อ่านละคร สายลับรักป่วน ตอนที่ 3 วันที่ 18 ก.ค.59

อ่านละคร สายลับรักป่วน ตอนที่ 3 วันที่ 18 ก.ค.59

ร๊อคขี่มอเตอร์ไซค์คู่ใจไล่ตามลีโอที่ขับรถหนี ทั้งไล่ตามทั้งเบียด แต่ก็หยุดลีโอไม่ได้ ในที่สุดตัดสินใจยิงยางรถของลีโอจึงหยุดได้ ร๊อครีบลงไปดู เห็นลีโอฟุบอยู่กับพวงมาลัย ชะล่าใจเข้าไปดึงเลยถูกลีโอที่แกล้งทำเป็นสลบลุกขึ้นต่อย

ร๊อคสู้กับลีโอ แม้ตัวเล็กกว่าแต่ก็คล่องกว่า นอกจากหลบหลีกหมัดของลีโอได้แล้ว ก็ใช้ปืนไล่ต้อนลีโอจนมุม จับใส่กุญแจมือ พอใส่ข้างหนึ่งจะใส่อีกข้าง ลีโอดิ้นร๊อคพลาดแทนที่จะใส่กุญแจมือลีโอ กลับใส่มือตัวเอง เลยกลายเป็นใส่กุญแจมือคนละข้างติดกัน ต่างก็ใช้มืออีกข้างต่อยตีกันจนดูตลก

แต่ในที่สุดร๊อคก็เอากุญแจมืออีกอันใส่มือลีโออีกข้างเข้ากับรั้วตาข่าย แล้วล้วงลูกกุญแจมาไขเอามือตัวเองออก ลีโอใช้ลูกไม้เดิมทำเป็นสลบ ร๊อคย่ามใจอยากถ่ายเซลฟี่ไปอวดทีมงาน มัวแต่เก๊กท่า เลยถูกลีโอที่แกล้งทำเป็นสลบล็อกคอเอาไว้จนสลบ แล้วขโมยรถร๊อคหนีไปพอร๊อคฟื้นขึ้นมาก็โทร.บอกดินว่าตนเสียท่าถูกลีโอขโมยรถไปต้องการความช่วยเหลือด่วน คุกกี้จะไปแต่ดินขอไปเอง เกรงคุกกี้จะเอาลีโอไม่อยู่ สัญญาว่าจะรีบจัดการลีโอแล้วกลับมาให้ทันพิธีสำคัญ

ดินไปช่วยร๊อค โชคดีที่รถของร๊อคมีจีพีเอส จับได้ว่าลีโอกำลังบ่ายหน้าไปที่โรงพยาบาลจะไปเยี่ยมเม ดินจึงขับรถไล่ ร๊อคยิงล้อมอเตอร์ไซค์จนเสียหลักล้ม ลีโอกระเด็นไป ดินลงไปจับลีโอใส่กุญแจมือ ลีโอต่อรองว่าตนจะยอมไปกับดินโดยดี แต่ขอไปเยี่ยมเมก่อน

ดินพาลีโอไปเยี่ยมเมแล้วจึงพาไปส่งตำรวจ

ตัวเองรีบกลับไปงานแต่งงานที่จัดขึ้นที่วัดหนองละลาน

ระหว่างที่ดินหายไปนั้น รันตามหาจนวุ่นเพราะจะได้เวลาตัดเค้กแต่งงานแล้วแต่หาตัวเจ้าบ่าวไม่เจอ คุกกี้ที่รู้เรื่องดีหาทางถ่วงเวลา ขึ้นเวทีจับไมค์เชิญแขกร่วมสนุกด้วยการดูโชว์เด็ดๆเพื่อความบันเทิงก่อน คุกกี้เชิญแขกขึ้นเวทีเล่นตลกถ่วงเวลา

ปฐมฤกษ์พ่อของน้องยิ้มที่ดินเคยไปช่วยจากคนร้ายที่จับไปเป็นตัวประกัน เป็นประธานในพิธีมากับน้องยิ้ม ไพศาลรีบไปรับหน้าปฐมฤกษ์

“นี่ก็ได้ฤกษ์ตัดเค้กพอดี เดี๋ยวตัดเค้กเสร็จ ขอเชิญคุณปฐมฤกษ์ขึ้นกล่าวอวยพรคู่บ่าวสาวเลยนะครับ”

รันร้อนใจมากที่เดินตามหาดินไม่เจอ บ่นกับพ่อว่ากลัวเสียฤกษ์ จู่ๆดินก็เข้ามายืนกระแซะถามว่าจะให้ตนอุ้มไปตัดเค้กไหม รันดีใจมาก พลันก็ได้ยินเสียง

น้องยิ้มร้องทักดิน รันถามว่าน้องยิ้มรู้จักดินด้วยหรือ

“ครับ พี่คุณลุงคนเก่งเขาไปช่วยน้องยิ้มตอนที่ถูกจับไป”

ไพศาลตกใจถามปฐมฤกษ์ว่ามีเรื่องอะไรไม่เห็นได้ข่าว ปฐมฤกษ์เห็นบอสกำลังเดินเข้ามาในงาน ก็ทำสัญญาณ บอกไพศาลไม่ให้พูด แล้วกลบเกลื่อนว่า

“คือ...ไม่มีอะไรหรอกครับ น้องยิ้มดูทีวีมากไป เลยจินตนาการเป็นตุเป็นตะน่ะ” น้องยิ้มยืนยันว่าจริง ถูกคุณพ่อเบรกว่า “ไม่เอาน่ะลูก เป็นเด็กดีเขาไม่โกหกกัน ผมว่าเจ้าบ่าวเจ้าสาวไปตัดเค้กกันดีกว่าครับ เดี๋ยวจะเสียฤกษ์กันพอดี”

พิธีดำเนินต่อไปอย่างราบรื่น ร๊อคทำหน้าที่ควบคุมแผงไฟและเวที คู่บ่าวสาวควงกันเดินเข้ามา ตามรายทางจัดวางของในอดีตที่ทั้งคู่สวีตหวานกัน มาถึงกระดาษห่อหมากฝรั่ง ดินเอ่ยอย่างมีความสุขว่า

“เป็นครั้งแรกที่ผมบอกรักรัน แล้วก็เป็นครั้งแรกที่ผมรักใครสักคนและอยากใช้ชีวิตด้วยกันไปจนลมหายใจสุดท้าย” รันยิ้มปลื้ม จับมือดินมาที่แท่นวางแหวนพลาสติก ที่แม้จะหักแล้วแต่รันก็เก็บไว้อย่างดี

“นี่ก็เป็นครั้งแรกเหมือนกัน ที่รันยอมเปิดใจยกเป็นของใครสักคน คนที่เขาเห็นคุณค่าของรันและมอบความรักให้”

ทั้งสองผ่านแท่นวางของในอดีตของกันและกัน และรำลึกถึงความรักที่ฝ่าฟันกันมาจนถึงวันนี้

จนถึงเวลาที่ประธานในพิธีกล่าวอวยพรคู่บ่าวสาว ปฐมฤกษ์ขึ้นกล่าวอย่างชื่นชมว่า

“แม้ว่าผมจะไม่เคยรู้จักเจ้าบ่าวมาก่อน แต่ผมเชื่อแน่ว่า คุณขาวผ่องเป็นคนดี นอกจากจะปกป้องประเทศชาติได้ ผมรับรองว่า เขาจะต้องปกป้องดูแลหนูรันเจ้าสาวของเขาได้แน่ๆ”

มณีมาลาเอะใจว่าปฐมฤกษ์พูดเหมือนรู้จักดินมาก่อน เพียงพิศบอกว่าเขาอาจพูดยกย่องเพื่อให้เธอชื่นชมลูกเขยก็ได้

ประธานในพิธีกล่าวอวยพรคู่บ่าวสาวแล้วจึงเป็นการเต้นรำของคู่บ่าวสาวและแขกที่มาร่วมงาน ทั้งรันและดินเต้นรำกันอย่างมีความสุข แจ่มจันทร์เอ่ยกับมณีมาลาว่า “บ่าวสาวเขาดูมีความสุขกันดีนะเธอ”

“ฉันจะปล่อยให้นายดินประสิวนี่มีความสุขแค่คืนนี้เท่านั้นแหละ หลังจากนี้มันก็ต้องเผชิญกับความจริงว่า รันจะได้เจอกับคนที่ดีพร้อมที่ฉันเตรียมไว้ให้ แล้วมีความสุขตลอดไป” มณีมาลาจองเวรกับดินไม่เลิก

ooooooo

ดินกับรันไปฮันนีมูนกันที่โรงแรมริมทะเล ดินยังรู้สึกเหมือนความฝันที่ตนมาถึงวันนี้ได้

ขณะทั้งสองพักผ่อนกันอยู่ในห้องนั้น มีเสียงเคาะประตูดังขึ้นพร้อมกับบอกว่า “รูมเซอร์วิสครับ”

ดินลุกไปเปิดประตู พนักงานเข็นถาดอาหารเข้ามาบอกดินว่า “เป็นบริการพิเศษจากบอสสำหรับคุณผู้ชายโดยเฉพาะ”

พอรันไปเข้าห้องน้ำ ดินเปิดฝาครอบอาหาร เห็นเครื่องดักฟังพร้อมข้อความจากบอสว่า ยศพลส่งอินทิรามาเข้าห้องพักติดกับห้องของเขากับรันเพื่อติดต่อกับคังงัมดักนักค้าอาวุธใหญ่ คาดว่ายศพลกำลังมีแผนการใหม่ ให้หาทางเอาเครื่องดักฟังติดที่ห้อง สืบให้ได้ว่ามันกำลังจะลงมือทำเรื่องร้ายๆอะไรอีก

ดินหยิบเครื่องดักฟังเปิดประตูออกไปดูห้องข้างๆ เจออินทิรากับคังงัมดักกอดเอวกันเดินออกจากห้องพอดี ดินจึงรีบกลับเข้าห้องแอบดูที่ประตู

แม้จะอยู่ในช่วงฮันนีมูน แต่เมื่อมีภารกิจ ดินครุ่นคิดว่าจะทำอย่างไรดี ดินบอกรันว่าเดี๋ยวมานะ รันเร่งให้ไปอาบน้ำแต่งตัวจะได้ไปดำน้ำดูปะการังกัน พลางดันดินไปห้องน้ำ ดินปีนดูทางหน้าต่างเห็นระเบียงห้องคังงัมดัก จึงเปิดฝักบัวหลอก แล้วปีนหน้าต่างออกไปที่ระเบียงห้องคังงัมดักงัดประตูห้องเข้าไป

แต่แล้วดินก็ต้องรีบมุดเข้าไปหลบในตู้เสื้อผ้าเมื่อคังงัมดักกับอินทิรากลับมา ดินเกือบถูกจับได้ แต่เพราะคังงัมดักกระสันจนหน้ามืดดินเลยรอดตัว

รันรอดินนานผิดสังเกตจึงไปร้องเรียก ก็ไม่มีเสียงตอบ ตกใจเคาะประตู ทุบประตูก็ยังเงียบ จึงวิ่งไปเคาะประตูห้องคังงัมดัก ทั้งสองลุกจากเตียงใส่เสื้อผ้าโผล่มาถามว่าเกิดอะไรขึ้น

“ช่วยด้วยค่ะ สามีฉันเป็นอะไรไม่รู้ติดอยู่ในห้องน้ำน่ะค่ะ” รันตกใจมาก

ดินอยู่ในตู้เสื้อผ้าได้ยิน พอคังงัมดักกับอินทิราออกไป ดินก็รีบเอาเครื่องดักฟังไปติดที่โทรศัพท์หัวเตียงแล้วรีบปีนกลับไปที่ห้องน้ำตัวเอง รีบจนเกือบจะตกตึก ดินกลับเข้าห้องน้ำได้ไม่ทันไร ประตูห้องน้ำก็ถูกเปิดออก ทุกคนตกใจเมื่อเห็นดินยืนหันหลังเปลือย มีฟองสบู่เต็มตัว

รันขอโทษและขอบคุณคังงัมดักกับอินทิรา เมื่อทั้งสองกลับไป ดินออกจากห้องน้ำพอดี รันถามว่าทำไมเรียกแล้วไม่ตอบ ดินขอโทษแล้วเข้ากอดออดอ้อนนัวเสียจนรันหายงอน

เมื่อดินกลับมาที่ออฟฟิศสายลับเล่าเรื่องที่ชายทะเลให้ร๊อคกับคุกกี้ฟัง ทั้งสองขำกลิ้งที่ดินลงทุนโชว์ก้นดำๆของตนเพื่องานครั้งนี้ ครู่หนึ่ง บอสเดินเข้ามาบอกดินว่า ทีมข่าวกรองฝากมาขอบคุณที่ช่วยงาน เล่าให้ฟังว่า

“เรารู้แล้วว่ายศพลติดต่อซื้ออาวุธใหม่มาจากคังงัมดัก เรากำลังตามสืบว่าเป้าหมายของยศพลคือใครจากตัวผู้จ้างวานของมัน ได้เรื่องยังไงผมจะรีบติดต่อพวกคุณ”

ooooooo

แม้รันจะแต่งงานแล้ว แต่มณีมาลายังไม่ละความพยายามที่จะหาผู้ชายที่ถูกใจตัวเองมาเป็นเขย ยิ่งเมื่อได้อ่านข่าวซุบซิบแซวว่าตนได้ลูกเขยโลโซแต่งงานกันในวัดก็ยิ่งรับไม่ได้

เมื่อเจอไพศาลก็บ่นว่าตนไม่รู้จะเอาหน้าไปไว้ไหน ไพศาลบอกไม่ต้องสนใจ คิดมากไปก็หนักหัวเราเปล่าๆ

อ่านละคร สายลับรักป่วน ตอนที่ 3 วันที่ 18 ก.ค.59

ละครเรื่องสายลับรักป่วน บทประพันธ์โดย จันทร์แจ่ม
ละครเรื่องสายลับรักป่วน บทโทรทัศน์โดย สมหมาย เลิศอุฬาร, พิสิษฐ์ พงษ์พิชญ์, อันนาบี
ละครเรื่องสายลับรักป่วน กำกับการแสดงโดย ทวีวัฒน์ วันทา
ละครเรื่องสายลับรักป่วน ผลิตโดย บริษัท มายน์แอทเวิร์คส์ จำกัด
ละครเรื่องสายลับรักป่วน ควบคุมการผลิตโดย ณฤทธิ์ ยุวบูรณ์
ละครเรื่องสายลับรักป่วน ออกอากาศทุกวันศุกร์-อาทิตย์ เวลา 20.15 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3
ที่มา ไทยรัฐ