อ่านละครเรื่อง ทายาทอสูร ตอนที่ 9 วันที่ 22 มิ.ย.59

อ่านละครเรื่อง ทายาทอสูร ตอนที่ 9 วันที่ 22 มิ.ย.59

“ก็ประมาณนั้นล่ะนะ ข้าเก่าเต่าเลี้ยง ย่อมภักดีกับนายเป็นธรรมดา พ่อแม่เขาน่ะเคยรับใช้ยายมาก่อน พออุบัติเหตุเสียกันไปหมด ยายเลยรับเลี้ยงดาวเวียงไว้ ก็...ดูแลกันไป ทำไมอยากรู้เรื่องดาวเวียงล่ะ”

“อุ้ยแค่สงสัยว่าแกยังสาวอยู่ ไม่น่าจะป่วย น่าสงสาร” วรนาฎถามว่าไม่สงสารยายบ้างหรือ ยายก็แก่ใกล้ตายแล้วนะ “คุณยายอย่าพูดแบบนี้สิคะ คุณยายดีกับอุ้ย ช่วยเหลืออุ้ยและครอบครัวมาตลอด พระคุณของคุณยายทดแทนเท่าไหร่ก็ไม่หมด ถ้าให้อุ้ยตายแทนได้อุ้ยก็จะทำค่ะ”

“อุ้ย...ยายขอบใจมากนะหลานรัก...ยายจะจำไว้” วรนาฎกอดวรินทร์อย่างซึ้งใจแต่ใต้เก้าอี้ที่วรนาฎนั่ง มีซากแมวถูกถลกหนังเนื้อแดงชุ่มเลือด ซ่อนอยู่!

ooooooo

สุดาดวงไปพบนิลุบลที่สวนสาธารณะตามนัด นิลุบลเสนอให้เธอหย่ากับโอฬารแลกกับคลิป สุดาดวงบอกว่าโอฬารไม่มีวันหย่ากับตน แนะว่าตัวเธอเองยังสาวยังสวยไปเริ่มต้นใหม่กับผู้ชายดีๆที่เขายังไม่มีเจ้าของดีกว่า

นิลุบลแค้น เปิดให้ดูแผลเป็นที่หน้าตนบอกว่านี่คือสิ่งที่อสูรวรนาฎทำและตนไม่เชื่อว่าเธอไม่รู้เรื่อง

สุดาดวงไม่เชื่อว่าป้าวรนาฎจะทำร้ายเธอ เอาเงินให้ปึกหนึ่งบอกว่า

“นี่เป็นเงินเก็บทั้งหมดของฉัน ถ้าเธอไม่เอา ก็ไม่ต้องพูดกันอีก”

นิลุบลจึงเอาแฟลชไดรฟ์แลกกับเงินในซอง แต่พอเปิดดูแล้วพูดตามหลังไปอย่างแค้นใจว่า

“แค่นี้ยังไม่พอ พวกแกยังต้องชดใช้ฉันอีกเยอะ”

นัยน์เนตร รัชโรจน์ และวรินทร์ไปเยี่ยมมานพที่ยังไม่ฟื้น ครู่หนึ่งสารวัตรโทร.มาแจ้งว่าเดชหายไปจากห้องขัง เขาจึงรีบไปดู สารวัตรบอกว่าเดชหายไปอย่างไร้ร่องรอยแม้แต่กล้องวงจรปิดก็ไม่มีภาพ

รัชโรจน์มึนงงกับเหตุการณ์นี้ ขณะเขาไปเปิดประตูรถก็ต้องชะงักเมื่อเห็นประตูหลังเปิดออกเองเบาๆ แต่ก็ไม่ติดใจเพราะมัวคิดถึงเหตุการณ์ที่เขาใหญ่ที่เดชถูกตำรวจใส่กุญแจมือออกไปในสภาพน่วมไปทั้งตัว และเมื่อเอามาขังไว้ที่สถานีตำรวจ อาละวาดตะโกนแต่ว่าตนไม่ได้ทำ และลูกกรงแค่นี้ขังตนไม่ได้หรอก

รัชโรจน์นึกถึงที่เดชให้ประกันตัวเขาออกไปช่วยสนทรรศน์กับหนานจรวยเพราะทั้งสองอาจพลาดพลั้งให้กับปีศาจตะขาบ นึกถึงผลการพิสูจน์ศพของวรรณา คนขับแท็กซี่ และพวกของนิมิต ล้วนแต่ตายเพราะสาเหตุเดียวกันคือมีสารพิษของสัตว์เลื้อยคลานปริมาณสูงในกระแสเลือด แต่ถ้าเป็นตะขาบอย่างที่เขาสงสัยก็จะต้องมีเป็นร้อยเป็นพันตัวพิษถึงจะรุนแรงทำให้เกิดภาวะหัวใจล้มเหลวเฉียบพลันได้ทุกคนแบบนี้

ที่แท้เดชเอาใบไม้ทัดหูว่าคาถากำบังกายหนีออกจากห้องขังและนั่งรถไปกับรัชโรจน์ที่บ่ายหน้าไปตึกโบราณคดีที่มหาวิทยาลัย พอรัชโรจน์ลงจากรถเดชก็ลงตาม

น่าเจ็บใจนัก! เดชที่สามารถกำบังกายมาถึงมหา–วิทยาลัย แต่มาเสียท่าไอ้ด่างกับไอ้ดำที่วนเวียนอยู่แถวตึกโบราณคดีตามเห่าตามงับ เดชวิ่งหนีจนใบไม้ที่ทัดหูหล่น รัชโรจน์กับเธียรจึงเห็นเดชตัวเป็นๆวิ่งหนีหมา เธียรวิ่งไล่ตะครุบเดชไว้ได้ถามรัชโรจน์ว่าจะโทร.แจ้งตำรวจเลยไหม รัชโรจน์รีบห้ามไว้ว่าอย่าเพิ่ง

ooooooo

สุดาดวงเอาเงินให้นิลุบลแลกเอาแฟลชไดรฟ์กลับบ้าน เข้าห้องวรินทร์เห็นโน้ตบุ๊กบนโต๊ะก็จะลองเปิดแฟลชไดรฟ์ดูแต่เปิดไม่เป็น ขณะกำลังดูนั่นดูนี่งงๆ รัชโรจน์เข้ามาเห็นจึงรีบเก็บแต่ทำตก ปดเขาว่าเป็นข้อมูลการทำเค้ก เขาจึงเปิดให้ดู

สุดาดวงตกใจห้ามไม่ทัน แต่ปรากฏว่าเป็นคลิปการ์ตูน สุดาดวงแอบถอนใจโล่งอก รัชโรจน์เหลือบเห็นแฟลชไดรฟ์ที่สนทรรศน์ให้วรินทร์คิดว่าแม่หยิบให้ตนผิด เลยลองเปิดดู ปรากฏว่าเป็นจดหมาย “คำสั่งเสียจากพ่อ” ที่สนทรรศน์เอาให้วรินทร์ไปเปิดดู รัชโรจน์เปิดอ่านเครียด

ฝ่ายนิลุบลได้เงินจากสุดาดวงก็กินดื่มกับอภิศักดิ์จนเมา มั่วกันอยู่ในห้อง รุ่งเช้านาเรศมาหาจับได้ ตำหนินิลุบลอย่างรุนแรง อภิศักดิ์อ้างว่าจะไปหาข่าว หลบออกจากห้องไป นิลุบลอ้างตนเหงา ถามว่านาเรศหาหมอผีให้ตนได้หรือยัง

“จะไม่มีการหาหมอผีอะไรทั้งสิ้น พี่ไม่เห็นประโยชน์อะไรที่เธอจะเอาตัวไปเกลือกกลั้วกับผู้ร้ายหนีคดี พระขรรค์อะไรนั่นจะปราบอสูรได้หรือเปล่าก็ไม่รู้ หยุดแค่นี้เถอะบล”

นิลุบลไม่ยอมหยุด นาเรศไม่เอาด้วย เลยถูกนิลุบลด่าว่ากลัวก็ไปเลย ตนไม่ง้อ ขว้างปาข้าวของอย่างคลุ้มคลั่ง พอเห็นหน้าตัวเองในกระจกก็ยิ่งแค้น ตะโกน “แกต้องชดใช้ นังอสูรวรนาฎ!”

ooooooo

วรนาฎหลับตาทำสมาธิหาดาวเวียงแต่จู่ๆทุกอย่างก็ดับมืด วรนาฎสงสัยว่าดาวเวียงไปอยู่ที่ไหน?

ที่แท้ดาวเวียงนั่งสมาธิอยู่ต่อหน้าแม่ชีแสงบุญที่นั่งสมาธิเหมือนกัน แม่ชีแสงบุญบอกดาวเวียงให้อยู่กับปัจจุบัน อย่าหวนไปคิดถึงอดีตจิตใจจะเศร้าหมอง ดาวเวียงซาบซึ้งอิ่มใจในพระธรรมที่ทำให้ตนได้ลิ้มรสความสงบเย็นของพระธรรม ตนเป็นหนี้บุญคุณเหลือเกิน

“ไม่ใช่เพราะฉันหรอกดาวเวียง ทุกอย่างมาจากเหตุปัจจัยที่ดาวเวียงสั่งสมมา” ดาวเวียงถามว่าแล้วเมื่อไหร่คุณหนูวรนาฎจะหมดกรรม พ้นจากอำนาจของอสูรได้ ไม่ทันที่แม่ชีแสงบุญจะตอบ แม่ชีจันทร์ก็มาบอกว่าสนทรรศน์ฟื้นแล้ว

อ่านละครเรื่อง ทายาทอสูร ตอนที่ 9 วันที่ 22 มิ.ย.59

ละครทายาทอสูร บทประพันธ์โดย ตรี อภิรุม
ละครทายาทอสูร บทโทรทัศน์โดย ดาวฤกษ์
ละครทายาทอสูร กำกับการแสดงโดย อนุวัฒน์ ถนอมรอด
ละครทายาทอสูร ผลิตโดย บริษัท ดีวัน ทีวี จำกัด
ละครทายาทอสูร ควบคุมการผลิตโดย พรสุดา ต่ายเนาว์คง
ละครทายาทอสูร ออกอากาศทุกวันศุกร์ เวลา 20.00 น. และวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 20.15 น.
ชมละครทายาทอสูร ได้ทางไทยทีวีสีช่อง 3
ที่มา ไทยรัฐ