อ่านละครเรื่อง ทายาทอสูร ตอนที่ 16 วันที่ 8 ก.ค.59

อ่านละครเรื่อง ทายาทอสูร ตอนที่ 16 วันที่ 8 ก.ค.59

“สงสัยว่าจะโดนคุณไสย เลยพามาให้ท่านหนานจรวยดูก่อน”

ทันใดนั้นเธียรที่นั่งอยู่ข้างนอกก็ร้องอย่างเจ็บปวด เดชดูอาการแล้วบอกว่าต้องรีบรักษา ให้รัชโรจน์ช่วยจับตัวไว้แล้วหยิบมีดหมอมาว่าคาถา จ่อมีดลงที่กระหม่อมเธียรเป่ามนต์พรวด ทันใดนั้นเธียรตัวสั่นแล้วขย้อนของในท้องออกมาเป็นตะปู เส้นผมและเลือดสีดำ

รัชโรจน์ถามว่าเธียรปลอดภัยแล้วใช่ไหม เดชบอกว่าอาจารย์เธียรรอดแล้ว ทันใดนั้นเธียรก็ลืมตาโพลง ทะลึ่งพรวดขึ้นนั่ง จ้องเดชและรัชโรจน์ พูดเป็นเสียงซินแสมังกรว่า“ไอ้เธียรมันรอด แต่พวกลื้อต่างหากที่ไม่รอด” เดชรู้ทันทีว่านั่นไม่ใช่เธียร ทันใดนั้นเธียรดึงมีดหมอที่ปักบนพื้นแทงหน้าอกเดชตายคาที่ แล้วเธียรก็ถือมีดหมอเปื้อนเลือดเข้าไปในกระท่อม พุ่งเข้าแทงหนานจรวย แต่หนานจรวยหายไปจากเตียงแล้ว ไปถามอยู่ข้างหลังเธียรว่า “หาข้าอยู่รึ” แล้วตวัดไม้เท้าเกิดพลังกระแทกเธียรจนกระเด็น บอกรัชโรจน์ว่า

“ไอ้เธียรมันถูกผีร้ายบริวารของอสูรสิงร่างอยู่”

“อสูร??! เป็นไปไม่ได้”

“นายท่านของอั๊วกลับมาแล้ว ถึงเวลาล้างแค้นพวกลื้อทุกคน พวกลื้อไม่ได้ตายดีแน่” ซินแสมังกรในร่างเธียรตวาด แล้วสั่นกระดิ่ง พริบตานั้นเงาของภูตผีก็ลอยมาจากทุกทิศทางพุ่งเข้าหาหนานจรวยกับรัชโรจน์

“หนีก่อน!” หนานจรวยร้องบอก รัชโรจน์ประคองร่างหนานจรวยพาหนีออกจากกระท่อม ขณะผ่านศพเดช เธียรสั่นกระดิ่งอีกครั้ง ศพเดชลุกขึ้นโจมตีทั้งสองทันที หนานจรวยร้องบอก “มันบงการภูตผีให้สิงศพของไอ้เดช ระวังตัวไว้”

ศพเดชพุ่งเข้าบีบคอรัชโรจน์ หนานจรวยใช้ไม้เท้าฟาด แล้วตามไปกดกระหม่อมศพเดช ว่าคาถา เป่ามนต์จนเงาดำสลายจากศพเดช แต่หนานจรวยก็ถูกเธียรใช้มีดหมอแทงกลางหลัง รัชโรจน์กระโจนเข้า กระแทกจนเธียรผงะ หนานจรวยจะตามซ้ำแต่ก็ยั้งมือ เธียรจึงตวัดมีดหมอกรีดหน้าหนานจรวยจนเลือดอาบหน้า แล้วเอาฮู้ที่เป็นลายตะขาบแปะบนตัว ตะขาบมุดเข้าไปในตัวหนานจรวยจนร้องอย่างเจ็บปวด

หนานจรวยกัดฟันพุ่งเข้าไปกดกระหม่อมเธียรว่าคาถาเป่าลงไป พริบตานั้นร่างเธียรสั่น แล้วผีซินแสมังกรก็กระเด็นออกจากร่างร้องโหยหวนก่อนถูกเผามอดไหม้ไป

ooooooo

ทันทีที่ผีซินแสมังกรกระเด็นออกจากร่างหนานจรวย ตะขาบนับสิบตัวก็ทะลุออกจากร่าง

หนานจรวยไต่ไปหารัชโรจน์ที่เข้าไปประคองเธียรที่หายใจพะงาบๆอยู่

หนานจรวยใกล้จะหมดลม รวบรวมลมหายใจสุดท้ายปักไม้เท้าลงพื้น ว่าคาถาเป่ามนต์ เปลวไฟกระจายออกจากไม้เท้าเผาตะขาบทั้งหมดมอดไหม้ไป หนานจรวยมองตามรัชโรจน์ที่ประคองพาเธียรหนีไปก่อนสิ้นใจ

เธียรค่อยๆได้สติเจ็บจนกระอักเลือด ถามตนเป็นอะไรไป อยู่ที่ไหน เกิดอะไรขึ้น

“ปู่ถูกผีสิง มันเป็นบริวารของอสูร ผมไม่รู้ว่าทำไมอสูรยังไม่ถูกทำลาย แต่มันกลับมาเอาชีวิตเราทุกคน”

เธียรจึงระลึกได้ เล่าอย่างสำนึกผิดว่า

“ฉันเอง ฉันเป็นคนเอาเศษตุ๊กตานั่นไปประกอบขึ้นมาใหม่กับมือ อสูรมันถึงได้ฟื้น แล้วฉันก็ถูกมันสะกดให้เป็นทาสมัน... ฉัน...ฉันขอโทษ เพราะความโลภของฉันเอง ฉันอยากมีชื่อเสียง อยากเป็นคนแรกที่เปิดความลับเมืองเชลียง” รัชโรจน์บอกว่าจะพาเขาไปหาแม่ชีแสงบุญ “ไม่ทันแล้ว ตอนนี้อสูรมันสะกดทุกคนให้เป็นทาสมัน มันต้องการแก้แค้นครอบครัวของแก มันต้องการร่างอุ้ย...ช่วยอุ้ย...ก่อน”

สิ้นเสียง เธียรก็สิ้นใจ รัชโรจน์เสียใจมาก เขารีบโทร.บอกสนทรรศน์ที่เพิ่งรู้สึกตัวจากถูกนัยน์เนตรวางยา ว่าอสูรกลับมาแล้ว ตนเห็นกับตาตัวเองว่าทั้งเดช ปู่เธียร หนานจรวย ถูกมันฆ่าหมดแล้ว สนทรรศน์ถามว่าเป็นไปได้ยังไง เพราะเราทำลายมันไปแล้ว รัชโรจน์ตัดบทว่าแล้วจะเล่าให้ฟังทีหลัง แต่ตอนนี้อุ้ยกำลังอยู่ในอันตราย

สนทรรศน์เห็นขวดยานอนหลับกับแก้วนม เขารู้ทันทีว่าถูกนัยน์เนตรวางยา รีบขึ้นไปที่ห้องพระเพื่อเอาพระขรรค์เงิน พอเปิดประตูห้องพระก็ตะลึงงัน เพราะ พระขรรค์เงินหายไปแล้ว!

สนทรรศน์จะวิ่งกลับลงไป แต่นึกได้เข้าไปเอาสร้อยพระในพานสวมคอ ใส่ไว้ในเสื้อแล้ววิ่งออกไป

ooooooo

ดวงจิตวรนาฎไปนั่งอยู่ข้างหลังแม่ชีแสงบุญที่กุฏิบนเขา บอกแม่ชีว่ากายหยาบของตนหมดสภาพแล้ว ตนไม่สามารถช่วยหลานได้ ตอนนี้อสูรมันกลับมาแล้ว

“โทสะ โมหะ ของเจ้าโขนมันแรงนัก ที่วัลย์ปลีกวิเวกมาก็เพื่อจะแผ่เมตตาให้มัน แต่ไม่ได้ผล คงเป็นเพราะยังมีวิบากกรรมร่วมกันที่ต้องชดใช้ให้หมดสิ้น”

“แล้วเราจะช่วยลูกหลานเราได้ยังไง พี่ไม่อยากให้ทุกอย่างมันซ้ำรอยเช่นเดิม”

“อดีตไม่เคยกำหนดอนาคต มีแต่ปัจจุบันเท่านั้น”

แล้วแม่ชีแสงบุญก็เรียกรัชโรจน์ให้มารับที่ชายป่าเชิงเขา รัชโรจน์ถามว่าคุณยายเล็กจะให้ไปไหน แม่ชีแสงบุญยกมือให้หยุดพูด บอกว่า “ยายรู้เรื่องทุกอย่างแล้ว ทุกคนกำลังตกอยู่ในอันตราย รีบกันเถอะเดี๋ยวจะไม่ทันการณ์”

พอแม่ชีขึ้นรถ รัชโรจน์ก็ขับออกไปทันที

ฝ่ายสนทรรศน์โทร.หาสว่าง จึงรู้ว่าไม่มีใครอยู่บ้านเลยทุกคนไปไซต์งานกันหมด ตนไม่ทราบเหมือนกันว่าเกิดอะไรขึ้น สนทรรศน์เครียด ขับรถบ่ายหน้าไปที่บ้านนัยน์เนตรทันที

อ่านละครเรื่อง ทายาทอสูร ตอนที่ 16 วันที่ 8 ก.ค.59

ละครทายาทอสูร บทประพันธ์โดย ตรี อภิรุม
ละครทายาทอสูร บทโทรทัศน์โดย ดาวฤกษ์
ละครทายาทอสูร กำกับการแสดงโดย อนุวัฒน์ ถนอมรอด
ละครทายาทอสูร ผลิตโดย บริษัท ดีวัน ทีวี จำกัด
ละครทายาทอสูร ควบคุมการผลิตโดย พรสุดา ต่ายเนาว์คง
ละครทายาทอสูร ออกอากาศทุกวันศุกร์ เวลา 20.00 น. และวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 20.15 น.
ชมละครทายาทอสูร ได้ทางไทยทีวีสีช่อง 3
ที่มา ไทยรัฐ