อ่านละครย่อเรื่องพิรุณพร่ำรัก

อ่านละครย่อเรื่องพิรุณพร่ำรัก

หากจะกล่าวถึงความยโส ใจแข็ง และเย็นชา คงไม่มีใครในเรื่องนี้ที่จะเกินหน้าเกินตา ‘พญ.ชามินต์ วรุณวาทิน’(อามีนา กูล) กุมารแพทย์คนเก่งแห่งโรงพยาบาลในเครือตระกูลชานอีกแล้ว ชามินต์เคยเป็นเด็กกำพร้า ก่อนจะได้รับการอุปการะโดยตระกูลชาน หนึ่งในสิบตระกูลใหญ่แห่งเกาะฮ่องกง เงินในกองทุนได้ส่งเสียให้เธอได้เล่าเรียนจนจบการศึกษา หลังจากเรียนจบ ชามินต์ต้องการทำงานชดใช้ให้ตระกูลชาน เธอจึงย้ายมายังฮ่องกง และนั่นจึงเป็นจุดเริ่มต้นของเหตุการณ์วุ่นวายของวงการเจ้าพ่อที่จะมีเธอเป็นตัวแปรสำคัญ

เย็นวันหนึ่งหลังเลิกงาน ชามินต์เดินจากโรงพยาบาลกลับอพาร์ทเมนท์ที่พักใกล้ๆเช่นทุกวัน แต่ในวันนั้น เธอได้พบกับชายคนหนึ่งนอนเปียกปอนอยู่ในตรอกข้างทาง และด้วยความที่ชามินต์ในอดีตเคยประสบเหตุการณ์คล้ายๆกัน เธอจึงทำใจแข็งพาเขากลับแมนชั่นมาด้วย ดูแลจนเขาหายไข้ และพบว่าเขาความจำเสื่อม… แถมหล่อมาก


สิ่งเดียวที่เขาจำได้ คือเขารู้ว่าตัวเองชื่อ ‘โลแกน’(ธนิน มนูญศิลป์) และโลแกนผู้ความจำเสื่อมคนนี้ ก็ช่างเป็นชายหนุ่มผู้สดใสแตกต่างจากชามินต์โดยสิ้นเชิง เหตุการณ์ในอดีตทำให้คุณหมอสาวเป็นคนปิดใจ สร้างกำแพงกันตนเองออกจากคนอื่นตลอดมา แต่น้ำหยดลงหินทุกวันมันยังกร่อน นับประสาอะไรกับผู้หญิงที่ต้องมาอยู่กับผู้ชายหล่อเร้าใจสองต่อสองในบ้านเดียวกัน โลแกนช่างทำตัวเป็นพ่อศรีเรือน เหมือนคนปกติธรรมดาจนชามินต์แทบจะลืมไปแล้วว่าเขาความจำเสื่อม ความเอาใจใส่ของเขาที่มีให้เธอมากกว่าที่เธอได้รับมาทั้งชีวิตเสียอีก ชามินต์เริ่มตกหลุมรัก พร้อมๆกับความกังวลที่ก่อตัวเข้มข้นในใจ เธอพยายามห้ามใจตัวเอง แต่ก็ไม่สามารถทำได้ หลังจากนั้นไม่นาน ทั้งคู่เดินผ่านตรอกที่ที่ชามินต์ได้พบโลแกน เหมือนเขาจะเริ่มจำอะไรได้สักอย่าง ทว่าได้แต่เก็บความสงสัยนั้นไว้ในใจ… และหลังจากนั้นเพียงไม่กี่วัน โลแกนก็หายตัวไป

โลแกนของชามินต์ หรือ ‘โลแกน ลู’ คือผู้นำตระกูลลูคนล่าสุด หลังจากบิดามารดาเสียไป โลแกนต้องดูแล ‘ไลลา ลู’(ชนิดาภา พงศ์ศิลป์พิพัฒน์) น้องสาวคนเดียวที่กำลังเรียนมหาวิทยาลัย แต่ด้วยภาระทางบริษัทและกิจการที่พ่อแม่ทิ้งไว้ให้ โลแกนจึงไม่มีเวลาดูแลน้องมากนัก พอรู้ตัวอีกที ไลลาก็ท้อง ซ้ำยังไม่ยอมบอกเขาด้วยว่าใครเป็นพ่อเด็ก โลแกนทำใจยอมรับเรื่องที่เกิด และเลี้ยง ‘คอลินน์ ลู’ ลูกชายของไลลาดั่งลูกตัวเอง… แต่แล้ว โศกนาฏกรรมก็วนเวียนกลับเข้ามาเยือนตระกูลลูอีกครั้ง เมื่อไลลาเสียชีวิตลงอย่างไม่ทราบสาเหตุ ทิ้งลูกชายและปริศนามากมายไว้เบื้องหลัง คราวนี้โลแกนทำใจยอมรับไม่ได้อีกแล้ว หลักฐานทั้งหมดที่มีในมือเขาก็ไม่ได้บ่งชี้ว่ามาเฟียพวกใดเป็นผู้ฆาตกรรมน้องสาว โลแกนจึงต้องพยายามสืบเรื่องนี้ด้วยตัวเอง และด้วยความช่วยเหลือจาก ‘เดนนิส ชาน’(วฤษฎิ์ ศิริสันธนะ) เพื่อนสนิท และ ‘นีล่า เหว่ย’(อริศรา โรเซ็นดาห์ล) คู่หมั้นสาว โลแกนก็เข้าใกล้ความจริงเข้าไปทุกที จวบจนครั้งล่าสุดที่เขาลงพื้นที่หาข่าวด้วยตัวเอง เขาถูกทำร้ายจนสลบไป พอฟื้นขึ้นมาในบ้านของตนอีกทีในเกือบสามสัปดาห์หลังจากนั้น โลแกนจำอะไรไม่ได้สักอย่างเดียว และปริศนายังคงคาใจต่อไป… เขาลืมไปเสียสิ้นว่าในระยะเวลาสั้นๆนั้นตัวเองได้ไปที่ไหนมา ก่อนที่ลูกน้องของเขาจะจับเขากลับมายังบ้านที่อาศัยมาทั้งชีวิต ตระกูล ‘ลู’ ในอดีต เคยเป็นตระกูลเจ้าพ่อผู้ยิ่งใหญ่ ก่อนจะล้างมือในสมัยปู่ของโลแกน แต่พวกเขายังมีความสัมพันธ์แน่นเฟ้นกับตระกูล ‘เหว่ย’ อย่างไม่เสื่อมคลาย และนั่นเป็นสาเหตุที่ทำให้โลแกนต้องหมั้นกับนีล่า ผู้ที่ทำให้ที่แม่ให้คอลินน์ได้ดีอย่างน่าตกใจ ‘เหว่ยซาน’(อนันต์ บุนนาค) บิดาของนีล่าพยายามเร่งรัดงานแต่งงานของทั้งคู่มาเป็นเวลาหลายปี แต่แน่นอนว่าโลแกนไม่ยอม เขาไม่อาจมีความสุขได้หากยังไม่พบความจริง และนีล่าก็เข้าใจ

คอลินน์ ลู เป็นเด็กน้อยที่แสบซี๊ดแสนซนสวนทางกับสุขภาพ เด็กชายวัยห้าขวบเป็นภูมิแพ้ ดังนั้นจึงต้องมีหมอประจำดูแล และเนื่องจากคุณหมอคนเก่าเพิ่งเกษียณไป หน้าที่นี้จึงตกเป็นของชามินต์ กุมารแพทย์สาวไฟแรงแห่งตระกูลชานไปโดยปริยาย เดนนิส ชาน ได้ไหว้วานให้ชามินต์ช่วยมาดูแลลูกชายของเพื่อนอาทิตย์ละสองครั้ง หญิงสาวตอบรับอย่างเต็มใจ ก่อนจะช็อคสุดขีดเมื่อพบโลแกนอีกครั้งในอีกรูปแบบ และเขาจดจำเธอไม่ได้แม้แต่นิดเดียว… ติดตามได้ใน พิรุณพร่ำรัก ออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3

อ่านละครย่อเรื่องพิรุณพร่ำรัก

ละครเรื่องพิรุณพร่ำรัก ผลิตโดยบริษัท ยูม่า99 จำกัด
ละครเรื่องพิรุณพร่ำรัก บทประพันธ์โดย กลิ่นเอื้อง
ละครเรื่องพิรุณพร่ำรัก บทโทรทัศน์โดย วิลักษณา
ละครเรื่องพิรุณพร่ำรัก กำกับการแสดงโดย ชูชัย องอาจชัย
ละครเรื่องพิรุณพร่ำรัก ออกอากาศ ทุกวันศุกร์ - อาทิตย์ เวลา 20.15 น.
ละครเรื่องพิรุณพร่ำรัก ติดตามชมได้ทาง ไทยทีวีสีช่อง 3
ที่มา ไทยรัฐ