อ่านละครเรื่อง ทายาทอสูร ตอนที่ 12 วันที่ 30 มิ.ย.59

อ่านละครเรื่อง ทายาทอสูร ตอนที่ 12 วันที่ 30 มิ.ย.59

โอฬารตำหนิเลขาที่เพิ่งมาทำงานใหม่ เลขาขอโทษที่ตนตกใจไปหน่อย สุดาดวงถามว่าแล้วมีใครเป็นอะไรหรือเปล่า

“มีถูกไฟช็อตคนหนึ่ง ส่งโรงพยาบาลไปแล้ว ยังไม่รู้ว่าเป็นไงบ้างผมยังไม่ได้ไปดู เอ่อ...คุณ ช่วงนี้ผมไม่กลับบ้านนะ จะอยู่ไซต์งาน เร่งงานให้เสร็จตามกำหนด คุณช่วยจัดเสื้อผ้าแล้วให้สว่างเอามาให้ผมด้วย”

สุดาดวงรับคำ หันไปยิ้มให้รัชนีแต่แล้วก็งง เมื่อรัชนียิ้มตอบแต่มีแววเยาะในดวงตาooooooo

รังสรรค์ไม่ทันพูดอะไร สุดาดวงก็รีบไปที่ออฟฟิศทาวเวอร์ด้วยความเป็นห่วงโอฬาร รังสรรค์จึงขี่มอเตอร์ไซค์ หลังสะพายเป้ออกจากบ้าน ไปถึงถนนเปลี่ยวก็ถูกรถกระบะพุ่งออกมาจากข้างทางปาดหน้าขวางไว้

มันคือลูกน้องของตุลย์เจ้าของเว็บพนันบอลออนไลน์ ตามล่ารังสรรค์ไปให้เจ้านายรีดหนี้ รังสรรค์ถูกหิ้วปีกไปให้ตุลย์ที่ผับดูดีมีระดับ ตุลย์ถามเสียงเข้มว่า

“ไหนว่าเป็นเซียนพนันออนไลน์ไง คุณได้เงินจากเว็บผมไปมาก ผมปล่อยเครดิตให้ไปก็มาก ถึงคราวที่แล้วจะจ่ายช้าแต่ก็หามาจนได้ แล้วคราวนี้เกิดอะไรขึ้น ยูสเซอร์ผู้ภักดีถึงได้เบี้ยวนัด”

รังสรรค์ขอเวลา บอกให้เอามอเตอร์ไซค์ของตนไปเลย ตุลย์รับกุญแจรถบอกว่าเหลืออีกหนึ่งแสนตนจะส่งคนไปทวงกับโอฬาร มนัสวานิชย์เอง รังสรรค์ตกใจสุดขีดอ้อนวอนอย่าให้ที่บ้านตนรู้เด็ดขาด

“งั้นเหรอ งั้นก็เหลือทางเดียว”

ตุลย์โยนห่อยาให้รังสรรค์ เขามองห่อยาอึ้ง แต่ก็ต้องรับเอาไปที่ซอกตึกแห่งหนึ่งที่นัดจ๊อดผู้ซื้อไว้ จ๊อดรับยาแล้วส่งเงินให้ปรามว่า “ส่งให้ถึงมือเฮียตุลย์นะโว้ย”

ทันใดนั้นไฟจากไฟฉายสาดเข้ามา จ๊อดตะโกน “ตำรวจ เผ่น!” พวกจ๊อดกระโดดแผล็บหนีไปอย่างชำนาญทาง รังสรรค์ตะลึงยืนงงอยู่อึดใจแล้วรวบเงินวิ่งตามพวกจ๊อดไป

ooooooo

แต่เพราะไม่รู้ทางหนีทีไล่ รังสรรค์วิ่งไปชนตำรวจเข้าอย่างจัง ตำรวจสั่งให้ยกมือขึ้น รังสรรค์กลัวจนร้องไห้ ยกมือไหว้อ้อนวอนอย่ายิง ตนยอมแล้ว แต่ตำรวจกลับตาเหลือกถอยกรูดโกยแน่บหายไปในความมืด

รังสรรค์ตัดสินใจวิ่งไปอย่างไร้ทิศทาง พอดีจ๊อดขี่มอเตอร์ไซค์มาเทียบ เขาโดดขึ้นซ้อนท้ายหนีไปด้วยกัน

เช้าวันนี้ ที่สำนักทะเบียนมหาวิทยาลัย สนทรรศน์กับวรินทร์ยืนอยู่หน้าห้องลงทะเบียน ยื่นเอกสารแล้วเห็นนัยน์เนตรยืนอยู่ สนทรรศน์ถามว่ามาลงทะเบียนหรือ นัยน์เนตรบอกว่ามาทำเรื่องพักการเรียน มาจ่ายค่ารักษาสถานภาพนักศึกษา

วรินทร์ตกใจถามว่าพักทั้งเทอมเลยหรือ แบบนี้ก็เท่ากับจบไม่ทันเพื่อนๆ ถามว่าเกิดอะไรขึ้น?

นัยน์เนตรประชดว่าถามทำไมทั้งๆที่รู้อยู่แก่ใจดีอยู่แล้ว วรินทร์จับมือนัยน์เนตรชี้แจงว่าคุณพ่อกับรังสรรค์ไม่ได้ตั้งใจจะทำร้ายคุณลุง พวกเราทุกคนถูกอสูรมันดลบันดาลให้เข้าใจผิดกัน นัยน์เนตรดึงมือออกพูดเกือบเป็นตวาดว่า

“เลิกโทษอสูรเสียที ถึงไม่มีอสูร เราก็ไม่มีทางญาติดีกันได้” พูดแล้วผละไปทันที

สนทรรศน์บอกวรินทร์ให้ปล่อยเขาไปก่อน รู้อยู่แล้วว่าเขาทิฐิแรงขนาดไหน อธิบายไปก็ไร้ประโยชน์ต้องรอให้เขาตาสว่างเอง วรินทร์ได้แต่มองตามนัยน์เนตรไปด้วยความเป็นห่วง

ooooooo

นัยน์เนตรหลบไปร้องไห้อยู่ข้างตึกด้วยความอับอายและเจ็บใจในโชคชะตา ครู่หนึ่งวรินทร์โผล่มา มองนัยน์เนตรด้วยสายตาไร้แวว พูดเยาะเย้ยแดกดันผิดวิสัยวรินทร์ว่า

“ร้องไห้ทำไม อายเหรอ โถ...ทำใจเถอะพี่สาว แข่งอะไรแข่งได้ แข่งบุญแข่งวาสนามันแข่งกันลำบาก” นัยน์เนตรหันขวับจิกตาใส่ วรินทร์ยังคงเยาะเย้ยว่า “ก็เข้าใจนะว่าคนที่เคยชูคอเชิดเป็นนางหงส์ ถึงคราวตกอับขึ้นมามันก็ทำใจไม่ได้ ไหนจะถูกแย่งแฟน แล้วพ่อก็ยังมาพิการ ทำไมไม่เอาพ่อมาเร่ขอทานล่ะ เผื่อคนแถวนี้สงสาร จะได้โยนเศษเงินให้บ้าง”

“มันจะดูถูกกันเกินไปแล้ว” นัยน์เนตรเงื้อมือตบแต่วืดหน้าคะมำไป พอตั้งหลักได้เห็นวรินทร์ไปยืนอยู่ข้างหลังแล้ว ซ้ำเย้ยว่ายังไงก็แพ้ตนทุกทาง นัยน์เนตรเอะใจถามว่านี่ไม่ใช่ตัวจริงของแก “แกได้เห็นตัวจริงของฉันแน่ แต่ไม่ใช่วันนี้ นังนัยน์เนตร นังขี้แพ้ ฮ่ะๆๆๆ” วรินทร์เดินหัวเราะเยาะออกไป

เคราะห์ซ้ำกรรมซัดจริงๆ...นอกจากพ่อเป็นอัมพาต ถูกวรินทร์ดูถูกเหยียดหยามแล้ว กลับถึงบ้านนัยน์เนตรยังได้รับจดหมายแจ้งว่ามานพถูกปลดออกจากราชการด้วย เธอยิ่งแค้น พึมพำอาฆาต...

“ครอบครัวฉันต้องล่มสลายเพราะพวกแก แต่ฉันจะไม่มีวันยอมแพ้!”

ลมพัดเข้ามาทางหน้าต่างวูบหนึ่ง แผ่นพับและโบรชัวร์ต่างๆปลิวตกจากโต๊ะ นัยน์เนตรก้มเก็บ เห็นแผ่นพับสถานบันเทิงที่พรรณทิพย์เคยทำงานประกาศ “รับสมัครสาวสวย หน้าตาดีจำนวนมาก” เธออ่านอย่างสนใจ...

ooooooo

ช่างไฟที่ถูกหลอกหลอน คนหนึ่งตกบันได หมดสติ อีกคนขวัญหนีดีฝ่อขอลาออก ทำให้โอฬารยิ่งเครียด กลัวงานไม่เสร็จตามโครงการ ขณะช่างไฟออกไปเจอสุดาดวงหิ้วปิ่นโตมาถามว่าโอฬารอยู่ไหน เขาบอกว่าอยู่ในห้องทำงาน

อ่านละครเรื่อง ทายาทอสูร ตอนที่ 12 วันที่ 30 มิ.ย.59

ละครทายาทอสูร บทประพันธ์โดย ตรี อภิรุม
ละครทายาทอสูร บทโทรทัศน์โดย ดาวฤกษ์
ละครทายาทอสูร กำกับการแสดงโดย อนุวัฒน์ ถนอมรอด
ละครทายาทอสูร ผลิตโดย บริษัท ดีวัน ทีวี จำกัด
ละครทายาทอสูร ควบคุมการผลิตโดย พรสุดา ต่ายเนาว์คง
ละครทายาทอสูร ออกอากาศทุกวันศุกร์ เวลา 20.00 น. และวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 20.15 น.
ชมละครทายาทอสูร ได้ทางไทยทีวีสีช่อง 3
ที่มา ไทยรัฐ