อ่านละคร สายลับรักป่วน ตอนที่ 2 วันที่ 14 ก.ค.59

อ่านละคร สายลับรักป่วน ตอนที่ 2 วันที่ 14 ก.ค.59

ลีโอสะกดรอยตามดินกับรันไปทุกฝีก้าว จนดินไปเข้าห้องน้ำ ลีโอเข้าไปยืนประกบพูดเบาๆ

“รู้ไหม ไม่เคยมีใครทำให้ฉันบาดเจ็บได้เลย” ดินหันมองตกใจเตรียมจะสู้ ถูกลีโอปราม “อย่าขยับดีกว่า เดี๋ยวแกจะทำเลอะเทอะมาโดนฉัน ไม่ต้องกลัว ฉันจะให้เวลาแกสิบวินาทีพาแฟนหนี เพื่อเพิ่มความตื่นเต้นยิ่งขึ้น เอาล่ะนะ 1...2...”

ดินรีบฉี่แล้วออกไปหารัน ชวนรีบไปกันเถอะ จับมือ รันพาออกไปอย่างแรง รันใจเต้นตึ้กตั้กที่ถูกดินจับมือ แต่ถูกดินพาวิ่งจนสงสัยถามว่ามีเรื่องอะไรหรือ ดินไม่ตอบ หันไปเห็นลีโอวิ่งตามมาก็รีบหยิบโทรศัพท์ออกมาส่งสัญญาณขอความช่วยเหลือจากคุกกี้กับร๊อค“แจ้ง รปภ.กับเจ้าหน้าที่ตำรวจใกล้ๆให้ส่งกำลังไปช่วยเร็ว” คุกกี้บอกร๊อค ครู่เดียวตำรวจก็นำกำลังเข้ามามองหาดิน ส่วนดินเห็นลีโอตามมาใกล้ตัวทุกทีก็หาทางปกป้องรัน ผ่านซุปเปอร์มาร์เกตก็หยิบหมากฝรั่งหย่อนใส่กระเป๋ารันแล้วพาผ่านทางออก รันถูก รปภ.เชิญตัวไปเพราะขโมยหมากฝรั่ง รันตกใจมองหาดินแต่ไม่เห็นเพราะเขาหลบไปอีกทางแล้ว

เมื่อรันปลอดภัยแล้ว ดินล่อลีโอไปในที่เปลี่ยวสู้กันตัวต่อตัว แต่ลีโอระห่ำกว่า ดินถูกจับล็อกแขนจะพาไป แต่ รปภ.และตำรวจมาถึงก่อนสั่งให้หยุด ดินฉวยโอกาสนั้นหนีไป ลีโอวิ่งตามไปแทงที่แขนดินเอาคืนที่ดินปาดหน้าตนคราวก่อน ตำรวจและ รปภ.ตามลีโอไปแต่ถูกเขาเล่นงานจนสลบหมด

ดินวิ่งไปเจอคุกกี้กับร๊อคที่มาช่วยพอดี ดินขอบคุณทั้งสอง นึกขึ้นได้บอกให้สองคนจัดการทางนี้ ตนต้องไปช่วยรันก่อนแล้ววิ่งแยกไปทันที ผ่านซุปเปอร์มาร์เกตดินหยิบหมากฝรั่งเหมือนกับที่แอบหยอดใส่กระเป๋ารันตรงไปจ่ายเงิน แล้วเอาหมากฝรั่งไปคืนที่เดิม เอาบิลไปแสดงขณะรันถูก รปภ.คุมตัวอยู่ รันจึงรอดตัวไป

เมื่อเคลียร์ปัญหาแล้ว ดินควงรันออกมา เธอถามว่า หายไปไหนมา ดินปดว่าไปเข้าห้องน้ำ แล้วควงรันเดินไปอย่างเท่

ลีโอถูกจับตัวไปที่ห้องสอบสวน ดินสอบสวนเอง บอกให้ลีโอยอมรับมาเสียดีๆว่าเขาทำงานให้ยศพล ถ้าอยากมีชีวิตอยู่ก็บอกมาดีกว่าว่ายศพลอยู่ที่ไหน ตนจะต่อรองให้เจ้าหน้าที่ตำรวจลงโทษเบาลง

“ก็ได้ ข้อมูลที่ฉันจะให้แกมีอย่างเดียว อย่าปล่อยให้ฉันมีชีวิตรอดไปได้ ไม่งั้นแกกับแฟนของแกจะต้องไปมีความสุขกันในนรก” ลีโอหัวเราะเยาะเย้ย ดินโมโหจนเดินออกไปจากห้องสอบสวน ไปเจอคุกกี้ถามว่าสอบได้เรื่องอะไรบ้าง

“เราคงเอาผิดมันได้แค่เรื่องที่มันทำร้ายร่างกายผมและเจ้าหน้าที่ตำรวจ แต่คงขังมันไม่ได้นาน มันไม่ปริปากอะไรเลย นอกจากขู่จะทำร้ายผมกับรัน ผมไม่รู้ว่าจะเอาไงต่อดี ผมกลัวรันจะได้รับอันตรายเพราะผม”

“อย่าคิดมาก ถ้าสายลับอยากมีความรักก็ต้องมีห่วงเพิ่มขึ้นเป็นธรรมดา เพราะนอกจากจะต้องปกป้องประเทศแล้ว ยังต้องปกป้องคนที่เรารักอีกด้วย”

แล้วคุกกี้ก็สอนความรักที่ต้องเสียสละและปกป้องคนรักให้ดินว่า ถ้าดินคิดว่ารักรันจริง ยังไงเราก็ต้องปกป้องดูแลเขา ดินปรารภว่าตนไม่รู้จะไปต่อยังไงดีเพราะกลัวรันจะได้รับอันตรายเพราะตน

“แกไม่ต้องคิดว่าจะเลิกรักเขาเลยนะ เพราะถ้าเรารักเขาจริง ยังไงเราก็ต้องปกป้องดูแลเขาได้ คนเรานะ ลองได้รักเขาจริงๆแล้วละก็ ไม่ว่าจะยังไงเราก็ยอมทำทุกอย่างแม้จะต้องตายเพื่อปกป้องดูแลเขาได้อยู่แล้ว ไม่ต้องกลัวอะไรอีกแล้ว ขอแค่ให้แน่ใจว่าแกน่ะรักเขาจริงๆ”

ฟังกูรูคุกกี้บรรยายเรื่องรักแท้แล้ว ดินขอบคุณ ยิ้มสบายใจอย่างมีทางออกแล้ว...

ooooooo

วันนี้รันฝากงานไว้กับกุ้งและโจโจ้ เพราะตนมีนัดกับดิน โจโจ้โวยว่าเพิ่งไปกินข้าวกันเมื่อวานวันนี้ทิ้งงานไปหาเขาอีกแล้วหรือ รันถามว่าทำไม ผิดกฎหมายหรือ

“ไม่ผิด แต่อิจฉา หาให้ฉันสักคนสิ”

“ฉันด้วยอีกคน” รุ้งขอแจม

“ของอย่างนี้ บางทีวิ่งไล่ตามหาให้ตายก็ไม่เจอ แต่จู่ๆนึกอยากมาก็มาเองซะงั้น แล้วแต่พรหมลิขิต ไปล่ะนะ”

รันลั้ลลาไปหาดิน พอเจอกันถามว่าวันนี้จะไปเที่ยวไหนดี ดินไม่บอกเพราะอยากเซอร์ไพรส์

แล้วเขาก็ทำเซอร์ไพรส์ด้วยการพารันนั่งรถเมล์ชมเมือง พลางก็เล่าเรื่องราวต่างๆ ให้ฟังได้เรื่องบ้าง ไม่ได้เรื่องบ้าง แต่นาทีนี้ไม่ว่าดินจะเล่าอะไรรันก็ฟังอย่างมีความสุขทั้งนั้น

นั่งรถเมล์ชมเมืองแล้วพาไปเดินตลาด ดินแสดงความเป็นสุภาพบุรุษปกป้องรันทุกวินาที ผ่านแม่ค้าขายของทอดก็ป้องกันไม่ให้น้ำมันกระเด็นโดน ผ่านร้านขายดอกไม้ก็ซื้อกุหลาบแดงให้ เดินผ่านสนามหญ้าก็ถอดรองเท้าวิ่งเล่นกันสนุกสนาน จนมานั่งริมแม่น้ำดูพระอาทิตย์ตกที่วัดอรุณ รันบอกว่าวันนี้สนุกมาก อยากให้เขาพาเที่ยวอีก ดินหวานไม่บันยะบันยังว่า

“รันอยากไปไหน อยากทำอะไร อยากได้อะไร ผมจะทำให้รันทุกอย่าง”

ทั้งสองนั่งดูพระอาทิตย์ตกกันอย่างมีความสุข จนมืดก็พากันกลับ เจอร้านที่มีโหลหมุนไข่ ดินแวะเข้าไปหยอดเหรียญแล้วหมุนไข่ออก ได้แหวนพลาสติกวงเล็กน่ารัก ดินให้รัน เธอยื่นมือให้เขาสวมให้

ดินจับมือสวมแหวนให้ที่นิ้วนางข้างซ้าย รันยิ้มเขิน ดินทำใจกล้า จับมือเธอขึ้นจูบแสนโรแมนติก

ooooooo

อ่านละคร สายลับรักป่วน ตอนที่ 2 วันที่ 14 ก.ค.59

ละครเรื่องสายลับรักป่วน บทประพันธ์โดย จันทร์แจ่ม
ละครเรื่องสายลับรักป่วน บทโทรทัศน์โดย สมหมาย เลิศอุฬาร, พิสิษฐ์ พงษ์พิชญ์, อันนาบี
ละครเรื่องสายลับรักป่วน กำกับการแสดงโดย ทวีวัฒน์ วันทา
ละครเรื่องสายลับรักป่วน ผลิตโดย บริษัท มายน์แอทเวิร์คส์ จำกัด
ละครเรื่องสายลับรักป่วน ควบคุมการผลิตโดย ณฤทธิ์ ยุวบูรณ์
ละครเรื่องสายลับรักป่วน ออกอากาศทุกวันศุกร์-อาทิตย์ เวลา 20.15 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3
ที่มา ไทยรัฐ