อ่านละคร สายลับรักป่วน ตอนที่ 1 วันที่ 11 ก.ค.59

อ่านละคร สายลับรักป่วน ตอนที่ 1 วันที่ 11 ก.ค.59

ยศพลฝากเนื้อฝากตัวว่าเมื่อไหร่ที่เขาได้เป็นรัฐมนตรีอย่าลืมเรียกตนใช้งานอีก และถ้ามีใครอยากเป็นคนกดระเบิดเองก็บอกได้ แต่ตอนนี้เชิญรับประทานอาหารกันก่อน ยศพลหันไปพยักหน้า ผู้จัดการร้านก็สั่งลูกน้องเสิร์ฟอาหารทันที

ดินแอบเข้าไปในห้องเก็บของที่ใช้สำหรับทำอาหาร ถอดหน้ากากขอทานออกกลายเป็นหนุ่มหล่อเฟี้ยว มาดเนี้ยบ ใส่ชุดพนักงานเสิร์ฟที่ดูดีไปทุกกระเบียดนิ้วพร้อมปฏิบัติภารกิจอย่างมืออาชีพ

มณีมาลาพารันไปแนะนำให้รู้จักกับณัฐพลถามทันทีว่า “ลูกสาวป้าเอง สวยไหม”ณัฐพลตาวาวชมว่าสวย จับมือรันเข้าไปหอมทันที รันรีบดึงมือออก ณัฐพลทำทีขอโทษบอกว่าตนอยู่ลอนดอนเสียนานเลยติดวัฒนธรรมการทักทายจากที่นั่น มณีมาลาทำเสียงตื่นเต้นว่ารันเองก็เคยไปเที่ยวยุโรปเหมือนกันเพราะรันชอบเดินทาง
“เหรอครับ รันชอบประเทศไหนเป็นพิเศษรึเปล่า”

พอรันบอกว่าฝรั่งเศสกับอิตาลี ณัฐพลทำหน้าตายลุกขึ้นทักทายแบบฝรั่งเศสและอิตาลีทันที ดึงรันเข้าไปเอาแก้มแนบแก้ม สูดกลิ่นหอมอย่างชื่นอกชื่นใจ รันรีบบอกว่าเราทักทายกันแค่นี้พอแล้ว ส่วนมณีมาลามองอย่างพอใจแล้วขอตัวไป
ห้องน้ำเปิดโอกาสให้ณัฐพลเล่นบทเจ้าชู้ยักษ์กับลูกสาวตัวเองตามสบาย ณัฐพลกระแซะรันจนเธอขอให้ห่างๆกันหน่อยก็ได้

รันบอกตามตรงว่าตนไม่ได้คิดอะไรกับเขา ที่มานี่ก็เพราะคุณแม่ขอ แต่ก็หยุดณัฐพลไม่ได้ เขาลูบไล้ไปตามแขนรันหน้าตาหื่น รันพยายามปัดป้องบ่ายเบี่ยงแต่เหมือนณัฐพลยิ่งได้ใจ

ขณะนั้นเอง ดินถือขวดไวน์กำลังจะไปห้องยศพลผ่านมาเห็น เขาทำท่าจะเข้าไปช่วยรัน แต่เสียงร๊อคจากหูฟังดังขึ้น

“เป้าหมายพร้อมแล้ว บุกประชิดสแกนม่านตาได้”

ดินจำต้องผละไปทำหน้าที่ตามที่ได้ซ้อมกับคุกกี้มาอย่างดีแล้ว คือขณะรินไวน์ใส่แก้วให้ยศพล ดินแกล้งทำไวน์หกใส่เสื้อยศพลแล้วดีดนิ้วที่สวมนิ้วปลอมไว้จนไฟลุกติดเสื้อ แล้วทำเป็นตกใจคว้าเหยือกน้ำเปล่าสาดดับไฟจนหน้ายศพลเลอะ แม้ลีโอจะเข้าขวางแต่ดินก็รับมือได้ไร้พิรุธ แล้วทำเป็นรีบถ่างตายศพลเช็ดน้ำให้ สแกนม่านตาจากแหวนที่ใส่ได้สำเร็จ

เมื่อเข้าห้องน้ำชาย ดินบอกร๊อคกับคุกกี้ทันทีว่า

“ปืนใหญ่เรียกฐาน ได้ม่านตามาแล้ว เหลือแต่ลายนิ้วมือ แต่ตอนนี้ปืนใหญ่เข้าใกล้เป้าหมายไม่ได้แล้ว นอกจากนี้เป้าหมายยังสวมถุงมือไว้อีกด้วย จะให้ลงมือยังไงดี เปลี่ยน”

คุกกี้อยู่ในรถตู้ปฏิบัติการกับร๊อคอาสาทันทีว่าเดี๋ยวผีแดงจัดการเอง ร๊อคฝากกล่องขนาดกลักไม้ขีดไฟใช้บันทึกเสียงและภาพให้คุกกี้ไปจับพวกชั่วด้วย

คุกกี้ปลอมเป็นพนักงานเสิร์ฟเข้าไปเสิร์ฟของหวานให้กลุ่มยศพล แอบเอากล่องบันทึกเสียงและภาพวางแทนกล่องรบกวนการดักฟังของยศพลอย่างแนบเนียน ยศพลเชิญทานของหวานกันแล้วจะได้ชมโชว์ตระการตาเป็นการปิดท้าย แต่พอยศพลกินของหวานคำที่สองก็เกิดปวดท้องรุนแรงจนต้องขอตัวไปเข้าห้องน้ำ คุกกี้จับตาดูอยู่รีบวิทยุบอกดินอย่างลิงโลดว่า

“ผีแดง จัดการเป้าหมายแล้ว ปืนใหญ่รอรับลายนิ้วมือได้เลย”

ooooooo

ฝ่ายมณีมาลาที่จงใจไปห้องน้ำเปิดโอกาสให้ณัฐพลครู่ใหญ่กลับมาเห็นณัฐพลกำลังจับมือรันอยู่ถามหยอกว่าทำอะไรกันอยู่หรือ ณัฐพลชิงตอบว่ากำลังดูลายมือของรันอยู่ ดวงชะตาของรันตอนนี้กำลังจะได้เนื้อคู่ รันรีบยุให้ดูลายมือให้แม่บ้าง แล้วชิ่งไปห้องน้ำทันที

ดินตามยศพลไปที่ห้องน้ำชาย พอเข้าไปก็ผงะกับกลิ่นที่โชยมาปะทะจมูก เขาไปเข้าห้องส้วมติดกับยศพลเพื่อติดตามการเคลื่อนไหว พอห้องยศพลมีเสียงปู้ดทีดินก็เอามืออุดจมูกที จนได้ยินเสียงนุ่งกางเกงและกดชักโครก คอยจนยศพลไปล้างมือและออกจากห้องน้ำ ดินจึงเข้าไปเก็บลายนิ้วมือที่ปุ่มชักโครก แล้วรีบวิทยุบอกทีมงาน

“ได้ลายนิ้วมือแล้ว เริ่มแผนสองได้”

แต่พอดินออกจากห้องน้ำชาย ก็เห็นณัฐพลมาดักรอรันอยู่หน้าห้องน้ำหญิง ทันทีที่เธอออกมา ณัฐพลถามเยาะว่าคิดว่าจะหนีพ้นหรือ ดินรีบหลบ ได้ยินณัฐพลพูดอย่างย่ามใจว่า อย่าเล่นตัวไปหน่อยเลย แม่เธอหลงตนและเชื่อตนทุกอย่าง สุดท้ายเธอก็ต้องเป็นของตนอยู่ดี

“ไม่!” รันเสียงแข็งพลางถอยหนี ณัฐพลรีบตามอย่างย่ามใจไป ดินได้แต่มองดูด้วยความเป็นห่วง

พลันก็สะดุ้งตื่นตัวเมื่อเสียงคุกกี้เร่งมาว่า “ปืนใหญ่ รีบไปที่ห้องลับเร็ว เรามีเวลาแค่สามนาทีเท่านั้น” ดินจึงตัดใจวิ่งไปอีกทาง แต่ระหว่างไปห้องลับ ดินต้องหลบหลีกลูกน้องของยศพลที่เดินสวนมาจนเกือบเอาตัวไม่รอด แต่ดีได้ร๊อคที่อยู่ในรถตู้ปฏิบัติการดูกล้องวงจรปิดและคอยบอกทางให้ จึงมาถึงห้องลับได้สำเร็จ

ที่รถตู้ปฏิบัติการ ได้ยินเสียงและภาพการเคลื่อนไหวของยศพลจากกล่องที่คุกกี้ไปวางแทนกล่องรบกวนการดักฟังของยศพล จึงรู้แผนการและการเคลื่อนไหวของกลุ่มวายร้ายทั้งหมด ร๊อคพึมพำสะใจว่า

“คราวนี้ไอ้ยศพลเสร็จเราแน่...ท่านรองครับ เชิญบุกจับคนชั่วได้แล้วครับ”

ดินใช้ DNA ของยศพลเปิดประตูห้องลับของยศพลแม้จะถูกลูกน้องยศพลขัดขวาง แต่มือสวะมวย

คนละชั้น กระดูกคนละเบอร์ ดินจึงจัดการมันและผ่านเข้าห้องลับได้ไม่ยากนัก แต่อุปสรรคมีจนได้เมื่อร๊อคแฮ็กเข้าระบบไม่ได้เพราะในห้องมีอุปกรณ์ป้องกันสัญญาณ ดินไม่รู้จะทำอย่างไร ร๊อคเองก็ไม่รู้ นึกได้รีบบอกดินว่า

“รู้แล้ว เครื่องป้องกันสัญญาณต้องใช้ไฟฟ้า มองหาของอะไรก็ได้ที่เสียบปลั๊กไฟไว้แล้วทำลายทิ้งเสีย”

ดินทำลายทุกอย่างที่เสียบปลั๊กไฟจนหมดแล้วถอนตัวทันที แต่ออกมาเจอลูกน้องยศพลสองคนถือปืนมาขวางทาง ดินมือเปล่าแต่ก็ปลดอาวุธทั้งสองได้ด้วยฝีมือ

อ่านละคร สายลับรักป่วน ตอนที่ 1 วันที่ 11 ก.ค.59

ละครเรื่องสายลับรักป่วน บทประพันธ์โดย จันทร์แจ่ม
ละครเรื่องสายลับรักป่วน บทโทรทัศน์โดย สมหมาย เลิศอุฬาร, พิสิษฐ์ พงษ์พิชญ์, อันนาบี
ละครเรื่องสายลับรักป่วน กำกับการแสดงโดย ทวีวัฒน์ วันทา
ละครเรื่องสายลับรักป่วน ผลิตโดย บริษัท มายน์แอทเวิร์คส์ จำกัด
ละครเรื่องสายลับรักป่วน ควบคุมการผลิตโดย ณฤทธิ์ ยุวบูรณ์
ละครเรื่องสายลับรักป่วน ออกอากาศทุกวันศุกร์-อาทิตย์ เวลา 20.15 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3
ที่มา ไทยรัฐ