อ่านละคร เพลิงนรี ตอนที่ 2 วันที่ 30 ก.ค.59

อ่านละคร เพลิงนรี ตอนที่ 2 วันที่ 30 ก.ค.59

เดินตาม ธีภพเปรย “ผมไม่รู้นะว่าสามคนนั้นพูดถึงใคร แต่ผมยังไม่มีเจ้าของ” พริริสาทำหน้าทำนองจะบอกทำไม ธีภพเปลี่ยนเรื่อง “ผมฝากเอกสารนี้ให้อาคณินด้วย”

พริริสามองตามหลังธีภพที่เดินออกไปอย่างงงๆ แล้วเอาเอกสารพร้อมกาแฟชงตามสูตรที่ศจีบอกไว้

มาให้คณินด้วย เป็นครั้งแรกที่คณินเห็นหน้าผู้ช่วยเลขาเต็มตา สายใยพ่อลูกทำให้เขาถูกชะตาเธออย่างบอกไม่ถูก ถามชื่อริสาใช่ไหม เธอรับคำ เขามองแฟ้มเอกสารที่เรียงเป็นหมวดหมู่ มีโพสต์อิทแปะแยกประเภทไว้ให้ แล้วชื่นชม

“แฟ้มเอกสารพวกนี้เธอเป็นคนทำสินะ เธอทำงานได้ดีนะ แล้วหวังว่าจะทำงานดีแบบนี้ไปตลอด”พริริสาเป็นปลื้มที่ได้รับคำชมจากพ่อ วางเอกสารที่ธีภพฝากมาให้บนโต๊ะ คณินเห็นรอยแผลเป็นที่ข้อมือก็แปลกใจเอ่ยถาม เธอเหมือนถูกสะกิดความแค้นในอดีตพยายามข่มใจตอบ

“อุบัติเหตุตอนเด็กน่ะค่ะ จากพวกคนใจร้าย”

คณินสะดุดหูแต่ไม่คิดอะไรดูเอกสารที่ธีภพฝากมา พริริสามองผู้เป็นพ่อด้วยหัวใจโหยหา อีกใจรู้ว่าเขาไม่ต้องการตน เขาโหดร้ายกับตนและแม่มาก พลันเสียงโทรศัพท์ดังขึ้น คณินจึงบอกให้เธอกลับไปทำงาน เธอหันหลังกลับบอกกับตัวเองว่าต้องไม่ลืมเป้าหมายที่มาที่นี่

กานดาพากรนันท์มาหาธีภพที่ห้องทำงาน ทำทีถามไถ่ถึงงานที่ทำ กรนันท์ชวนให้เขาเลี้ยงข้าว กานดารีบหนุนให้ไปกันสองคน ด้วยมารยาททำให้ธีภพปฏิเสธไม่ได้ทั้งที่อึดอัดใจ กรนันท์เสียงอ่อนเสียงหวานจะพาไปทานที่ไหนก็ได้ ธีภพจึงพามาทานที่โรงอาหารของบริษัท

ช่วงนั้นเป็นเวลาพักเที่ยง พริริสานั่งร่วมโต๊ะกับก๊วนสามสาว บุษกร ชนิตาและโรซี่ บุษกรถามพริริสาจะดื่มน้ำอะไร เธอเผลอบอกว่าเอาสปาร์คกิ้งไซเดอร์ ทุกคนทำหน้าเหวอ พริริสานึกได้รีบแก้ใหม่ว่ามะนาวโซดา

กรนันท์หน้าหงิกเดินตามธีภพเข้ามา เขาบอกทานที่นี่จะได้ไม่ต้องขับรถออกไปให้เสียเวลา โรซี่หันมาเห็นตาโพลงเพราะร้อยวันพันปีกรนันท์แค่เฉียดมาแถวนี้ยังไม่เคย

“นี่ล่ะนะเขาถึงว่าคนเรายอมทำได้ทุกอย่างเพื่อคนที่รัก” บุษกรทึ่ง

พริริสามองตามเห็นกรนันท์เอาทิชชูเช็ดทั้งโต๊ะและเก้าอี้ด้วยท่าทางรังเกียจ เธอทำปากเบ้ใส่บ่นเบาๆ แล้วมาบอกว่าไม่มีเจ้าของ สามสาวหันมองว่าพริริสาบ่นอะไร เธอยิ้มๆตักของกิน...เสียงกรนันท์บ่นว่าถ้ารู้ว่าธีภพชอบมาทานที่นี่ ตนจะให้พ่อเปลี่ยนร้านในนี้ให้หมด เอาอาหารหรูๆอร่อยๆ ธีภพบอกว่าโรงอาหารเป็นของส่วนรวม ถ้าจะเปลี่ยนอะไรก็เพื่อพนักงานทุกคน แต่ของเดิมก็ดีอยู่แล้ว พูดจบธีภพตักข้าวกินตุ้ยๆ กรนันท์หันไปเห็นพริริสาก็เรียก “นี่...เธอ...เธอ...”

พริริสามองแล้วหันกลับ กรนันท์เสียงดังขึ้น “เธอนั่นแหละ ยืนบื้ออยู่นั่น มานี่สิ”

พริริสาบอกว่าตนชื่อริสา กรนันท์สวนไม่ได้ถาม “แต่ฉันอยากบอกค่ะ เพราะถ้าคุณเรียกนี่...นี่ แล้วฉันไม่หัน จะมาว่ากันไม่ได้นะคะ”

“ฉันไม่ได้เรียกเธอให้มาต่อปากต่อคำกับฉัน ไปซื้อน้ำส้มมาให้ฉันซิ...”

พริริสายืนมองนิ่ง สามสาวลุ้นจะเกิดอะไรขึ้น

กรนันท์โวยไม่ได้ยินที่สั่งหรือ คนทั้งโรงอาหารมอง พริริสายังยืนนิ่ง ธีภพปรามจะไปเอาให้เอง ก็พอดีศจีเดินเข้ามาขัด บอกว่าสุริยะขอพบตอนบ่ายโมง แล้วหันไปชวนพริริสาไปช่วยเตรียมเอกสาร กรนันท์ฮึดฮัดไม่พอใจ

ooooooo

คณินอ่านเอกสารที่ธีภพส่งมาแล้วไม่ค่อยพอใจ เป็นแนวทางแก้ปัญหา ดร.กฤษอ่านแล้วเห็นว่าดี คณินถามตนต้องทำตามที่เด็กเสนอทุกอย่างหรือ

“ก็ถ้าเราไม่ยอมรับความผิดพลาดของตัวเอง ไม่ยอมรับฟังข้อเสนอของคนอื่นเพราะกลัวเสียหน้า เราก็คงผ่านวิกฤติไปไม่ได้หรอกนะคณิน ยอมรับความจริงเถอะว่าเราต้องพึ่งเขา”

แต่พอเจอกับธีภพ คณินก็ยังทิฐิบอก “อาอ่านรายงานที่ธีเสนอมาแล้ว หลายอย่างคงทำได้ยากในเวลานี้”

“เราเริ่มจากเรื่องทำได้ก่อนก็ได้ครับ อย่างเรื่องยอดขายที่ตกไปมาก กับการระบายสต๊อกที่ไม่ได้เกิดประโยชน์อะไร ผมอยากให้จัดการประมูลสินค้าพวกนั้น”

“ไม่ได้! บูรพเกียรติเราเป็นบริษัทใหญ่ สินค้าทุกชิ้นมีคุณภาพ จะให้เอาของมีตำหนิออกมาขายก็เท่ากับทำให้เราเสียชื่อสิ ที่สำคัญคนจะมองบริษัทอายังไง ว่าตกอับถึงขนาดต้องขายของพวกนี้กินงั้นเหรอ วิธีนี้อาไม่เห็นด้วย” พูดจบคณินก็เดินเลี่ยงไป

ธีภพถอนใจที่คณินไม่ให้ความร่วมมือ...พอดีคนของราห์มานถือกระเป๋าเดินออกมา มีพนักงานเดินตามมาส่ง ธีภพมองอย่างรู้สึกแปลกใจ ได้ยินพนักงานพูดว่า ผู้จัดการฝากบอกว่ายินดีรับซื้อเพชรจากไทรจีสอีกถ้ามีมาเพิ่ม พอคนพวกนั้นกลับไป ธีภพจึงถามว่าพวกนั้นเป็นใคร

“เขาเอาเพชรจากไทรจีสมาขายให้กับเราค่ะ เพชรน้ำงามทุกเม็ดเลยนะคะ เขาขอรับค่าเพชรเป็นเงินสดอย่างเดียว ท่านประธานก็เลยให้เขามารับที่นี่ค่ะ”

ธีภพพยักหน้ารับรู้...คนของราห์มานนำเงินมาให้ราห์มานพร้อมบอกว่าคนที่เหมือนเจ้าหญิงไม่น่าจะใช่ เพราะเป็นแค่พนักงานที่บริษัทนั่น ราห์มานยังแคลงใจสั่งให้สืบต่อไป

ระหว่างนั้นพริริสาได้รับโทรศัพท์จากแผนกดีไซน์ขอสรุปเรื่องงบจากท่านประธานภายในวันพรุ่งนี้ ศจีหน้าตื่นเพราะลืมเอาเรื่องส่งให้ท่านประธานและวันนี้ก็ไม่เข้าบริษัทด้วย แถมตนยังมีจดหมายที่ต้องพิมพ์อีกมาก พริริสาเสนอจะเอาไปให้ท่านประธานเซ็นที่บ้าน

ศจีไม่ทันคิดอะไรมาก ดีใจเขียนแผนที่มอบให้ทันที

อ่านละคร เพลิงนรี ตอนที่ 2 วันที่ 30 ก.ค.59

ละครเพลิงนรีบทประพันธ์โดย อินตรา
ละครเพลิงนรีบทโทรทัศน์โดย ญาลิล
ละครเพลิงนรีกำกับการแสดงโดย น้องนุช ชวาลา
ละครเพลิงนรีผลิตโดย บริษัท กัทส์ เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด
ละครเพลิงนรีควบคุมการผลิตโดย พอฤทัย ณรงค์เดช และ ม.ล.ปิยาภัสร์ ภิรมย์ภักดี
ละครเพลิงนรี ออกอากาศทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.15 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3
ที่มา ไทยรัฐ