อ่านละคร สายลับรักป่วน ตอนที่ 3 วันที่ 16 ก.ค.59

อ่านละคร สายลับรักป่วน ตอนที่ 3 วันที่ 16 ก.ค.59

ลีโอถูกจับขังคุก เมน้องสาวคนเดียวของเขาไปเยี่ยม ลีโอจึงฝากของไปกับเม ย้ำว่าดูแลให้ดีๆนะ

ฝ่ายคุกกี้ยังค้นคว้าประดิษฐ์เครื่องมือสายลับ เป็นนาฬิกาและแว่นตาที่ทำงานประสานกัน บอกร๊อคกับดินว่า

“นี่เป็นเครื่องสอดแนมคนร้าย ที่นาฬิกานี่แกสามารถปล่อยแมลงที่มีกล้องติดอยู่ควบคุมให้ไล่ตามสอดแนมคนร้ายได้โดยดูผ่านแว่นอันนี้”

ขณะนั้นเอง บอสเข้ามาบอกว่า มีงานด่วนให้พวกเขาทำ คือ “พวกคุณต้องไปหาทางเอาของบางอย่างจากนางสาวเมน้องสาวของลีโอมาให้ได้ ทีมข่าวกรองได้เบาะแสมาว่า ลีโออาจจะฝากข้อมูลลับของยศพลไว้กับน้องสาว” ดินถามว่าของอะไร “เราเองก็ไม่รู้เหมือนกัน คุณต้องหาทางสืบถามจากเมเอง”ทีมสายลับปฏิบัติการทันที ทั้งสามนั่งอยู่ในรถปฏิบัติการติดตามการเคลื่อนไหวของเม เห็นเมไปที่บ้านอาจารย์เลิศพร้อมกับหญิงสาวอีกหกเจ็ดคนที่ทยอยกันมา

มณีมาลาที่มาบ้านอาจารย์เลิศก่อนคนอื่นถามเมว่าทำไมวันนี้คนเยอะจัง

“อ๋อ...วันนี้อาจารย์เขาจะทำพิธีต่อชะตาเสริมดวงหมู่น่ะค่ะ ทำให้เฉพาะลูกค้าวีไอพีของอาจารย์เท่านั้น”

มณีถามว่าแพงไหม ตนอยากทำด้วย พอดีลูกน้องอาจารย์เลิศมาบอกให้ทุกคนไปขึ้นรถตู้ที่ด้านหลัง

มณีมาลาถามเมว่าทำไมต้องขึ้นรถตู้ด้วย

“ได้ยินว่าต้องไปทำพิธีในสถานที่พิเศษเป็นความลับ”

มณีมาลาจะไปด้วย ถูกลูกน้องอาจารย์เลิศกันไว้บอกว่าป้าไม่เกี่ยว แต่พอมณีมาลาขอไปด้วย อ่อยว่าตนมีเงิน ลูกน้องอาจารย์เลิศก็ปล่อยขึ้นรถไปกับกลุ่มสาวๆ

ทีมงานของดินมาถึงบ้านอาจารย์เลิศ ปรากฏว่ารถตู้ของอาจารย์เลิศออกไปแล้ว รถปฏิบัติการจึงรีบตามไป

รถตู้ของอาจารย์เลิศไปได้ครู่เดียว ลูกน้องสามคนที่คุมมาก็สวมหน้ากากอนามัย สั่งให้พวกในรถสูดลมหายใจลึกๆ แล้วเอากระป๋องแก๊สยาสลบฉีดใส่สาวๆทุกคนรวมทั้งป้ามณีมาลาด้วย อึดใจเดียวทุกคนก็สลบ

ooooooo

รถตู้ปฏิบัติการตามรถตู้ของอาจารย์เลิศที่ใช้ทะเบียนปลอมไปอย่างกระชั้นชิด ฝ่ายนั้นรู้ตัวและยิงใส่รถตู้ปฏิบัติการ

คุกกี้ให้ใช้เครื่องมือที่ตนประดิษฐ์ขึ้นเพื่อสอดแนมหาข้อมูลฝ่ายตรงข้าม คุกกี้ตั้งชื่อให้เครื่องมือนี้ว่า “บั๊กสาระแน” ปล่อยแมลงคล้ายแมลงวันจากแว่นตาบินเข้าไปในรถตู้ฝ่ายตรงข้าม จึงรู้ว่าคนร้ายมีปืน สืบรู้ว่าสาวๆ ในรถมีเจ็ดคนและมีป้าหน้าผ่องอีกคน ทุกคนสลบกันหมด คาดว่าอาจถูกจับตัวมากัน

“หรือว่าจะเป็นพวกค้ามนุษย์ที่กำลังเป็นข่าว” ดินตั้งข้อสังเกต คุกกี้ให้ดินจัดการกับคนร้ายเลย

คุกกี้เร่งเครื่องตีคู่รถตู้คนร้าย และดินก็แสดงฝีมือกระโดดไปที่หลังคารถตู้คันนั้น เกิดยิงสู้กันขึ้น จนเมได้รับบาดเจ็บสาหัส แต่ในที่สุดดินก็สามารถจัดการลูกน้องอาจารย์เลิศในรถตู้รวมทั้งคนขับได้สำเร็จแล้วเข้าขับรถแทนพลางรายงานไปยังรถปฏิบัติการว่า

“ผมยึดรถตู้มาได้แล้ว กำลังจะขับไปโรงพยาบาลที่ใกล้ที่สุด ร๊อคแฮ็กสัญญาณไฟเขียวเปิดทางให้ด้วย”

ร๊อคกดโน้ตบุ๊คแฮ็กไฟจราจรให้เขียวตลอดเส้นทาง อึดใจต่อมา ดินเหลือบเห็นมณีมาลาฟื้นก่อนเพื่อน เขาตกใจรีบเอาหน้ากากอนามัยของลูกน้องอาจารย์เลิศมาอำพรางใบหน้าตัวเอง มณีมาลาโวยวายว่าจับตนมาทำไม ปล่อยตนไปเดี๋ยวนี้ ดินห้ามก็ไม่หยุดเลยตบไปผัวะหนึ่ง แต่มือหนักไปหน่อยทำเอามณีมาลาหมดสติไปอีกรอบ

เมื่อพาเมไปส่งโรงพยาบาลแล้ว คุกกี้บอกดินว่า

“พี่แจ้งทีมเก็บกวาดให้มาเคลียร์เรื่องทุกอย่างแล้ว เรารีบไปกันเถอะ”

แล้วทีมสายลับก็หายตัวไป

ooooooo

คืนนี้ ขณะลีโอกำลังออกกำลังอยู่ในคุก เขาไม่ได้สนใจกับทีวีที่ออกข่าวตำรวจจับคนร้ายค้ามนุษย์ช่วยเหลือเหยื่อได้สำเร็จ แต่พอได้ยินว่าเหยื่อคนหนึ่งถูกยิงบาดเจ็บชื่อนางสาวเม ก็ตกใจหยุดดูหยุดฟัง

“หลังจากสืบสวนพบว่าตัวการใหญ่คืออาจารย์เลิศ หมออาคมทำเสน่ห์ชื่อดัง ที่ใช้การหลอกลวงทำเสน่ห์สาวๆบังหน้าเพื่อหาทางจับผู้หญิงเหล่านั้นส่งไปขายตัวที่ต่างประเทศ”

ที่บ้านรัน เธอนั่งดูทีวีอยู่กับพ่อและแม่ เห็นแม่ตามทุบตีอาจารย์เลิศและด่าด้วยความโกรธแค้น รันตื่นเต้นบอกว่าแม่ได้ออกทีวีด้วย ไพศาลเตือนภรรยาว่าควรจะหยุดหาเรื่อง หาว่าที่ลูกเขยของเราได้แล้ว

“ฉันไม่ได้หาเรื่อง ฉันแค่หาคนที่ดีพร้อมให้ยัยรัน อย่างน้อยเจ้าหน้าที่หน่วยพิเศษที่ช่วยฉันไว้ก็ยังดีกว่านายขี้ดินขี้เลนนั่นเป็นร้อยเท่า ถ้ารู้ว่าใครเป็นคนช่วยฉันไว้ละก็ ฉันจะยกยัยรันให้แต่งด้วยเลย ยังไงฉันก็ไม่ยอมให้นายดินพอกหางหมูนั่นมาเป็นลูกเขยฉันหรอก”

ฝ่ายทีมนักสืบกลับมาสรุปกันที่ออฟฟิศ บอสบอกทุกคนว่าการตามสืบข้อมูลของลีโอจากเม คงต้องรอให้เมฟื้นและหายดีหน่อยก่อนแล้วค่อยไปจัดการต่อ แล้วบอสก็เอาแหวนจากกระเป๋าออกมายื่นให้ดิน บอกว่า...

“แหวนแต่งงานของมี้ ฉันเก็บไว้อย่างดีตั้งแต่มี้จากไป มี้ที่อยู่บนสวรรค์คงดีใจที่เห็นดินกำลังจะมีครอบครัว”

ดินไหว้ขอบคุณด้วยความซาบซึ้งบอกว่ารันต้องชอบแหวนวงนี้มากแน่ๆเลย รับแหวนแล้วกอดขอบคุณบอส คุกกี้แสดงความยินดีด้วย แต่ร๊อคติงว่า คิดดีแล้วหรือ เป็นอิสระอยู่ดีๆ จะหาทางติดคุกผูกมัดอยู่กับผู้หญิงคนเดียว

“แกก็พูดเกินไปร๊อค พี่รักรัน พี่ก็อยากอยู่กับเขา อยากสร้างครอบครัวกับเขา” ร๊อคติงว่าเพิ่งรู้จักกันสามเดือนเอง “ถึงพี่จะรู้จักเขาไม่นาน แต่พี่ก็มั่นใจว่ารันคือคนที่พี่รักและอยากจะใช้ชีวิตด้วย รันไม่เหมือนผู้หญิงคนอื่น เธอมีรอยยิ้มที่สดใสและอบอุ่น เหมือนกับแม่ของพี่ที่พี่พอจดจำได้อย่างเลือนราง” ดินพูดถึงรันและแม่ แววตาทั้งมีความสุขและเศร้า

ส่วนที่บริษัททัวร์...รุ้งถามรันว่าคิดดี แน่ใจแล้วหรือที่จะแต่งงานกับดิน

“แน่ยิ่งกว่าแน่อีก เวลาฉันอยู่กับดินนะ ฉันไม่ต้องคอยห่วงภาพพจน์ของตัวเองเลย ฉันแค่เป็นตัวของตัวเอง แต่งตัวง่ายๆ ทำตัวสบายๆ...” รันบรรยายทั้งความสบายใจและอบอุ่นขณะอยู่กับดิน โจโจ้ยังอดถามไม่ได้ว่า

“แน่ใจแล้วนะว่าเขาดีจริง ไม่ใช่แอ๊บเป็นคนดีมาหลอกเธอหวังผลแบบพวกผู้ร้ายในละครนะ”

ฝ่ายมณีมาลา เมื่อไปเจอกับเพียงพิศและแจ่มจันทร์ขณะไปสปา ก็ปรับทุกข์อีกตามเคย หาว่าดินเล่นละครตบตาจนแม้แต่ไพศาลยังหลงเชื่อทั้งๆที่เพิ่งรู้จักกันครั้งแรก ถูกแจ่มจันทร์จับเท็จว่าไหนทีแรกบอกว่าดินทำเสน่ห์ มณีมาลาตะแบงว่าก็ทำทุกทางนั่นแหละ บ่นว่า ตนกลุ้มมากที่รันกำลังจะลดตัวลงไปเกลือกกลั้วกับคนชั้นต่ำอย่างนั้น

มณีมาลามุ่งมั่นที่จะขัดขวางการแต่งงานของรัน จนเพียงพิศถามว่าเธอเป็นแม่นางเอกหรือนางร้ายกันแน่ แต่มณีมาลาก็ยืนกรานว่า ตนยอมให้รันเสียใจและเกลียดตนตอนนี้ดีกว่า อย่างน้อยก็เจ็บไม่ลึก

แต่ทั้งดินและรัน ต่างกำลังคุยกับเพื่อนร่วมงานอย่างมีความสุขที่ได้คบหาและมีเวลาอยู่ด้วยกัน แม้เพื่อนๆ จะทักท้วงให้คิดให้ดี คิดให้รอบคอบ ดินบอกว่าไม่ว่ารันจะมีข้อเสียอะไรตนก็รับได้ ส่วนรันก็มั่นใจมาก บอกเพื่อนที่พูดไม่หยุดว่า

“เลิกพูดเรื่องนี้ได้แล้ว ฉันกำลังจะแต่งงาน ดังนั้นพวกแกแค่ทำตัวเป็นเพื่อนที่ดีที่กำลังจะไปงานแต่งเพื่อนรัก หาชุดสวยๆคอยช่วยเหลือฉันให้ทุกอย่างเป็นไปอย่างราบรื่นเรียบร้อยและแฮปปี้ที่สุด โอนะ”

พอดีดินมารับรันไปลองชุดแต่งงาน ดินถามรันว่าพร้อมหรือยัง เธอบอกว่าพร้อมตั้งแต่เมื่อคืนตื่นเต้นจนนอนไม่หลับ

“งั้นเดี๋ยวผมแวะซื้อกาแฟให้ จะได้สดชื่นขึ้น” ดินหวานเสียจนโจโจ้ตาร้อนค้อนปะหลับปะเหลือก

ooooooo

ดินให้คุกกี้เป็นผู้ใหญ่ไปสู่ขอรันกับมณีมาลา พอฟังเรื่องสินสอดทองหมั้น คุกกี้ก็ถูกมณีมาลาตอกหน้าว่า

“เงินแสนนึง ทองสิบบาท สินสอดแค่นี้ฉันคงยกให้ได้แค่ขี้เล็บของลูกสาวฉันแค่นั้นแหละ เห็นตระกูลฉันเป็นพวกขี้ยาในสลัมรึไง ถึงมาเสนอสินสอดกันแค่นี้” คุกกี้พยายามอดกลั้น บอกว่าแค่นี้ดินก็แทบหมดตัวแล้ว “ถ้าหมดตัวแล้วแต่งไปจะเลี้ยงดูลูกสาวฉันไหวหรือ อย่างนี้ ฉันยิ่งไม่กล้ายกให้หรอก”

คุกกี้ฟิวส์ขาดทันที โพล่งไปว่างั้นก็ไม่ต้องแต่ง

ดินกับรันตกใจ ดินบอกให้คุกกี้ใจเย็นๆ ตนให้มาสู่ขอรันไม่ใช่มาเล่นงาน บ่นงึมงำว่า ถ้าบอสมาได้ก็คงจะดี ไพศาลเห็นใจช่วยแก้สถานการณ์ว่า

อ่านละคร สายลับรักป่วน ตอนที่ 3 วันที่ 16 ก.ค.59

ละครเรื่องสายลับรักป่วน บทประพันธ์โดย จันทร์แจ่ม
ละครเรื่องสายลับรักป่วน บทโทรทัศน์โดย สมหมาย เลิศอุฬาร, พิสิษฐ์ พงษ์พิชญ์, อันนาบี
ละครเรื่องสายลับรักป่วน กำกับการแสดงโดย ทวีวัฒน์ วันทา
ละครเรื่องสายลับรักป่วน ผลิตโดย บริษัท มายน์แอทเวิร์คส์ จำกัด
ละครเรื่องสายลับรักป่วน ควบคุมการผลิตโดย ณฤทธิ์ ยุวบูรณ์
ละครเรื่องสายลับรักป่วน ออกอากาศทุกวันศุกร์-อาทิตย์ เวลา 20.15 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3
ที่มา ไทยรัฐ