อ่านละคร สายลับรักป่วน ตอนที่ 1 วันที่ 10 ก.ค.59

อ่านละคร สายลับรักป่วน ตอนที่ 1 วันที่ 10 ก.ค.59

ณ ตึกสูงหรูหราใจกลางกรุงเทพฯ ผู้คนเดินไปมากันขวักไขว่ ที่หน้าตึกมีทีวีวอลล์ขนาดใหญ่ติดอยู่ นาทีนี้หน่วยงานสายลับพิเศษที่รัฐบาลจัดตั้งขึ้นเพื่อแก้ไขและปราบปัญหาคอร์รัปชันกำลังจะเปิดฉากปฏิบัติภารกิจสำคัญ

ที่ชั้นสูงสุดของตึกหรู เป็นห้องอาหารที่เป็นกระจกล้อมรอบเพื่อชมทัศนียภาพของกรุงเทพฯได้รอบทิศ ชั้นรองลงมา เป็นออฟฟิศลับส่วนตัวของยศพล วายร้ายรับจ้างฆ่าคนและก่อการร้ายป่วนเมืองด้วยเทคโนโลยีที่หาตัวจับยาก

ในซอยข้างตึก รถตู้ปฏิบัติการของทีมสายลับแล่นเข้าจอดเงียบๆ มีทีมงานสามคนคือ...ดินที่มีรหัสว่า “ปืนใหญ่” ปลอมตัวเป็นขอทาน แต่งตัวสกปรกมอมแมม มีแผลเต็มหน้า ฟันดำเขลอะน่ารังเกียจ ดินถือขันลงจากรถ กดปุ่มที่หูทักทายร๊อค สายลับร่วมทีมที่เก่งกาจเรื่องคอมพิวเตอร์และบ้าพลังมีรหัสประจำตัวว่า “หงส์แดง” และคุกกี้ที่รับผิดชอบประดิษฐ์อุปกรณ์ไฮเทคที่ใช้ปฏิบัติการ มีรหัสประจำตัวว่า “ผีแดง” ทั้งสามเช็กสัญญาณการติดต่อก่อนเริ่มปฏิบัติการเมื่อทุกอย่างพร้อม ดินเดินยื่นขันขอทานไป พอถึงหน้าตึก เขานั่งที่พื้น ชำเลืองไม่เห็นใครสนใจจึงรายงาน

“ปืนใหญ่ ประจำตำแหน่งแล้ว”

คุกกี้บอกร๊อคว่าปืนใหญ่สแตนด์บายรอเป้าหมายแล้ว งานครั้งนี้สำคัญมาก ห้ามผิดพลาดแม้แต่นิดเดียว ร๊อคพูดต่อว่าถ้าพลาด กรุงเทพฯเป็นจุณ กดเอนเทอร์ที่แป้นพิมพ์แล้วทำเสียง ตูมๆๆๆ อย่างคึกคะนอง

ก่อนเริ่มปฏิบัติการวันนี้... ที่ห้องประชุมสำนักงานสายลับ บอสประชุมกับดิน ร๊อค และคุกกี้ ถึงภารกิจที่จะหยุดระเบิดป่วนเมืองของยศพล ในห้องประชุมมีจอทีวีที่คอยให้ข้อมูลประกอบขณะบอสพูดตลอดเวลา

“จากข้อมูลที่เราได้มา มีนักธุรกิจบางคนว่าจ้างนายยศพลนักค้าอาวุธรายใหญ่ วางแผนระเบิดป่วนเมืองเพื่อสร้างความวุ่นวายให้กับตลาดหุ้น แล้วฉวยโอกาสทำกำไรมหาศาล จนอาจทำให้เกิดผลกระทบกับเศรษฐกิจของประเทศได้” บอสย้ำว่า “ทีมข่าวกรองบอกว่า มันกำลังต้องการเงินมหาศาลเพื่อจะใช้เป็นทุนเข้ามาเล่นการเมือง”

“มาเป็นนักการเมืองเลวๆ แล้วก็หาผลประโยชน์ต่อยอดเพิ่มขึ้นอีก สุดท้ายประเทศชาติก็ฉิบหายล่มจม ทำไมเราถึงกำจัดคนเลวๆไม่หมดซักทีนะ” ดินบ่น ร๊อค

บอกว่าเพราะคนดีๆอย่างพวกเรามีไม่กี่คน จะไปสู้มันยังไงไหว “แต่งานนี้ไม่น่าจะยาก แค่หาหลักฐานจับพวกมันให้หมดก็จบ”

“มันไม่ง่ายอย่างที่นายพูดนะดิน” บอสติง “ทีมข่าวกรองของเราพยายามหาหลักฐานการว่าจ้างระเบิดป่วนเมืองของนักธุรกิจพวกนี้แล้ว แต่พวกมันไม่ทิ้งหลักฐานอะไรไว้เลย”

“งั้นเราก็หาทางจับนายยศพลในขณะที่กำลังวางระเบิดตามจุดสำคัญต่างๆในกรุงเทพฯสิครับ” ดินเสนอ

“นั่นก็เรื่องยากอีก เราแทบไม่มีข้อมูลเลยว่ามันจะระเบิดที่ไหนบ้าง กำลังคนของเราที่จะไปค้นหาตามจุดสำคัญต่างๆก็มีน้อยเกินไป แล้วที่สำคัญ ระเบิด

ที่นายยศพลใช้ในครั้งนี้ ก็ตรวจค้นหากันไม่ง่าย เพราะมันใช้เทคโนโลยีใหม่ ที่เครื่องมือของเราในปัจจุบันยังตรวจหาไม่ได้”

ร๊อคถามว่าทำไมพวกผู้ร้ายถึงได้มีอะไรที่ยอดเยี่ยมทั้งนั้น คุกกี้ไม่ยอมเสียรังวัดเพราะตนมีหน้าที่ประดิษฐ์อุปกรณ์ไฮเทคต่างๆที่ใช้ในการปฏิบัติการ โต้ว่า ของดีๆ เจ๋งๆ เราก็มี ถามว่างานนี้ต้องใช้อะไรบ้างเดี๋ยวตนจัดให้ แต่ดินกับบอสเหมือนไม่สนใจร๊อคกับคุกกี้ ดินถามบอสว่างานนี้เราต้องทำอะไรบ้าง

“พวกนายต้องหาทางยับยั้งการจุดระเบิดให้ได้”

ooooooo

ขณะดินนั่งขอทานไหว้ปลกๆนั้น ตาก็มองหาเป้าหมาย สมองก็คิดถึงภารกิจที่บอสย้ำแล้วย้ำอีกว่า

“พวกนายต้องใช้ของสามอย่างจากตัวของนายยศพล DNA เส้นผม ม่านตา และลายนิ้วมือ เพื่อเปิดเข้าสู่ห้องลับของนายยศพลบนชั้น 76 ของตึกไฮแลนด์ เข้าไปแฮ็กคอมพิวเตอร์เพื่อหยุดการจุดระเบิด งานนี้ห้ามพลาดเด็ดขาด”

ขณะนั้นเองรถของมณีมาลาภรรยารัฐมนตรีไพศาล มาจอดที่หน้าตึก มณีมาลากับรันลงจากรถ รันเป็นลูกสาวคนเดียวของมณีมาลา สวยจัด มาดมั่น ตรงไปตรงมา ง่ายๆ ลุยๆ รันลงรถมาถามมณีมาลาว่า

“แม่คะ รันไม่ไปไม่ได้หรือคะ”

“มาถึงนี่แล้วยังจะงอแงอะไรอีกล่ะ นายณัฐพลคนนี้ที่แม่พารันมารู้จักน่ะ ทั้งหล่อ ทั้งรวย ทั้งการศึกษาดี ทั้งฐานะดี นามสกุลดี แถมยังรวยอีกต่างหากน่ะลูก” รันขัดคอว่าท่าทางแม่จะเน้นเรื่องรวยมาก “ก็เขารวยม้าก...มากเลยนี่ลูก แม่ก็ต้องเน้นให้เป็นพิเศษ แต่นอกจากรวยแล้ว อย่างอื่นก็ดีพร้อมสมบูรณ์สุดเพอร์เฟกต์เลยนะคนนี้ฟินแน่แม่รับรอง”

ขณะนั้นเอง ร๊อคเห็นรถตู้ของยศพลมาจอดที่หน้าตึก ลีโอนักฆ่ามือขวาของเขาลงจากรถก่อน ยศพลลงตามมาในชุดสูท สวมถุงมือ

“เป้าหมายมาถึงหน้าตึกแล้ว” ร๊อคบอกดิน

ดินที่นั่งขอทานอยู่ลุกเดินทันที เพราะมัวแต่มองหายศพล เลยเดินชนรันเข้าอย่างจังจนล้มไปด้วยกัน

ดินประคองร่างรันไว้ข้างบนไม่ให้กระแทกพื้นแล้วจึงพลิกตัวคล่อมเธอไว้อย่างปกป้อง พอหน้ากับหน้าเกือบสัมผัสกัน ตาต่อตาประสานกันปิ๊ง! ต่างตะลึงงัน ถามขึ้นพร้อมกันว่า “เป็นอะไรไหม ครับ/คะ” แล้วรีบประคองตัวลุกขึ้น มณีมาลารีบมาช่วยรันด่าดินว่าเดินไม่ดู

ตาม้าตาเรือ สกปรก เหม็นสาบ แล้วฉีดฆ่าเชื้อโรคใส่ตัวรันพัลวัน

มณีมาลาด่าดินอย่างรังเกียจเกรี้ยวกราด แต่หารู้ไม่ว่า รันกับดินปิ๊งกันเต็มๆตั้งแต่แรกสบตาแล้ว ดินรีบขอโทษถามรันว่าเจ็บตรงไหนหรือเปล่าพลางจะเดินเข้ามาดู รันบอกว่าไม่เป็นไร มณีมาลารีบดึงรันออกมาไล่ดินไปให้พ้น แล้วเร่งรันให้รีบไปกันเพราะจะเที่ยงแล้ว

“เดี๋ยวค่ะ” รันเบี่ยงตัว ดูสภาพแล้วรู้ว่าดินเป็นขอทาน เธอหยิบเงินให้ดินหนึ่งร้อยบาท ดินยกมือไหว้ท่วมหัว ยิ้มแฉ่งฟันดำเขลอะ รันยิ้มให้แล้วเดินไปกับมณีมาลา

“สวยแล้วยังใจดีอีกด้วย นางฟ้าชัดๆเลย” ดินเคลิ้ม พลันก็สะดุ้งเมื่อคุกกี้ตะโกนเข้ามาในหูฟังว่า ปืนใหญ่มัวทำอะไรอยู่ เป้าหมายจะรอดไปได้แล้ว ดินมองหายศพลเห็นเดินผ่านเข้าไปในประตูตึกแล้วตามไม่ทันแน่ ฉุกคิดได้รีบบอก

“หงส์แดง แฮ็กทีวีวอลล์เปิดเพลงชาติเร็ว!”

จู่ๆเพลงชาติก็ดังขึ้น ทุกคนหยุดเคารพธงชาติ ยศพลหยุดงงๆ บ่นว่าเดี๋ยวนี้เคารพธงชาติกันตอนเที่ยงด้วยหรือ

ดินเดินแทบเป็นวิ่งไปหายศพล ลีโอพุ่งเข้าขวางชกต่อยกันพัลวัน จังหวะหนึ่งดินชกลีโอหน้าคะมำ ดินพุ่งเข้าชนยศพลล้มดึงเส้นผมออกมาได้ก็ลุกขึ้น

ยื่นขันไปตรงหน้า “ขอเงินหน่อยคร้าบ...ขอเงินหน่อย...” ถูกลีโอกระชากออกมา ยศพลร้องห้ามเพราะเกิดมีการตายขึ้นมาเรื่องใหญ่แน่ ให้ปล่อยไปก่อน ดินจึงเดินขอทานต่อไปหน้าตาเฉย พอพ้นสายตาดินก็รีบรายงานร๊อคกับคุกกี้ที่รถตู้ปฏิบัติการทันที

“DNA เรียบร้อย”

ooooooo

ยศพลขึ้นไปร้านอาหารชั้นสูงสุดของอาคาร ที่นิติ โกมุท และทรงเผ่า นักธุรกิจหน้าตาเจ้าเล่ห์รออยู่ก่อนแล้ว พอจะเริ่มคุย ยศพลก็เอากล่องขนาดเท่ากลักไม้ขีดไฟกดปุ่ม พอไฟแดง ก็วางไว้บนโต๊ะ โกมุทถามว่าอะไร

“เครื่องรบกวนสัญญาณการดักฟังครับ กันไว้ก่อนเผื่อมีใครอยากรู้ว่าเราคุยอะไรกัน ที่ผมเชิญทุกคนมา ก็เพื่อให้ลูกค้าของผมได้เห็นผลงานที่น่าพอใจด้วยสายตาของทุกท่านเองครับ”

ทรงเผ่าถามว่าเราจะเห็นกรุงเทพฯระเบิดเป็นจุณเลยหรือเนี่ย ยศพลยิ้มผยองบอกว่ามันจะตูมๆๆ เรียงต่อกันเป็นภาพสวยงามมาก นิติอ่อยว่าถ้าทุกอย่างเป็นไปตามแผน ตนจะตกรางวัลเพิ่มให้อย่างงาม

ยศพลฝากเนื้อฝากตัวว่าเมื่อไหร่ที่เขาได้เป็นรัฐมนตรีอย่าลืมเรียกตนใช้งานอีก และถ้ามีใครอยากเป็นคนกดระเบิดเองก็บอกได้ แต่ตอนนี้เชิญรับประทานอาหารกันก่อน ยศพลหันไปพยักหน้า ผู้จัดการร้านก็สั่งลูกน้องเสิร์ฟอาหารทันที

อ่านละคร สายลับรักป่วน ตอนที่ 1 วันที่ 10 ก.ค.59

ละครเรื่องสายลับรักป่วน บทประพันธ์โดย จันทร์แจ่ม
ละครเรื่องสายลับรักป่วน บทโทรทัศน์โดย สมหมาย เลิศอุฬาร, พิสิษฐ์ พงษ์พิชญ์, อันนาบี
ละครเรื่องสายลับรักป่วน กำกับการแสดงโดย ทวีวัฒน์ วันทา
ละครเรื่องสายลับรักป่วน ผลิตโดย บริษัท มายน์แอทเวิร์คส์ จำกัด
ละครเรื่องสายลับรักป่วน ควบคุมการผลิตโดย ณฤทธิ์ ยุวบูรณ์
ละครเรื่องสายลับรักป่วน ออกอากาศทุกวันศุกร์-อาทิตย์ เวลา 20.15 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3
ที่มา ไทยรัฐ