อ่านละคร สายลับรักป่วน ตอนที่ 5 วันที่ 22 ก.ค.59

อ่านละคร สายลับรักป่วน ตอนที่ 5 วันที่ 22 ก.ค.59

ในการเข้าไปในสถานทูตนั้น ดินต้องผ่านหลายด่าน ต้องสแกนบัตรเจ้าหน้าที่สถานทูต ถูกตรวจค้นตัว แต่ด้วยการประสานกับร๊อคและคุกกี้กอปรกับความสามารถในการแก้ปัญหาเฉพาะตัวของดิน เขาผ่านไปจนถึงเซฟเฮาส์จนได้

ดินเผชิญหน้ากับคังงัมดักซึ่งมีลูกน้องคุ้มกันแข็งแรง คุกกี้จึงบุกเข้าไปช่วย แต่ในที่สุดคังงัมดักก็หนีไปได้

ที่หน้าสถานทูต อินทิราปรากฏตัวมายืนเกร่อยู่ พอคังงัมดักวิ่งออกมา เธอก็โยนลิปสติกที่เป็นระเบิดใส่ คังงัมดักถูกระเบิดล้มจมกองเลือด อินทิราวิ่งเข้าไปค้นตัวเอาทัมบ์ไดรฟ์ไป ดินกับคุกกี้วิ่งออกมาก็เจอแต่คังงัมดักนอนจมกองเลือดแล้วเมื่อกลับไปประชุมที่ออฟฟิศสายลับ บอสสรุปให้ฟังว่า

“คังงัมดักเสียชีวิตแล้ว เราค้นตามตัวไม่พบข้อมูลระเบิดที่มันนำมาขาย ร๊อคตรวจดูกล้องวงจรปิดด้านหน้าสถานทูต พบว่า ยศพลส่งคนมาฆ่ามันแล้วเอาระเบิดไปได้สำเร็จ” ดินเจ็บใจที่เสียทียศพลอีก “ไม่ใช่ความผิดของพวกนายหรอก ถ้าจะรู้สึกผิดก็ช่วยเปลี่ยนเป็นพลังในการปฏิบัติงานครั้งใหม่ให้ดีขึ้นก็แล้วกัน”

ร๊อคถามว่าจะทำอย่างไรดี เพราะยศพลจะต้องเตรียมแผนใหญ่แน่ คุกกี้ปรารภว่าไม่รู้คราวนี้เป้าหมายมันคือใครคาดว่าคงสำคัญมากแน่เพราะถึงขั้นยอมลงทุนซื้อระเบิดจากคังงัมดัก

“ที่ผมเป็นห่วงมากที่สุดคือเป้าหมายที่ยศพลจะฆ่า อาจจะไม่ใช่แค่คนเดียว” บอสกังวล

ดินเสนอว่าทางเดียวที่จะหยุดยศพลได้ก็คือต้องจับตัวให้ได้ ร๊อคถามว่าจะทำอย่างไรตนจนปัญญาแล้ว

“ยังเหลืออีกทางนึง เราต้องให้คนไปตีสนิทตามจีบอินทิราคู่ขาของยศพล เพราะเธอเป็นคนเดียวที่เขารักและไว้ใจ ถ้าเราเข้าถึงอินทิราได้ โอกาสที่จะถึงตัวยศพลก็เป็นไปได้มาก” ดินเสนอ

จากนั้นทั้งสามร่วมกันวางแผนที่จะจีบอินทิรา ปัญหาคือ ใครจะเป็นคนเข้าไปจีบ ดินกังวลว่าถ้าเป็นตนก็อาจทำให้รันเข้าใจว่าตนกำลังนอกใจเธอ แต่คุกกี้ยืนยันว่างานนี้ยังไงก็ต้องเป็นดิน ให้เหตุผลว่า

“อินทิรา ไม่ใช่ผู้หญิงใจง่ายที่แค่เจอผู้ชายที่ถูกใจแล้วเธอจะยอมให้หิ้วขึ้นเตียงทันที เธอรักและจงรักภักดีกับยศพลคงไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะทำให้เธอเปลี่ยนใจ ถ้าขืนให้ร๊อคเข้าไปคงโดนเฉดหัวส่งตั้งแต่แรก เราต้องค่อยๆ สร้างความไว้ใจและความประทับใจ หาโอกาสรุกคืบหน้าเข้าไปเรื่อยๆ ก่อนเผด็จศึกในที่สุด ซึ่งมีแต่ไอ้ดินเท่านั้นที่ทำได้”

ดินฟังแล้วทั้งหนักใจ และกังวล

ooooooo

คุกกี้หาข้อมูลการใช้ชีวิตประจำวันของอินทิราให้ดินอย่างละเอียดว่าจากข้อมูลที่ได้มา อินทิราเปิดธุรกิจขึ้นบังหน้าเพื่อฟอกเงินให้ยศพลหลายแห่ง แต่ส่วนใหญ่เธอมักจะอยู่ในสปา ตอนบ่ายถ้าไม่อยู่กับยศพลซึ่งเราไม่สามารถตามติดเธอไปพบเขาได้เลย เธอก็จะไปกินข้าวกับเพื่อน ส่วนตอนเย็น ถ้าไม่ไปช็อปปิ้งคนเดียวก็จะไปปาร์ตี้กับเพื่อน หรือไม่ก็ออกงานสังคม

“เธอมักจะทำกิจวัตรตามที่บอกมาเสมอ โอกาสที่จะเข้าถึงตัวอินทิราได้ ถ้าไม่ใช่สปา ก็ต้องเป็นตอนที่เธอกำลังช็อปปิ้ง”

“แล้วผมจะเข้าหาอินทิราได้ยังไง” ดินถาม

“ไม่ต้องห่วงพี่ดิน เรื่องจีบสาวขอให้บอก ผมมีแผนเด็ดร้อยแปดวิธีให้เลือก”

ร๊อคบอกอย่างมั่นใจในฝีมือป้อสาวและความกะล่อนของตน

ooooooo

ทีมสายลับตกลงจะเริ่มงานจากการไปช็อปปิ้งของอินทิรา วางแผนให้คุกกี้ปลอมเป็นพนักงานขายของ ส่วนดินก็แต่งหล่อเป็นสุภาพบุรุษสะกดรอยตามอินทิราไป

พออินทิราเข้าไปซื้อรองเท้า คุกกี้ที่ปลอมเป็นคนขายพูดจาสามหาวจนมีเรื่องกับอินทิรา ดินเป็นสุภาพบุรุษเข้าไปช่วยอินทิราชวนกันไปซื้อที่ร้านอื่น พออินทิรากับดินออกไปคุกกี้ก็วิทยุบอกร๊อคทันทีว่า

“เป้าหมายกินเหยื่อตามแผน”

อินทิรากับดินสนิทกันอย่างรวดเร็ว ยิ่งเมื่อรู้ว่าเป็นคนสุพรรณเหมือนกัน ก็เดินคุยกันไปอย่างถูกคอ ดินขอให้อินทิราช่วยเลือกรองเท้าให้แฟนตนด้วย เสร็จแล้วดินไปส่งอินทราที่รถ ดินกระหยิ่มว่าทุกอย่างเป็นไปตามแผนแล้ว

รุ่งขึ้น ขณะอินทิรากินข้าวกลางวันกับยศพลที่ยังกบดานอยู่ อินทิราแกล้งถามว่าเมื่อคืนเขาออกไปไหนหรือเปล่า ยศพลถามว่าตนจะไปไหนได้ ต้องเก็บตัวเงียบๆสักพักเพราะเกือบถูกหน่วยพิเศษจับได้ไปทีหนึ่งแล้ว ถามว่าถามทำไม อินทิราบอกว่าคิดว่าเขาแอบพาสาวไปกินข้าวด้วยกัน ยศพลไม่พอใจถามว่า

“นี่คุณจะพูดเรื่องนี้ขึ้นมาทำไม จะหาเรื่องหึงหวงอะไรผมนักหนา คุณไม่ใช่เมียผมนะที่จะคอยมาแสดงความเป็นเจ้าข้าวเจ้าของผมอยู่ตลอดเวลา” อินทิราตัดพ้อว่าพูดเหมือนตนเป็นแค่นางบำเรอ “คุณก็รู้ว่าผมรักคุณที่สุด แต่ผมก็ต้องการอิสระบ้าง คุณทำอย่างกับว่าไม่รู้จักผมอย่างนั่นแหละ”

อินทิราขอโทษ ชวนคืนนี้ไปงานเปิดตัวเครื่องเพชรคอลเลกชั่นใหม่ของคาเทียร์กันไหม ยศพลไม่ไป แต่ถ้าเธออยากได้ชุดไหนก็เลือกเอา อินทิราไม่ไป เพราะไปคนเดียวไม่สนุก

ตกกลางคืน เมเปิ้ลโทร.มาชวนอินทิราไปงานเปิดตัวเครื่องเพชรกัน ได้ยินเสียงเพื่อนเซ็งๆ เมเปิ้ลบอกว่าอย่างนี้ยิ่งต้องรีบไปหาสร้อยเพชรสักสองสามเส้นให้หายเซ็ง เร่งเพื่อนให้มาด่วนเลย จะรอรถของอินทิราจอดอยู่หน้าคอนโด คุกกี้แอบมายิงเข็มเจาะยางรถแล้วเดินผ่านไปทำไม่รู้ไม่ชี้

พออินทิราลงมาจะไปงาน เห็นยางรถแบนก็เซ็งหันไปจะเรียกแท็กซี่ ก็เจอดินเดินหิ้วถุงแซกโซโฟนใส่เสื้อเชิ้ตขาวสะอาดสะอ้านเดินมาทัก ถามว่าจะไปไหน พอรู้ว่าจะไปงานเปิดตัวเครื่องเพชรแต่ยางรถแบน ดินจึงเปลี่ยนยางให้ พอเปลี่ยนยางเสร็จชุดของดินเปื้อน เธอจึงขึ้นไปเอาชุดของยศพลมาให้เปลี่ยน เธอเกรงใจที่ทำให้เขาเสียเวลาจึงขับรถไปส่งตอบแทนที่ช่วยเปลี่ยนยางรถให้

ooooooo

ไปถึงที่จัดแสดงเครื่องเพชรแล้วอินทิราเพิ่งรู้ว่าดินมางานเดียวกันแต่มาเล่นดนตรีในงาน

เมื่อเข้าไปในงาน อินทิราทักทายกับผู้คนมากมาย ส่วนดินไปที่เวทีร่วมเล่นดนตรีกับเพื่อนๆ เขาเป่าแซกโซโฟนไปตาก็คอยมองอินทิราไป ร๊อคที่แต่งสูทแฝงตัวอยู่ในงานแอบวิทยุบอกทีมงานว่า

“เริ่มแผนสองได้ สองสิ่งที่ห้ามแตะต้องเกี่ยวกับผู้หญิง ความสวยความงามกับคนรักของเธอ งานนี้เราจะสร้างความร้าวฉานแตกแยกให้เกิดในใจของอินทิราด้วยการทำให้เธอหึงยศพล”

ได้ข่าวจากร๊อคแล้ว คุกกี้ที่ปลอมตัวเป็นยศพลก็ขยับเสื้อสูทเดินเท่เข้าไปในงานงานนี้มณีมาลาชวนรันไปด้วย ดินอยู่บนเวทีเห็นรันกับมณีมาลาเข้ามาก็ตกใจจนเป่าแซกโซโฟนผิดคีย์เสียงแปร๋นออกมา เขาตกใจรีบหลบไปข้างหลังแอบวิทยุบอกคุกกี้กับร๊อคว่า รันกับมณีมาลามางานนี้ด้วย ระวังตัวให้ดีอย่าให้ตัวตนถูกเปิดเผย

ขณะรันกับมณีมาลากำลังดูเครื่องเพชรอย่างมีความสุขกันอยู่นั้น คุกกี้ที่ปลอมเป็นยศพลก็แกล้งเดินเข้าไปชนแล้วรีบขอโทษ มณีมาลาเห็นความหล่อเนี้ยบรวยหรูของคุกกี้ที่ปลอมเป็นยศพลก็พอใจ บอกว่าไม่เป็นไร ถามว่าโสดหรือเปล่า คุกกี้แอบบ่นเซ็งๆ ว่าหาสามีให้ลูกสาวอีกแล้วบอกมณีมาลาไปว่าตนลูกสามแล้ว แล้วรีบชิ่งหลบไปอีกทาง

ฝ่ายดินสังเกตการณ์อยู่บนเวที พอเห็นคุกกี้ชิ่งไป ก็วิทยุบอกร๊อคให้ลงมือแผนขั้นที่สองได้

ร๊อคหยิบมือถือมากดเปลี่ยนเสียงเป็นหญิงโทร.เข้ามือถืออินทิรา พูดเยาะเย้ยว่ากำลังจะถูกยศพลทิ้ง อินทิราไม่เชื่อ ปรามาสว่าอย่างเธอไม่มีวันแทนตนได้ แล้วตัดบทว่า

“ฉันเสียเวลากับเธอมามากพอแล้วล่ะ ถ้าอยากหาเรื่องกันละก็มาเจอกันซึ่งๆหน้าแล้วตบกันเลยดีกว่า คนชนะก็ได้ยศไป ไม่ใช่โทร.มาเห่าหอนใส่ฉันแบบนี้”

พออินทิราเดินไป ร๊อครีบวิทยุบอกคุกกี้ที่ปลอมเป็นยศพลให้เริ่มแผนขั้นต่อไป คุกกี้เดินเข้าไปสีสาวสวยให้อินทิราเห็น พอเธอขยับจะไปหาก็ถูกดินมาขวางพร้อมแก้วเครื่องดื่ม

อ่านละคร สายลับรักป่วน ตอนที่ 5 วันที่ 22 ก.ค.59

ละครเรื่องสายลับรักป่วน บทประพันธ์โดย จันทร์แจ่ม
ละครเรื่องสายลับรักป่วน บทโทรทัศน์โดย สมหมาย เลิศอุฬาร, พิสิษฐ์ พงษ์พิชญ์, อันนาบี
ละครเรื่องสายลับรักป่วน กำกับการแสดงโดย ทวีวัฒน์ วันทา
ละครเรื่องสายลับรักป่วน ผลิตโดย บริษัท มายน์แอทเวิร์คส์ จำกัด
ละครเรื่องสายลับรักป่วน ควบคุมการผลิตโดย ณฤทธิ์ ยุวบูรณ์
ละครเรื่องสายลับรักป่วน ออกอากาศทุกวันศุกร์-อาทิตย์ เวลา 20.15 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3
ที่มา ไทยรัฐ