อ่านละคร สายลับรักป่วน ตอนที่ 1 วันที่ 12 ก.ค.59

อ่านละคร สายลับรักป่วน ตอนที่ 1 วันที่ 12 ก.ค.59

ดินทำลายทุกอย่างที่เสียบปลั๊กไฟจนหมดแล้วถอนตัวทันที แต่ออกมาเจอลูกน้องยศพลสองคนถือปืนมาขวางทาง ดินมือเปล่าแต่ก็ปลดอาวุธทั้งสองได้ด้วยฝีมือ

แต่มาเจอรันวิ่งหนีมณีมาลาที่จะให้ไปช็อปปิ้งกับณัฐพล ดินช่วยรัน เข้าขวางณัฐพล ดินทั้งต่อสู้ทั้งโวยวายว่าณัฐพลเป็นโรคจิตลวนลามผู้หญิง ร้องบอกให้พนักงานช่วยกันจัดการที ตัวเองทำเสียงหล่อมาดพระเอกกระซิบบอกรันว่า

“ปลอดภัยแล้วนะครับ ขอโทษด้วยที่ช่วยคุณช้าไปหน่อย” ยิ้มเท่ให้รันแล้ววิ่งต่อฝ่ายยศพลกำลังจะโชว์ผลงาน ถามนักธุรกิจทั้งสามว่ามีใครสนใจอยากกดปุ่มเปิดงานในครั้งนี้ไหม นิติขอกดปุ่มตั้งท่าอย่างเท่ แต่พอจะกด ก็มีสัญญาณห้องลับถูกบุกรุก นิติตกใจ ยศพลบอกว่าไม่มีอะไร แต่ตนคงต้องขอลงมือเองเดี๋ยวนี้เลย แต่พอเอาไปกดก็ไม่มีอะไรเกิดขึ้น ยศพลแก้หน้าว่า

“เกิดความผิดพลาดนิดหน่อยครับ เดี๋ยวผมแก้ไขให้” หันมองลีโอแล้วพากันเดินออกไป บอกว่ารอสักครู่เดี๋ยวกลับมา พอยศพลออกไปไม่นานตำรวจก็บุกเข้ามา นักธุรกิจทั้งสามถูกรวบตัวไปทันที

ส่วนยศพล ได้รับความช่วยเหลือจากอินทิราสาวสวยบ้านนอกที่ยศพลพามาชุบตัวและเป็นคู่ควงขับรถมารับพาหนี

ดินถูกลีโอและลูกน้องยศพลรุมเล่นงานแทบเอาตัวไม่รอด จนต้องหนีไปเกาะที่ขอบระเบียงห้อยต่องแต่ง เมื่อลีโอตามมาเจอ เขาเด้งตัวขึ้นใช้มีดพกกรีดแก้มลีโอจนได้แผล

เมื่อจวนตัว ดินก็โดดลงไป กางแขนกางขาใช้เครื่องร่อนที่คุกกี้สร้างให้ ร่อนไปเหมือนกระรอกบิน เท่ระเบิด

ooooooo

เมื่อภารกิจเสร็จสิ้น ทีมงานทั้งสามกลับออฟฟิศสายลับ ที่ชั้นล่างเปิดเป็นโชร์รูมขายรถมือสอง กว่าจะเข้าไปถึงข้างในก็ต้องใช้รหัสผ่านประตูแล้วประตูเล่า พอเข้าไปถึงอาณาจักรสายลับ ยังมีการจัดสัดส่วนหน่วยต่างๆมากมาย

ทั้งสามเดินผ่านห้อง ปอ.1 ปอ.2 ไปอย่างเท่ มีเจ้าหน้าที่ออกมาต้อนรับราวกับวีรบุรุษกลับจากสมรภูมิ ระหว่างนั้นมีเสียงบอสบรรยายประกอบว่า

“หน่วยปราบปรามอาชญากรรมมีเจ้าหน้าที่ทั้งหมดหกระดับ ตั้งแต่ ปอ.1 ถึง ปอ.6 ดูแลปราบปรามอาชญากรรมทุกประเภท ตั้งแต่ยาเสพติด การก่อการร้าย การคอร์รัปชันจนถึงภัยต่อราชวงศ์เบื้องสูง...”

ดินเดินมาถึงห้อง ปอ.5 เขาเปิดประตูเดินเข้าไป ร๊อคและคุกกี้เดินตามเข้าไปแล้วประตูก็ปิดลง...

ในห้องประชุม ปอ.5 มีบอส ดิน ร๊อค และ คุกกี้ นั่งดูข่าวทีวีการจับกุมนักธุรกิจทั้งสาม เสียงนักข่าวรายงานว่า

“ตำรวจและหน่วยพิเศษร่วมมือกันจับกุมนักธุรกิจชั่วที่วางแผนจ้างคนร้ายวางระเบิดป่วนเมืองได้สำเร็จ...”

“พวกคุณยอดเยี่ยมมาก” บอสเอ่ย “งานเก็บกู้ระเบิดที่เหลือ ทีมเก็บกวาดจะประสานกับเจ้าหน้าที่ตำรวจจัดการเอง ไม่ต้องเป็นห่วง ผมชื่นชมจากใจจริงและขอขอบคุณแทนคนไทยที่ยังมีเจ้าหน้าที่ดีๆ เก่งๆ อย่างพวกคุณคอยช่วยเหลือดูแลพวกเขา”

“ไม่เป็นไรครับบอส พวกเรายินดีแม้ว่าผลงานของเราจะไม่สามารถออกสื่อเพื่อให้คนได้รู้ถึงความทุ่มเทและเสียสละของพวกเราก็ตาม” ดินพูดจากใจ

คุกกี้กับร๊อคพูดเสริมและดักคอกันเองตามประสา พอให้บรรยากาศครึกครื้น บอสสรุปว่า

“แม้ครั้งนี้เราจะจับกุมนายยศพลมือวางระเบิดไม่ได้ แต่เราก็มีหลักฐานพอที่จะออกหมายไล่ตามจับมันแล้ว ต่อไปนี้มันเองคงอยู่ไม่เป็นสุขแน่ เอาละ พวกคุณเหนื่อยกันมามากแล้ว ไปพักกันเถอะนะ”

เมื่อบอสออกไปแล้ว คุกกี้จะออกไปบ้าง ดินเรียกไว้ ชวนไปหาอะไรกินฉลองกันหน่อยไหม ตนเลี้ยงเอง ร๊อครีบรับปากทันที แต่คุกกี้ขอตัวเพราะแคนดี้คงทำกับข้าวไว้รอแล้ว ตนอยากกลับไปกินกับลูกกับเมีย ร๊อคจึงชวนดินไปลั้ลลากันสองคนประสาหนุ่มโสด

“ร๊อค นายเก็บไฟล์ภาพจากกล้องวงจรปิดที่หน้าตึกไว้รึเปล่า” ร๊อคบอกว่าตนแบ็กอัพงานทุกอย่างไว้ตลอด “ส่งไฟล์เข้าเมลพี่หน่อยสิ พี่จะตรวจสอบอะไรนิดหน่อย”

ooooooo

คุกกี้กลับถึงบ้าน เล่นกับลูกชายวัยซนทั้งสาม คือโต๊ด เต็ง และแจ็กพอต อย่างมีความสุข ในขณะที่แคนดี้ก็เตรียมอาหารให้ครอบครัวอย่างมีความสุขเช่นกัน

ส่วนร๊อค เดินเตร่อยู่ เจอสาวทำของหล่นจะก้มเก็บ ร๊อคช่วยเก็บให้ สาวไอซ์มองยิ้มหวานอย่างปิ๊งโดนใจ ร๊อคหนุ่มสำราญยิ้มกรุ้มกริ่ม ประสาหนุ่มเจ้าชู้ไก่แจ้ ป้อไปเรื่อย

ดินกลับห้องนอนเปิดไฟล์วีดิโอที่ร๊อคส่งมาให้ เป็นวีดิโอหน้าตึกที่เขาเดินชนรัน และปิ๊งกันอย่างจัง ดินรำพึงเคลิ้ม...

“สวยก็สวย ตัวก็หอม เสียงก็เพราะ ใจดีอีกต่างหาก นางฟ้ามาเกิดหรือไงเนี่ย...ผมคิดถึงคุณจัง ป่านนี้คุณจะเป็นไงบ้างนะ...”

“ฮัดชิ้วววว...” รันจามทันที มณีมาลานั่งดูทีวีอยู่ด้วยกันที่ห้องนั่งเล่นที่บ้าน พูดเปรยๆว่า

“ใครกำลังนินทารันอยู่เนี่ย หวังว่าจะไม่ใช่พวกโรคจิตอีกนะ”

ooooooo

ไพศาลได้ยินมณีมาลาพูดก็จาระไนว่า

“ถ้าไม่ใช่นายณัฐพลโรคจิต ก็คงเป็นนายวีรกิจหนุ่มขี้งก นายสมภพหนุ่มบ้าพลัง นายกัปตันหนุ่มเจ้าสำอาง หรือไม่ก็นายสมชายปริญญา 7 ใบแต่ตกงาน คนใดคนหนึ่งนี่แหละ”

มณีมาลาโอ่ว่า ลูกสาวคนเดียวของเราออกสวยเพียบพร้อมขนาดนี้ หนุ่มที่ตนจับคู่ให้ต้องคิดถึงและแอบเสียดายเป็นธรรมดา ถูกไพศาลติงว่าลูกเราโตแล้ว ให้ลูกหาคู่ครองเองเถอะ ถูกมณีมาลาโต้ว่าก็เพราะลูกจะขึ้นเลขสามแล้ว ถ้าตนไม่ช่วยมีหวังลูกขึ้นคานแน่ๆ รันทนไม่ได้บอกว่าตนเพิ่งจะยี่สิบกว่า อีกหลายปีกว่าจะถึงเลขสาม

“ถ้าขืนแกใจเย็นแบบนี้ แป๊บๆเดี๋ยวก็เลยหลักสี่ ทะลุไปห้าแยกปากเกร็ด สุดท้ายก็ไปฉลองคานทองตอนแซยิดพอดี...แม่รู้ว่ารันของแม่น่ะสวยเลือกได้ แต่แม่ก็ว่ารันน่าจะลดความเรื่องมากลงบ้าง” รันบอกว่าตนไม่ได้เรื่องมากแต่หนุ่มๆของแม่ไม่ได้เรื่องกันจริงๆ “แล้วรันชอบแบบไหนล่ะลูก แม่จะได้หามาให้ถูกใจซะที”

รันไม่ตอบ แต่ในใจคิดถึงดิน หนุ่มนิรนามที่จู่ๆก็โผล่มาช่วยตนจากณัฐพลแล้วก็จากไป เขามาอย่างลึกลับและไปอย่างไร้ร่องรอย

รุ่งขึ้น รันคุยกับรุ้งหญิงแท้และโจโจ้กะเทยถึกเพื่อนรักที่ร่วมกันเปิดบริษัททัวร์ที่ร้านกาแฟ เธอเล่าให้เพื่อนรักทั้งสองฟังถึงผู้ชายทั้งหนุ่มและไม่หนุ่มที่แม่พามาให้เลือก โดยเฉพาะณัฐพลคนล่าสุดว่า คนนี้จ้องแต่จะแตะเนื้อต้องตัวลวนลามตลอดเวลา รุ้งถามว่าแล้วเธอรับมือยังไง

“ฉันก็ไม่กล้าทำอะไรมากหรอก เกรงใจแม่น่ะ เห็นบอกเป็นลูกของเพื่อนของญาติของคุณหญิง เป็นแม่ของป้าของแม่ของพี่สาวของแม่ฉัน ฉันก็ได้แต่คอยป้องกันตัวเอง แต่มันร้ายกาจมาก โชคดีที่มีเจ้าชายขี่ม้าขาวมาช่วยไว้ในที่สุด”

รุ้งกับโจโจ้งงกับความสัมพันธ์ที่สับสนจนลำดับญาติไม่ถูกของณัฐพลกับรัน แต่พอได้ยินรันเล่าว่ามีเจ้าชายขี่ม้าขาวมาช่วยไว้ก็ลืมเรื่องนั้นไปเลย โจโจ้อุทานว่ามีมือที่สามด้วย ส่วนรุ้งถามว่าเจ้าชายหล่อไหม

“ก็โอนะ ฉันว่าน่ารักดี” รันยิ้มเขินไม่รู้ตัว

ทั้งสามนั่งคุยกันอย่างเปิดเผย ไม่ทันได้สังเกตว่า ที่โต๊ะใกล้ๆนั้น ดินปลอมตัวเป็นตาแป๊ะแก่ๆนั่งฟังอยู่อย่างสนใจแต่ทำเป็นไม่สนใจ พอได้ยินรันบอกว่าน่ารักดี ก็ดีใจจนเผลอร้องออกมา “อั๊ยยะ...” ทั้งสามได้ยินหันมอง แต่ดินไม่รู้ตัว เลยไม่มีอะไรผิดสังเกตกัน

ดินนั่งฟังทั้งสามคุยกัน ยิ่งรู้ว่ารันชอบตนก็ยิ่งเก็บอาการไม่อยู่ มีเขิน มีบิดไปมาอินอยู่คนเดียว จนทั้งสามมองแปลกๆ

รันยังคงเล่าความประทับใจกับดิน จนถูกโจโจ้ไล่ให้ไปเตรียมชุดแต่งงานเลยดีไหม

รันตามหาเจ้าชายขี่ม้าขาว กระทั่งไปดูพนักงานเสิร์ฟที่ร้านอาหารนั้นทั้งหมดแต่ก็ไม่เจอ

รันเล่าจนถูกรุ้งดักคอว่าไหนว่าเป็นเจ้าชายไหงกลายเป็นพนักงานเสิร์ฟเสียล่ะ

“จะทำอาชีพอะไร จะจนหรือรวยก็ช่าง ขอแค่ให้เขาเป็นคนดีก็พอ” รันตอบฝันๆ

“ช่ายยยยย” เสียงตาแป๊ะโต๊ะข้างๆแทรกขึ้น จนทั้งสามหันมองอย่างแปลกใจอีก

ooooooo

อ่านละคร สายลับรักป่วน ตอนที่ 1 วันที่ 12 ก.ค.59

ละครเรื่องสายลับรักป่วน บทประพันธ์โดย จันทร์แจ่ม
ละครเรื่องสายลับรักป่วน บทโทรทัศน์โดย สมหมาย เลิศอุฬาร, พิสิษฐ์ พงษ์พิชญ์, อันนาบี
ละครเรื่องสายลับรักป่วน กำกับการแสดงโดย ทวีวัฒน์ วันทา
ละครเรื่องสายลับรักป่วน ผลิตโดย บริษัท มายน์แอทเวิร์คส์ จำกัด
ละครเรื่องสายลับรักป่วน ควบคุมการผลิตโดย ณฤทธิ์ ยุวบูรณ์
ละครเรื่องสายลับรักป่วน ออกอากาศทุกวันศุกร์-อาทิตย์ เวลา 20.15 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3
ที่มา ไทยรัฐ