อ่านละครเรื่อง ทายาทอสูร ตอนที่ 15 วันที่ 7 ก.ค.59

อ่านละครเรื่อง ทายาทอสูร ตอนที่ 15 วันที่ 7 ก.ค.59

สนทรรศน์กลับมาเอาเสื้อผ้าที่บ้าน ถึงหน้าบ้านก็ได้รับโทรศัพท์จากรัชโรจน์ ฟังแล้วถามอย่างคาดไม่ถึงว่า

“ร้ายแรงขนาดนั้นเลยเหรอครับอาจาย์ อุ้ยค้างอยู่กับคุณอาสุครับ ผมแยกมาดูคุณยายใหญ่ เพราะเมื่อคืนท่านไม่สบายอาการไม่ค่อยดีครับ ตอนนี้แวะมาเอาเสื้อผ้าที่บ้าน เดี๋ยวจะกลับเข้าไปเรือนปั้นหยา ครับๆ ถ้ามีอะไรผมจะโทร.บอกครับ”

พอจะไขกุญแจบ้าน สนทรรศน์ชะงักเมื่อเห็นรอยงัดประตู เขารีบเปิดเข้าไป เห็นเฟอร์นิเจอร์ล้มระเกะระกะ เขานึกถึงพระขรรค์เงินทันที วิ่งขึ้นไปที่ห้องพระ แล้วก็โล่งใจเมื่อเห็นพระขรรค์เงินยังอยู่ที่เดิมทันใดนั้นเสียงออดหน้าบ้านดังขึ้น สนทรรศน์เดินไปเห็นนัยน์เนตรยืนตัวสั่นอยู่ พอเธอเห็นเขาก็โผเข้ากอดละล่ำละลักอ้อนวอนให้ช่วยด้วย อสูรมันยังไม่ตาย สนทรรศน์ไม่เชื่อ นัยน์เนตรยืนยันอย่างตื่นตระหนกว่า อสูรไปอาละวาดหลอกหลอนตนถึงบ้าน มันบอกว่าจะล้างแค้น ถามว่าเขาเก็บพระขรรค์เงินไว้ที่ไหน เราต้องเอาพระขรรค์เงินไปปราบมัน สนทรรศน์บอกว่าเธอคิดมากจนเห็นภาพหลอนมากกว่า ปลอบใจว่า

“ถ้าเนตรกลัวที่จะอยู่คนเดียว เราจะพาเนตรไปปฏิบัติธรรมกับแม่ชีแสงบุญ เนตรจะได้สบายใจขึ้นเอาไหม”

นัยน์เนตรตอบตกลง ทันใดก็หน้ามืดเซบอกว่ามึนหัวเพราะตั้งแต่เช้ายังไม่ได้กินอะไรเลย ตั้งแต่เมื่อวาน ก็ยังไม่ได้นอน สนทรรศน์ให้นั่งรอตนจะไปหาอะไรมาให้กิน

ในบ้านเหลือแต่บะหมี่ซองหนึ่งกับนมกล่องหนึ่ง สนทรรศน์ต้มบะหมี่และเทนมกล่องใส่แก้วมาให้ นัยน์เนตรบอกให้กินด้วยกัน อย่างน้อยกินนมก็ยังดี เขาจึงดื่มนม แต่เพียงครู่เดียวเขาก็รู้สึกมึนๆวูบๆ เธอทำทีถามว่าเป็นอะไร สนทรรศน์ไม่ทันตอบก็ฟุบหลับไป นัยน์เนตรมองอย่างสะใจ หยิบขวดยานอนหลับเล็กๆวางข้างตัวเขา พูดเย้ย...

“แด่ ผู้ชายหน้าโง่”

ooooooo

วรินทร์รับสุดาดวงกลับจากโรงพยาบาล พาขึ้นห้องนอนแล้วจึงไปที่เรือนปั้นหยา เจอสว่างฟุบหลับ อยู่แถวประตู ถามว่าคุณยายใหญ่เป็นอย่างไรบ้าง สว่างบอกว่ากว่าจะหลับได้ก็เพ้อหาสนทรรศน์ตลอด บอกให้ไปเอาพระขรรค์อะไรนี่แหละ

วรินทร์จึงให้สว่างไปพักตนจะดูแลคุณยายใหญ่เอง เธอเข้าไปในห้องวรนาฎ คลุมผ้าห่มให้ ไม่ทันไรสว่างก็วิ่งโร่มาบอกว่า รังสรรค์ขึ้นไปปลุกคุณผู้หญิงไม่รู้จะพาออกไปไหน วรินทร์จึงฝากสว่างให้ดูแลคุณยายใหญ่ ตัวเองรีบไปดูรังสรรค์

พอวรินทร์ออกไป วรนาฎที่หลับตาอยู่ก็ปรากฏดวงจิตในวัยสาวโปร่งแสง ยืนมองร่างในวัยชราของตัวเองพึมพำ

“กายหยาบของเราคงใกล้หมดอายุสังขารแล้วจริงๆ ถึงได้ขยับแทบไม่ได้เลย” แล้วมองตามวรินทร์ไป

วรินทร์รีบมาที่บ้าน เห็นรังสรรค์กำลังดึงมือคุณแม่ออกจากบ้านอย่างรีบร้อน สุดาดวงถามว่าจะรีบอะไรขนาดนี้ รังสรรค์ซึ่งถูกเซียนเต้าสิงอยู่ พูดไทยสำเนียงจีนเหมือนเซียนเต้าเสียงกระด้างว่า

“ไม่ได้ครับคุณแม่ ตอนนี้คุณพ่อกำลังแย่มาก ปล่อยให้ท่านอยู่คนเดียวนานๆ ไม่ได้ครับ” วรินทร์ตามมาทันถามว่าเกิดอะไรขึ้นกับคุณพ่อหรือ “พี่ก็ไม่รู้ พนักงานที่ออฟฟิศโทร.มาบอก พี่ก็รีบมารับแม่กับอุ้ยทันที”

รังสรรค์ดันสุดาดวงกับวรินทร์ขึ้นรถ ดวงจิตวรนาฎที่ตามมา มองรังสรรค์อย่างสงสัย ครู่หนึ่งก็เห็นวิญญาณเซียนเต้าซ้อนอยู่ในร่างรังสรรค์ วรนาฎตกใจเดินไปขวาง ถามว่า “แกจะเอาลูกหลานฉันไปไหน”

“หมดเวลาของพวกแกแล้ว วันนี้สายตระกูลพระยาเชลียงจะต้องสูญสิ้น” รังสรรค์พูดเสียงเป็นเซียนเต้า

ดวงจิตวรนาฎพุ่งเข้าหารังสรรค์ เซียนเต้าในร่างรังสรรค์สะบัดมือทีเดียวดวงจิตวรนาฎก็กระเด็นไป พลังของเซียนเต้า ทำให้กระจกประตูบ้านแตก สุดาดวงจะไปดู ถูกรังสรรค์เร่งให้รีบไปแล้วขึ้นรถขับออกไปเลย

ดวงจิตวรนาฎพยายามลุกขึ้น แต่ลุกไม่ได้ ครู่เดียวก็จางหายไป

ooooooo

รัชโรจน์ขับรถกลับถึงบ้าน ไม่ทันลงจากรถ เธียรก็โผล่พรวดมากระอักเลือดสีดำร้องขอให้ช่วยด้วยตนโดนคุณไสย ให้พาไปหาหนานจรวย เพราะมีแต่หนานจรวยเท่านั้นที่จะช่วยตนได้ แล้วกุมท้องดิ้นทุรนทุราย

รัชโรจน์พาเธียรไปถึงชายป่า เดชกำลังต้มสมุนไพรอยู่หน้ากระท่อม ได้ยินเสียงคนเดินก็ชักมีดหมอออกมาเป่ามนต์เตรียมพร้อม ตะโกนถามว่าใคร ก็ไม่มีเสียงตอบ เดชกระโจนไปหลังต้นไม้ใหญ่อย่างรวดเร็ว อึดใจเดียวก็เห็นรัชโรจน์ประคองเธียรเข้ามา

เมื่อเข้าไปในกระท่อม รัชโรจน์เห็นหนานจรวยนอนบาดเจ็บ หน้าซีดอิดโรยและยังไม่รู้สึกตัว เขาถามเดชว่าทำไมไม่บอกเรื่องหนานจรวยป่วย เดชบอกว่าตนก็เพิ่งรู้ตอนกลับมาและอาจารย์ก็ไม่อยากให้ใครเป็นกังวลด้วย นี่ก็หลับมาสามวันแล้ว รัชโรจน์จะพาไปหาหมอ เดชบอกว่าไม่มีประโยชน์เพราะอาจารย์โดนอาคมของอสูรคงต้องใช้เวลาฟื้นฟูตัวเอง เดชถามว่าแล้วอาจารย์เธียรเป็นอะไรมา

“สงสัยว่าจะโดนคุณไสย เลยพามาให้ท่านหนานจรวยดูก่อน”

อ่านละครเรื่อง ทายาทอสูร ตอนที่ 15 วันที่ 7 ก.ค.59

ละครทายาทอสูร บทประพันธ์โดย ตรี อภิรุม
ละครทายาทอสูร บทโทรทัศน์โดย ดาวฤกษ์
ละครทายาทอสูร กำกับการแสดงโดย อนุวัฒน์ ถนอมรอด
ละครทายาทอสูร ผลิตโดย บริษัท ดีวัน ทีวี จำกัด
ละครทายาทอสูร ควบคุมการผลิตโดย พรสุดา ต่ายเนาว์คง
ละครทายาทอสูร ออกอากาศทุกวันศุกร์ เวลา 20.00 น. และวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 20.15 น.
ชมละครทายาทอสูร ได้ทางไทยทีวีสีช่อง 3
ที่มา ไทยรัฐ