อ่านละครพิรุณพร่ำรัก ตอนที่ 6 วันที่ 14 พ.ค.59

อ่านละครพิรุณพร่ำรัก ตอนที่ 6 วันที่ 14 พ.ค.59

โลแกนบอกว่าป๊ะป๋าชวนหมอคงไม่มา แต่จะต่อโทรศัพท์ให้คอลินชวน แล้วคอลินก็อ้อนจนชามินต์รับปาก โลแกนนัดพรุ่งนี้สิบเอ็ดโมงจะส่งรถไปรับ

พอเสียงนัดกลายเป็นโลแกน ชามินต์ลังเล ถูกโลแกนดักคอว่าอย่าทำให้คอลินผิดหวัง ชามินต์อึดอัดใจมาก ถามตัวเองว่าทำไมต้องเป็นเราด้วย?

ถึงเวลานัด โลแกนกับคอลินไปรอชามินต์ที่ร้านอาหาร คอลินดีใจมากชมว่าวันนี้พี่ชาร์มสวยจัง ชามินต์บอกว่าคอลินก็หล่อไม่เบา โลแกนถามแทรกหน้าตาเฉยว่า “แล้วผมล่ะครับ ผมแต่งตัวเป็นยังไงครับ ใช้ได้ไหม” ชามินต์ตัดบทว่าแล้วแต่เขาจะพอใจ ชามินต์อึดอัดจึงขอตัวไปเข้าห้องน้ำ คอลินปวดฉี่จึงไปด้วยชามินต์ส่งคอลินที่ห้องน้ำชายบอกว่าเสร็จแล้วให้ออกมารอข้างนอก แล้วเธอก็แยกไปเข้าห้องน้ำหญิง

ที่ห้องน้ำชายนี่เอง คอลินได้เจอกับคลาก ครูเกอร์ เขามองคอลินคิดอะไรบางอย่าง เดินไปทักต่างแนะนำตัวเองกัน คลากถามว่าคอลินมากับใคร คอลินบอกว่ามากับพ่อและแม่ คลากบอกว่าเดี๋ยวพาไปส่ง พอออกจากห้องน้ำเจอชามินต์ คอลินแนะนำว่านี่คือแม่ตน

“สวัสดีครับ ลูกชายคุณน่ารักมากนะครับ” คลากตีสนิท ชามินต์งง คอลินบอกว่าตนแนะนำว่าเธอคือแม่ ชามินต์ชวนคอลินกลับโต๊ะ คลากขอไปส่ง ทั้งสามจึงเดินไปที่โต๊ะที่โลแกนนั่งรออยู่ คลากยิ้มทัก “สวัสดีครับ
คุณโลแกน”

คอลินบอกว่านี่คือคุณลุงคลาก เจอกันในห้องน้ำ โลแกนจ้องหน้าคลากถามว่า “คุณมีธุระอะไร”

“ก็แค่แวะมาทักทายคุณ วันนั้นผมไปหาคุณที่ออฟฟิศแต่คุณไม่ว่าง” โลแกนบอกว่าวันนั้นงานยุ่ง ไล่ทางอ้อมว่าถ้าไม่มีอะไรตนขอทานข้าว คลากจับมือคอลินแสดงความยินดีที่รู้จัก แล้วเดินอ้อมมาหาชามินต์
ยินดีที่ได้รู้จักเธอ

“ชามินต์ค่ะ ฉันเป็นหมอของคอลิน”

“อ๋อ หรือครับ คุณหมอชื่อเพราะสมกับตัวจริงๆ หวังว่าผมคงมีโอกาสเจอกับคุณชามินต์อีกนะครับ”

เมื่อคลากเดินไปแล้ว คอลินชมคลากกับโลแกนว่าลุงคลากนี่เท่จังเลย โลแกนดุคอลินว่าบอกแล้วว่าอย่าไปคุยกับคนแปลกหน้า รู้ไหมว่าคนสมัยนี้ไว้ใจไม่ได้ คอลินบอกว่าลุงคลากคุยกับตนก่อนและเขาก็เป็นคนดี โลแกนดุว่ารู้ได้ไงว่าเขาเป็นคนดี โลแกนดุจนคอลินร้องไห้

“ขอโทษนะคะคุณโลแกน ฉันว่าคุณดุคอลินมากไปรึเปล่า ฉันไม่เห็นว่าคุณเขาจะน่ากลัวตรงไหน” โลแกนอ้างว่าตนแค่ไม่อยากให้ลูกคุยกับคนแปลกหน้า “แต่ฉันก็อยู่นะคะ แล้วยังมีบอดี้การ์ดของคุณยืนอยู่
แถวนั้นด้วย”

โลแกนขอโทษชามินต์และคอลินที่ตนอาจจะดุแรงไป แล้วชวนทานอาหารกัน โลแกนตักอาหารให้ชามินต์ เธอบอกว่าไม่ต้องตักให้ ตนทานเองได้

ooooooo

คลากและอาฟงจำได้ว่า ชามินต์คือผู้หญิงที่เดินกับโลแกน และอาฟงตามทั้งสองไปจนถึงอพาร์ตเมนต์ สงสัยกันว่าทำไมโลแกนจึงไปอยู่กับชามินต์ อาฟงสงสัยว่าเพราะโลแกนกลัวคู่หมั้นจะรู้ว่าตัวเองมีกิ๊กกระมัง

พอดีนีล่าเดินมากับเหว่ยซาน เหว่ยซานไม่พอใจเมื่อเห็นโลแกนนั่งอยู่กับชามินต์ ทำทีเดินเข้าไปทัก

โลแกนจึงแนะนำชามินต์ให้รู้จักเหว่ยซาน แต่พอเอ่ยชื่อ เหว่ยซาน ชามินต์ก็สะดุดหูจำไว้ว่าโลแกนเคยเอ่ยชื่อนี้ขณะความจำเสื่อม ชามินต์ยังรู้อีกว่าเหว่ยซานเป็นพ่อของนีล่า

โลแกนเชิญเหว่ยซานนั่งโต๊ะเดียวกัน เหว่ยซานบอกว่าตนจองโต๊ะไว้แล้วนานๆจะมีโอกาสกินข้าวกับลูกสาวทีแล้วขอตัวไป ทันทีที่แยกไป เหว่ยซานก็ตำหนินีล่าที่ปล่อยให้คู่หมั้นไปกับหญิงอื่นที่ทั้งสาวและสวย

ฝ่ายโลแกนถามชามินต์ว่ามีอะไรไหมเห็นเธอมองเหว่ยซานแปลกๆ เคยรู้จักกันหรือเปล่า ชามินต์บอกไม่เคยรู้จัก ถามเขาว่าเขาสนิทกับเหว่ยซานมากหรือ โลแกนบอกว่าเป็นว่าที่พ่อตาตน แต่ยังไม่รู้เลยว่าจะได้แต่งกับลูกสาวเขาหรือเปล่า ชามินต์ถามว่าทำไมหรือ

“ก็บางทีผมอาจจะเปลี่ยนใจมาชอบคุณหมอก็ได้ครับ” เห็นชามินต์หน้าตึงก็รีบแก้ “คุณหมอไม่ต้องทำหน้าโกรธหรอกครับ ผมแค่พูดเล่น”

ชามินต์ตำหนิว่าเขาไม่ควรพูดจาพล่อยๆแบบนี้กับผู้หญิง ชามินต์จริงจังจนโลแกนเจื่อนเอ่ยขอโทษ

ทานอาหารเสร็จขณะโลแกนกับชามินต์และคอลินจะกลับ คลาก ครูเกอร์เดิน เข้ามาบอกว่ามีเรื่องสุขภาพอยากปรึกษาคุณหมอ โลแกนกันท่าว่าชามินต์เป็นหมอเด็ก คลากโมเมว่าเด็กหรือผู้ใหญ่ก็เป็นคนเหมือนกันไม่ใช่หรือ

“ใช่ค่ะ ฉันรักษาได้หมด คุณคลากมีปัญหาเรื่องอะไรหรือคะ”

คลากขอคุยส่วนตัว โลแกนกันท่าแนะนำให้คลากไปหาหมอที่โรงพยาบาลดีกว่า คลากเสนอว่าถ้าโลแกนมีธุระก็กลับไปก่อน โลแกนไม่ยอมบอกว่าถ้าคลากมีปัญหาสุขภาพควรไปโรงพยาบาลไม่ใช่มาถามกันหน้าร้านอาหารแบบนี้ ดึงมือชามินต์ไปกับตนจนได้คลากมองตามพึมพำเย้ย

“หึ...ทำตัวเป็นหมาหวงก้างไปได้โลแกน”

ooooooo

เหว่ยซานสั่งอาเหวินให้ส่งคนจับตาดูว่าหมอชามินต์กับโลแกนมีอะไรกันหรือเปล่า ถามว่าแล้วนักร้องชื่อเจนิสฮุ่ยยังติดต่อกันไหม อาเหวินบอกว่าโลแกนคงเบื่อแล้วเพราะไม่เห็นไปหานานแล้ว

เมื่ออาเหวินออกไป เหว่ยซานคิดถึงชามินต์พึมพำสงสัยว่า “ผู้หญิงคนนี้จ้องหน้าเราทำไม”

ส่วนชามินต์ก็สงสัยเหว่ยซานว่า “ทำไมผู้ชายคนนี้จ้องหน้าเราแปลกๆ ท่าทางน่ากลัว”

คืนนี้ โลแกนกับเดนิสไปผับที่เจนิสฮุ่ยร้องเพลง ผู้จัดการมาต้อนรับ โลแกนบอกว่าถ้าเจนิสฮุ่ยร้องเพลงเสร็จให้มาหาตนหน่อย ระหว่างนั้นเดนิสบ่นว่านักร้องนี่ร้ายมากคราวก่อนตนมาถามเรื่องโลแกนไปบ่อน เธอไม่ยอมปริปากอะไรเลย

“ว่าเธอไม่ได้หรอก ถ้าเธอพูดซี้ซั้วไปเธออาจจะตายง่ายๆ”

โลแกนมาพบเจนิสฮุ่ยคู่ขาของแอรอนนักข่าวที่ขายข่าวให้เขา ผ่านเธอไปพบแอรอน เมื่อเจนิสฮุ่ยมานั่งที่โต๊ะ โลแกนถามว่าเธอนัดแอรอนหรือยัง เจนิสฮุ่ยลีลาอยู่นานแต่พอโลแกนเอาเงินให้ปึกหนึ่งก็รับปากจะโทร.นัดแอรอนให้

เดนิสพึมพำว่าแม่นักร้องนี่เห็นแก่เงินจริงๆ

“ช่างมันเถอะ เสียเท่าไหร่ฉันไม่สนหรอก ฉันต้องการรู้ว่าใครเป็นคนฆ่าไลลา” โลแกนหน้าเครียด

เงินปึกใหญ่ทำให้เจนิสฮุ่ยนัดแอรอนมาที่ผับ จัดโต๊ะในมุมด้านหลังให้พบกับโลแกน

อาหม่าเห็นเจนิสคุยโทรศัพท์ก็โทร.บอกอาเหวินว่าวันนี้โลแกนมาหานักร้องมากับเดนิส อาเหวินสั่งอาหม่าให้คอยดูไว้มีอะไรให้รายงาน ขณะเดียวกัน

อาเหวินก็โทร.รายงานเหว่ยซานทันที

“ท่านเหว่ยเพิ่งพูดเมื่อเย็น ตอนนี้คุณโลแกนไปหานักร้องแล้วครับ”

“ไอ้โลแกนนี่มันเจ้าชู้จริงๆ” เหว่ยซานส่ายหน้าพึมพำ

เมื่อแอรอนมาพบโลแกน เขาเร่งมีอะไรให้ถามเร็วหน่อยเพราะตนไม่อยากอยู่ที่นี่นาน ถ้าใครมาเห็นตนคุยกับโลแกนพวกเขาก็อาจจะไม่ได้เจอตนอีก เดนิสรู้แกวจ่ายให้หนึ่งแสนสำหรับค่าเสียเวลา โลแกนถามทันทีว่า

“วันนั้นที่คุณบอกให้ผมไปที่บ่อน ผมเห็นเหว่ยซานที่นั่น ผมอยากรู้ว่าเหว่ยซานเกี่ยวอะไรกับการตายของน้องสาวผมหรือเปล่า”

ooooooo

แอรอนไม่รู้เรื่องการาตายของไลลา แต่เขาเล่าเหตุการณ์ที่ไลลานัดพบเขาที่ร้านกาแฟเพื่อสืบข่าวว่า ใครเป็นคนสั่งฆ่าพ่อแม่เธอ แต่ไลลาก็ผิดหวังเพราะแอรอนบอกว่าหัวหน้ามีคำสั่งให้เขาหยุดตามข่าวเรื่องนี้แล้ว

แอรอนยอมรับว่าตนยังสืบไปไม่ถึงว่าใครอยู่เบื้องหลังคดีนี้ และถ้าขุดคุ้ยต่อไปตนอาจตายก็ได้ ไลลาขอให้เขาบอกแค่ว่าตนควรไปสืบหาอะไรจากใครเพราะตนไม่ยอมให้พ่อแม่ตายฟรีแน่

“เอาอย่างนี้ คุณลองไปที่แองเจิลบาร์แล้วลองสืบจากคนแถวนั้นดู แต่ผมไม่ยืนยันนะว่าคุณจะได้ข่าวรึเปล่า ผมได้ข่าวมาว่ามีคนที่บาร์นั่นรู้ว่าใครเป็นคนฆ่าพ่อแม่คุณ”

“ขอบคุณมากค่ะ ฉันต้องรู้ให้ได้ว่ามันเป็นใคร”

แอรอนเล่าอีกว่า จากนั้นไลลาก็ไปสมัครเล่นดนตรีที่แองเจิลบาร์เพื่อหาข่าว และตนก็ไม่ได้เจอเธออีกเลย จนมารู้ข่าวว่าเธอตายแล้ว โลแกนจึงให้แอรอนช่วยสืบว่าเหว่ยซานเกี่ยวกับการตายของไลลาหรือเปล่า แอรอนลีลาทำเป็นลังเลอ้างว่ามันเสี่ยง โลแกนรู้ทันเสนอให้ห้าแสนสำหรับความเสี่ยงครั้งนี้ แอรอนจึงตกลงแต่ขอล่วงหน้า

“ครึ่งหนึ่งก่อนจนกว่าเราจะรู้ข่าวจากคุณ เราถึงจะจ่ายที่เหลือ” เดนิสเสนอ เมื่อท่าทีแอรอนอ่อนลง โลแกนจึงเซ็นเช็คให้สองแสนห้า

อาหม่าที่จับตาดูอยู่เห็นแอรอนรับเช็คสงสัยว่าแอรอนขายข่าวอะไร จึงโทร.บอกอาเหวิน อาเหวินโทร.รายงานเหว่ยซานทันทีว่า

“อาหม่าบอกว่าคุณโลแกนไม่ได้ไปหานักร้องหรอกครับ แต่นัดคุยกับไอ้แอรอนที่เป็นนักข่าว”

“คุยเรื่องอะไรกัน บอกให้อาหม่าสืบซิว่ามันคุยอะไรกับโลแกน” เหว่ยซานสั่งเข้ม

รับเช็คสองแสนห้าแล้ว แอรอนบอกก่อนแยกกันว่า ตอนที่ไลลาไปเล่นดนตรีที่แองเจิลบาร์นั้น ตนได้ข่าวว่าเธอคบอยู่กับคลาก ครูเกอร์ แต่ตนไม่รู้ว่ามันเกี่ยวข้องกับการตายของไลลาหรือเปล่า

เมื่อแอรอนไปแล้ว เดนิสพึมพำว่าทำไมตนไม่รู้ว่าไลลาชอบอยู่กับคลาก ครูเกอร์ โลแกนคิดเลยไปอีกว่า

“อย่าบอกนะว่าคลาก ครูเกอร์ เป็นพ่อของคอลิน?”

จากข่าวนี้โลแกนคิดย้อนไปถึงเวลานั้น...ไลลา บอกเขาว่าเธอท้อง แต่ไม่ยอมบอกว่าท้องกับใคร เมื่อถูกคาดคั้นหนักเธอก็เอาแต่ร้องไห้

เดนิสเชื่อว่า เมื่อไลลาคบกับคลาก ครูเกอร์ และท้องในเวลานั้น คอลินก็ต้องเป็นลูกของคลาก ครูเกอร์

“ไม่ คอลินต้องไม่ใช่ลูกคลาก ครูเกอร์ หรือถึงจะเป็นคลาก ครูเกอร์จริง ฉันก็ไม่มีวันยอมรับมัน คอลินจะรู้แค่ว่าไลลาเป็นแม่ มีฉันเป็นป๊ะป๋าของเขา”

“แต่ถึงวันนึงที่คอลินโต เขาก็จะต้องสืบรู้นะว่าใครคือพ่อที่แท้จริงของเขา”

“ถึงวันนั้นคอลินคงโตและมีความคิดพอที่จะรู้ว่ามาเฟียคืออะไรและไม่อยากเป็นลูกไอ้มาเฟียนั่น” โลแกนมั่นใจ

ooooooo

หลังจากวันนั้นที่คลาก ครูเกอร์ ได้รู้จักกับชามินต์ วันต่อมาเขาก็เอาช่อดอกไม้ไปให้เธอที่โรงพยาบาลและชวนไปทานข้าวเที่ยง ชามินต์ปฏิเสธอ้างว่ามีคนไข้เด็กรออยู่เยอะ คลากเปลี่ยนเป็นมื้อค่ำ ชามินต์บอกว่าไม่ว่างและขอตัว

คลากจึงขอเป็นเสาร์อาทิตย์ ชามินต์เลี่ยงว่าบางทีก็มีคนไข้พิเศษ

ขณะนั้นเองหมอโจถือช่อดอกไม้จะมาให้ชามินต์เห็นคลาก ครูเกอร์ คุยอยู่กับชามินต์จึงหันหลังกลับ เจอเดนิสพอดี เดนิสชมว่าดอกไม้สวยจังจะเอาไปให้ใครหรือ หมอโจบอกว่าจะเอาไปใส่แจกันที่ห้อง แต่พอแยกกับหมอโจ เดนิสมองไปเห็นคลากคุยอยู่กับชามินต์ เขาทักคลากว่าเป็นอะไรหรือถึงมาโรงพยาบาล

“ไม่ได้เป็นอะไรครับ แต่แวะมาหาคุณหมอชามินต์ หวังว่าคุณหมอเดนิสคงไม่ว่านะครับ”

“ถ้าเป็นเรื่องส่วนตัวไม่เกี่ยวกับโรงพยาบาล ผมไม่ยุ่งครับ ขอตัวนะครับ”

คลากเดินแยกไป เดนิสมองตามอย่างครุ่นคิด เมื่อเจอชามินต์ที่ห้องอาหารโรงพยาบาล เดนิสเลียบเคียงว่า ไม่รู้ว่าหมอชามินต์รู้จักกับคลาก ครูเกอร์ ชามินต์บอกว่ารู้จักกันวันที่ไปทานข้าวกับโลแกน

เมื่อเดนิสรู้ว่าคลากเอาดอกไม้มาให้ชามินต์เขาพูดออกตัวก่อนเตือนชามินต์ว่า

“คือ...ผมเองก็ไม่ได้อยากเข้าไปก้าวก่ายเรื่องส่วนตัวหมอชาร์มหรอกนะครับ ผมแค่อยากเตือนว่าคลาก ครูเกอร์ เนี่ยเขาเป็นมาเฟีย”เดนิสบอกว่าตนไม่อยากให้เธอเดือดร้อนเพราะคนพวกนี้

ชามินต์ขอบคุณที่เป็นห่วง ขณะทั้งสองเดินคุยกัน นีล่าแอบมองอยู่ เธอพึมพำเสียใจ...

“พี่เดนิสชอบหมอชาร์มจริงๆด้วย”

หมอโจเดินมาเห็นเดนิสเดินคุยกับชามินต์อย่างสดชื่นสนิทสนม ก็หันเดินไปอีกทางอย่างผิดหวัง

ooooooo

เย็นนี้ เดนิสมาส่งชามินต์ที่บ้านโลแกนเพื่อตรวจคอลินตามนัด นีล่ายืนมองหน้าบึ้ง เดนิสถามว่าได้ข่าวว่าเมื่อกลางวันเธอไปหาที่โรงพยาบาลหรือ นีล่าปฏิเสธถามกวนๆว่าตนจะไปหาทำไม ตาฝาดหรือเปล่า

โลแกนเห็นเดนิสมาส่งชามินต์ก็เหน็บว่า “ไม่ยักรู้ว้าเดี๋ยวนี้นายลดตัวจาก ผอ.มาเป็นคนขับรถให้คุณหมอชาร์มแล้ว” เดนิสอ้างว่าเพราะหมอชาร์มมาตรวจคอลินตนจึงมาด้วย นีล่าฟังอยู่ด้วยค้อนเดนิสอย่างหมั่นไส้

ชามินต์ขอตัวไปตรวจคอลิน เดนิสถามนีล่าว่าเป็นอะไรหน้าบึ้ง เธอประชดว่าสนใจมองตนด้วยหรือ

“ก็พี่เห็นเธอมาตั้งแต่เด็กๆ ทำไมจะไม่รู้ว่าช่วงไหนอารมณ์ดีไม่ดี ไหนบอกซิว่าใครทำให้อารมณ์บูด”

“จะใคร ก็นายไง” โลแกนตอบแทน “นีล่าเขาโกรธที่นายแอบไปกินข้าวกับหมอชาร์ม”

นีล่าบอกว่าไม่เกี่ยว ตนจะไปโกรธหมอชาร์มเรื่องอะไร เดนิสจับผิดว่าไหนบอกว่าไม่ได้ไปโรงพยาบาลแล้วรู้ได้ยังไงว่าตนไปกินข้าวกับหมอชาร์ม นีล่ากระชากเสียงว่าตนรู้ก็แล้วกัน แล้วสะบัดหน้าไปเลย

“เมื่อไหร่นีล่าจะเลิกเอาแต่ใจตัวเองเสียที” เดนิสบ่น

“แล้วนายไปกินข้าวกับหมอชาร์มจริงหรือเปล่า” เดนิสรับว่าจริง โลแกนถามทันทีว่า “นายชอบเขาหรือ?”

เดนิสบอกว่าตนเตือนหมอชาร์มเรื่องคลาก ครูเกอร์ สงสัยว่าคลากจะจีบหมอชาร์มตนเลยเตือนหมอว่าอย่าไปยุ่งกับพวกมาเฟีย โลแกนไม่พอใจบอกว่าคลาก ครูเกอร์ นี่ไว้ใจไม่ได้จริงๆ เจอหมอชาร์มครั้งเดียวถึงกับตามไปจีบถึงโรงพยาบาล

“นายพูดเหมือนนายกำลังหึงเขา”

“เปล่า...ฉันก็เหมือนกับนาย เห็นว่าเขาทำงานกับเรา ฉันก็ไม่อยากให้เขาไปยุ่งเกี่ยวกับพวกมาเฟีย”

ชามินต์แยกตัวไปตรวจคอลิน ตรวจไปคุยกันไปอย่างสนิทสนม ป้าหวาบอกว่าช่วงนี้คอลินติดเล่นเกมตนบอกก็ไม่เชื่อ พอชามินต์ถามคอลินว่าทำไมทำอย่างนั้น คอลินขอโทษสัญญาว่าจะไม่ดื้อกับป้าหวาอีก

ขณะนั้นเองนีล่าเข้ามาบอกชามินต์ว่าโลแกนชวนอยู่ทานข้าวด้วยกันก่อน ชามินต์ขอตัวอ้างว่าวันนี้มีธุระ ลุกขึ้นเดินออกไป คอลินจูงมือเดินไปส่ง นีล่ามองเปรยๆ กับป้าหวาว่า

“คุณชามินต์นี่มีเสน่ห์นะป้าหวา ใครๆก็รัก แม้แต่คอลิน”

“ก็แกน่ารักนี่คะ แถมใจดีกับคุณหนูคอลิน คุณหนูคอลินถึงติดแจ” นีล่าถามว่าแล้วตนล่ะ “คุณนีล่าก็น่ารักค่ะ คนละแบบกับคุณหมอ” ป้าหวาตอบแล้วเดินออกไป นีล่ามองตามชามินต์ที่เดินไปกับคอลินพึมพำ...

“แต่ฉันก็สู้หมอชาร์มไม่ได้”

ooooooo

ชามินต์เดินออกมาเจอเดนิส เขาถามว่าจะกลับเลยหรือตนจะไปส่ง ชามินต์บอกว่าตนกลับเองได้ พอดีโลแกนเดินออกมา บอกเดนิสกับนีล่าให้พาคอลินไปกินข้าวก่อน ตนมีเรื่องจะคุยกับหมอหน่อย

โลแกนถามชามินต์ว่าคลาก ครูเกอร์ ไปหาเธอที่โรงพยาบาลหรือ เธอคิดอย่างไรกับคลาก สนใจเขาหรือเปล่า ชามินต์ตอบขวางๆ ว่าตนจะชอบหรือไม่ชอบก็ไม่เกี่ยวกับเขา โลแกนถามว่าแล้วเดนิสล่ะ หมอมีใจกับเดนิสไหม

“ฉันว่าคุณบ้าใหญ่แล้วนะมาพูดเรื่องอะไรกับฉันเนี่ย”

“ผมอยากรู้ว่าคู่แข่งผมมีใครบ้าง ถ้าผมจะจีบคุณหมอ”

“ฉันว่าคุณไม่ควรจะพูดจาเหลวไหลแบบนี้กับฉันนะคุณโลแกน และคุณควรให้เกียรติคุณนีล่าซึ่งเขาเป็นคู่หมั้นคุณด้วย” ชามินต์หันหลังเดินไปเลย โลแกนตามไปเรียก เธอหันกลับมาจ้องหน้าพูดอย่างหมดความอดกลั้นว่า “ฉันไม่ได้สนใจหรอกว่าคุณจะเป็นใครและเรื่องที่ผ่านมาฉันก็ถือว่าเราไม่เคยรู้จักกัน”

“เรื่องที่ผ่านมา คุณกำลังหมายความว่าผมกับคุณเราเคยมีอะไรกันงั้นเหรอ”

ชามินต์ตบหน้าเขาฉาดใหญ่ ปรามว่า “คุณอย่าคิดนะว่าฉันเป็นคนใจง่าย ฉันไม่คิดเลยว่าคุณจะเป็นคนเลวได้แบบนี้” ชามินต์หุนหันเดินไปเลย โลแกนจับแก้มที่ถูกตบงึมงำงงๆ

“แค่พูดเล่นหน่อยเดียว ถึงขั้นตบหน้าเราเลย”

ชามินต์ไปเดินที่ชายหาด สมองยังเครียด คิดถึงวันสุดท้ายที่โลแกนขอจุ๊บก่อนเธอไปทำงาน เธอบอกว่าเย็นนี้กลับมาจะให้จุ๊บ แล้วเขาก็หายไปเลย คิดแล้วยิ่งเจ็บปวดรับไม่ได้กับท่าทีของโลแกนวันนี้ พยายามข่มความรู้สึก บอกตัวเองว่า

“ไม่...เราต้องตัดใจจากเขาให้ได้ วันนี้เขาไม่ใช่โลแกนของเรา เขาไม่ใช่โลแกนของเราอีกต่อไป”

ooooooo

อ่านละครพิรุณพร่ำรัก ตอนที่ 6 วันที่ 14 พ.ค.59

ละครเรื่องพิรุณพร่ำรัก ผลิตโดยบริษัท ยูม่า99 จำกัด
ละครเรื่องพิรุณพร่ำรัก บทประพันธ์โดย กลิ่นเอื้อง
ละครเรื่องพิรุณพร่ำรัก บทโทรทัศน์โดย วิลักษณา
ละครเรื่องพิรุณพร่ำรัก กำกับการแสดงโดย ชูชัย องอาจชัย
ละครเรื่องพิรุณพร่ำรัก ออกอากาศ ทุกวันศุกร์ - อาทิตย์ เวลา 20.15 น.
ละครเรื่องพิรุณพร่ำรัก ติดตามชมได้ทาง ไทยทีวีสีช่อง 3
ที่มา ไทยรัฐ