อ่านละครพิรุณพร่ำรัก ตอนที่ 12 วันที่ 28 พ.ค.59

อ่านละครพิรุณพร่ำรัก ตอนที่ 12 วันที่ 28 พ.ค.59

นีล่าได้ยินคำสนทนานั้น น้ำตาเธออาบแก้มด้วยความดีใจ ชามินต์ที่นั่งอยู่ในห้องนั้นด้วยหันมาเห็น เธอยิ้มพยักหน้าให้นีล่าอย่างยินดี
ในห้องเยี่ยม เหว่ยซานมองโลแกนและเดนิสน้ำตาไหล เอ่ยอย่างสะเทือนใจว่า

“ฉันขอบใจเธอสองคนที่ไม่ถือโทษโกรธฉัน ที่ฉันทำเรื่องเลวทรามต่ำช้ากับพ่อแม่ของพวกเธอ ความเลวของฉันมันเกินกว่าใครจะให้อภัยได้ ฉันอายพวกเธอจริงๆ”

“อย่าลืมนะครับท่านเหว่ย เรื่องมันผ่านไปแล้ว ต่อให้ผมโกรธเกลียดหรือฆ่าท่านเหว่ย พ่อของผมก็คงไม่ฟื้นขึ้นมาหรอกครับ” เดนิสเอ่ย เหว่ยซานมองสองหนุ่มน้ำตาไหลพูดอย่างสะเทือนใจว่า“เดนิส เธอเป็นคนดีจริงๆ ฉันขอโทษที่ฉันเคยกีดกันเธอกับนีล่า รับปากกับฉันได้ไหมว่าเธอจะดูแลนีล่าแทนฉัน”

“ครับ ผมให้สัญญา ผมจะรักและดูแลนีล่าไปตลอดชีวิต”

นีล่าที่อยู่หน้าห้องเยี่ยมน้ำตาไหลพราก ในขณะที่เหว่ยซานหันไปพูดกับโลแกนอย่างสำนึกผิดว่า

“โลแกน ฉันขอโทษที่เคยคิดฆ่าหมอชามินต์ ฝากบอกเธอด้วยว่าฉันขอโทษ” โลแกนรับปากจะบอกให้เหว่ยซานยังพูดถึงพ่อของสองหนุ่มว่าเป็นคนดี และดีกับตนมาก พอดีผู้คุมมาบอกว่าหมดเวลาเยี่ยมแล้ว โลแกนจึงเอ่ยลา เดนิสบอกว่าพรุ่งนี้จะมาเยี่ยมใหม่แล้วเดินออกไป แต่โลแกนหันไปถามเหว่ยซานว่า

“ผมอยากถามอะไรสักอย่างได้ไหมครับ ทำไมถึงต้องฆ่าพ่อผม?”

เหว่ยซานชะงักมองหน้าโลแกน เดนิสเดินออกไปแล้วไม่เห็นโลแกนตามมา หันมองเห็นโลแกนกับเหว่ยซานกำลังมองหน้ากันนิ่ง เดนิสมองอย่างสงสัย

ที่หน้าห้องเยี่ยม นีล่าบอกชามินต์อย่างตื้นตันใจว่าไม่คิดเลยว่าเดนิสกับโลแกนจะดีกับพ่อของตนมากอย่างนี้ ชามินต์บอกว่านอกจากทั้งสองคนจะเห็นว่า ไม่มีประโยชน์อะไรที่จะเก็บเรื่องเหล่านี้ไว้แล้ว ที่สำคัญคือทั้งสองคนรักเธอมากอยากให้เธอกลับมาเป็นเพื่อนกันเหมือนเดิม

เมื่อเดนิสออกมา นีล่าขอบคุณเขาที่ให้อภัยพ่อตน เดนิสบอกว่าเพราะตนไม่อยากเสียเธอไป รู้แล้วใช่ไหมว่าตนรักเธอมากแค่ไหน นีล่าโผกอดเขาบอกว่า “ฉันก็รักพี่”

นีล่าเห็นโลแกนเดินมา เธอรีบไปขอบคุณที่ให้อภัยพ่อตน โลแกนบอกว่าต้องขอบคุณหมอชาร์มที่ให้ข้อคิดดีๆกับตน นีล่ากุมมือชามินต์ขอบคุณเธออีกครั้ง

“ในที่สุดพวกคุณก็ได้กลับมาเป็นเพื่อนรักกันเหมือนเดิม” ชามินต์เอ่ยปลื้มปีติ เดนิสอวดว่าตนไม่ใช่แค่เพื่อนแล้วพลางดึงนีล่าเข้าไปกอด โลแกนก็ไม่น้อยหน้าส่งมือให้ชามินต์จับพาเดินออกไป เดนิสประคองนีล่าเดินตาม

ooooooo

วันต่อมา นีล่ากับชามินต์ไปที่บ้านโลแกนคอลินดีใจมากที่เจ๊นีล่าและพี่ชาร์มซื้อขนมมามากมาย เมื่อสองสาวเข้าไปจัดขนมในครัวแล้วยกมาวางที่โต๊ะ คอลินก็โดดขึ้นเก้าอี้หยิบกินทันที ชามินต์ถามว่าโลแกนกับเดนิสหายไปไหน

“เห็นเดินคุยกันอยู่ที่สวนน่ะค่ะ เดี๋ยวก็คงเข้ามา เราทานกันไปเรื่อยๆเถอะค่ะ”

“งั้นเดี๋ยวพี่ไปเอาชาให้” ชามินต์เดินกลับเข้าไป ในครัว

เดนิสกับโลแกนเดินคุยกันที่สะพานในสวนหลังบ้าน เดนิสติดใจสงสัยว่าเมื่อวานโลแกนพูดอะไรกับเหว่ยซาน โลแกนบอกว่าตนถามว่าทำไมเขาถึงฆ่าพ่อแม่เรา

แล้วเล่าให้เดนิสฟังว่า เหว่ยซานรับว่าทำเพราะโกรธที่พ่อเขากับพ่อตนถอนตัวจากวงการมาเฟีย เดนิส บอกว่าเขาบ้าที่ฆ่าเพื่อนรักด้วยเหตุผลแค่นี้ เขาโลภมากเกินไป โลแกนคาดว่าเหว่ยซานคิดว่าฆ่าพ่อแล้วจะควบคุมตนได้

“เขาบอกที่เขาทำไปก็เพื่อนีล่า เขากลัวว่าวันหนึ่งถ้าเขาตายนีล่าจะลำบาก”

“ไม่จริง เขาทำเพื่อตัวเขาเองมากกว่า ถ้าวันนั้นเขาออกมาจากวงการพร้อมพ่อเรา ป่านนี้เขาก็ไม่ต้องเข้าไปอยู่ในคุกใช้เงินที่มีอีกสิบชาติก็ไม่มีวันหมด”

โลแกนเชื่อว่าถ้าเป็นแบบนั้นตนก็ต้องแต่งงานกับนีล่าเพราะพ่อตนคงไม่ยอมผิดคำสัญญาที่เคยตกลงกันไว้ เดนิสว่าถ้าแบบนั้นตนก็ต้องพานีล่าหนี เพราะเคยคิดจะพาเธอหนีไปอยู่ฝรั่งเศส

“มันอาจจะเป็นเพราะฟ้าลิขิตก็ได้ ทุกอย่างมันถึงได้เป็นแบบนี้” โลแกนสรุป เดนิสพยักหน้าเห็นด้วย

พอดีนีล่าเดินมาโบกมือบอกว่าของว่างพร้อมแล้ว เดี๋ยวชาจะเย็นหมด สองหนุ่มจึงพากันเดินกลับไป

ooooooo

ในงานวันเกิดคอลินครบเจ็ดขวบ เพื่อนๆ คอลินต่างถือของขวัญเข้ามาในงาน คอลินขอบใจชวนเพื่อนๆกินขนมกัน ชามินต์มองบรรยากาศแล้ว เปรยๆ กับโลแกนว่าถ้าแม่คอลินอยู่คงมีความสุขมากกว่านี้เยอะ

ชามินต์ถามว่าเรื่องคลาก ครูเกอร์ เขาคิดอย่างไร โลแกนถามเสียงขุ่นว่าเรื่องอะไร

“ก็ตอนนี้เขารู้แล้วนี่ว่าคอลินเป็นลูกเขา ในไม่ช้าเขาก็ต้องมาขอคอลินจากคุณกลับไปเลี้ยงดู”

โลแกนเสียงแข็งว่าไม่มีทางที่ตนจะให้คอลินไปอยู่กับนักเลง ชามินต์ติงว่าเขาเป็นพ่อแท้ๆของคอลินนะ โลแกนถามว่าเขามีหลักฐานอะไร

“แต่ถ้าเขาจะพิสูจน์ก็ย่อมได้นะคะ แค่ตรวจเลือดตรวจดีเอ็นเอ เชื่อว่าวันนึงเขาต้องเอาทนายมาบีบบังคับคุณ”

“ถึงยังไงผมก็ไม่อนุญาต ผมจะทำทุกวิถีทางที่จะไม่ให้คอลินไปอยู่กับเขา” โลแกนขึงขังตึงเครียดจนชามินต์ต้องเงียบ ได้แต่มองเขาอย่างอ่อนใจ

พอดีนีล่ากับเดนิสถือกล่องของขวัญเดินเข้ามาแฮปปี้เบิร์ธเดย์คอลิน คอลินจะแกะดูเดนิสบอกว่าอย่าเพิ่ง ไว้แกะหลังจากเป่าเค้ก แล้วทั้งสองก็เดินไปหาโลแกนกับชามินต์ บอกว่าที่มาช้าเพราะมัวไปเลือกซื้อของขวัญให้คอลิน เดนิสสะกิดนีล่าว่าเธอยังไม่บอกข่าวดีโลแกนกับหมอชาร์มเลย โลแกนตื่นเต้นถามว่าข่าวดีอะไร

“ฉันกับพี่เดนิสจะแต่งงานกัน” ชามินต์ถามว่าเมื่อไหร่ เดนิสบอกว่าเดือนหน้า

โลแกนแซวว่าเดนิสรวดเร็วราวกับสายฟ้าแลบ บทจะแต่งก็แต่งปุ๊บปั๊บทันที เดนิสหยอกว่ากลัวนีล่าจะเปลี่ยนใจ เธอบอกว่าตนกลัวเขาจะเปลี่ยนใจมากกว่าพลางจุ๊บกันด้วยความรัก

ทันใดนั้นเสียงเพลงแฮปปี้เบิร์ธเดย์แว่วมาจากประตู ทุกคนหันมอง เห็นอาฟงถือเค้กเข้ามา คลากเดินปรบมือร้องเพลงแฮปปี้เบิร์ธเดย์เข้ามาช้าๆ

โลแกนชักสีหน้าไม่พอใจทันที ชามินต์มองเขาอย่างหวั่นใจว่าจะเกิดเรื่องอาฟงวางเค้กอวยพรวันเกิดตรงหน้าคอลิน คลากเอ่ยอวยพร “สุขสันต์วันเกิดคอลิน” คอลินขอบคุณลุงคลาก

“หวังว่านายคงไม่ว่าฉันนะที่ฉันเอาเค้กวันเกิดมาให้คอลิน” คลากเอ่ยกับโลแกน เขาบอกว่าเสร็จธุระก็กลับไปได้แล้ว “ฉันว่านายใจแคบไปรึเปล่า จะให้ฉันอยู่รอดูคอลินเป่าเค้กก่อนไม่ได้หรือไง”

โลแกนบอกว่าไม่อยากให้เขาอยู่ใกล้ลูกตน คลากแย้งว่าคอลินเป็น...โลแกนไม่ยอมให้คลากพูดสิ่งที่เขากลัว ขัดขึ้นทันทีว่าเขาจะเป็นอะไรตนไม่สนใจเพราะยังไงตนก็เป็นผู้ปกครองคอลิน

“ป๊ะป๋าครับ ให้คุณลุงคลากอยู่กินขนมเค้กหน่อยได้ไหมครับ” คอลินมองหน้าโลแกนขอร้อง

ทั้งชามินต์ เดนิส และนีล่าต่างเห็นด้วยกับคอลิน นีล่าเร่งให้คอลินอธิษฐานและเป่าเทียนเลยดีกว่า

“งั้นก็อธิษฐานสิลูก” โลแกนอนุญาต คอลินหลับตาอธิษฐานแล้วเป่าเทียน คลากยิ้มพอใจ นีล่าถามคอลินว่าอธิษฐานอะไร คอลินส่ายหน้าไม่บอก

“บอกหน่อยน่า เจ๊อยากรู้”

“ผมอธิษฐานขอให้ป๊ะป๋าเป็นป๊ะป๋าของผมตลอดไป”

คลากอึ้งแต่ฝืนยิ้ม โลแกนมองคลากยิ้มเยาะ บอกคอลินว่า “ป๋าก็จะไม่ยอมให้คอลินไปเป็นลูกใครเหมือนกัน”

ชามินต์มองคลากและโลแกนอย่างเข้าใจทั้งสองคน คลากยิ้มให้เธอแล้วหันหลังเดินผละไป

โลแกนยิ้มอย่างสะใจ ก้มหอมคอลินอย่างรักและหวงแหน...

เวลาผ่านไป โลแกนดีดอาคูเลเล่ร้องเพลงให้คอลินและเพื่อนๆเต้นกัน เดนิสและนีล่าปรบมือให้จังหวะอย่างสนุกไปด้วย คลากเดินไปหาชามินต์ของนั่งด้วยบอกว่าตนมีเรื่องสำคัญอยากคุยด้วย

คลากมองคอลินกับโลแกน ปรารภว่าคอลินรักโลแกนมากนะ

“ก็ต้องรักสิคะ เพราะโลแกนคือคนที่อยู่กับเขามาตั้งแต่เกิด”

“แต่ผมไม่เคยรู้เลยว่าไลลาท้อง ถ้าผมรู้ ผมจะไม่มีวันทิ้งคอลินไว้กับโลแกนหรอก”

ชามินต์บอกว่าคอลินอยู่กับโลแกนดีแล้ว เพราะเขาทำหน้าที่ทั้งพ่อและแม่ให้คอลิน คลากติงว่าถึงเวลาแล้วที่คอลินจะได้อยู่กับพ่อที่แท้จริงของเขา ตนจะเอาคอลินคืนเพราะเขาเป็นลูกตน ชามินต์เชื่อว่าโลแกนต้องไม่ยอม

“นั่นก็เรื่องของเขา เพราะตอนนี้ผมได้ให้ทนายยื่นต่อศาลเพื่อของลูกผมคืน” คลากพูดนิ่งๆ แต่จริงจัง

ระหว่างนั้นโลแกนมองคลากและชามินต์อย่างไม่พอใจ เดนิสบอกนีล่าว่าท่าทางโลแกนจะหึงหมอชาร์ม แล้วโลแกนก็ทนไม่ได้ เดินมาถามทั้งสองว่าคุยอะไรกันหรือท่าทางดูซีเรียส ชามินต์บอกว่าไม่มีอะไรและคลากก็ขอตัวจะลุก

โลแกนไม่ยอมให้คลากไปเพราะยังไม่ตอบคำถามตน คลากยียวนว่าไม่จำเป็นที่ตนต้องตอบ สิ้นเสียงก็ถูกโลแกนชกหน้าหงาย คลากจะเอาคืน ถูกคอลินเข้ามาขอร้อง “อย่าครับลุงคลาก อย่าทำอะไรป๊ะป๋านะครับ” คลากชะงัก

คอลินถามป๊ะป๋าเป็นอะไรหรือเปล่า ทักว่าลุงคลากเลือดออก คลากบอกว่าตนไม่เป็นอะไรและขอตัวกลับกับคอลินและชามินต์ โลแกนอุ้มคอลินออกไป ชามินต์มองโลแกนถอนใจ...

กลับถึงบ้าน ชามินต์ถามโลแกนว่าโกรธตนหรือเพราะตั้งแต่กลับจากร้านไม่พูดกับตนเลย ชามินต์เล่าให้ฟังว่าคลากบอกเธอว่า เขากำลังให้ทนายยื่นเรื่องกับศาลขอเป็นผู้ดูแลคอลิน โลแกนตึงเครียดขึ้นทันทีบอกว่าถ้าคลากกล้าตนจะให้ทนายยื่นเรื่องกับศาล ไม่ว่าอย่างไรตนจะไม่มีวันยอมให้คอลินไปเด็ดขาด ถามว่าคลากต้องการเงินเท่าไร

ชามินต์เตือนสติว่าเขาควรมีเหตุผลกว่านี้ เพราะตอนไลลาท้องเธอไม่ได้บอกคลาก ถูกโลแกนหาว่าเธอเข้าข้างคลาก

“งั้นฉันคงไม่มีอะไรจะพูดแล้ว” ชามินต์เดินไปอย่างระอาความดื้อรั้นไร้เหตุผลของเขา โลแกนถามว่าโกรธตนหรือ “ฉันไม่ได้โกรธ แต่ฉันว่าตอนนี้ไม่ว่าฉันจะพูดอะไรกับคุณก็คงไม่รู้เรื่อง” จี้ใจดำว่า “คุณกำลังกลัวว่าจะสูญเสียคอลินไป”

โลแกนอ้างว่าคลากเป็นนักเลงเป็นมาเฟียกลัวคอลินจะเป็นนักเลงเหมือนคลาก

“ถ้าถึงวันนั้นแล้วเขาเลือกทางเดินแบบพ่อของเขา ฉันว่าเราก็คงไม่สามารถไปห้ามเขาได้ และถ้าวันที่คอลินโตขึ้นแล้วรู้ว่าคลากคือพ่อแล้วบอกว่าเขาอยากอยู่กับพ่อ คุณจะว่ายังไง”

“ไม่ คอลินไม่วันเลือกคลาก ครูเกอร์ แน่”

โลแกนปฏิเสธอย่างหวาดหวั่น

ooooooo

อ่านละครพิรุณพร่ำรัก ตอนที่ 12 วันที่ 28 พ.ค.59

ละครเรื่องพิรุณพร่ำรัก ผลิตโดยบริษัท ยูม่า99 จำกัด
ละครเรื่องพิรุณพร่ำรัก บทประพันธ์โดย กลิ่นเอื้อง
ละครเรื่องพิรุณพร่ำรัก บทโทรทัศน์โดย วิลักษณา
ละครเรื่องพิรุณพร่ำรัก กำกับการแสดงโดย ชูชัย องอาจชัย
ละครเรื่องพิรุณพร่ำรัก ออกอากาศ ทุกวันศุกร์ - อาทิตย์ เวลา 20.15 น.
ละครเรื่องพิรุณพร่ำรัก ติดตามชมได้ทาง ไทยทีวีสีช่อง 3
ที่มา ไทยรัฐ