อ่านละคร สายลับรักป่วน ตอนที่ 10 วันที่ 2 ส.ค.59

อ่านละคร สายลับรักป่วน ตอนที่ 10 วันที่ 2 ส.ค.59

รันเห็นดินถูกอินทิราตบก็จะไปตบอินทิรา “ทำร้ายสามีฉันหรือ”
รันจะเข้าไปตบอินทิรา อินทิราก็เตรียมพร้อมสู้ ดินต้องรีบเข้าไปห้ามไว้“หยุดก่อนครับ...หยุดก่อน...” ดินดึงรันแยกออกมาจากอินทิรา “รัน หยุดก่อน...อย่าทำอย่างนี้สิ”

“แล้วจะให้รันทำยังไงละคะ ในเมื่อรันเห็นรูปดินจูบปากอยู่กับนังนี่น่ะ” ดินได้ยินแล้วก็ตกใจนึกถึงตอนที่ดินจูบปากกับอินทิราต่อหน้าคุกกี้กับแคนดี้ รันต่อว่าดิน “นี่ตกลงว่าดินกับนังนี่มีอะไรกันใช่มั้ยคะ”
ดินไม่ทันได้ตอบ อินทิราก็เข้ามาแทรก “ยัยบ้าเอ๊ย เธอน่ะรีบไปหาหมอโรคจิตช็อตสมองให้หายบ้าซะทีเถอะนะ รู้ไว้ด้วยว่าเธอกับคุณดินไม่ได้เป็นอะไรกันซักหน่อย อย่ามาทำท่าทางแสดงความเป็นเจ้าของเค้าหน่อยเลย ฉันกับคุณดินต่างหากที่รักกัน”

รันหันไปหาดินแล้วเข้าไปเอาเรื่องกับดิน “นี่ถึงกับบอกรักกันแล้วหรือ แล้วทำอะไรกันไปถึงไหนแล้ว ดินทำอย่างนี้กับรันได้ไงกัน..” รันทุบดิน ดินไม่ได้โต้ตอบ ปล่อยให้รันตี รันตบหน้าดินฉาดใหญ่ดินก้มหน้ายอมรับผิด รันทำท่าจะต่อว่าดินอีก มีเสียงฝีเท้าลีโอเดินมา ดินได้ยินรีบเข้าไปหารัน เอามือปิดปากแล้วเขาก็เอานิ้วชี้จุ๊ปากตัวเองไม่ให้รันพูดอะไร รันไม่รู้เรื่องว่าลีโอมาตามล่า พยายามดิ้น แต่ดินดึงตัวรันมากอดไว้แน่นแล้วเข้าไปกระซิบเบาๆ ข้างหูรัน “รันอย่าเพิ่งส่งเสียงดังนะ มีคนร้ายกำลังตามฆ่าพวกเราอยู่”
รันได้ยินก็เงียบ เสียงฝีเท้าของลีโอใกล้เข้ามา ทั้งสามคนหันไปมองที่ประตู เห็นเงาของลีโอเดินมา ดินได้แต่มองไปมาเพื่อหาทางหนี ลีโอเดินมาถึงหน้าประตูแล้วเดินเข้ามามองแล้วยิ้มเลือดเย็นน่ากลัว ลีโอเดินเข้ามาในที่เก็บศพมองไปรอบๆ ไม่มีใครอยู่แล้ว ลีโอมองไปรอบๆ แบบสังเกตดู แล้วก็ก้มลงมองพื้น ลีโอเห็นรอยเท้าของใครหลายคน ลีโอก้มลงไปดูใกล้ๆ แล้วยิ้มออกมา ลีโอลุกขึ้นแล้วเดินมองไปรอบๆ แล้วก็หยิบมีดด้ามยาวออกมาเตรียมพร้อม
ดินซ่อนตัวอยู่หลังป้ายหาเสียงเก่า ถือชะแลงเตรียมพร้อมเล่นงานลีโอ อินทิรากับรันซ่อนตัวอยู่ในโลงศพเปล่าๆ อันเดียวกัน ทั้งคู่ต้องนอนเบียดกันอยู่ในโลง
รันกับอินทิรามองหน้ากันแบบไม่พอใจแล้วก็อึดอัด
“ขยับไปหน่อยสิ”
“เธอนั่นแหละขยับไป”
รันเห็นอินทิราไม่ยอมเธอก็เบียดอินทิรา อินทิราก็เบียดกลับไม่ยอมเหมือนกัน
“อย่ามาใกล้ฉันนะ ฉันรังเกียจ”
“แล้วคิดว่าฉันพิศวาสเธองั้นหรือ ฉันก็กลัวเชื้อบ้าของเธอมาติดฉันเหมือนกันนั่นแหละ”

ลีโอได้ยินเสียงโลงขยับ เขาหันมามองดูแล้วเดินตรงไปที่โลงนั้น ลีโอเดินตรงมาถึงโลงที่ขยับ แล้วก็จ้วงแทงมีดเข้าใส่โลงจนทะลุ มีเลือดไหลออกมา ลีโอหัวเราะเยาะ
“ถ้าคืนของมาแต่โดยดี ก็ไม่ต้องเสียเลือดเสียเนื้อกันอย่างนี้หรอก”
ลีโอดึงมีดกลับแล้วไปเปิดฝาโลง เห็นซากหมานอนตายอยู่ในโลง ลีโอตกใจ รันกับอินทิราเบียดกันไปมาจนโลงร่วงตกลงพื้น โลงกระแทกพื้นแตก รันกับอินทิราที่อยู่ด้านในหลุดออกมา ลีโอหันไปเห็นก็ชูมีดตรงเข้าไปหาจะทำร้าย ดินโผล่มาจากด้านหลังเอาชะแลงฟาดใส่ลีโอ ลีโอหันมาสู้กับดิน ทั้งสองสู้กันด้วยชะแลงกับมีด ดินสู้แล้วถอยมาหารันกับอินทิรา
“รัน คุณอิน รีบหนีกันไปก่อนเร็วเข้า”
รันได้ยินดินเรียกอินทิราก็เอะใจ “คุณอิน...”
รันนึกถึงตอนที่ดินกับรันนอนหลับกอดกันอยู่ ดินยิ้มมีความสุขเขาฝันแล้วละเมอออกมา “คุณอิน อย่าทำแบบนั้นสิ ผมจั๊กจี้ คุณอิน...” ดินหัวเราะคิกคักมีความสุข รันได้ยินก็ตื่นแล้วไม่พอใจ “คุณอิน ผมบ้าจี้...”
ตอนที่ดินแก้ตัวว่าอินคือแม่ “อินเป็น...เป็น...เป็นแม่ผมเอง...” เขาทำหน้าสลดเศร้าลง “แม่ผมชื่ออินทิรา”

รันหันไปหาอินทิรา “อย่าบอกนะว่าเธอชื่ออินทิรา”
“ใช่ มีปัญหางั้นหรือ”
รันโกรธแล้วหันมาหาดิน ดินยังไม่ทันได้ตั้งตัวเพราะมองที่ลีโอเพื่อระวังตัว รันตบหน้าดินฉาดใหญ่เมื่อรู้ว่าดินโกหกเรื่องที่ละเมอเรียกชื่ออินทิราแล้วบอกว่าเป็นแม่
ดินตกใจและเจ็บหันมาถามรัน “นี่รันตบผมทำไม”
“ไหนบอกว่าอินทิราเป็นแม่ของดินไง นี่ดินกิ๊กกับยัยนี่จนถึงขั้นเก็บเอาไปฝันเลยหรือ...ดินทำเกินไปแล้วนะ....”
รันโกรธมากตบตีดินเป็นการใหญ่ ลีโอเห็นก็หัวเราะชอบใจ
ดินรีบห้ามรัน “รัน...ผมขอโทษ ผมผิดไปแล้ว...แต่ทุกเรื่องผมมีคำอธิบาย ตอนนี้รันกับคุณอินหนีไปก่อนนะ ไม่งั้นเราจะตายกันหมดนี่แน่”
“รันไม่หนี ตายเป็นตาย....ยังไงรันก็จะเอาเรื่องดินกับยัยนี่ถึงตายแน่”
รันตบตีดิน อินทิราเข้าไปห้าม“นี่ อย่ามาทำอะไรคุณดินนะ” อินทิราดึงรันไป รันกับอินทิราตบตีกัน
“ยัยชู้นอกสมรส อย่ามายุ่งนะ”
ดินต้องเข้าไปห้าม แต่ทำไงรันกับอินทิราก็ไม่หยุด
ลีโอมองดูจากตอนแรกที่ยิ้มสนุกหัวเราะขำก็ตะโกนให้หยุด“หยุด...พอได้แล้ว” ทุกคนหยุดหันมามองลีโอ“ฉันขี้เกียจดูละครน้ำเน่าตบตีแย่งผัวกันแล้ว ฉันจะถามเป็นครั้งสุดท้ายว่าจะคืนของมาดีๆ หรือจะให้ใช้กำลัง”
ดินหันไปบอกรันกับอินทิรา “รีบหนีไปก่อนเร็ว”
รันกับอินทิราจะออกจากห้อง ลีโอเห็นก็ปามีดพุ่งเข้าหารัน ดินรีบไปดึงแขนรันให้เข้ามาในอ้อมกอดเขาเพื่อไม่ให้ถูกมีด มีดผ่านหน้าอินทิราไปปักกำแพง
ดินจ้องมองหน้ารัน “ผมรักรันนะ”
รันมองดิน ดินพยักหน้าให้แล้วปล่อยรันให้หนีออกไปนอกห้องกับอินทิรา ลีโอจะตามไป ดินเข้าไปขวางไว้
รันกับอินทิราวิ่งหนีมา
รันดึงอินทิรารั้งไว้แล้วถาม “ไอ้เหี้ยมนั่นมันเป็นใคร แล้วมาตามฆ่าเธอกับดินทำไมกัน”
“คนของแฟนเก่าฉันส่งมาตามทวงของคืน”
“แฟน....มีผัวแล้วยังมายุ่งกับดินอีกทำไมกัน หน้าด้านจริงๆ เลย”
“แค่คนรักไม่ใช่ผัว แล้วฉันก็เลิกกับเค้าแล้วย่ะ...เธอนั่นแหละที่หน้าด้านมาตามตื๊อคุณดิน รู้ไว้ด้วยว่าเค้าน่ะไม่เคยรักใครนอกจากฉัน”

“เธอต่างหากที่ควรรู้เอาไว้ว่า ฉันน่ะเป็นเมียของดิน ตัวจริงเสียงจริง มีทะเบียนสมรสด้วย” อินทิราไม่อยากเชื่อ แต่เห็นรันหน้าตาจริงจังแล้วอินทิราก็เริ่มลังเลไม่แน่ใจ “รู้แล้วก็เลิกยุ่งกับดินได้แล้ว ยัยหน้าด้าน”
อินทิราไม่พอใจจะเข้าไปตบกับรันอีก คุกกี้กับร๊อคที่ตามมาเข้ามาขวางทั้งสองไว้ คุกกี้ดึงรันออกไป ร๊อคดึงอินทิราออกมา
“อย่าเพิ่งทะเลาะกันเลยนะ”
“นี่พี่ดินอยู่ที่ไหนครับ”
คุกกี้กับร๊อคถามรัวๆ
“กำลังสู้กับลีโออยู่ทางนั้นน่ะ” อินทิราชี้บอก
“พี่คุกกี้พาสองคนนี้หนีไปก่อนนะ ผมจะไปช่วยพี่ดินเอง” ร๊อคบอกคุกกี้
“เออ...ระวังตัวด้วยนะ”
“ไม่ต้องห่วงครับพี่ ผมมีอาวุธใหม่ของพี่แล้ว” ร๊อคชูขวดระเบิดแก๊ซเฉื่อยของคุกกี้ขึ้น แล้วร๊อคก็รีบวิ่งไปทางที่เก็บศพ
คุกกี้จะพาสองสาวหลบไป “รันกับคุณอินทิราตามผมมาครับ”
“ไม่ค่ะ รันจะตามไปช่วยดิน”
“อินก็จะตามไปเหมือนกัน”
รันกับอินทิรามองหน้ากันแบบไม่พอใจ
คุกกี้รีบบอก “ตามไปก็ไปเป็นตัวถ่วงทำให้ดินมันเป็นห่วง เกะกะเปล่าๆ”
“แต่ดินเป็นแค่คนขายประกันธรรมดาที่ถูกผัวขี้หึงของยัยบ้านี่ส่งคนมาตามล่า แล้วดินจะไปสู้กับเค้าได้ไงกันล่ะ ต่อให้ร๊อคไปช่วยรุมก็เหอะ พี่คุกกี้ไปแจ้งตำรวจให้มาช่วยนะ รันจะไปช่วยดินเอง”
“ผมโทรแจ้งตำรวจแล้ว รันกับคุณอินรีบตามผมหนีไปก่อนดีกว่า”
รันคิดก่อนจะยอมไปกับคุกกี้

ดินกับลีโอกำลังสู้กัน ดินเอาชะแลงไล่ฟาดลีโอที่ไม่มีอาวุธ(มีดปักอยู่ที่กำแพง) ลีโอถูกไล่ฟาดจนติดกำแพง ดินเงื้อชะแลงฟาดใส่สุดแรง ลีโอเอาแขนรับ ดินตกใจ ลีโอแย่งชะแลงมาจากมือของดิน แล้วใช้ฟาดดิน ดินหลบไปมาแล้วถูกชะแลงฟาดไปหลายทีเพราะหลบไม่ทัน
ดินหันไปมองมีดของลีโอที่ปักอยู่ ดินหาทางพุ่งไปหยิบเอามีดของลีโอมาได้ ลีโอเอาชะแลงฟาดใส่ดิน ดินเอามีดรับแล้วพลิกหมุนไปมาตวัดเอาชะแลงหลุดออกจากมือของลีโอ ดินเอามีดไล่แทงลีโอ ลีโอไม่หลบแต่ใช้มือเปล่าจับมีดจนมือเลือดไหล ดินเห็นก็ตกใจ ลีโอยิ้มเลือดเย็นและดูโรคจิตนิดๆ ลีโอต่อยดินเต็มหน้าแล้วแย่งเอามีดมาได้ ลีโอเลียแผลบนมือของตัวเอง ลีโอไล่เล่นงานดินแล้วเตะดินลงไปกองกับพื้น ลีโอเดินไล่ตามกระทืบดิน ดินกระถดตัวถอยหนีจนไปติดกำแพง ลีโอจะจ้วงแทงดิน

แต่ร๊อคเข้ามาแล้วตะโกนบอก “หยุดเดี๋ยวนี้นะ”
ลีโอชะงักหันไปมอง ดินได้ทีขยับหนีมา ลีโอเห็นร๊อคแล้วหัวเราะ “คู่ตุ๊ดต่างวัยตามมาช่วยเป็นหมาหมู่รุมฉันอีกแล้วหรือ”
“ไม่รุมก็ได้วะ...คราวนี้ฉันคนเดียวก็จัดการแกได้แล้ว” ร๊อคเข้าไปเตะต่อยกับลีโอแต่สู้ไม่ได้ ดินเข้ามาช่วย ร๊อคเข้าไปใกล้ดินแล้วแอบกระซิบบอก“เดี๋ยวผมให้สัญญาณ พี่กลั้นหายใจนะ” ดินงงๆ แต่ก็พยักหน้ารับ ดินกับร๊อคสู้กับลีโอ ทั้งสองช่วยกันถีบลีโอจนกระเด็นไปกระแทกผนัง ร๊อคบอกดิน“กลั้นหายใจเลยพี่”
ดินสูดลมหายใจลึกแล้วกลั้น ร๊อคหยิบขวดแก๊ซเฉื่อยปาไปที่ลีโอ มีควันพวกพุ่งออกมา ลีโอรีบกลั้นหายใจ ร๊อคกับดินจะหนีออกทางประตู แต่ถูกลีโอจับไหล่ทั้งสองกระชากให้หันกลับมาแล้วลีโอก็ใช้มือทั้งสองข้างบีบคอดินกับร๊อค
“แกจะหนีไปไหน”
ร๊อคกับดินดิ้น เพราะหายใจไม่ออก แล้วร๊อคกับดินก็บีบคอลีโอกลับจนทั้งสองฝ่ายต้องปล่อยมือแล้วถอยมาสูดหายใจอย่างแรง แล้วร๊อคก็นึกขึ้นได้“ซวยละ”
ลีโอหันมาหาดินแล้วเงื้อหมัดต่อย ดินหลบไม่ทันได้แต่หลับตาปี๋ แต่หมัดของลีโอกลับไม่ได้พุ่งมาต่อยดิน เพราะแก๊ซเฉื่อยออกฤทธิ์ มันทำให้ทุกคนแอ็คติ้งสโลว์โมชั่นกันหมด
ร๊อคหันไปแล้วดึงดินออกมา ดินเห็นลีโอเคลื่อนไหวช้าก็สงสัย“ทำไมไอ้ลีโอมันท่าทางช้าอย่างนั้นวะ”
“มันเจอแก๊ซเฉื่อยเข้าไปพี่”
“แล้วเราสองคนล่ะ”
ทั้งสองเริ่มออกอาการสโลว์ ดินกับร๊อคสโลว์จะออกจากห้อง แต่ลีโอสโลว์มาขวางไว้ ดินต่อยลีโอแบบสโลว์ แต่เพราะสโลว์ก็เลยไม่เจ็บ ลีโอต่อยดินกับร๊อคแบบสโลว์ก็ไม่เจ็บ ร๊อคต่อยลีโอแบบสโลว์ก็ไม่เจ็บ สองฝ่ายต่างถอยกันมา
“ต่อยให้ตายก็ไม่เจ็บหรอกพี่ ช้าออกอย่างนี้”
“แล้วจะเอาไงดี”
ลีโอพุ่งเข้าหาทั้งสองแบบสโลว์ ล้วงเข้าไปในรักแร้ของตัวเองแล้วยกมายื่นใส่หน้าของร๊อคกับดิน ทั้งสองเหม็นมากแทบเป็นลม ดินกับร๊อคเซไปมา ลีโอเข้าหาร๊อคแล้วพุ่งไปจับล็อคคอโดยที่หน้าของร๊อคอยู่ที่รักแร้ ร๊อคดมรักแร้ลีโอจนเวียนหัวเป็นลมล้มลงไป ลีโอหันมาหาดิน ยิ้มเยาะ แล้วพุ่งไปหาดินแบบสโลว์ ดินยกมือขึ้นดันหัวลีโอไว้ไม่ให้เข้ามาใกล้ ทั้งสองดันกันไปมาอยู่อย่างนั้น ดินฉวยโอกาสเตะลีโอตัดขาจนล้มลง แล้วต่อยลีโอ แต่เพราะสโลว์เลยไม่เจ็บ ลีโอแหกปากพุ่งเข้าหาดิน แล้วก็เอาปากไปใกล้หน้าดิน ร้องขู่คำราม ดินเหม็นกลิ่นปากของลีโอจนเวียนหัวล้มลงไป ลีโอเห็นก็หัวเราะชอบใจ


ร๊อคได้สติ คลานมาหาดินแล้วปรึกษากัน “ถ้าเป็นอย่างนี้ต่อไปเราตายแน่”
“งั้นต้องจัดการมันขั้นเด็ดขาด”
“ทำไงละพี่”
“แก๊ซเฉื่อยออกฤทธิ์นานแค่ไหน”
“10 นาที”
“แกถ่วงเวลามันจนแก๊ซหมดฤทธิ์นะ”
ร๊อคพยักหน้ารับแล้วลุกขึ้นไปหาลีโอ ลีโอกับร๊อคพัวพันนัวเนียกัน ลีโอร๊อคคอร๊อคอีก ร๊อคแทบไม่รอด ดินถอยหลังไปตั้งหลัก ยกนาฬิกาขึ้นดู รอเวลาแก๊ซเฉื่อยหมดฤทธิ์อย่างใจจดจ่อ พอครบเวลา ดินแหกปากร้องเรียกพลังแล้ววิ่งเข้าหาลีโอ ดินเตะผ่าหมากจนลีโอจุกหน้าเขียวล้มลงไปกองกับพื้น ดินเข้าไปหาร๊อคพยุงแล้วพาหนีออกจากห้องเก็บศพไป

อ่านละคร สายลับรักป่วน ตอนที่ 10 วันที่ 2 ส.ค.59

ละครเรื่องสายลับรักป่วน บทประพันธ์โดย จันทร์แจ่ม
ละครเรื่องสายลับรักป่วน บทโทรทัศน์โดย สมหมาย เลิศอุฬาร, พิสิษฐ์ พงษ์พิชญ์, อันนาบี
ละครเรื่องสายลับรักป่วน กำกับการแสดงโดย ทวีวัฒน์ วันทา
ละครเรื่องสายลับรักป่วน ผลิตโดย บริษัท มายน์แอทเวิร์คส์ จำกัด
ละครเรื่องสายลับรักป่วน ควบคุมการผลิตโดย ณฤทธิ์ ยุวบูรณ์
ละครเรื่องสายลับรักป่วน ออกอากาศทุกวันศุกร์-อาทิตย์ เวลา 20.15 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3
ที่มา ไทยรัฐ