อ่านละคร คงกระพันนารี ตอนที่ 1 วันที่ 27 มิ.ย.59

อ่านละคร คงกระพันนารี ตอนที่ 1 วันที่ 27 มิ.ย.59

“แต่ก็ไม่แปลกหรอก ถ้าฉันไม่ได้ข่าวว่าเพียงอาจมีลูกฉันติดท้องไป ฉันก็คงไม่ไปเหยียบที่นั่นอีกแล้ว งั้นก็คงถึงเวลาที่ฉันต้องไปเยี่ยมเธอบ้างแล้ว ต่อสายผู้กองชาตรีให้ฉันหน่อย...”

คืนเดียวกันที่บ้านเพียง...ณัฐเดชยังไม่รู้ตัวว่าจะถูกตามล่า มัวพูดคุยกับแม่ด้วยความคิดถึง แล้วก็อดหงุดหงิดไม่ได้ เมื่อได้ยินว่าตาล เด็กสาวที่จ้างมาให้ดูแลแม่เป็นประจำลากลับต่างจังหวัดหลายวัน

“อ้าว...ได้ไงล่ะ แล้วแม่จะกินยายังไง”

“ไม่ต้องห่วง โน่น...มันจัดไว้ให้แม่ทั้งอาทิตย์เลย”“ถึงจะจัดยาไว้เรียบร้อย ก็ไม่น่าไปหลายวันนะ ใครจะอยู่เป็นเพื่อนแม่ล่ะ บอกตรงๆ...ตั้งแต่แม่ไม่สบาย ผมก็ไม่เคยสบายใจเลยที่ให้แม่อยู่คนเดียวที่นี่ แม่น่าจะย้ายไปอยู่กับผมนะ”

“เอาไว้แม่อยากวาดรูปทะเลเมื่อไหร่ จะขอไปอยู่กับลูกละกัน”

ooooooo

สองแม่ลูกนั่งคุยสารทุกข์สุกดิบกันอีกพักใหญ่ และหนึ่งในเรื่องสำคัญ ก็หนีไม่พ้นคดีฆาตกรรมหลวงตาเอี่ยม ที่ณัฐเดชรับหน้าที่ดูแล เพียงวิตกกังวลมาก

ไม่อยากให้ลูกชายคนเดียวเกี่ยวข้องกับคดีมีเงื่อนงำเช่นนี้ เกรงจะถูกโยงถึงผัวเก่าอย่างดำมะกอก ที่เธออยากให้เป็นคนสุดท้ายในโลก ที่รู้เรื่องการมีตัวตนของณัฐเดช

และเพื่อให้สบายใจ เพียงเลยตัดสินใจมอบสายสิญจน์ของหลวงตาเอี่ยมให้ลูกชายใส่ติดตัวไว้ ณัฐเดชไม่คิดมาก ยื่นข้อมือให้แม่ผูกให้อย่างง่ายๆ เพราะคิดว่าเป็นสิริมงคลกับตัว

ณัฐเดชไม่รู้ว่าแม่กำลังพยายามปกปิดตัวตนให้พ้นจากพ่อแท้ๆ เช่นเดียวกับวรมัยหรือแอร์พอร์ท ที่เบื่อเหลือเกิน ต้องใส่คอนแทคเลนส์ปกปิดตาสีน้ำเงินเข้มตลอดเวลา

“เมื่อไหร่นัยน์ตาของแอร์จะหายเป็นสีน้ำเงินสักที ไม่อยากใส่คอนแทคเลนส์ตลอดเวลา ยังกับคนสายตาสั้น”

แคล้วเห็นใจลูกสาวมาก แต่ก็ทำได้แค่ปลอบ “อดทนหน่อย ลูกเป็นเด็กพิเศษ มันก็ต้องมีอะไรแตกต่างจากคนทั่วไปสิ ไว้แฟชั่นตาสีน้ำเงินฮิตเมื่อไหร่ พ่อถึงจะอนุญาตให้ลูกไม่ต้องใส่คอนแทคเลนส์”

“หรือไม่งั้นก็ต้องรอคืนฮาโลวีนเท่านั้น”

“จำที่พ่อพูดได้อย่างนี้ ค่อยสบายใจหน่อย อย่าทำตัวให้พ่อเป็นห่วง”

“แอร์ไม่น่าห่วงหรอกพ่อ ตอนเด็กๆตกจากชั้นสองลงมาเจอรั้วแหลมๆ รั้วยังหักเลย อยากรู้จริงๆว่าในเมืองไทยมีใครเป็นมนุษย์พิเศษแบบแอร์อีกหรือเปล่า จะได้ตั้งเป็นชมรมแบบเอ็กซ์เมน”

“อาจจะมีก็ได้ ไว้พ่อเจอจะบอกละกัน แต่ก่อนอื่น พ่อมีเรื่องต้องให้ลูกช่วยหน่อย”

“จะให้ไปอัดใครเหรอพ่อ บอกมาเลย”

“เรื่องอัดคน พ่อจัดการเองได้ ไม่ต้องพึ่งลูกหรอก พ่ออยากให้แอร์นั่งสมาธิ ตรวจดูให้หน่อยว่าสัตว์เลี้ยงของพวกคนเล่นของ ที่เรียกว่าเงาเดรัจฉานมันสามารถหาได้ที่ไหน...”

วรมัยหรือแอร์พอร์ทนั่งสมาธิหาข้อมูลเรื่องเงาเดรัจฉานให้พ่อในคืนเดียวกันนั่นเอง ก่อนจะตื่นเช้า เตรียมตัวไปสมัครงานพิเศษ เป็นครูสอนยูยิตสูให้กรมตำรวจ

“ยูยิตสู...ศิลปะการต่อสู้กับอาวุธด้วยมือเปล่า ตอนนี้ทั้งตำรวจและทหารกำลังส่งเสริมให้มีการเรียนการสอน”

“แล้วลูกไปฝึกมาตอนไหน”

“ตอนอยู่ญี่ปุ่นไง ชมรมยูโดที่โน่น เขามีแบ่งสอนยูยิตสูด้วย”

“ทำไมต้องไปหางานทำ”

“แอร์อยากช่วยแบ่งเบาภาระพ่อ เอางี้...ไว้ให้เขารับก่อน แล้วจะมาบอกเหตุผลให้พ่อฟัง”

ooooooo

แม้จะงัดทลายบ้านพักคนร้ายสำเร็จ แต่ทางตำรวจก็ยังไม่รู้ว่าใครคือเจ้าของบ้านและเซฟเจ้าปัญหา ชาตรีนายตำรวจสายสืบ รับหน้าที่หาข้อมูลลับให้ แต่ก็ทราบเพียงว่าบ้านพักหลังนั้นเป็นของคาลอฟ นักธุรกิจจากรัสเซีย

“หลักฐานการเงินเป็นตัวหลอกทั้งนั้นเลยครับ ชื่อตามบัตรประชาชนบางคนก็หายสาบสูญ บางคนก็ตายไปแล้ว ผมว่าเราน่าจะกลับไปพิสูจน์ของกลางแบบละเอียดอีกรอบดีกว่านะครับ”

คฑารับทราบและเร่งวันกำหนดการตรวจสอบหลักฐานอีกครั้ง ชาตรีเลยขอตัวไปทำงาน แต่ไม่วายแอบหาข้อมูลภายใน ด้วยการชวนจ่ามิตร ตำรวจชั้นผู้น้อยประจำกองสืบสวน ไปกินมื้อเย็นด้วย

วันเดียวกันที่โรงเรียนลีลาศ...แดงไปสมัครเรียนอย่างที่บอกพ่อไว้ โดยมีฉัตรตามประกบเหมือนเคย และระหว่างที่เจ้านายหนุ่มกำลังฝึกลีลาศอย่างตั้งอกตั้งใจ บอดี้การ์ดหนุ่มก็ได้เจอกับสาวสวย นักเรียนลีลาศสาวคนใหม่ชื่อว่าไลล่า โดยไม่รู้เลยว่าเธอเป็นลูกเลี้ยงของคฑา นายตำรวจใหญ่แห่งกองสืบสวน!

ด้านวรมัยหรือแอร์พอร์ท...ไปสมัครเป็นครูสอนยูยิตสู ศิลปะการต่อสู้ขั้นสูงที่ตนร่ำเรียนจากญี่ปุ่นที่โรงยิมของกรมตำรวจ โดยมีหมวดจ๋า ตำรวจสาวหน้าใสเป็นคนสัมภาษณ์

“ยูยิตสูถูกมองว่ามีความรุนแรงจนเกินไป สถาบันส่วนใหญ่จึงได้เกิดการปรับเปลี่ยนการฝึกเป็นยูโดแทน แต่ในมุมของตำรวจ เรากลับต้องการทักษะการต่อสู้ที่ออกอาวุธได้ครบด้านอย่างยูยิตสู...มีอะไรถามอีกไหม”

“แล้วทำไมครูฝึกคนเดิมถึงลาออกล่ะคะ”

“ครูฝึกเราส่วนใหญ่ ขอยืมตัวมาจากทีมชาติ พอดีช่วงนี้มีการแข่งกีฬาต่อสู้ที่บราซิล เลยไม่มีใครว่างมาสอน และตัวพี่เองก็มีคดีต้องทำ ก็เลยหวังว่าน้องแอร์จะมาสามารถช่วยเราได้”

“ถ้างั้น...ทดสอบได้เลยค่ะ!”

อ่านละคร คงกระพันนารี ตอนที่ 1 วันที่ 27 มิ.ย.59

ละครเรื่องคงกระพันนารี ผลิตโดย บริษัท บรอดคาซท์ ไทย เทเลวิชั่น จำกัด
ละครเรื่องคงกระพันนารี บทประพันธ์ เรียว ช่อชรอุ่ม
ละครเรื่องคงกระพันนารี บทโทรทัศน์ วรพันธ์ รวี / ธรธร สิริพันธ์วราภรณ์ / ปิยรส ทองดี
ละครเรื่องคงกระพันนารี กำกับการแสดงโดย ธรธร สิริพันธ์วราภรณ์
ละครเรื่องคงกระพันนารี ออกอากาศ ทุกวันจันทร์ และวันอังคาร เวลา 20.15 น.
ละครเรื่องคงกระพันนารี ติตามชมได้ทางไทยทีวีสีช่อง 3
ที่มา ไทยรัฐ