อ่านละคร คงกระพันนารี ตอนที่ 11 วันที่ 31 ก.ค.59

อ่านละคร คงกระพันนารี ตอนที่ 11 วันที่ 31 ก.ค.59

อยากได้ตัวครูฝึกสาวตามคำสั่งดำมะกอก เลยอาสาตามไปด้วย และเขาก็ทำสำเร็จ พาตัวแอร์พอร์ทกับคฑาออกจากที่คุมขังจนได้

แอร์พอร์ทดีใจมากที่ได้เจอณัฐเดช แต่ท่าทีเย็นชาและหมางเมินของเขา ก็ทำให้เธอพูดไม่ออก แล้วก็แทบทรุด เมื่อเขาไม่ได้พาเธอกับคฑาไปโรงพยาบาลตามที่ขอ แต่พาไปหาดนัยหรือดำมะกอกแทน

“แนะนำตัวอย่างเป็นทางการกันซะทีนะ ลุงคือดำมะกอก เพื่อนรักของไอ้แคล้วพ่อหนูยังไงล่ะ”

ดำมะกอกสะใจมาก แต่เพราะต้องรีบหนี เลยตัดสินใจทิ้งคฑาไว้กับเงาดำมรณะ และสะกดจิตให้ณัฐเดชขับรถพาตน แดงมะกล่ำ บิ๊กเจ๋งและแอร์พอร์ทหนี ครูฝึกสาวร้อนใจมาก พยายามเตือนสติของตำรวจหนุ่ม แต่ก็ไม่ได้ผล“อย่าพยายามเลยหนู หมวดณัฐไม่ใช่คนเดิมแล้ว” ดำมะกอกเอ่ยเสียงเรียบ

“ไม่จริงหรอก ฉันต้องทำให้เขากลับมาเป็นเหมือนเดิมให้ได้ นี่คุณทำอะไรเขา บอกมานะ”

“อย่าดื้อไปหน่อยเลย หมวดณัฐอยู่ในกำมือฉันแล้ว จะลองใช้พลังรักแท้เอาชนะฉันก็ได้...ลองดูสิ!”

แดงมะกล่ำมองเพื่อนสาวด้วยความเห็นใจ พยายามช่วยพูดกับพ่อ แต่ก็ถูกตอกอย่างไม่ไว้หน้า

“ไอ้เด็กโง่! แกจะใจอ่อนไปไหน แกรู้จักมันน้อยไป”

ด้านพจนารี...ถูกนำส่งโรงพยาบาลเพราะมีอาการบาดเจ็บ ส่วนไลล่า...ชาตรีช่วยรับหน้าไว้และพาตัวออกมาจากห้องสอบสวน ไม่ต้องถูกสอบปากคำตามกระบวนการ จ่ามิตรกับจ่ากู๊ดได้แต่มองหน้ากันงงๆ ไม่เข้าใจว่าเหตุใดชาตรีถึงทำเช่นนี้...

แอร์พอร์ทพยายามใช้พลังพิเศษเพื่อหนี แต่ก็ถูกณัฐเดชจับได้ ครูฝึกสาวไม่อยากสู้ และพยายามเตือนสติเขาอีกครั้ง แต่ก็ไม่ได้ผล แถมเมื่อพวกตำรวจมาล้อมจับ เธอยังต้องรับลูกกระสุนแทนเขาอีกต่างหาก

กระสุนปืนนับสิบทำอะไรแอร์พอร์ทไม่ได้ หมวดจ๋าซึ่งตามมาช่วย เห็นท่าไม่ดี รีบสั่งให้หยุดยิงและพาตัวครูฝึกสาวส่งโรงพยาบาล เพราะแม้จะไม่มีบาดแผลเลือดออก แต่ก็สลบไสลไม่ได้สติ!

ณัฐเดชหนีไปได้ในที่สุด เพราะจ่ามิตรกับจ่ากู๊ดไม่กล้ายิงสกัด ดำมะกอกรับรู้ได้ด้วยญาณพิเศษ และจัดการเรียกตัวลูกชายคนโตกลับมาที่ซ่อน เพราะยังต้องใช้ประโยชน์อีกหลายเรื่อง

แดงมะกล่ำเห็นสภาพณัฐเดช ซึ่งแม้จะดูแปลกๆ แต่ก็เชื่อฟังพ่อเป็นอย่างดี เลยพยายามซักถามด้วยความอยากรู้ แต่ดำมะกอกก็ไม่ยอมบอกอะไร จนนักเต้นหนุ่มเกิดฮึด และคิดว่าจะสืบเรื่องนี้ด้วยตัวเอง

บิ๊กเจ๋งเครียดมาก เพราะสถานการณ์ของเจ้านายน่าเป็นห่วงไม่น้อย แล้วก็ถึงกับอ้าปากค้าง หน้าซีดเผือด เมื่อดำมะกอกแวะมาแจ้งข่าวร้ายว่าฉัตรตายแล้ว

“ตาย...ตายยังไงครับ เพราะ...ผู้หญิงคนนั้นใช่ไหม”

ดำมะกอกเงียบไปอึดใจ ก่อนจะตัดสินใจบอกตามความจริง “เธอจ่อยิงฉัตรระยะเผาขน แล้วโยนความผิดให้ว่าเป็นตัวการทั้งหมด แกจะจัดการนังไลล่ายังไงก็แล้วแต่ ฉันจะไม่เข้าไปยุ่ง!”

ooooooo

อาการของแอร์พอร์ทไม่น่าเป็นห่วงตามคาด เพราะไม่มีบาดแผลใดๆในร่างกาย นอกจากอาการฟกช้ำเล็กๆน้อยๆ สร้างความตื่นตะลึงให้แก่ทีมแพทย์เป็นอย่างมาก แต่กระนั้น...ครูฝึกสาวก็ไม่ยี่หระหรือพยายามจะอธิบายใดๆ เพราะกำลังเป็นห่วงณัฐเดชมากกว่า ที่อาจถูกดำมะกอกเล่นของใส่ ถึงได้มีท่าทางแปลกๆแบบนั้น

พจนารีฟื้นแล้วและแวะมาเยี่ยม แอร์พอร์ทซึ่งรู้เรื่องคำให้การของไลล่า ที่ปฏิเสธว่าตนไม่ใช่ผู้บงการหรือวางแผน แต่ถูกฉัตรหลอกใช้ให้พาพ่อแม่บุญธรรมมาเป็นตัวประกัน จึงตัดสินใจพูดกับพจนารีตรงๆ

“คุณพจน์...ไม่เชื่อคุณไลล่าใช่ไหมคะ”

“ไม่รู้สิ...ยังไงฉันก็เลี้ยงเขามากับมือ ฉันก็ไม่อยากจะเชื่อว่าเขาจะหักหลังฉันได้จริงๆ”

“เชื่อสัญชาตญาณตัวเองเถอะค่ะ”

“เหมือนอย่างที่หนูเชื่อสัญชาตญาณตัวเองว่าหมวดณัฐไม่มีวันหักหลังหนูใช่ไหม...”

แอร์พอร์ทไม่ได้ตอบคำถามนั้น เพราะตนก็กำลังกลุ้มและเจ็บปวดใจเหลือเกินที่ถูกณัฐเดชหมางเมินใส่ แถมเขายังถูกทำร้ายจนเธอต้องรับกระสุนแทนเขาอีกต่างหาก

ฝ่ายณัฐเดช...ยังไม่รู้ตัว ได้แต่ยืนนิ่งๆให้แดงมะกล่ำสำรวจและถากถาง

“เก่งนักไม่ใช่เหรอ ใจซื่อมือสะอาดแสนดีนัก

ไม่ใช่เหรอ สุดท้ายก็มาเป็นสุนัขรับใช้พ่อผม”

ดำมะกอกได้ยินเต็มสองหู อดรนทนไม่ไหว ต้องโผล่ไปห้ามไม่ให้ยุ่ง

แดงมะกล่ำขัดใจมาก โต้พ่อเสียงเครียด “ทำไมจะยุ่งไม่ได้ล่ะพ่อ ตอนนี้มันก็เป็นแค่ผีดิบที่เราจะทำยังไงกับมันก็ได้ แล้วผมชอบนะ พ่อสอนผมหน่อยสิ ผมอยากเรียนไสยศาสตร์จริงๆนะพ่อ”

“แกไม่รู้หรอกว่าพูดอะไรอยู่”

“รู้สิพ่อ ผมอยากอยู่เหนือคนอื่น ควบคุมคนอื่นได้แบบพ่อบ้าง”

“หยุดพูดเดี๋ยวนี้ แกไม่รู้หรอกว่ามันอันตรายแค่ไหน คนที่ไม่เคยฝึกจิตจนแข็งแรงมากพอ คนที่จิตไม่มั่นคงหรือขี้ขลาดหวาดกลัว ของจะเข้าตัว!”

คืนเดียวกันนั่นเอง...คฑาก็ถูกพาส่งโรงพยาบาลอีกคน อาการเพียบหนัก โคม่าจนทุกคนเริ่มวิตก คงมีเพียงชาตรีที่ฉวยโอกาสนี้ ยึดอำนาจและสั่งการทุกอย่างแทน จนหมวดจ๋า จ่ามิตรและจ่ากู๊ดอดเป็นกังวลใจไม่ได้ เพราะดูท่าหมวดหนุ่มจะกร่างและบ้าอำนาจมากกว่าที่คิด

ชาตรีควบคุมสถานการณ์ทางตำรวจไว้ได้ ดำมะกอกเลยเบาใจ และตัดสินใจส่งตัวณัฐเดชไปพัก ด้วยการคลายมนต์สะกดชั่วคราว ก่อนจะสั่งให้บิ๊กเจ๋งให้อาหารทางสายน้ำเกลือ เพื่อบรรเทาอาการหิวโหยของสดของคาว เพราะผลพวงจากการถูกคุณไสย

“ฉันหวังว่าถ้าหมวดณัฐตกที่นั่งลำบากจนไม่มีทางไป หมวดจะยอมมาอยู่ข้างเรา ยิ่งของอยู่ในตัวนานเท่าไหร่ ร่างกายก็จะแย่ลงเท่านั้น ฉันต้องฝึกจิต ฝึกวิชาเพิ่มพลังให้แกร่งกว่านี้เร็วที่สุด ตอนนี้ทั้งฉัน ไอ้หลุยส์ หรือเด็กนั่นต่างมีเหล็กไหลอยู่กับตัวคนละองค์ ฉันต้องแกร่งกว่าให้ได้”

ooooooo

ดำมะกอกพยายามฝึกพลังเหล็กไหลอย่างหนักหน่วงเช่นเดียวกับหลุยส์ราจีฟที่ตามรังควาน และเตรียมพร้อมพลังที่เหนือกว่าเพื่อรับมือ ส่วนแอร์พอร์ทไม่ได้สนใจจะช่วงชิงความเป็นหนึ่งด้วย แต่กลับตั้งหน้าตั้งตาฝึกสมาธิตามหาดวงจิตของ
ณัฐเดช เพื่อดึงเขากลับสู่โลกแห่งความเป็นจริง

ผลการฝึกพลังเหล็กไหลและสมาธิของแต่ละฝ่ายดำเนินไปตลอดคืน ดำมะกอกดูท่าจะเคร่งเครียดที่สุด เพราะอยากเอาชนะหลุยส์ราจีฟให้ได้ และในคืนนั้นเอง หลวงตาเอี่ยมก็มาเข้านิมิต

“เพราะกรรมจากอวิชชาชั่วๆของเอ็ง ของต่ำพวกนั้นจึงย้อนกลับมาทำร้ายลูกของเอ็งทั้งสองคน หยุดเถอะไอ้ดำ...กรรมหนักของเอ็งจะยิ่งทวีคูณ เพราะความโลภความแค้น”

ดำมะกอกไม่เชื่อ และพยายามฝืน จนหลวงตาต้องเตือนอีกรอบ

“ถ้ายังฝืนต่อไป...จุดจบของเอ็งจะตายอย่าง

น่าอนาถด้วยมือของคนที่เอ็งรัก”

“ผมถอยไม่ได้แล้วหลวงตา ผมแพ้ไม่ได้!”

ภาพรางๆของหลวงตาเอี่ยมหายไปแล้ว ดำมะกอกดึงตัวเองจากนิมิต แล้วก็ถึงกับพูดไม่ออก เมื่อบิ๊กเจ๋งเข้ามารายงานว่าณัฐเดชคลุ้มคลั่งจากอาการถูกคุณไสย และทำร้ายตัวเองจนสาหัส

แดงมะกล่ำได้ยินทุกอย่าง และไม่ได้ยี่หระกับอาการของตำรวจหนุ่ม แต่สนใจของลับและความลับในห้องฝึกวิชาของพ่อมากกว่า ว่าจะมีตำราไสยศาสตร์อย่างที่เขาต้องการหรือไม่

ดำมะกอกต้องทำของใส่ตัวลูกชายคนโตอีกครั้งเพื่อช่วยให้เขาสงบ โดยไม่รู้เลยว่าแดงมะกล่ำแอบเข้าไปฝึกวิชามนต์ดำด้วยตัวเองจนถูกคุณไสยเล่นงานอย่างหนัก ตกเป็นทาสของเงามรณะในที่สุด

“ฉันคือจอมขมังเวท ฉันจะเหนือกว่าทุกคน เหล็กไหลเป็นของฉัน มันต้องเป็นของฉันให้หมด!”

ส่วนหลุยส์ราจีฟ...ร้อนใจจนทนไม่ไหว บุกไปชิงตัวแอร์พอร์ทที่โรงพยาบาล เพราะต้องการแย่งเหล็กไหลมาครอบครองความเป็นหนึ่ง แต่แอร์พอร์ทก็รับรู้ได้ด้วยญาณพิเศษและหนีไปได้ทันเวลา

ส่วนณัฐเดช...กว่าจะหายจากอาการทุรนทุราย ดำมะกอกก็ต้องสูญเสียพลังไปมาก และเมื่อกลับไปที่ห้องฝึกวิชาอีกครั้ง ก็ต้องตกใจมากกว่า เพราะเหล็กไหลถูกขโมยไปแล้ว!

อ่านละคร คงกระพันนารี ตอนที่ 11 วันที่ 31 ก.ค.59

ละครเรื่องคงกระพันนารี ผลิตโดย บริษัท บรอดคาซท์ ไทย เทเลวิชั่น จำกัด
ละครเรื่องคงกระพันนารี บทประพันธ์ เรียว ช่อชรอุ่ม
ละครเรื่องคงกระพันนารี บทโทรทัศน์ วรพันธ์ รวี / ธรธร สิริพันธ์วราภรณ์ / ปิยรส ทองดี
ละครเรื่องคงกระพันนารี กำกับการแสดงโดย ธรธร สิริพันธ์วราภรณ์
ละครเรื่องคงกระพันนารี ออกอากาศ ทุกวันจันทร์ และวันอังคาร เวลา 20.15 น.
ละครเรื่องคงกระพันนารี ติตามชมได้ทางไทยทีวีสีช่อง 3
ที่มา ไทยรัฐ