อ่านละคร สายลับรักป่วน ตอนที่ 5 วันที่ 21 ก.ค.59

อ่านละคร สายลับรักป่วน ตอนที่ 5 วันที่ 21 ก.ค.59

“ผมเข้าใจครับ แต่ผมก็ขอบอกกับรันว่า ไม่ว่าจะยังไง ผมก็จะถือว่ารันเป็นเพื่อนคนพิเศษของผมตลอดไป” โทนี่ทำเป็นเข้าใจ แต่ก็ยังพูดเปิดโอกาสให้กับตัวเอง

ขณะที่ในโรงแรมกำลังมีงานสำคัญนั้น ที่ซอยข้างโรงแรม รถตู้ปฏิบัติการของสายลับก็มาจอด ดินแต่งตัวแบบนักท่องเที่ยว ร๊อคอยู่ในชุดพนักงานเสิร์ฟทับชุดฮาวายอีกที ส่วนคุกกี้ประจำอยู่ที่รถปฏิบัติการ

ทุกคนจำภาระหน้าที่ที่บอสเพิ่งบรีฟงานให้ฟังเมื่อวานนี้เองว่า“ทีมข่าวกรองยังคงค้นหาความลับในเทปพี่เบิร์ดอยู่ แต่ล่าสุดเราได้ข่าวว่า คังงัมดัก นักค้าอาวุธรายใหญ่ ยอมขายระเบิดไฮเทคเหนือชั้นให้กับยศพลแล้ว ทั้งสองนัดซื้อขายกันที่โรงแรมวันพรุ่งนี้ พวกคุณต้องหาทางแย่งเอาไฟล์ข้อมูลเทคโนโลยีระเบิดของคังงัมดักมาให้ได้ เพื่อเราจะได้ค้นคว้าหาทางทำลายมันต่อไป แล้วจัดการจับกุมตัวยศพลมาด้วย”

พอจอดรถ คุกกี้ยื่นกระเป๋าโน้ตบุ๊กให้ดิน ย้ำแผนการกันว่า

“ขั้นแรก เราต้องซื้ออาวุธจากคังงัมดักมาให้ได้ก่อน แล้วหลังจากนั้นจึงปลอมเป็นคังงัมดัก เอาไปล่อขายให้ยศพล เพื่อทำการจับกุมตัวมา”

ดินถามร๊อคว่าแน่ใจหรือว่าคังงัมดักไม่เคยเห็นหน้ายศพล ร๊อครับรองว่าข้อมูลตนแน่นปึ้ก

ooooooo

แต่พอเริ่มปฏิบัติการก็มีปัญหา เมื่อยศพลมาก่อนเวลาและดินก็ยังขึ้นไปไม่ถึงห้องพักของคังงัมดัก คุกกี้บอกร๊อคให้ขังยศพลไว้ในลิฟต์ก่อน ร๊อคกดโน้ตบุ๊กมือเป็นระวิงแฮ็กให้ลิฟต์หยุดทำงาน

พวกยศพลพยายามกดปุ่มฉุกเฉินในลิฟต์ที่ค้างอยู่แต่ก็ไม่มีการตอบรับใดๆ

ไม่นาน โทนี่ก็ให้ช่างมาซ่อมลิฟต์สั่งให้แก้ไขด่วนเพราะการประชุมใกล้จะจบแล้ว ไม่อยากให้นักลงทุนเสียเวลารอลิฟต์กัน

ดินขึ้นไปถึงห้องพักคังงัมดัก แนะนำตัวกับเขาว่าตนคือยศพล คังงัมดักมองสงสัยแต่ก็เปิดให้เข้าไปในห้อง

ดินเริ่มคุยงานทันที โดยขอตรวจสินค้าที่จะซื้อ คังงัมดักหยิบทัมบ์ไดรฟ์จากกระเป๋ากางเกงยื่นให้ ดินเปิดดูมันไม่ใช่แค่ระเบิด แต่เป็นจรวดที่ยิงมาจากระยะไกลและมีเครื่องมือในการระบุเป้าหมายที่ไฮเทคมากด้วย

“คุณรู้ใช่ไหมครับว่า แค่คุณได้ไฟล์สินค้าไป ไม่ได้หมายความว่าคุณจะใช้งานมันได้ ทัมบ์ไดรฟ์กำลังจะทำลายตัวเองในหนึ่งนาที หากไม่ได้รหัสป้องกันตัวเอง”

“คุณไม่ต้องกลัวผมโกงคุณหรอกน่า เดี๋ยวผมจะโอนเงินให้ทันทีเลย”

คังงัมดักบอกว่าตนไม่ได้กลัวถูกโกงแต่กลัวว่าเขาจะไม่ใช่ยศพลตัวจริง ดินบอกว่าถ้าตนเป็นตำรวจปลอมมาก็จับเขาไปนานแล้ว คังงัมดักขอให้ดินพิสูจน์ตัวเอง ตนไม่เคยรู้จักตัวเขาแต่รู้จักอินทิรา เชื่อว่าเขาต้องมีรูปถ่ายเธอในมือถือ ขอดูหน่อยได้ไหม ดินจนแต้มเลยเปิดฉากต่อยคังงัมดักทันที

แม้คังงัมดักจะมีฝีมือการต่อสู้ไม่เบา แต่ในที่สุดก็ถูกดินต่อยสลบไป ก็พอดีไฟล์ข้อมูลที่เปิดอยู่หายไปจากการทำลายตัวเอง ดินเครียดมาก หยิบเครื่องสแกนมาสแกนใบหน้าคังงัมดักที่สลบอยู่ส่งไฟล์ข้อมูลไปให้คุกกี้ ครู่เดียวคุกกี้ก็ป้อนข้อมูลเข้าเครื่องสร้างหน้ากากออกมา

ดินถอดชุดของคังงัมดักมาใส่ ลอกลายนิ้วมือและเอาเข็มมาดูดเลือดของคังงัมดัก ดึงทัมบ์ไดรฟ์ออกจากโน้ตบุ๊กแล้วไปที่รถตู้ รับหน้ากากจากคุกกี้มาใส่ กลายเป็นหน้าคังงัมดัก ใส่ลายนิ้วมือปลอมของคังงัมดัก ฉีดเลือดในหนังนิ้วเทียม ดินก็กลายเป็นคังงัมดักโดยสมบูรณ์ ส่วนไฟล์ข้อมูลที่ถูกทำลายไปแก้ไขไม่ทันแล้ว ค่อยไปแก้สถานการณ์เฉพาะหน้าเอา

ooooooo

ดิน–คังงัมดักตัวปลอมไปพบกับยศพลที่เปิดห้องเพื่อซื้อขายสินค้ากัน ต่างคุมเชิงกันอย่างไม่ไว้ใจ ดินถูกลูกน้องยศพลสแกนลายนิ้วมือและผลดีเอ็นเอตรงกับคังงัมดักที่ทางยศพลมีข้อมูลแล้ว ดินจึงยื่นทัมบ์ไดรฟ์ให้ยศพล เขารับไปเสียบโน้ตบุ๊กทันที

ต่างฝ่ายยังคุมเชิงดูเชิงกันอยู่ ยศพลบอกว่าจะให้ตนจ่ายเงินโดยไม่รู้ว่าข้างในนี้มีอะไรได้ยังไง ดินจึงขอดูเงินของยศพลบ้าง พอยศพลคีย์ข้อมูลให้ดินดู ก็เกิดอุบัติเหตุไม่คาดคิดเมื่อหน้ากากที่ดินสวมอยู่มีรอยปริ ดินตกใจขอตัวไปเข้าห้องน้ำ ส่งข่าวให้คุกกี้ที่อยู่ในรถตู้ปฏิบัติการ

คุกกี้นึกได้ว่าสารที่ใช้ทำหน้ากากหมดอายุ บอกดินให้รีบเปิดการซื้อขายก่อนจะถูกยศพลจับได้ ดินจึงต้องกลับไปเผชิญปัญหา ยศพลถามว่า

“มีปัญหาอะไรรึเปล่าครับคุณคังงัมดัก” เมื่อดินส่ายหน้า ยศพลอธิบาย “เพียงแค่ผมกดปุ่มเอ็นเทอร์ เงินก็จะถูกโอนเข้าบัญชีคุณทันที”

ดินตัดสินใจพุ่งเข้ากดเอ็นเทอร์ทันที ยศพลตกใจ ลูกน้องเขาเอาปืนจ่อดินทันที

“ไอ้ยศพล ยอมให้จับกุมซะโดยดี แกหนีไม่รอดหรอก” ดินเปิดหน้าชน ยศพลจำได้ว่าดินคือคนที่ขัดขวางตนตอนระเบิดป่วนเมือง สั่งลูกน้องจัดการดินอย่าให้รอดชีวิตไปได้ สั่งแล้วเดินออกจากห้องไป ลูกน้องยศพลยิงใส่ดิน แต่ดินหลบและหนีออกจากห้องไปตามจับยศพล พลางวิทยุติดต่อร๊อคให้ช่วยตามด้วย ร็อคบอกว่ามันหนีไปทางปีกขวาของตึกให้ตามไปเลย

ดินวิ่งมาเจอรันที่เดินมากับโทนี่แต่โทนี่ขอไปเข้าห้องน้ำ รันจึงมายืนรอที่หน้าลิฟต์ รันถามว่าเขามาทำอะไรที่นี่ ดินปดมั่วไปหมดว่ามาหาเธออยากปรึกษาเรื่องตั้งชื่อลูก ฝ่ายรันร้อนใจกลัวโทนี่ออกมาเจอดินเพราะสัญญากับเขาไว้แล้วว่าจะเลิกติดต่อกับโทนี่ ทำเป็นบ่นว่าลิฟต์มาช้าจัง ชวนดินเดินไปกันดีกว่า โทนี่ออกจากห้องน้ำไม่เจอรันก็เดินหา

ภายในโรงแรมจึงสับสนวุ่นวาย เมื่อรันพาดินหนีโทนี่ ในขณะที่โทนี่ตามหารันเพราะจะต้องพาแขกไปท่องเที่ยวด้วยกัน ขณะเดียวกันดินก็ถูกพวกลูกน้องยศพลตามล่า เมื่อจวนตัว ดินชักปืนออกมาต่อสู้แต่กลัวรันเห็นจึงแกล้งกระชากผมเธอให้เสียหลักล้มไปด้วยกันแล้วให้ร๊อคจัดการกับลูกน้องยศพลแทน

โทนี่ตามหารันจนเจอ ดินถามว่ารันมากับโทนี่หรือ รันปดว่าเจอกันโดยบังเอิญ โทนี่ผสมโรงว่าบังเอิญจริงๆ พอดีร๊อคบอกว่าคนร้ายหนีไปได้แต่ตนแจ้งตำรวจแล้ว ดินจึงชวนรันกลับบ้านด้วยกัน รันขอเคลียร์งานก่อน โทนี่อ่านสถานการณ์ออกกลัวดินจะสงสัย จึงขอตัวอ้างว่าเสร็จธุระแล้ว

ooooooo

เมื่อกลับไปออฟฟิศสายลับประชุมสรุปงานครั้งนี้ ดินขอโทษในที่ประชุมที่ปฏิบัติการครั้งนี้ล้มเหลว จับตัวยศพลไม่ได้แล้วยังเอาไฟล์ข้อมูลระเบิดของคังงัมดักไม่ได้อีก คาดว่าต้องมีคนของยศพลแฝงตัวมาช่วยแน่นอน

ร๊อคเห็นด้วย บอสถามว่าเป็นใคร ดินคาดว่าอาจจะเป็นโทนี่ คุกกี้หาว่าดินเอาเรื่องส่วนตัวมาปนกับเรื่องงาน

“พี่ลองคิดดูนะ คนที่อยู่ร่วมในทั้งสองเหตุการณ์ก็มีแค่รันกับโทนี่เท่านั้น” ดินยืนยัน

“เอาเป็นว่าประเด็นนี้เดี๋ยวผมจะบอกให้ทีมข่าวกรองตามตรวจสอบอีกที ส่วนภารกิจครั้งนี้ ทางกองพิสูจน์หลักฐาน ตรวจสอบเทปพี่เบิร์ดชุดหาดทรายสายลมสองเราแล้ว ได้ตัวเลขมาชุดหนึ่ง เขาเอาเทปไปแช่ช่องฟรีซ แล้วพลิกเนื้อเทปด้านในเอามาเล่นถอยหลัง จะมีเสียงตัวเลขเจ็ดหลัก เราคาดว่าอาจจะเป็นรหัสที่ใช้เปิดตู้เซฟลับของยศพล มันคงต้องเก็บของสำคัญอะไรบางอย่างไว้ แต่ตอนนี้มีงานสำคัญเร่งด่วนกว่าก็คือพวกคุณต้องจับตัวคังงัมดักและนำระเบิดกลับมา
ให้ได้ เพื่อไม่ให้มันเอาไปขายให้ใครสร้างความเดือดร้อนต่อไป”

“ว่าแต่ตอนนี้คังงัมดักมันอยู่ที่ไหนหรือครับ” ดินถาม

“มันขอลี้ภัยหลบไปอยู่ในสถานทูตแล้ว”

ทีมสายลับจึงวางแผนจับคังงัมดัก แต่ต้องบุกเข้าไปถึงเซฟเฮาส์ด้านในสุดของสถานทูต เพราะมันหลบอยู่ที่นั่น คุกกี้บอกดินว่าไม่ต้องห่วง ตนกับร๊อคหาทางให้เขาเข้าไปถึงข้างในได้แล้ว บอสมองหน้าดินบอกว่ามีเรื่องที่เขาต้องรับรู้ไว้ก่อนปฏิบัติการเพื่อจะได้ตัดสินใจว่าจะลงมือปฏิบัติการต่อหรือถอนตัว

บอสบอกดินว่า งานนี้ถ้าพลาด ถูกสถานทูตจับตัวได้ การกระทำของเขาจะกลายเป็นผู้ก่อการร้ายและอาจจะถูกตัดสินโทษประหารชีวิตไม่ได้กลับมาเจอรันอีก

“ไม่ต้องห่วงครับบอส ผมจะทำทุกอย่างเพื่อปกป้องประเทศชาติและคนที่ผมรัก ผมจะทำงานให้สำเร็จกลับมาหารันให้ได้” ดินเด็ดเดี่ยว มั่นใจ

ooooooo

อ่านละคร สายลับรักป่วน ตอนที่ 5 วันที่ 21 ก.ค.59

ละครเรื่องสายลับรักป่วน บทประพันธ์โดย จันทร์แจ่ม
ละครเรื่องสายลับรักป่วน บทโทรทัศน์โดย สมหมาย เลิศอุฬาร, พิสิษฐ์ พงษ์พิชญ์, อันนาบี
ละครเรื่องสายลับรักป่วน กำกับการแสดงโดย ทวีวัฒน์ วันทา
ละครเรื่องสายลับรักป่วน ผลิตโดย บริษัท มายน์แอทเวิร์คส์ จำกัด
ละครเรื่องสายลับรักป่วน ควบคุมการผลิตโดย ณฤทธิ์ ยุวบูรณ์
ละครเรื่องสายลับรักป่วน ออกอากาศทุกวันศุกร์-อาทิตย์ เวลา 20.15 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3
ที่มา ไทยรัฐ