อ่านละคร สายลับรักป่วน ตอนที่ 5 วันที่ 20 ก.ค.59

อ่านละคร สายลับรักป่วน ตอนที่ 5 วันที่ 20 ก.ค.59

ร๊อคคบสาวซ้อนกันอยู่หลายคนพอถูกจับได้ก็ถูกสาวรุมเล่นงานจนอ่วมแล้วทิ้งไป แต่ที่โดนใจร๊อคคือแตน ที่สวยน่ารักแม้จะห่ามปนห้าว แต่ก็เป็นความห่ามห้าวที่สู้ชีวิตและเพื่อปกป้องตัวเอง

ร๊อคตามสีแตนอยู่พักหนึ่ง แม้แตนจะนึกชอบร๊อคแต่ก็สงวนท่าทีขอเป็นแค่เพื่อน

วันนี้แตนพาร๊อคไปเลี้ยงอาหารเด็กกำพร้า ร๊อคบ่นว่า นึกว่าจะไปกินข้าวดูหนังกันเสียอีก

“ทำไมจะต้องเที่ยวอย่างเดียวล่ะ มาทำบุญ ทำ ประโยชน์ให้สังคมบ้างไม่ได้รึไง ยังได้เจอกันอยู่ดี”แต่จากการเลี้ยงอาหารเด็กกำพร้า ป้อนข้าวป้อนน้ำให้เด็กและได้ร้องรำทำเพลงด้วยกัน เด็กจับหมอกานต์ให้เต้นรำกับแตน ทำให้ร๊อคหึง เดินไม่พอใจออกไป แตนถามว่าเป็นอะไร ร๊อคถามว่า “ไอ้หมอนั่น ใครกัน”

“หมอกานต์น่ะหรือ เขาเป็นหัวหน้าดูแลเด็กที่นี่ เรียนจบหมอมา แทนที่จะไปเป็นหมอรวยๆ แต่กลับเสียสละมาอยู่ที่นี่ดูแลเด็กกำพร้าที่ไม่มีใครสนใจ ถามทำไม หึงหรือ”

“เปล๊า...ทำไมต้องหึง ไม่ได้เป็นอะไรกันสักหน่อย” ร๊อคแอ๊บเก็บอาการ แตนรู้ทันแต่ทำเป็นไม่รู้ชวนว่าไว้มากันอีกนะ ร๊อคอ้อนว่า “ฉันก็เด็กกำพร้า เธอเลี้ยงข้าวป้อนข้าวฉันบ้างก็ได้”

“จริงดิ...”

“จริง...กำพร้าแฟนน่ะ” ร๊อคกะล่อนกอดแตนทันที พอโดนแตนต่อย ร๊อคก็ทำหน้าอ้อนจนแตนขำ

ooooooo

วันนี้ดินพบกับคุกกี้ที่ออฟฟิศสายลับ หลังจากคุยกันเรื่องานแล้ว ดินขอบคุณคุกกี้ที่แนะนำตน ทำให้ช่วงนี้โทนี่หายเงียบไปไม่ค่อยได้มาตอแยกับรัน ตนก็นอนหลับพักผ่อนได้เต็มอิ่มพร้อมจะทำงานได้เต็มที่แล้ว

ร๊อคปากเปราะบอกว่าโทนี่ก็แค่หลบไปตั้งหลักเตรียมแผนใหม่ก็ได้ ถูกคุกกี้ตบหัวผัวะ ดุว่าพูดอะไรไม่เข้าท่าทำให้คนใจเสียอยู่เรื่อย แต่ร๊อคยังพูดต่อว่า

“แล้วนอกจากโทนี่นะ แม่ยายพี่อาจส่งผู้ชายคนใหม่มาลงสนามอีกก็ได้ ยังไงพี่ก็อยู่ไม่เป็นสุขแน่”

ดินฟังแล้วเครียด คุกกี้เสนอว่าดินต้องรีบมีลูกเรื่องทุกอย่างจะได้จบ

ooooooo

ได้รับคำแนะนำจากคุกกี้แล้ว ดินกลับถึงบ้านวันนี้ ก็ปรนนิบัติเอาใจรันสารพัด ทำอาหารอร่อยๆ ให้กินเพื่อรันจะได้แข็งแรงพร้อมที่จะมีลูก

ดินยังพารันไปเดินห้าง ผ่านแผนกเสื้อผ้าเด็ก ของใช้เด็ก ก็สังเกตรันว่าสนใจหรือไม่ รันไม่รู้สึกอะไรแต่ดินกลับจินตนาการไปอย่างมีความสุข จนกระทั่งดินชวนรันไปตรวจสุขภาพ และตรวจเลือด รันตามใจดิน เขาให้ทำอะไรก็ทำ แต่ลึกๆแล้วไม่สบายใจ รันรู้ว่ามันเป็นไปไม่ได้เพราะตนกินยาคุม

ทุกวันขณะไปตรวจเลือดเธอแอบสลับชื่อกับป้าคนหนึ่งที่มาตรวจเลือดเหมือนกัน

เห็นความพยายามของดินรันก็ยิ่งไม่สบายใจ ปรารภกับรุ้งและโจโจ้ว่าตนไม่กล้าบอกดินว่าตัวเองกินยาคุมเพราะกลัวเขาจะเสียใจ โจโจ้ยืนยันว่าไม่ควรบอกให้ดินรู้ แต่รุ้งแนะนำว่าเธอควรจะบอกความจริงกับดิน บอกตอนนี้ก็ยังไม่สายเกินไป อย่างน้อยก็ยังแสดงให้เห็นว่าเธอจริงใจกับเขา

เมื่อไปฟังผลการตรวจเลือด หมอบอกว่าผลตรวจทุกอย่างเป็นปกติดี หมอแนะนำให้ใช้วิธีธรรมชาติเพราะทั้งสองยังอยู่ในวัยหนุ่มสาว โอกาสยังมีมาก ถ้าอีกสักพักยังไม่สำเร็จค่อยมาหาหมอใหม่

ดินฝันอยากมีลูก อยากมีหลายๆคน พูดคุยจนรันเก็บไปฝันว่าตัวเองมีลูก 7 คน แต่ละคนซนเป็นลิง ตัวเองก็กลายเป็นสาวเบอะ บ่นด่าลูกปากเปียกปากแฉะแถมยังขี้เมาอีกด้วย ดินเบื่อจนจะหนีออกจากบ้าน รันตกใจร้องกรี๊ดจนดินตกใจตื่น พอถามว่าเป็นอะไร รันปดว่าไม่มีอะไรคงเครียดเรื่องงานมากไปหน่อย

นอกจากรันจะฝันร้ายเรื่องลูกแล้ว เธอยังเห็นความจริงจากคนมาจองทัวร์ที่มีลูกๆมาด้วย เห็นความซนและความวุ่นวายของพ่อแม่เด็กแล้ว รันบอกรุ้งกับโจโจ้ว่า

“ฉันตัดสินใจแน่วแน่แล้ว ฉันจะไม่ยอมมีลูกเป็นอันขาด”

ooooooo

ดินมุ่งมั่นที่จะมีลูกมาก พยายามมาหลายเดือนแล้วยังไม่สำเร็จ กลัวคนอื่นจะว่าไม่มีน้ำยาด้วย วันนี้จึงขอบทเรียนจากคุกกี้ว่าทำอย่างไรถึงมีลูกได้ตั้งสามคน คุกกี้บอกว่าต้องมีตัวช่วย เดี๋ยวจะเอาให้รับรองได้ผลแน่

แล้วคุกกี้ก็เอากระเป๋าใส่ตัวช่วยให้ดิน แต่หยิบผิดเอากระเป๋าที่มีแส้ โซ่ อุปกรณ์ของพวกจิตวิตถารให้ดินไป กว่าจะรู้และเอาไปเปลี่ยน ก็ทำเอาดินงงกับตัวช่วยไปพักใหญ่ คุกกี้บอกว่าหยิบกระเป๋าผิดใบนี้เป็นของตนแล้วรีบเอากลับไป

ในกระเป๋าใบใหม่เป็นตัวช่วยที่โรแมนติก มีไอพอดเพลงเพราะ มีน้ำมันหอมระเหยโชยอ่อนๆ สร้างบรรยากาศให้เคลิ้ม แต่พอทั้งสองเคลิบเคลิ้ม ก็มีตัวป่วนมากวน เมื่อหัวขโมยหนีตำรวจเข้ามาในบ้านได้มาอยู่ในบรรยากาศนี้ก็เคลิ้มไปด้วย เข้าไปกอดดินและรันเป็นคนที่สาม กว่าจะรู้ตัวและไล่ตัวป่วนออกไปได้ก็ทำเอาเกือบหมดอารมณ์

รุ่งขึ้น รันและดินไปถึงที่ทำงาน ก็ถูกเพื่อนๆแซวกันทั้งทะเล้นและทะลึ่งตามประสา อยู่ได้พักเดียวดินก็ขอตัว เขาไปซื้อของใช้เด็กกลับมามากมายจนรันแปลกใจ ดินบอกว่าเตรียมไว้เพราะเรากำลังจะมีลูก รันถามว่ารู้ได้ยังไง

“ผมรู้ก็แล้วกันน่า พรุ่งนี้รันว่างไหม ผมว่าจะชวนไปซื้อเปลแล้วก็รถเข็นเด็กด้วย แล้วอาจจะไปซื้อผ้าอ้อม เสื้อผ้า แล้วก็ของอย่างอื่นเพิ่มอีก”

รันฟังแล้วเหนื่อยใจที่ดินมโนไปไกลกลัวว่าตัวเองจะทำให้เขาผิดหวังเสียใจ คิดมากจนนอนฝัน แต่กลับฝันว่าตัวเองมีลูกกับโทนี่!

รุ่งขึ้นไปเล่าให้รุ้งกับโจโจ้ฟังก็ปรารภว่าดินคาดหวังมากเหลือเกิน กลัวเขาจะเสียใจ รุ้งกับโจโจ้คาดคั้นเธอว่าคิดอะไรกับโทนี่หรือเปล่าถึงกับเอาไปฝัน รันยืนยันว่าไม่มี๊...ไม่มี ก็พอดีโทนี่มาที่บริษัท พอรันเห็นก็รีบบอกเพื่อนว่า

“ถ้าเขามาหาฉัน บอกว่าฉันไม่อยู่นะ” แล้วรีบหลบไปหลังร้าน

ooooooo

หวังจะเปลี่ยนใจดินเรื่องอยากมีลูก รันหาข้อมูลต่างๆเกี่ยวกับเด็กถูกทำร้าย ถูกทอดทิ้งตัดต่อแล้วเปิดให้ดินดู ดินดูแล้วกลับบอกให้เธอเลิกดู เพราะดูไปก็ไม่สร้างสรรค์จรรโลงใจอะไร

“แต่มันเป็นความจริงนะ ดินไม่กลัวลูกของเราจะเจอกับเรื่องพวกนี้หรือ” ดินบอกว่าไม่ต้องกลัวเพราะตนพร้อมที่จะปกป้องเธอและลูก รันถามว่าแล้วเกิดเขาตายไปล่ะ ใครจะดูแล ดินหาว่าเธอแช่งถามว่าอยากได้สามีใหม่รึไง

รันบอกว่าไม่ได้คิดอะไรเลยจริงๆ แต่ใจไม่ดีจนหน้าซีด ดินเป็นห่วงจึงลุกไปทำอาหารให้กิน

พอดินลุกไป รันก็ได้รับโทรศัพท์จากมณีมาลา ตำหนิรันที่หลบไม่ยอมพบโทนี่ที่ไปหาที่บริษัท รันถามว่าเขาไปทำไม

“โทนี่เขากำลังหาคนช่วยจัดงานประชุมและท่องเที่ยวให้นักลงทุนรายใหญ่จากเอเชีย ตอนนี้เขาต้องทำให้นักลงทุนประทับใจมากๆ แม่ก็เลยแนะนำให้ไปหารันบอกว่ารันต้องช่วยโทนี่ได้แน่ๆ แต่รันหายไปไหนมาน่ะ” รันบอกว่ารุ้งกับโจโจ้ก็อยู่ เขาก็เป็นมืออาชีพเหมือนกัน “แต่งานนี้แม่อยากให้รันดูแลโทนี่ ไม่ใช่ไม่เชื่อใจเพื่อนลูกนะ แต่ถือว่าแม่ขอก็แล้วกัน”

“แม่อยากหาโอกาสให้รันกับโทนี่ได้ใกล้ชิดกัน เผื่อจะได้จุดติดคิดอะไรเกินเลยไปมากยิ่งขึ้นใช่ไหมคะ ก็ได้ค่ะ รันจะยอมทำเพื่อแม่ แต่แม่ก็อย่าได้หวังให้รันคิดอะไรมากกว่าเพื่อนเลยนะคะ รันมีสามีสุดที่รักแล้วค่ะ แค่นี้นะคะ”

ooooooo

รันพาโทนี่ไปดูสถานที่ พรีเซนต์การจัดงาน ระหว่างนั้นดินโทร.หารันแต่เธอติดพันกับการพรีเซนต์ จึงไม่รับสาย ดินร้อนใจไปหาที่บริษัท พอรู้จากรุ้งกับโจโจ้ว่ารันพาลูกค้าไปดูสถานที่จัดงานที่โรงแรม ก็รีบตามไปทันที

เผลอบอกดินไปแล้ว โจโจ้ใจไม่ดีรีบโทร.บอกรัน แต่เธอไม่รับสาย

“รถไฟชนกันแน่ยัยรัน” โจโจ้เป็นห่วง

รันพาโทนี่ไปดูห้องพักบอกว่านักลงทุนรายใหญ่ของเขาต้องถูกใจแน่ โดยเฉพาะห้องนี้มีอ่างจากุชชี่ปรับความแรงของน้ำได้หลายระดับ แล้วพาเข้าไปเปิดน้ำให้ดู ปรากฏว่าก๊อกเสียน้ำพุ่งไปทั่วห้อง โทนี่รีบเอาตัวรับน้ำบังรันไว้ แต่ทั้งคู่ก็เปียก ซ้ำลื่นล้ม โทนี่กอดรันไว้ล้มไปด้วยกัน เขาพยายามประคองรันขึ้น

ทันใดนั้นดินแทรกเข้าไปรวบตัวรันพาออกมา เอาผ้าขนหนูเช็ดตัวให้ รันถามว่ามีอะไรไหมถึงตามมาถึงนี่

“ผมเห็นเขาจัดงานคุณพ่อคุณแม่มือใหม่ ก็เลยว่าจะชวนไปดูงาน เห็นมีจัดอบรมด้วยนะ...เราสมัครอบรมไว้ก่อนก็ดีนะ เผื่อตอนที่รันท้องแล้วเขาไม่ได้จัด” แต่มองหน้าโทนี่แล้วดินกลับบอกว่า “ถ้างั้น ผมขอตัวก่อนแล้วกันนะ ไม่รบกวนรันกับโทนี่แล้ว”

“รันกำลังวางแผนจะมีลูกกับดินหรือครับ” โทนี่ถามทันทีที่ดินเดินไป

ooooooo

พอรันกลับถึงบ้านเจอดินตอนกลางคืน เธอถามดินว่าไปสมัครอบรมพ่อแม่มือใหม่หรือยัง ดินส่ายหน้าแล้วไม่พูดอะไรอีกเลย รันรู้สึกถึงความผิดปกติของเขา รุ่งขึ้นรันปรารภให้รุ้งกับโจโจ้ฟังขณะกินกาแฟด้วยว่ากัน คิดว่าดินต้องหึงตนกับโทนี่แน่

โจโจ้กระแดะบอกว่าอยากมีใครสักคนมาหึงตนแบบนี้บ้าง รุ้งเห็นว่าหึงแบบนี้น่ารำคาญมากกว่า อย่างนี้มันเข้าข่ายไม่เชื่อใจกันแล้ว รันแก้ต่างให้ดินว่า

“อย่าไปว่าดินเลยรุ้ง อาจเป็นเพราะเราแต่งงานกันเร็ว ก็เลยไม่มีเวลาได้สร้างความเชื่อใจกันมากเหมือนกับคนอื่น แล้วดินก็กำพร้าเพราะถูกพ่อแม่ทิ้งด้วย เลยอาจจะกลัวที่จะถูกคนที่เขารักทิ้งอีกก็ได้ ก็เลยขี้หึงแบบนี้ แต่ที่ฉันแคร์คือฉันไม่อยากเห็นเขาไม่สบายใจแบบนี้เลย”

ขณะนั้นเองมณีมาลาโทร.เข้ามือถือรัน เปิดฉากก็บอกว่าจะไม่ยอมให้รันมีลูกกับดินให้หยุดทุกอย่างเดี๋ยวนี้ทันที รันขอให้แม่ฟังตนก่อน มณีมาลาไม่ฟัง แต่ยืนยันห้ามรันมีลูกกับดินเด็ดขาด ถ้ามีลูกรันก็จะกลายเป็นแม่ม่ายเรือพ่วงขายไม่ออก โทนี่ต้องเปลี่ยนใจไปหาคนใหม่แน่

“แม่คะ...รันไม่ใช่สิ่งของที่แม่จะเอาไปเร่ขายใครนะคะ แล้วต่อให้มีใครสนใจซื้อ รันก็ไม่ขาย ชีวิตรันจะมีดินเป็นสามีเพียงคนเดียวเท่านั้น แล้วถ้ารันอยากจะมีลูกแม่ก็ห้ามรันไม่ได้หรอกค่ะ” รันตอบแม่ไปอย่างหงุดหงิดแล้ววางสายเลย

ooooooo

วันนี้ รันจัดทัวร์ไปที่ฟาร์มโชคชัย ลูกทัวร์เป็นครอบครัวที่มีพ่อแม่ลูก บางครอบครัวก็พาปู่ย่าตายายไปด้วย รันหวังจะให้ดินได้เห็นความเหนื่อยยากของการมีลูก จึงชวนดินไปด้วยเผื่อเขาจะเลิกความคิดอยากมีลูก

แต่ดินกลับเห็นความน่ารักของเด็ก บอกรันว่า

“ถึงจะเหนื่อยแค่ไหน แต่เวลาเราได้เจอความน่ารักของลูก เราก็จะหายเหนื่อยเป็นปลิดทิ้งเลยล่ะ”

รันได้แต่ยิ้ม แต่เมื่อเห็นความน่ารักของเด็กๆ ที่ฉอเลาะพ่อแม่ปู่ย่าตายาย รันเองกลับยิ้มออกมา ดินกระซิบบอกว่า

“ถ้าลูกเราน่ารักอย่างนั้นก็ดีนะ”

“ไม่อะ รันว่าต้องน่ารักกว่าเยอะเลย” รันอินกับความน่ารักของเด็ก แต่ทันใดก็ได้ยินหญิงท้องแก่ร้องขอความช่วยเหลือ รันรีบวิ่งไปหา และพาส่งโรงพยาบาลโดยเร็ว

พาหญิงท้องแก่ไปถึงมือหมอแล้ว ทั้งสองพากันเดินไปดูห้องเด็กอ่อน ซึ่งมีเด็กแรกเกิดนอนเรียงกันน่ารัก ดินถามว่ารันอยากมีเต็มห้องแบบนี้บ้างไหม

รันมองหน้าบอกว่าถ้าตนท้องแล้วอ้วนบวมไม่สวย ดินบอกว่าตนก็รักอยู่ดี รันพูดถึงสภาพยายเพิ้งของตนที่ต้องวุ่นกับการเลี้ยงลูก ดินบอกว่าตนก็ยังรักเหมือนเดิม

“ตอนนี้ดินก็พูดได้ ถึงเวลารันน่าเกลียดขึ้นมาจริงๆ แล้วดินยังจะพูดแบบนี้อยู่รึเปล่าก็ไม่รู้”

“รัน...ผมบอกตามตรงเลยนะ รันไม่ได้สวยอะไรนักหนาหรอก” พูดแล้วเห็นรันงอน ดินหัวเราะพูดต่ออารมณ์ดีว่า “ผมยอมรับว่าผมรักรันเพราะรันสวยแต่รันยังมีข้อดีอีกเป็นล้านที่ทำให้ผมรัก แค่เรื่องความสวยหมดไปเรื่องเดียว ไม่ทำให้ผมหมดรักรันหรอก”

“แน่ใจนะว่าจะไม่ทิ้งรันไปรักคนอื่น”

“แน่ใจสิ ผมสัญญาจะไม่มีวันทิ้งรันไปไหน แม้ว่ารันจะอยากทิ้งผมไปมีคนอื่น ผมก็จะสู้สุดชีวิตเพื่อให้รันอยู่กับผมตลอดไป”

ดินกอดรันไว้อย่างอบอุ่น รันน้ำตาซึมด้วยความดีใจ

กลับถึงบ้านคืนนี้ รันหยิบยาคุมขึ้นมาจะกิน

แต่พอนึกถึงเมื่อกลางวันที่เห็นความน่ารักของเด็กๆ ความอบอุ่นของครอบครัวที่มีพ่อแม่ลูก และคำมั่นสัญญาของดินที่จะรักตนตลอดไป ในที่สุดเธอก็ตัดสินใจที่จะมีลูกกับดินทิ้งยาคุมลงถังขยะ

เมื่อตัดสินใจที่จะมีลูกกับดิน คืนนี้รันหวานกับเขาด้วยความหวังว่าคืนนี้ฤกษ์ดีจะมีลูก ทั้งสองหวานกันอย่างมีความสุข จนดินลุกไปเข้าห้องน้ำ เขาเหลือบเห็นยาคุมอยู่ในถังขยะ เขาหยิบขึ้นมาดูอย่างตกใจ แต่ก็ยังปกปิดรันไม่ให้รู้ว่าตนเห็นยาคุม แม้กลับไปจะหวานกับรันได้ไร้พิรุธ แต่ลึกๆแล้วคิดหนัก...

ooooooo

ดินไปปรึกษากับคุกกี้ ร๊อคปากเสียตามเคยสอดมาว่ารันอาจจะมีลับลมคมในเป็นแน่ คุกกี้ตบหัวร๊อค พูดให้ดินสบายใจว่า

“รันเขาก็อาจจะมีแต่ไม่กล้าที่จะบอกความจริงเพราะกลัวดินจะเสียใจก็ได้ อาจจะไม่มีอะไรหรอกดิน”

“พี่ดิน แล้วช่วงนี้พี่รันเขามาทำดีเอาใจพี่เป็นพิเศษรึเปล่า”

“ก็มีเรื่องลูกนี่แหละ ตอนแรกก็เห็นเฉยๆ ไม่ได้อะไรนัก แต่ตอนนี้กลับกระตือรือร้นทำท่าว่าอยากมีมากเป็นพิเศษ มาชวนพี่ไปหาหมอไปดูของใช้เด็ก เตรียมสร้างห้องนอนลูก เข้าคอร์สอบรมคุณแม่มือใหม่ โอ๊ย...เยอะ”

คุกกี้เชื่อว่าไม่มีอะไร และดินก็ควรเชื่อตนด้วย ดินจะแย้ง ถูกคุกกี้ตัดบทว่า

“ไม่ต้องมาแต่ ถ้าแกไม่เชื่อใจรัน นั่นคือจุดเริ่มต้นของจุดจบความรักของแก จำได้”

“แต่...”

“เฮ้ย จะแต่อะไรอีก ทีแกยังโกหกปิดบังเรื่องที่แกเป็นสายลับเลย รันเขาก็อาจจะมีเหตุผลที่ต้องปิดบังแกบ้างก็ได้ เอางี้ แกไปคุยกับรัน ถามเขาตรงๆว่าทำไม ไม่ต้องมานั่งกลุ้มใจปรึกษาพวกพี่หรอก”

ดินตึงเครียดที่จะถามรันตรงๆเรื่องยาคุมจึงชวนไปกินข้าวนอกบ้านให้บรรยากาศผ่อนคลาย พอถึงร้าน ดินทำใจกล้าบอกว่าตนมีเรื่องจะคุยกับเธอ รันบอกให้ว่ามาเลย

พอดินจะพูด รันก็เรียกพนักงานมาสั่งอาหารถามว่าเขารู้ได้ไงว่าตนชอบร้านนี้ รู้ใจตนไปหมดน่ารักอย่างนี้คืนนี้ต้องมีรางวัล

ดินชะงัก พอจะเริ่มพูดรันก็พูดเรื่องการสร้างบรรยากาศคืนนั้น อยากให้มีอีก เธอพูดเสียจนดินไม่มีโอกาสถามปัญหาของตน จนเมื่อรินหยุดหายใจดินรีบชิงพูดว่า

“รัน ผมเครียดมากและอยากรู้ว่า...”

“รันว่าแล้วเชียว ว่าดินยังคิดมากเรื่องของโทนี่ เอางี้...รันสัญญาว่าต่อไปนี้รันจะเลิกยุ่งเกี่ยวกับโทนี่ไม่ว่าจะเป็นเรื่องงานหรือเรื่องอะไรก็ตาม โอเคไหมคะ” ดินดีใจจนลืมเรื่องยาคุม ถามว่าจริงหรือ สัญญานะ “ถ้าอะไรทำให้ดินสบายใจได้ รันก็จะทำค่ะ”

ในที่สุดดินก็สบายใจหายเครียดโดยไม่ได้ถามอะไรเลย ทั้งสองกินข้าวกันกุ๊กกิ๊กอย่างมีความสุข แต่เพียงครู่เดียวมือถือของรันก็ดังขึ้น พอเห็นชื่อโทนี่ รันเก็บอาการบอกดินว่า

“ขอตัวแป๊บนะคะ แม่โทร.มาน่ะค่ะ ไม่รู้มีเรื่องอะไรรึเปล่า” แล้วลุกไปคุยโทรศัพท์กับโทนี่

ooooooo

รุ่งขึ้น รันไปดูแลการจัดงานประชุมของนักลงทุนใหญ่จากเอเชียให้โทนี่ ทุกอย่างเป็นไปอย่างเรียบร้อยสมเกียรติ โทนี่ชมว่าเธอเก่งจริงๆ

“ปกติรันไม่รับงานออแกไนซ์แบบนี้นะคะ แต่นี่เห็นโทนี่เป็นคนพิเศษแล้วมีเรื่องท่องเที่ยวมาเกี่ยวด้วยรันก็เลยยอมดูแลให้” โทนี่ดีใจถามว่าตนพิเศษขนาดนั้นเลยหรือ เดี๋ยวมื้อกลางวันขอเลี้ยงฉลองความสำเร็จได้ไหม “อย่าเลยค่ะ ไหนๆก็ไหนๆแล้ว รันขอพูดตรงๆตอนนี้เลยนะคะ จบงานนี้แล้วรันคงต้องขอให้โทนี่เลิกติดต่อกับรันอีก”

“เพราะคุณดินหรือครับ”

“ค่ะ รันให้สัญญากับดินไว้ว่า รันจะไม่ยุ่งเกี่ยวกับโทนี่อีก ไม่ใช่เพราะโทนี่ทำอะไรผิดหรอกนะคะ แต่เพราะสถานภาพของรัน รันคงเป็นเพื่อนโทนี่ต่อไปไม่ได้แล้ว รันขอโทษนะคะ”

“ผมเข้าใจครับ แต่ผมก็ขอบอกกับรันว่า ไม่ว่าจะยังไง ผมก็จะถือว่ารันเป็นเพื่อนคนพิเศษของผมตลอดไป” โทนี่ทำเป็นเข้าใจ แต่ก็ยังพูดเปิดโอกาสให้กับตัวเอง

อ่านละคร สายลับรักป่วน ตอนที่ 5 วันที่ 20 ก.ค.59

ละครเรื่องสายลับรักป่วน บทประพันธ์โดย จันทร์แจ่ม
ละครเรื่องสายลับรักป่วน บทโทรทัศน์โดย สมหมาย เลิศอุฬาร, พิสิษฐ์ พงษ์พิชญ์, อันนาบี
ละครเรื่องสายลับรักป่วน กำกับการแสดงโดย ทวีวัฒน์ วันทา
ละครเรื่องสายลับรักป่วน ผลิตโดย บริษัท มายน์แอทเวิร์คส์ จำกัด
ละครเรื่องสายลับรักป่วน ควบคุมการผลิตโดย ณฤทธิ์ ยุวบูรณ์
ละครเรื่องสายลับรักป่วน ออกอากาศทุกวันศุกร์-อาทิตย์ เวลา 20.15 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3
ที่มา ไทยรัฐ