อ่านละครเรื่อง ทายาทอสูร ตอนที่ 3 วันที่ 4 มิ.ย.59

อ่านละครเรื่อง ทายาทอสูร ตอนที่ 3 วันที่ 4 มิ.ย.59

ถูกผีจับขา รัชโรจน์หันไปดู เห็นดาวเวียง บอกแก้วว่านั่นคนรับใช้ของคุณยายต่างหาก

ถึงเวลาอาหารเย็น สุดาดวงเชิญวรนาฎทานด้วยกันที่บ้าน วรนาฎบอกว่าตนต้องทานอาหารอ่อนๆตามหมอสั่ง เดี๋ยวดาวเวียงจัดการให้เอง
รังสรรค์เพิ่งลงมาถามว่าคุณยายมาตั้งแต่เมื่อไหร่ ถูกสุดาดวงเหน็บว่ามัวแต่นอนเป็นงูเหลือมอยู่จะไปรู้ได้ยังไง ถามว่าดาวเวียงมาแล้วหรือ มายังไงไม่เห็นรถมาส่ง รัชโรจน์บอกว่า

“ไม่เห็นครับ ผมเจอเขาอยู่ที่เรือนปั้นหยาแล้ว ผมกับแก้วจะช่วยกันทำความสะอาดก็ไม่ยอม บอกว่าจะทำเอง”วรินทร์ถามว่าบ้านออกใหญ่แล้วพี่เขาจะทำไหวหรือ รังสรรค์แทรกขึ้นประสาคนมีอารมณ์ขันว่า

“ว่าไม่ได้ แกอาจจะมีฤทธิ์เหมือนแม่มด เสกปิ๊งเดียวบ้านก็สะอาดเอี่ยมได้”

เลยถูกทั้งแม่ทั้งพี่และน้องเรียกปราม รังสรรค์ยักไหล่อย่างไม่คิดอะไร

ปรากฏว่าเรือนปั้นหยาที่เก่าทรุดโทรม ดาวเวียงทำความสะอาดจนดูใหม่ได้ในพริบตา วรนาฎชมว่าอย่างนี้ค่อยสมฐานะของเศรษฐีหน่อย ดาวเวียงถามว่าจะดีหรือที่อยู่ห่างออกมาอย่างนี้

“บ้านหลังนั้นมีสิ่งศักดิสิทธิ์คุ้มครอง พลังของข้าถูกอำนาจบางอย่างสะกดเอาไว้ จะทำการใดคงไม่สะดวก”

“แล้วคุณท่านจะบรรลุเป้าหมายได้อย่างไร”

“ต่อให้มีเทวดาอยู่กับตัว แต่ถ้าเขาชอบทำเรื่องเสื่อมเสียผิดทำนองคลองธรรม เทวดาที่ไหนจะคุ้มครอง”

วรนาฎพูดอย่างรับรู้พฤติกรรมของโอฬารที่มั่วอยู่กับเมียน้อย

ooooooo

เมื่อวรรณารู้ว่าวรนาฎมาอยู่ที่บ้านสุดาดวง ก็ยุมานพให้บอกนัยน์เนตรไปประจบเพื่อหวังสมบัติ นัยน์เนตรไม่อยากไปเพราะยังขยาดกับการถูกไล่ให้กลับคราวที่แล้วอ้างว่าวันนี้ตนมีพรีเซนต์งาน ถ้าจบเร็วจะได้หางานทำไม่ต้องแบมือขอใคร

พรรณทิพย์จึงอาสาจะไปแทน บอกมานพว่าการประจบคนแก่ถึงจะน่าเบื่อแต่เพื่อช่วยคุณลุงตนก็ยินดี มานพที่แอบหมายเคลมพรรณทิพย์อยู่เข้าไปกอดขอบใจ จนวรรณาบอกว่าขอบใจเฉยๆก็ได้ไม่ต้องกอด แล้วบอกพรรณทิพย์ว่า

“ถ้าแกมั่นใจลองดูก็ได้ ดีกว่าจะให้หลานบ้านนั้นทำเเต้มแย่งมรดกไปคนเดียว”

ขณะเดียวกัน โอฬารเพิ่งกลับบ้าน พอรู้ว่าวรนาฎมาอยู่ด้วยก็รีบไปประจบ วรนาฎรู้เช่นเห็นชาติโอฬารดีแต่ก็พูดในทางที่ดีว่าเขาทำงานหนัก โอฬารโอดครวญเรื่องเงินทันที วรนาฎจึงให้ทองคำแท่งแก่เขาสิบแท่ง

โอฬารตาโตถามว่า “คุณป้าจะให้ผมยืมหรือ”

“ไม่ใช่ ป้ายกให้ไปเลย คุณไม่ต้องเอามาคืนขอแค่คุณโอฬารใช้ประโยชน์จากมันให้ดีที่สุดก็พอ”

โอฬารถามอึ้งๆว่าจริงหรือ ส่วนสุดาดวงพูดอย่างซึ้งใจว่าคุณป้าเมตตาครอบครัวตนเหลือเกิน

“ขอบพระคุณครับ ผมสัญญาว่าถ้าผมได้กำไรจากธุรกิจคราวนี้ ผมจะคืนกำไรให้กับคุณป้าแน่นอน”

“ไม่ต้องห่วง...ไว้ถ้าป้าอยากจะได้คืน ป้าจะขอเอง” วรนาฎพูดตามองอย่างมีเลศนัย

ooooooo

วรรณาเอาของรางวัลมาให้แก้วขอบใจที่ช่วยส่งข่าวแล้วบอกให้พาไปหาคุณยายที่เรือนปั้นหยาเลย แก้วบอกว่าไปไม่ได้เพราะตอนนี้คุณผู้หญิงกับคุณผู้ชายยังอยู่ วรรณาบอกว่ายิ่งดีบอกให้แก้วไปลองเสื้อที่ซื้อมาเผื่อไม่พอดีจะได้ซื้อให้ใหม่

พอแก้วหิ้วถุงไป วรรณาก็พาพรรณทิพย์ไปยังเรือนปั้นหยาทันที ไปถึงเห็นโอฬารกำลังเอาผ้าห่อทองที่วรนาฎให้พอดี โอฬารทั้งตกใจและโมโหมากถามว่าใครอนุญาตให้เข้ามา ด่าว่าไม่มีมารยาท สองแม่ลูกอ้างว่ามากราบผู้ใหญ่ทำตามขนบธรรมเนียม

“แต่เธอสองคนไม่ได้เป็นญาติอะไรกับเรา บ้านนี้ไม่ต้อนรับ”

สุดาดวงบอกโอฬารให้ใจเย็นๆ ส่วนวรนาฎบอกว่าไหนๆก็มาแล้ว ถามว่าเป็นเมียใหม่ของมานพใช่ไหม พอรู้ว่าใช่ก็บอกสุดาดวงว่ามีอะไรก็ไปทำไม่ต้องห่วง ตนมีเพื่อนคุยแล้ว

วรรณาประจบวรนาฎถามว่าปวดเมื่อยตรงไหนให้พรรณทิพย์นวดได้เพราะนวดเก่ง วรนาฎจึงให้เข้าไปนวดในห้องนอน ตนจะได้เอนหลังด้วย สองแม่ลูกดีใจจะตามไปแต่วรนาฎให้พรรณทิพย์เข้าไปคนเดียว วรรณาเลยหน้าม้านกลับไป

พรรณทิพย์ประจบสอพลอทั้งนวดทั้งยอวรนาฎว่ายังสาวยังสวย วรนาฎบอกว่าสิ่งที่เธอเห็นอาจจะไม่ใช่ของจริง พอพรรณทิพย์ถามก็บอกว่าง่วงแล้วครู่เดียว

ก็หลับไปเลย พอวรนาฎหลับพรรณทิพย์ก็นวดกระแทก กระทั้น แล้วสะบัดแขนบ่น

“เฮ้อ กว่าจะหลับ ยัยแก่เอ๊ย นี่คงทั้งโบทอกซ์ ทั้งร้อยไหมล่ะสิ หน้าถึงได้ตึงขนาดนี้” พรรณทิพย์เบ้หน้าใส่แล้วกวาดตาไปรอบๆ คิดจะขโมยของมีค่า ไปที่โต๊ะเครื่องแป้ง เจอแหวนในกล่องก็หยิบยัดไว้ใน อกเสื้อ พอเงยขึ้นก็เห็นวรนาฎในวัยแปดสิบผมขาวโพลนหน้าเหี่ยวย่น พรรณทิพย์ร้องกรี๊ดจะหนีถูกวรนาฎจับแขนไว้ก็ยิ่งกรี๊ดสะบัดสุดแรงแล้ววิ่งหนีไป

วรินทร์ได้ยินเสียงกรี๊ดวิ่งมาเจอพรรณทิพย์วิ่งเตลิดออกไป จึงเข้าไปในห้องเห็นวรนาฎลุกขึ้นนั่งบนที่นอนเหมือนเพิ่งตื่น

แก้วเห็นพรรณทิพย์วิ่งเตลิดออกมาก็ถามว่าจะไปไหน พรรณทิพย์บอกให้เรียกแท็กซี่ให้ที แก้วถามว่าไหนว่าจะค้าง

“ใครค้างกับผีได้ก็บ้าแล้ว ยายแก่นั่นเป็นผี รู้ไว้ซะด้วย” พลันก็รู้สึกมีอะไรดิ้นอยู่ที่อก ก้มมองก็แผดร้องสุดเสียงเมื่อเห็นตะขาบกำลังไต่ออกมา พรรณทิพย์วิ่งเตลิดออกไปเลย แก้วมองงงๆ เพราะไม่เห็นมีอะไรเลย

ooooooo

หลังจากอาจารย์เชนดูหนังจบเป็นภาพที่นัยน์เนตรโผกอดสนทรรศน์และใบหน้าเธอค่อยๆ กลายเป็นปีศาจ อาจารย์เสนอว่า โดยรวมก็โอเค แต่น่าจะเฉลยที่มาที่ไปของปีศาจเอาไว้หน่อยจะได้ไม่งงใส่ในเครดิตท้ายก็ได้ รีบแก้มาส่งแล้วกัน

เมื่อดุ๊กไปบอกสนทรรศน์เขาเล่นแง่จนวรินทร์ต้องไปบอกเองรับปากว่าคราวนี้จะให้ทำอะไรบ้าๆบอๆ เพื่อความสะใจของเขาตนก็ยอม สนทรรศน์จึงยอมเล่นหนังให้ถือว่าแทนคำขอโทษจากตนก็แล้วกัน ทำให้กอหญ้าแซวว่าวรินทร์มีประเด็นอะไรกับพี่ทรรศน์หรือเปล่าทำไมอยู่ดีๆ พี่ทรรศน์ก็ว่าง่ายขึ้นมา

“ถ้าแกขืนพูดแบบนี้อีกมีเรื่อง แล้วตอนนี้ปัญหายังไม่จบนะ เหลืออีกคน”

“ถ้าหมายถึงพี่เนตรล่ะก็ ฉันคิดไว้แล้ว ให้ปีศาจมันเห็นพี่ทรรศน์คนเดียว แล้วตามกลับมาด้วย ค่อยมาสิงพี่เนตรที่กรุงเทพฯก็ได้”

ทุกคนสบายใจที่แก้ปัญหาได้ลงตัว แต่หารู้ไม่ว่า สายของพลอยถ่ายคลิปการคุยกันของทั้งสามแล้วไลน์ให้พลอย พลอยเอาไปให้นัยน์เนตรดูยุว่า ดูไว้จะได้รู้ว่าลับหลังเธอวรินทร์จะร้ายได้ขนาดนี้ เมย์ยุว่าให้ไปลุยฉีกอกวรินทร์เลยดีกว่า

“ไปโวยวายตอนนี้ให้รู้ตัวทำไม ฉันมีเซอร์ไพรส์กว่านั้น” นัยน์เนตรจิกตาแค้น

ฝ่ายโอฬาร พอได้ทองแท่งก็รีบเอาไปให้นิลุบล เพื่อเอาไปลงทุนเปิดร้านอาหาร นิลุบลดีใจมากชวนไปฉลองกัน โอฬารบอกว่าเลิกงานตนต้องรีบกลับไปเอาใจสุดาดวงบ้างเพราะไม่ได้เธอพูดกับคุณป้า ตนคงลำบาก

นิลุบลผิดหวัง จึงวางแผนให้ซินแสกำจัดสุดาดวงเพื่อตนจะได้ขึ้นมาเป็นเอก ซินแสจึงทำยาสะกดของสำนักเหมาซานให้เอาไปให้โอฬารดื่มพร้อมกับส่งนกหวีดไม้ไผ่ให้ บอกว่า

“หลังจากดื่มยาของอั๊วแล้ว ลื้อเป่านกหวีดไม้ไผ่นี้ มันจะสะกดดวงจิต ต่อให้ลื้ออยากได้ดาวหรือเดือนถ้าทำให้ได้ อาโอฬารก็จะทำให้”

ooooooo

วรินทร์จัดอาหารอ่อนๆไปให้วรนาฎที่เรือนปั้นหยา วรนาฎพูดถึงพรรณทิพย์ว่าถูกแม่บังคับให้มา ถามว่าอุ้ยถูกแม่บังคับให้มาเหมือนกันหรือเปล่า

อ่านละครเรื่อง ทายาทอสูร ตอนที่ 3 วันที่ 4 มิ.ย.59

ละครทายาทอสูร บทประพันธ์โดย ตรี อภิรุม
ละครทายาทอสูร บทโทรทัศน์โดย ดาวฤกษ์
ละครทายาทอสูร กำกับการแสดงโดย อนุวัฒน์ ถนอมรอด
ละครทายาทอสูร ผลิตโดย บริษัท ดีวัน ทีวี จำกัด
ละครทายาทอสูร ควบคุมการผลิตโดย พรสุดา ต่ายเนาว์คง
ละครทายาทอสูร ออกอากาศทุกวันศุกร์ เวลา 20.00 น. และวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 20.15 น.
ชมละครทายาทอสูร ได้ทางไทยทีวีสีช่อง 3
ที่มา ไทยรัฐ