อ่านละครเรื่อง ทายาทอสูร ตอนที่ 15 วันที่ 6 ก.ค.59

อ่านละครเรื่อง ทายาทอสูร ตอนที่ 15 วันที่ 6 ก.ค.59

พอสนทรรศน์ผละไป เซียนเต้าแสยะยิ้มชมรังสรรค์ว่าดีมาก ให้มันวุ่นวายอยู่กับยายแก่นั่น เราจะได้ทำงานสะดวก

เมื่อสนทรรศน์กลับถึงเรือนปั้นหยา สว่างบอกว่าตนเข้ามาก็เห็นคุณยายนอนอยู่ที่พื้นห้องแล้ว ตนจะเรียกรถพยาบาลแต่คุณยายไม่ยอมไป เร่งให้ตามเขามาให้ได้ สนทรรศน์รีบไปที่
เตียง วรนาฎในสภาพเหนื่อยอ่อนพยายามบอกเขาว่า

“สนทรรศน์...อสูรมันยังไม่ตาย มันกำลังใช้บริวารมาแก้แค้นพวกเรา ยายเห็นทุกอย่างในสมาธิ สุดาดวง โอฬาร รังสรรค์กำลังตกอยู่ในอำนาจของมัน”“คุณยายอาจจะฝันไปก็ได้ ผมว่าตอนนี้ร่างกายคุณยายใหญ่อ่อนแอมาก น่าจะไปให้หมอตรวจนะครับ”

“เวลาที่ยายจะอาศัยอยู่ในสังขารนี้จวนจะหมดแล้ว ไม่ว่าหมอที่ไหนก็ช่วยไม่ได้” วรนาฎท่าทางอิดโรยมาก เห็นสนทรรศน์ลังเล ก็ย้ำอย่างกังวลว่า “พระขรรค์เงิน พระขรรค์เงินอยู่ไหน...ต้องเอาพระขรรค์เงินมาให้ได้”

เวลาเดียวกันนั้น เซียนเต้าให้ลูกน้องรังสรรค์งัดประตูเข้าไปในบ้านสนทรรศน์เพื่อขโมยพระขรรค์เงิน แต่ถูกวิญญาณกษิดิศหลอกหลอนจนหนีกระเจิงไป ปกป้องพระขรรค์เงินไว้ได้อย่างปลอดภัย

ที่ห้องพิธีกรรมบ้านเธียร เซียนเต้ายืนอยู่หน้าตุ๊กตากุมารสังคโลก รายงานอสูรโขนว่า

“ลูกน้องไอ้รังสรรค์ทำพลาด อั๊วจะไปจัดการวิญญาณพ่อไอ้สนทรรศน์เอาพระขรรค์นั่นมาเอง”

“ถึงจัดการวิญญาณไอ้กษิดิศได้ แต่พวกเอ็งต้านทานอำนาจพุทธคุณนั่นไม่ได้หรอก” เซียนเต้าถามว่าแล้วจะเอาพระขรรค์เงินมาได้อย่างไร อสูรโขนตอบเจ้าเล่ห์ว่า “มีอีกคนที่จะเอามาให้เราได้”

ooooooo

วันนี้ ทำพิธีฌาปนกิจศพมานพแล้ว...ขณะนัยน์เนตรมองควันสีขาวที่ลอยขึ้นจากปล่องเมรุน้ำตาไหลนั้นเมย์กับพลอยที่เป็นเพื่อนรัก มาแสดงความเห็นใจและเป็นห่วงเธอที่ไม่มีใครแล้ว ถูกนัยน์เนตรพูดสวนอย่างไม่แคร์ว่า

“ฉันไม่ต้องการความสงสารเห็นใจจากพวกแก เก็บไว้สงสารตัวเองตอนไม่เหลือใครเถอะ” แล้วสะบัดไปเลย

นัยน์เนตรเคียดแค้นชิงชังไปหมดทุกคน แม้แต่สนทรรศน์ที่เธอเคยขอให้เขากลับมาเหมือนเดิมกับตน สนทรรศน์บอกว่าได้กลับมาเหมือนเดิมที่เป็นเพื่อนกันเพราะระหว่างเราไม่เคยมีอะไรเกินเลยไปกว่านั้น นัยน์เนตรก็โทษว่าวรินทร์สร้างเรื่องโกหกหลายเรื่องเขาก็เชื่อ

“หยุดด่าว่าอุ้ยซะทีเถอะเนตร”

“เนตรจะด่า นังอุ้ยมันหน้าเนื้อใจเสือ มันทำให้พ่อเนตรต้องตาย เนตรไม่มีวันให้อภัยมัน อยากไปไหนก็ไปเลย ไม่ต้องมายุ่งเกี่ยวกันอีก ฉันจะถือว่าพวกแกทุกคนเป็นศัตรูของฉัน”

นัยน์เนตรเกรี้ยวกราดจนสนทรรศน์ต้องเดินออกไป จากนั้นมาเธอก็ตัดญาติขาดมิตรกับทุกคน

คืนนี้ เธอไปนั่งดื่มในผับหรูของรังสรรค์ ครุ่นคิดอาฆาตแค้นคนรอบข้างทุกคนอยู่คนเดียว

วิญญาณพรรณทิพย์เกาะติดนัยน์เนตรตามคำสั่งของอสูร เห็นเสี่ยที่เคยพานัยน์เนตรเข้าม่านรูดจ้องมองอยู่อย่างหมายมาด พอนัยน์เนตรเดินออกไปก็จู่โจมเข้ากระชากให้ไปขึ้นรถหรูของตน นัยน์เนตรดิ้นครู่เดียวก็ถูกผีพรรณทิพย์เข้าสิง เปลี่ยนเป็นหยุดจ้องหน้าเสี่ยด้วยแววตาแข็งกร้าว โหดเหี้ยม บีบคอเสี่ยจนตายแล้วออกจากร่างนัยน์เนตรทันที

ขณะที่นัยน์เนตรกำลังตกใจกับการกระทำของตัวเองนั้น วิญญาณพรรณทิพย์ก็กระซิบบอกว่าไม่ต้องกลัว น้องสาวคนนี้จะปกป้องพี่เอง นัยน์เนตรตกใจวิ่งหนีแต่สะดุดล้ม พอเงยขึ้นก็เห็นเธียรกับวรรณาพรวดเข้ามา แล้วทั้งสามก็รายล้อมไว้ เธอตกใจจนหมดสติ รู้สึกตัวอีกทีก็อยู่ในห้องพิธีกรรมของอสูรโขนแล้ว! เสียงอสูรพูดอย่างทรงอำนาจว่า

“ทุกสิ่งที่เอ็งต้องการ ข้าจะเป็นผู้บันดาลให้ เงิน อำนาจ แม้แต่ผู้ชายที่เอ็งรัก จักกลับมาเป็นของเอ็งอย่างที่เอ็งต้องการ เอ็งจะไม่มีวันแก่ ไม่มีวันตาย หากเอ็งยอมเป็นทายาทของข้า”

“แก...แกคืออสูร...ที่อยู่ในร่างคุณยายใหญ่”

“วรนาฎมันโง่ มันยอมตายไปในร่างที่ผุพัง เอ็งต่างหากที่เหมาะจะเป็นทายาทคนต่อไปของข้า” นัยน์เนตรไม่ยอม ถูกอสูรขู่ว่า “เอ็งคิดดูให้ดีนัยน์เนตร ว่าจะอยู่อย่างผู้แพ้ หรือว่าผู้ชนะ”

นัยน์เนตรมองอสูรโขนอย่างสับสน

ooooooo

การโดดตึกตายของรัชนีและข้อความที่เธอใช้เลือดเขียนไว้บนกำแพงดาดฟ้า เป็นปัญหาพัวพันถึงโอฬารจนตำรวจต้องสอบสวน รัชโรจน์ยืนยันกับสารวัตรว่าตนอยู่กับพ่อตลอดเวลา พ่อบริสุทธิ์

สารวัตรบอกว่าจากการสอบสวนทุกประเด็นแล้วยังไม่พบหลักฐานอื่นที่เกี่ยวข้องกับโอฬาร เขายังเป็นผู้บริสุทธิ์ รัชโรจน์ขอบคุณสารวัตรแล้วออกมาหาโอฬาร

“เราต้องทำทุกวิธีเพื่อปิดข่าว ไม่งั้นออฟฟิศทาวเวอร์ขายไม่ออก พ่อหมดตัวแน่” รัชโรจน์ปลอบให้ใจเย็นๆ ค่อยๆ คิด ตอนนี้กลับบ้านก่อนดีกว่า “พ่อยังไม่กล้ากลับไปเจอหน้าแม่ พ่อขออยู่สะสางปัญหาที่นี่ก่อน เออ...โรจน์ อย่าบอกเรื่องนี้ให้แม่กับทุกคนที่บ้านรู้นะ แล้วก็ฝากดูแลแม่แทนพ่อด้วย”

โอฬารเครียดคิดหาทางออก ส่วนรัชโรจน์จำใจรับปากพ่อทั้งที่เป็นห่วงมาก

สนทรรศน์กลับมาเอาเสื้อผ้าที่บ้าน ถึงหน้าบ้านก็ได้รับโทรศัพท์จากรัชโรจน์ ฟังแล้วถามอย่างคาดไม่ถึงว่า

อ่านละครเรื่อง ทายาทอสูร ตอนที่ 15 วันที่ 6 ก.ค.59

ละครทายาทอสูร บทประพันธ์โดย ตรี อภิรุม
ละครทายาทอสูร บทโทรทัศน์โดย ดาวฤกษ์
ละครทายาทอสูร กำกับการแสดงโดย อนุวัฒน์ ถนอมรอด
ละครทายาทอสูร ผลิตโดย บริษัท ดีวัน ทีวี จำกัด
ละครทายาทอสูร ควบคุมการผลิตโดย พรสุดา ต่ายเนาว์คง
ละครทายาทอสูร ออกอากาศทุกวันศุกร์ เวลา 20.00 น. และวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 20.15 น.
ชมละครทายาทอสูร ได้ทางไทยทีวีสีช่อง 3
ที่มา ไทยรัฐ