อ่านละคร คงกระพันนารี ตอนที่ 10 วันที่ 27 ก.ค.59

อ่านละคร คงกระพันนารี ตอนที่ 10 วันที่ 27 ก.ค.59

ณัฐเดชก็ไม่ไว้ใจ เพราะตระหนักได้เวลานั้นเอง ว่าสาวสวยตรงหน้า ลูกสาวคนเดียวของเจ้านายไม่ได้ความจำเสื่อมเรื่องพ่อแม่แท้ๆอย่างที่เคยบอกทุกคนมาตลอด

“ไม่ว่าคุณคิดอะไร ผมอยากให้คุณเลิกซะ แม่คุณขอให้ผมดูแลคุณ อยากให้คุณกลับบ้าน ท่านห่วงคุณมาก”

“ไม่จริง! ฉันไม่เชื่อ แม่มีลูกใหม่แล้ว ไม่มีใครต้องการฉัน ทุกคนเกลียดฉัน ฉันเกลียดทุกคน เกลียดๆ!”

ณัฐเดชเห็นท่าไม่ดี ถลาไปกอดปลอบ โดยไม่รู้เลยว่าเวลาเดียวกันนั้น ดำมะกอกกำลังอธิบายลูซี่ นักฆ่าสาวมือพระกาฬ ว่าต้องใช้มนต์ดำกับณัฐเดชเพราะยังไม่ไว้ใจลูซี่ไม่อยากเชื่อหู “นี่นายทำของใส่หมวดณัฐ”

“ฉันไม่ทำขนาดนั้นหรอก มันเป็นแค่มนต์สะกดจิตให้เขาเป็นไปตามที่ฉันสั่ง เขายังใช้ชีวิตตามปกติ แต่เมื่อเจอฉัน เขาจะเชื่อฟังฉัน และเมื่อเจอเด็กแอร์พอร์ท เขาจะเกลียดเด็กนั่น!”

มนต์ดำของดำมะกอกได้ผลเกินคาด ณัฐเดชยังไม่รู้ตัว แม้จะปวดหัวจี๊ดๆ เป็นระยะๆ แต่ก็ไม่ติดใจสงสัย มัวพะวงกับอาการทางประสาทของไลล่ามากกว่า ที่เหมือนจะเก็บกดไม่น้อย เพราะเรื่องในอดีต

“ถ้าไลล่าอยากให้ช่วย ผมจะพาไลล่าไปหาจิตแพทย์ เราจะได้...ไม่ทำอะไรผิดๆ”

ไลล่าลอบยิ้มร้าย ก่อนจะแกล้งสำออย ทำเป็นจำอะไรไม่ได้ “จริงเหรอคะ...มันรักษาได้ใช่ไหมคะ ไลล่า จะไม่เป็นบ้าใช่ไหม บางทีที่ไลล่าทำอะไรที่ไม่ดีไป ไลล่าก็เหมือนเป็นอีกคนที่ควบคุมตัวเองไม่ได้”

“ได้สิ...ถ้าไลล่าเปิดใจและพร้อมจะแก้ไขในทุกๆเรื่อง โดยเฉพาะเรื่องความไม่เข้าใจกันระหว่างไลล่า กับท่านรอง คุณพจน์ฝากมาบอกว่าท่านจะไม่บังคับให้คุณกลับบ้าน และท่านยินดีรับฟังทุกอย่างด้วยความเข้าใจ”

“ค่ะ...ไลล่าขอเวลาอีกสักพัก ขอปรึกษาแดงด้วย เพราะทั้งพ่อแดงและคุณพ่อของไลล่า ต่างก็ไม่ยอมรับการคบกันของเราสองคน เราขอเวลาพิสูจน์ว่าเราดูแลกันเองได้ แล้วไลล่าจะพาแดงไปกราบพ่อแม่แน่นอนค่ะ”

“ผมจะบอกคุณพจน์ให้ ระหว่างนี้ถ้าคุณไลล่าต้องการความช่วยเหลือ บอกผมนะครับ ไม่ต้องเกรงใจ”

“ขอบคุณพี่ณัฐมากๆนะคะ ถ้าไลล่ามีปัญหาอะไร จะนึกถึงพี่ณัฐเป็นคนแรกแน่นอนค่ะ”

ooooooo

ณัฐเดชเชื่อสนิทว่าไลล่าจะกลับตัว โดยไม่รู้ตัวเลยว่ากำลังจะถูกใช้เป็นเครื่องมือล้างแค้นของเธอ เช่นเดียวกับแดงมะกล่ำ มีความสุขมากเมื่อไลล่ากับฉัตรอยู่ด้วยพร้อมหน้า และแผนแข็งข้อพ่อดำเนินไปด้วยดี จนกระทั่งคืนหนึ่ง เมื่อฉัตรรวมหัวกับคาลอฟ ลวงเขากับแฟนสาวไปดื่มในผับ

แดงมะกล่ำถูกวางยาและลักพาตัวไปอย่างง่ายดาย ส่วนไลล่าก็ถูกฉัตรวางยาเช่นกัน และพาเข้าโรงแรม!

“ผมบอกแล้ว ว่าผมจะเอาคุณกลับมา”

ไลล่ายังมึน กวาดตามองรอบๆตัว “แล้วนี่แดงไปไหน อย่าบอกนะว่า...”

“ใช่...ผมจัดการไอ้มารหัวใจผมให้พ้นทาง เหมือนที่คุณแดงแนะนำผมเองไง และต่อไปผมก็จะดูแลคุณ จะทำให้คุณทุกอย่างตามที่ต้องการ ไม่ว่าจัดการพ่อเลี้ยงคุณ หรือจัดการลูกจริงของแม่คุณ...พรุ่งนี้เลยเป็นไง”

ระหว่างที่ไลล่าตกตะลึงกับความร้ายกาจของฉัตร แอร์พอร์ทก็อึ้งไม่แพ้กัน เมื่อเห็นท่าทางเย็นชาของณัฐเดช ครูฝึกสาวพยายามชวนคุย แต่เขาก็ทำเฉยและไล่เธอออกจากบ้านดื้อๆ จนเธอถึงกับพูดไม่ออก

เช้าวันต่อมา...คลิปแดงมะกล่ำถูกมัดห้อยหัวและถูกทรมานอย่างหนักก็ถูกส่งให้ดำมะกอก มาเฟียหนุ่มใหญ่โกรธมาก ยิ่งเห็นหน้าคาลอฟ ลูกน้องคนสนิทของหลุยส์ราจีฟ ยิ่งแค้นแทบกระอัก ไม่รอช้า รีบวางแผนชิงตัวลูกชาย แต่เขาจะไม่ยอมเสี่ยงคนเดียว ต้องหามือดีตามไปตลบหลังอีกแรง

บิ๊กเจ๋งสังหรณ์ใจว่าฉัตรต้องมีส่วนกับการถูกจับตัวไปของแดงมะกล่ำ แต่ก็ยืนยันไม่ได้เพราะยังไม่มีหลักฐาน ถึงกระนั้น...มือขวาหนุ่มของดำมะกอกก็พยายามโทร.หาลูกชายคนเดียว เพื่อถามให้รู้เรื่อง แต่ก็ติดต่อไม่ได้

ลางสังหรณ์ของบิ๊กเจ๋งไม่ได้เกินจริงเลย ฉัตรมีส่วนรู้เห็นทุกอย่าง และไม่ลังเลจะเปิดตัวกับแดงมะกล่ำ นักเต้นหนุ่มถึงกับอ้าปากค้าง จุกจนพูดไม่ออก เมื่อได้รู้ว่าเพื่อนรักคนเดียวที่มีแทงข้างหลัง

ฉัตรสบตานิ่ง พร้อมประกาศกร้าว “ไลล่าต้องเป็นของผมคนเดียว!”

“แกหักหลังฉัน...เพราะผู้หญิงคนเดียว!”

แดงมะกล่ำกัดฟันกรอด แต่ฉัตรก็ไม่ยี่หระ มุ่งหน้าเจรจากับคาลอฟ หลังจากรับเงินค่าจ้างก้อนโต ให้จัดการฆ่าปิดปากแดงมะกล่ำ และหาห้องขังตัวประกันไว้ แลกกับตัวแอร์พอร์ทที่เขาอาสาจะจับตัวมาให้ในวันรุ่งขึ้น คาลอฟตอบตกลงง่ายๆ ก่อนจะย้ำตบท้าย ให้ฉัตรหลอกล่อดำมะกอกหรือดนัยมาชิงตัวแดงมะกล่ำไปให้ได้

ooooooo

แผนการของฉัตรคือใช้ปืนยิงแขนตัวเองจนเป็นแผลฉกรรจ์ ดำมะกอกเลยเชื่อสนิทว่าบอดี้การ์ดหนุ่มไม่มีส่วนรู้เห็นต่างจากบิ๊กเจ๋ง ยังระแวงและคิดว่าลูกชายต้องปิดบังบางอย่างไว้

ฉัตรมีแผนจริงๆ และแอบหลบจากบ้านดำมะกอกหลังจากนั้น และร่วมมือกับไลล่าวางยาณัฐเดช จัดฉากให้ตำรวจหนุ่มใกล้ชิดแนบเนื้อกับไลล่า เพื่อลวงให้แอร์พอร์ทมาติดกับ

คลิปณัฐเดชนอนเคียงคู่ไลล่าในสภาพล่อแหลมทำให้แอร์พอร์ทร้อนรนอย่างหนัก และเดินไปติดกับดักของฉัตรแบบง่ายๆ ไลล่าทึ่งมากกับความเจ้าเล่ห์และร้ายกาจของฉัตร และอดไม่ได้จะถามถึงชะตากรรมของแดงมะกล่ำ

“ผมเลือกที่จะมีคุณ โลกนี้ก็ต้องไม่มีคุณแดง!”

“นี่คุณรักฉันจนยอมหักหลังเพื่อนที่มีบุญคุณกับคุณที่สุดเลยเหรอคะเนี่ย”

“สำหรับคุณ...ชีวิตผมก็ให้ได้”

ไลล่ายิ้มหวาน ขยับไปจะจูบ “ปากหวานนะเสียดายที่ห้องนี้ไม่มีโซฟา...”

กว่าฉัตรจะกลับถึงบ้านดำมะกอก บิ๊กเจ๋งก็ตามหาให้วุ่น และเมื่อได้เห็นหน้าลูกชายคนเดียวกระหืดกระหอบกลับจากข้างนอก ก็อดไม่ได้จะถามตรงๆ

“แกไม่ได้มีเอี่ยวเรื่องนี้ใช่มั้ย”

“เรื่องอะไร...ผมจะมีเอี่ยวได้ยังไง พ่อก็เห็นว่าผมโดนยิงมา”

“พ่อก็หวังว่าจะเป็นอย่างนั้น...อย่าหน้ามืดตามัวกับผู้หญิง เธอคนนั้นน่ากลัวเกินกว่าที่แกจะรู้ เชื่อพ่อ!”

“ไม่มีอะไรหรอกน่าพ่อ ก็แค่ผู้หญิงคนเดียว”

ท่าทางอ้ำอึ้งๆ สบตาแบบไม่เต็มใจของลูกชายคนเดียว ทำให้บิ๊กเจ๋งมั่นใจในลางสังหรณ์ตนเองว่าอีกฝ่ายต้องมีส่วนรู้เห็นเรื่องแดงมะกล่ำถูกลักพาตัวไปแน่ แต่กระนั้น...มือขวาหนุ่มของดำมะกอกก็ไม่มีเวลามากนัก เพราะต้องติดตามเจ้านายหนุ่มใหญ่ไปช่วยลูกชายคนเล็ก โดยมีณัฐเดชที่ถูกดำมะกอกสะกดจิตตามไปช่วยด้วย

แดงมะกล่ำถูกมัดห้อยหัวกลางลานกว้างตามลำพัง ตอนที่ดำมะกอกกับบิ๊กเจ๋งไปถึง มาเฟียหนุ่มเลยตัดสินใจควักเหล็กไหลมาวางตรงหน้า แลกเปลี่ยนกับตัวลูกชาย แต่วินาทีที่เหล่าสมุนของคาลอฟพยายามจะมาจับ มาเฟียหนุ่มใหญ่ก็บริกรรมคาถา ฆ่าสมุนเหล่านั้นตายในพริบตา!

ooooooo

หลังจากฆ่าพวกสมุนของคาลอฟตายไปหลายสิบ ดำมะกอกก็จะไปหยิบเหล็กไหล แต่ไม่ทันขยับ คาลอฟซึ่งสังเกตการณ์อีกมุมก็ประกาศลั่น

“ถ้าก้าวไปหาเหล็กไหลอีกก้าวเดียว แกจะได้เห็นลูกชายแกโดนแขวนคอตายต่อหน้าแน่!”

แดงมะกล่ำพยายามส่งสายตาขอความช่วยเหลือ ดำมะกอกหนักใจมาก และคาลอฟก็รู้ดี ขู่เสียงเข้ม

“เลือกเอาว่าจะก้าวเข้าไปทางไหน เหล็กไหลหรือลูกชายแก”

ศึกวัดใจทำให้ทุกคนลุ้นแทบแย่ โดยเฉพาะแดงมะกล่ำ ซึ่งแอบหวังสุดใจว่าพ่อต้องเลือกตน ส่วนณัฐเดช แอบในมุมมืด โดยไม่ได้ลุ้นด้วยเพราะถูกมนต์สะกด แต่กลับพยายามจะเล็งปืนยิงคาลอฟเพื่อช่วยแดงมะกล่ำ

และในที่สุด...วินาทีสำคัญก็มาถึง ดำมะกอกตัดสินใจก้าวไปทางเหล็กไหล พร้อมๆกับที่ณัฐเดชเหนี่ยวไกปืน ตัดเชือกมัดตัวแดงมะกล่ำจนขาด บิ๊กเจ๋งรอจังหวะอยู่แล้ว และรีบพาตัวลูกชายคนเล็กของเจ้านายหนี

แม้แผนชิงตัวประกันจะผ่านพ้นไปด้วยดี แต่แดงมะกล่ำก็อดน้อยใจพ่อไม่ได้ ที่อีกฝ่ายเลือกเหล็กไหลมากกว่าชีวิตของตน ดำมะกอกหงุดหงิดมาก โต้อย่างดุเดือดว่ามีแผน เลยต้องทำแบบนั้น แต่แดงมะกล่ำก็ไม่เชื่อ และปักใจไปแล้วว่าพ่อรักอย่างอื่นมากกว่าเขา

ณัฐเดชก็หมดสติหลังปฏิบัติภารกิจช่วยแดงมะกล่ำ เพราะพลังต่อต้านในตัวเขารุนแรงจนดำมะกอกหนักใจมาก และตัดสินใจกระตุ้นพลังเหล็กไหลใส่ตัวลูกชายคนโตอีกครั้ง

อ่านละคร คงกระพันนารี ตอนที่ 10 วันที่ 27 ก.ค.59

ละครเรื่องคงกระพันนารี ผลิตโดย บริษัท บรอดคาซท์ ไทย เทเลวิชั่น จำกัด
ละครเรื่องคงกระพันนารี บทประพันธ์ เรียว ช่อชรอุ่ม
ละครเรื่องคงกระพันนารี บทโทรทัศน์ วรพันธ์ รวี / ธรธร สิริพันธ์วราภรณ์ / ปิยรส ทองดี
ละครเรื่องคงกระพันนารี กำกับการแสดงโดย ธรธร สิริพันธ์วราภรณ์
ละครเรื่องคงกระพันนารี ออกอากาศ ทุกวันจันทร์ และวันอังคาร เวลา 20.15 น.
ละครเรื่องคงกระพันนารี ติตามชมได้ทางไทยทีวีสีช่อง 3
ที่มา ไทยรัฐ