเรื่อยๆ โสมมิการับไม่ได้ที่เห็น ศตวรรษจะไปหาอนุศนิยา “ได้!! หมอเลือกแบบนี้เองนะ” โสมมิการีบวิ่งกลับไปที่รถตัวเองทันที ศตวรรษมองตามอึดอัดใจแต่ยังคงพยายามสตาร์ทเรื่อยๆ โสมมิกาบีบแตรแล้วเหยีบคันเร่งพุ่งเข้ามาในตู้คอนเทนเนอร์กะจะขวางไว้ไม่ให้ไป!
บอดี้การ์ดกับชายชุดดำที่สังเกตเหตุการณ์อยู่ข้างนอกพากันตกใจที่เห็นโสมมิกาจะฆ่าศตวรรษเสียเองต่างพากันกระโดดหลบหนีตาย “เฮ่ย!!”
รถโสมมิกาพุ่งเข้ามาเขา! รถศตวรรษสตาร์ท!เขา ตัดสินใจขับมอเตอร์ไซค์พุ่งหนี โสมมิกาเบรกเอี๊ยดอยู่หน้าคอนเทนเนอร์ รถของศตวรรษพุ่งออกมาจากตัวตู้ ตัวของศตวรรษเหวี่ยงหลุดออกจากรถ กระเด็นไปคนละทางกับมอเตอร์ไซค์ โสมมิกามองภาพที่ศตวรรษหนีตายจนตัวกระเด็นไปนอกตู้แล้วช็อค!

ศตวรรษนอนเจ็บอยู่บนพื้น พยายามจะลุกขึ้นมา โสมมิการู้สึกผิดมากรีบวิ่งมาดูสภาพของศตวรรษ
ศตวรรษยืนขึ้น “นี่จะฆ่ากันเลยเหรอ”
“ก็หมออยากทรยศโสมไปหาอีนุศทำไม”
“ถ้าคุณคุกคามผมขนาดนี้ อย่าว่าแต่คนรัก แม้แต่ฐานะคนรู้จักผมก็ให้คุณไม่ได้” โสมมิกาอึ้ง ไม่เคยคิดว่าศตวรรษจะตัดขาดจากเธออย่างเด็ดขาดแบบนี้ “ผมขอร้อง หยุดทำแบบนี้ซักที ถึงไม่มีเรื่องหนี้เข้ามา แต่ผมกับคุณก็ไม่มีทางเป็นไปได้ “
“หมอรู้ได้ไงว่าจะเป็นไปไม่ได้ ในเมื่อหมอยังไม่เคยลองคบกับโสมกับแบบจริงจังเลย”
“เพราะผมรู้ว่าถ้าเราคบกันมันจะมีปัญหาตามมา เราต่างกันมากเกินไป” โสมมิกากำลังจะพูด “คุณอย่ามาบอกว่าคุณพร้อมยอมเปลี่ยนตัวเองเพื่อผม” โสมมิกาชะงักที่ศตวรรษรู้ทันความคิด “คนเราไม่สามารถเฟคเป็นคนอื่นได้ทั้งชีวิต คุณจะอึดอัด เราจะอึดอัด และจากความรู้สึกดีดี ก็จะเปลี่ยนเป็นความรู้สึกแย่ๆ ผมเคยบอกคุณแล้วว่าผมไม่ใช่สำหรับคุณ”
“หมอใจร้ายที่สุด ทั้งๆที่โสมรักหมอ รักมาก โสมขอร้องอย่าแต่งงานกับยัยนุศเลยนะหมอ โสมไม่อยากเสียคนที่โสมรักให้กับมันเป็นคนที่สอง”
ศตวรรษชะงักหันกลับมา รู้สึกแปลกๆกับคำพูดของโสมมิกา “ผมเริ่มสงสัยแล้วว่าคุณรักผมจริง หรือ ต้องการเอาชนะใครกันแน่” โสมมิกาอึ้ง พูดไม่ออก “ตอบตัวเองก่อนให้ได้แล้วกัน!” ศตวรรษพูดจบก็ยกมอเตอร์ไซค์ขึ้นแล้วขับออกไป
“หมอ! หมอ! หมอ!!!!!!!” โสมมิกาคลุ้มคลั่งที่ศตวรรษไม่แคร์เธออีกแล้ว

หลังจากที่แขกกลับไปหมดแล้ว อนุศนิยาก็ตัดสินใจบอกยกเลิกการแต่งงานกับทุกคนในครอบครัว ยกเว้นชยากรที่แอบดักฟังอยู่ด้านนอก “ศตวรรษอยู่กับโสมมิกา”
เสาวรถเถียง “ไม่จริง เป็นไปไม่ได้ วรรษไม่มีทางทำอย่างนั้น”
“แต่เขาก็ทำ เพราะเขาไม่เต็มใจจะแต่งกับนุศอยู่แต่แรกอยู่แล้ว”
นันทนาต่อว่า “ถ้าไม่เต็มใจจะมาแล้วรับปากเป็นมั่นเป็นเหมาะทำไม นี่ลูกเธอโดนของรึไง?”
“เขาแค้นที่นุศคอยข่มเขา ก็เลยรอวันที่จะเอาคืนเราแบบนี้ งานคืนนี้จะไม่มี นุศจะไม่ยอมขายหน้ามากไปกว่านี้อีกแล้ว”

อ่านเพียงชายคนนี้ไม่ใช่ผู้วิเศษ ตอนที่ 8/2 วันที่ 29 เม.ย.59

ละครเรื่อง เพียงชายคนนี้ไม่ใช่ผู้วิเศษ บทประพันธ์โดย กรุง ญ. ฉัตร
ละครเรื่อง เพียงชายคนนี้ไม่ใช่ผู้วิเศษ บทโทรทัศน์โดย ดนยา ทรัพย์ยิ่ง
ละครเรื่อง เพียงชายคนนี้ไม่ใช่ผู้วิเศษ กำกับการแสดงโดย กฤษฎา เตชะนิโลบล
ละครเรื่อง เพียงชายคนนี้ไม่ใช่ผู้วิเศษ ผลิตโดย บริษัท ทอง เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด
ละครเรื่อง เพียงชายคนนี้ไม่ใช่ผู้วิเศษ ควบคุมการผลิตโดย คุณแอน ทองประสม
ละครเรื่อง เพียงชายคนนี้ไม่ใช่ผู้วิเศษ ออกอากาศทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.15 น.
ติดตามชมละครเรื่อง เพียงชายคนนี้ไม่ใช่ผู้วิเศษ ได้ทางไทยทีวีสีช่อง 3
ที่มา ไทยรัฐ