อ่านละคร คงกระพันนารี ตอนที่ 11 วันที่ 1 ส.ค.59


อ่านละคร คงกระพันนารี ตอนที่ 11 วันที่ 1 ส.ค.59

ส่วนณัฐเดช...กว่าจะหายจากอาการทุรนทุราย ดำมะกอกก็ต้องสูญเสียพลังไปมาก และเมื่อกลับไปที่ห้องฝึกวิชาอีกครั้ง ก็ต้องตกใจมากกว่า เพราะเหล็กไหลถูกขโมยไปแล้ว!

“ตำราไสยเวทก็หายไปด้วย บ้าจริง...นี่ฉันลืมทั้งเหล็กไหลทั้งลงคาถาป้องกันห้องได้ยังไง”

ดำมะกอกหน้าเสีย พยายามคิดถึงผู้ต้องสงสัย และคนแรกที่คิดถึงคือแดงมะกล่ำ ลูกชายคนเล็กที่ร่ำร้องอยากขอสืบทอดวิชามนต์ดำของเขามาตลอด แต่เขาไม่ยินยอมเพราะไม่อยากให้ลูกเป็นอันตราย

แต่ดำมะกอกคงรู้ตัวช้าไปแล้ว แดงมะกล่ำถูกเงาดำครอบงำ และไปตามหาเหล็กไหลด้วยตัวเอง ดำมะกอกจึงต้องพาบิ๊กเจ๋งและณัฐเดชไปช่วย เวลาเดียวกันนั่นเอง ...หลวงพี่อาดกับลุงใบ้ก็มาถึงกรุงเทพฯเพื่อให้การกับเจ้าหน้าที่ตามที่คฑาเคยขอ และเมื่อทั้งสองรู้เรื่องณัฐเดชถูกเล่นของ เลยฝากข้อความผ่านหมวดจ๋าไปบอก“บอกโยมแอร์พอร์ทนะ พลังเหล็กไหลบริสุทธิ์ถอนคุณไสยได้ทุกชนิด มันเป็นคุณสมบัติของเหล็กไหลชั้นสูง”

หมวดจ๋ารีบโทร.บอกแอร์พอร์ทซึ่งหนีจากโรงพยาบาลมาได้ แต่ก็ต้องรับศึกหนัก ถูกแดงมะกล่ำส่งกระแสจิตให้เธอมาติดกับ นักเต้นหนุ่มหัวเราะราวกับคนบ้า พร้อมกับประกาศกร้าวว่าตนคือจอมขมังเวท!

ooooooo

แววตาแข็งกร้าวและท่าทางน่ากลัวของแดงมะกล่ำ แถมมีเหล็กไหลห้อยคอ ทำให้แอร์พอร์ทมั่นใจว่าเขาต้องถูกพลังลึกลับบางอย่างครอบงำแน่ เลยพยายามจะช่วย

“ตั้งสติก่อนนะ ส่งเหล็กไหลมา แอร์ช่วยแดงได้นะ”

“ไม่มีวัน...เหล็กไหลทั้งหมดต้องเป็นของฉันคนเดียว!”

ขาดคำก็โผหาและพยายามทำร้ายแอร์พอร์ทจนจุก หลุยส์ราจีฟมาถึงทันเวลาพอดี เพราะตามเหล็กไหลในตัวแอร์พอร์ทมาอีกที ครูฝึกสาวเลยยิ่งร้อนรนเพราะเป็นห่วงแดงมะกล่ำ

“ส่งเหล็กไหลมาให้แอร์ แดงสู้มันไม่ได้หรอก... เร็วสิ!”

“ไม่...เลิกดูถูกกันได้แล้ว ฉันนี่แหละผู้ยิ่งใหญ่คนเดียว แกสองคนนั่นแหละเอาเหล็กไหลมาให้ฉันเดี๋ยวนี้!”

แดงมะกล่ำพุ่งตัวหาหลุยส์ราจีฟ แต่ก็สู้พลังไม่ได้ ถูกเหวี่ยงกระแทกพื้น แอร์พอร์ทพยายามจะช่วย แต่ก็ต้านพลังแข็งกล้าของหลุยส์ราจีฟไม่ไหว สุดท้ายแดงมะกล่ำเลยต้องเสียเหล็กไหลไปอย่างน่าเสียดาย...

ดำมะกอกพยายามใช้กระแสจิตตามหาเหล็กไหลที่ถูกขโมยไป แต่ก็ไม่ได้สัญญาณใดๆ จนกระทั่ง...

บิ๊กเจ๋งวิ่งมารายงานว่าตามหาสัญญาณจีพีเอสจากรถของหลุยส์ราจีฟได้แล้ว

หลุยส์ราจีฟไม่สนใจใครอีกต่อไปแล้ว เพราะได้เหล็กไหลมาครอบครองตามหวัง แอร์พอร์ทเลยฉวยจังหวะนี้พาแดงมะกล่ำหนี พร้อมกับใช้พลังเหล็กไหลในตัวระงับอาการคลุ้มคลั่งเพราะถูกคุณไสยจนนักเต้นหนุ่มอาการดีขึ้น แต่ก็ไม่มาก ยังต้องพักอีกเยอะเพื่อให้สติฟื้นตัวเต็มร้อย

ดำมะกอกยังไม่รู้เรื่องอาการของลูกชายคนเล็ก มุ่งหน้า ไปเอาเรื่องกับหลุยส์ราจีฟ โดยมีณัฐเดชซึ่งถูกมนต์สะกดของเขาช่วยอีกแรง แต่พลังมืดของตำรวจหนุ่มก็สู้พลังเหล็กไหลของหลุยส์ราจีฟไม่ได้ ถูกอัดแทบลุกไม่ขึ้น

มาเฟียหนุ่มเห็นท่าไม่ดี พยายามสู้บ้าง แต่ก็สู้ไม่ได้ หลุยส์ราจีฟมองมาด้วยความสะใจ ดำมะกอกเลยท้าให้ฆ่า จะได้ไม่ต้องอยู่อย่างเสียศักดิ์ศรี

“ฆ่าแกน่ะเหรอ ฆ่าทำไม แกตายไปก็ไม่ได้รับรู้น่ะสิว่าความทรมานของการพ่ายแพ้มันเป็นยังไง...ตอนนี้แกก็ไม่ต่างอะไรกับหมาข้างถนนตัวนึงอยู่แล้ว จะฆ่าแกทำไมให้เสียมือ!”

หลุยส์ราจีฟผละไปแล้ว ดำมะกอกต้องกลับที่ซ่อนในสภาพอ่อนแรงเต็มที เช่นเดียวกับณัฐเดช ซึ่งถูกลูซี่แบกกลับไปก่อนหน้านั้นแล้ว บิ๊กเจ๋งมองสถานการณ์ตรงหน้าด้วยความหนักใจ แต่ก็รับปากเจ้านายหนุ่มเสียงเข้ม จะตามหาและเอาตัวแดงมะกล่ำกลับมาให้ได้

แต่บิ๊กเจ๋งกับดำมะกอกก็ไม่ต้องรอนาน เพราะแอร์พอร์ทซึ่งช่วยแดงมะกล่ำจนฟื้นจากมนต์ดำ คาดคั้นเพื่อนหนุ่มจนรู้ว่ามาเฟียหนุ่มใหญ่พาตัวณัฐเดชไปซ่อนไว้ที่ไหน และบุกไปช่วยเขาในเวลาต่อมา เธอใช้พลังเหล็กไหลในตัวทำให้เขาฟื้นจากมนต์ดำและจะพาหนี แต่ก็ถูกพวกดำมะกอกตามสกัดไว้ พร้อมปืนที่จ่อมาทางเธอ

“คุณลุงก็รู้ว่าคมกระสุนพวกนั้นทำอะไรแอร์ไม่ได้ ยอมรับเถอะ...คุณลุงแพ้แล้ว”

ดำมะกอกโกรธจัด คว้าปืนจากสมุนมากราดยิงใส่ แต่ก็ทำอะไรแอร์พอร์ทไม่ได้

“อย่าพยายามเลย คุณลุงไม่มีเหล็กไหลแล้ว”

“แกรู้ได้ยังไง”

“ไม่สำคัญหรอก แต่ถึงเวลาที่คุณลุงควรจะเลิกยึดติด หลงคลั่งพลังอำนาจผิดๆได้แล้ว ปล่อยวางแล้วมอบตัวเถอะค่ะ คุณลุงไม่มีทางหนีแล้ว อีกไม่นานตำรวจก็คงมา”

ooooooo

แอร์พอร์ทพาณัฐเดชหนีไปได้ในที่สุด เธอพาเขากลับไปพักที่บ้าน ตำรวจหนุ่มฟื้นจากมนต์ดำก็หิวจัด ครูฝึกสาวเลยหาของให้กิน ก่อนจะนั่งมองเขากินทุกอย่างจนเกลี้ยงภายในเวลาไม่กี่นาที

“เป็นอะไรรึเปล่าคุณ จ้องผมเหมือนไม่ได้เจอกันนานมาก คิดถึงมากอะไรงี้”

“คิดถึงสิ คิดถึงที่สุดเลย...ฉันดีใจที่สุดเลยรู้ไหม”

แอร์พอร์ทพูดทั้งน้ำตา ก่อนจะโถมตัวหา ณัฐเดชถึงกับอึ้ง เพราะเธอไม่เคยอ้อนมาก่อน

“นี่มันเกิดอะไรขึ้น”

“อย่าหายไปแบบนี้อีกนะ อย่าทำแบบนั้น อย่ามองฉันด้วยแววตาแบบนั้นอีก...ฉันขอร้อง”

ณัฐเดชยิ่งงงหนัก แต่ก็กระชับอ้อมแขนแน่น เพราะรู้สึกว่าเธอคงต้องการความอบอุ่นและมั่นใจ

“นี่ผมทำอะไรคุณ ผมมองคุณแบบไหนเหรอ”

“ฉันทนไม่ได้ที่แววตาคุณมองฉันแบบ...เต็มไปด้วยความเกลียด”

น้ำเสียงสั่นเครือของเธอ ทำให้ณัฐเดชเริ่มใจไม่ดี และเมื่อแอร์พอร์ทจับมือเขามากุม แล้วถ่ายทอดเรื่องราวในอดีต ตอนเขาถูกมนต์ดำสะกดจิตให้ทำร้ายเธอ เขาก็เกือบจะพูดไม่ออก

“ผมทำแบบนั้น ทำแบบนั้นกับคุณจริงๆเหรอ”

แอร์พอร์ทพยักหน้า ก่อนจะโถมตัวหาเขาอีกครั้ง

“มันผ่านไปแล้ว และคุณก็กลับมาแล้ว”

“ผมขอโทษๆ คุณรู้ใช่ไหมว่าผมไม่มีวันทำร้ายคุณ รู้ใช่ไหมว่าผมตายแทนคุณได้ด้วยซ้ำ”

“ฉันรู้ค่ะ...แล้วฉันก็รู้ด้วยว่าฉันก็ตายแทนคุณได้เหมือนกัน”

ภาพในอดีต ตอนแอร์พอร์ทรับกระสุนแทนเขา ผุดขึ้นในหัวอีกครั้ง ทำให้สองหนุ่มสาวยิ่งซึ้ง เข้าใจในทันทีว่าต่างมีค่าและสำคัญต่อกันและกันมากแค่ไหน แต่ช่วงเวลาดีๆก็อยู่ได้ไม่กี่อึดใจ หมวดจ๋าก็โทร.มาแจ้งข่าวร้าย

“แอร์พอร์ท...พาณัฐออกจากที่นั่นให้เร็วที่สุด ผู้กองชาตรีมีคำสั่งด่วนให้ล้อมจับณัฐ ถ้าขัดขืนจับตายได้ทันที!”

นอกจากจะช่วยส่งข่าวแล้ว หมวดจ๋ายังส่งจ่ามิตรกับจ่ากู๊ดมาช่วยพาหนีไปกบดานที่โรงเรียนเทควันโด ส่วนตัวเองไปรออยู่แล้ว พร้อมข้อมูลเกี่ยวกับชาตรีที่อาจเป็นหนอนบ่อนไส้ รวมทั้งความคืบหน้าเรื่องอาการของคฑาที่ยังโคม่า นอนไม่ได้สติที่โรงพยาบาล โดยมีพจนารีกับไลล่าคอยเฝ้า

“แอร์รู้ค่ะ ท่านรองโดนไสยดำของคุณดนัยสะกดไว้เหมือนกัน แอร์ช่วยได้นะคะ”

สองจ่าส่ายหน้า เพราะมองไม่เห็นทางจะฝ่าคนของชาตรีถึงตัวคฑาได้

“เรื่องท่านรองเอาไว้ก่อนก็ได้ ท่านรองอยู่ในนั้นยังปลอดภัยดี เพราะผู้กองชาตรีสนแต่จะจับตายณัฐ”

หมวดจ๋าโพล่งขึ้นมา เพราะสงสัยในพฤติกรรมแปลกๆของชาตรี สองจ่าสนับสนุนเต็มที่ และคิดว่าชาตรีต้องมีเอี่ยวกับดนัยหรือดำมะกอกแน่ หมวดจ๋าพยักหน้ารับและเสนอแผนใหม่

“จ๋าว่าณัฐต้องไปไหนไกลๆสักพัก แอร์พอร์ทก็เหมือนกัน อีกไม่นานพวกท่านหลุยส์คงแห่มาเหมือนกัน”

“ใช่...ยิ่งตอนนี้ ท่านหลุยส์มีเหล็กไหลอยู่กับตัวสององค์แล้ว พลังมากมายขนาดนั้น แอร์สู้ไม่ได้แล้วแน่”

ทั้งหมดมองหน้ากันเครียดๆ ก่อนที่แอร์พอร์ทกับณัฐเดชจะตัดสินใจไปญี่ปุ่นเพื่อตามหาเบาะแสเรื่องเหล็กไหลของแคล้วและความลับของนางพญาเหล็กไหล เพื่อปราบมารอย่างดำมะกอกและหลุยส์ราจีฟให้ได้

ooooooo

อ่านละคร คงกระพันนารี ตอนที่ 11 วันที่ 1 ส.ค.59

ละครเรื่องคงกระพันนารี ผลิตโดย บริษัท บรอดคาซท์ ไทย เทเลวิชั่น จำกัด
ละครเรื่องคงกระพันนารี บทประพันธ์ เรียว ช่อชรอุ่ม
ละครเรื่องคงกระพันนารี บทโทรทัศน์ วรพันธ์ รวี / ธรธร สิริพันธ์วราภรณ์ / ปิยรส ทองดี
ละครเรื่องคงกระพันนารี กำกับการแสดงโดย ธรธร สิริพันธ์วราภรณ์
ละครเรื่องคงกระพันนารี ออกอากาศ ทุกวันจันทร์ และวันอังคาร เวลา 20.15 น.
ละครเรื่องคงกระพันนารี ติตามชมได้ทางไทยทีวีสีช่อง 3
ที่มา ไทยรัฐ